1 pallet gạch bao nhiêu viên

Trọng lượng của một pallet có gạch là bao nhiêu.

Gạch là một thành phần không thể thiếu trong việc xây dựng cấu trúc vốn. Nó có thể được sử dụng để tạo ra các mái vòm, mái vòm và hệ thống dẫn nước phức tạp. Ở Nga, vật liệu xây dựng này được biết đến vào thế kỷ 15. Kể từ đó, anh đã vững bước vào đời thị dân. Ngày nay, thật khó để tưởng tượng việc xây dựng mà không có gạch.

Không sớm thì muộn, mỗi nhà phát triển đều bị ảnh hưởng bởi câu hỏi một pallet gạch đỏ nặng bao nhiêu. Bạn cần biết điều này ở giai đoạn hình thành dự toán để tính toán chi phí xây dựng một tòa nhà.

Hầu hết các nhà cung cấp thích đo lường vật liệu xây dựng bằng pallet. Nhưng vấn đề là nhà sản xuất có quyền thay đổi số lượng theo ý mình. Số lượng và trọng lượng phụ thuộc vào chính sách trong nước nhà máy sản xuất.

Các yếu tố sau có thể ảnh hưởng đến giá của một viên gạch:

 1. Nước sản xuất. Vật liệu sản xuất tại châu Âu sẽ có giá cao hơn nhiều so với vật liệu cùng loại của Belarus. Để không đi đến cực đoan, hầu hết mua một sản phẩm trong nước. Nhiều nhất giá cả phải chăng trên những viên gạch từ vùng Matxcova.
 2. Số lượng trung gian. Lựa chọn mua có lợi nhất là nhà máy sản xuất. Theo quy luật kinh tế học không thể phá vỡ, rõ ràng là càng nhiều trung gian thì càng giá đắt hơnở lối ra. Đừng trả quá nhiều cho đánh dấu bán lại.
 3. Kích thước cũng không nên bị bỏ qua. Thực tiễn chứng minh rằng một viên gạch đơn rẻ hơn 30% so với một viên gạch đôi. Như vậy có thể giảm được chi phí nguyên vật liệu.

Khác nhau về hình dạng đứng theo những cách khác nhau. Thân rỗng rẻ hơn nhiều so với thân rỗng.

Không giảm giá và thông số kỹ thuật... Chúng được lựa chọn tùy thuộc vào mục đích của công trình được xây dựng.

Thường thì chi phí giao hàng được cộng vào giá thành của một viên gạch. Do đó, hãy kiểm tra tỷ giá và tính toán khoảng cách giữa người bán và địa điểm xây dựng.

Gạch đỏ, còn được gọi là gốm, được làm từ đất sét, mà các chất phụ gia khác nhau được thêm vào để dung dịch màu... Đó là lý do tại sao có nhiều sắc thái của gạch đỏ.

Bạn có thể mua gạch đỏ từ một nhà sản xuất của Nga với giá không đắt. Đơn giá dao động từ 9,7 rúp đến 13,5 rúp.

Một pallet gạch nặng bao nhiêu

Đối với đóng gói và vận chuyển, có một GOST đặc biệt, quy định rõ ràng các quy tắc

xếp nó trên pallet. Tổng cộng, có ba kiểu gấp có thể xảy ra - xương cá, xương sống và xương sườn. GOST quy định và khối lượng của pallet phải là bao nhiêu - không quá 850 kg.

Các nhà sản xuất vô đạo đức thường bỏ qua các quy tắc quy định và bán hàng hóa của họ trong các bao bì khác, trọng lượng của chúng có thể lên tới gần 3,5 tấn. Mỗi người trong số họ cố gắng tiết kiệm tiền và gian lận các quy tắc bằng cách phát minh ra kế hoạch của riêng họ. Xếp các viên gạch theo hàng hoặc theo một góc sẽ dẫn đến cùng một số viên gạch có trọng lượng khác nhau. Những người khác để trống các lớp bên dưới để không làm biến dạng vật liệu trong quá trình vận chuyển.

Do đó, nếu bạn muốn biết một pallet nặng bao nhiêu, hãy đặt câu hỏi cho người bán. Nếu bạn quyết định tự tính toán nó, thì bạn cần biết trọng lượng của một kiện hàng trong pallet.

Gạch có trọng lượng khác nhau. Nó phụ thuộc vào nguyên liệu thô mà nó được tạo ra. Vì vậy, để tính toán trọng lượng của một pallet chứa vật liệu, bạn cần biết ba chỉ số: trọng lượng của một đơn vị gạch là bao nhiêu, số lượng của chúng và khối lượng của pallet. Nhân các chỉ số này, chúng tôi nhận được trọng lượng thực của pallet với các viên gạch.

Nếu một nhà sản xuất tuyên bố sản xuất gạch gốm tiêu chuẩn, thì một pallet có trọng lượng như nhau. Được đóng gói trong 480 chiếc, chúng có trọng lượng 1,92 tấn.

Nhận và vận chuyển gạch đến công trường thường được thực hiện trong các pallet. Điều này không chỉ giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn mà còn giảm thiểu thất thoát. Gạch, mặc dù mạnh mẽ và Vật liệu rắn, nhưng trong quá trình vận chuyển, nếu xếp chồng lên nhau sẽ bị vỡ và hư hỏng. Pallet cho phép tránh điều này.
Phương pháp xếp chồng tùy thuộc vào loại khối được vận chuyển. Gạch đặc thường được gấp bằng xương cá và gạch rỗng - với lớp băng chéo. ĐẾN các biện pháp bổ sung bảo vệ bao gồm đóng gói trong túi chắc chắn. Nó không cho phép độ ẩm và bụi bẩn đọng lại trên gạch và làm giảm chất lượng đã được công bố của vật liệu xây dựng.
Và để lập chính xác ước tính chi phí cho việc xây dựng kết cấu gạch, bạn cần biết chính xác một pallet gạch nặng bao nhiêu. Giá trị này cũng có tầm quan trọng quyết định đối với người vận chuyển, nó quyết định số chuyến đi của phương tiện đó đến điểm đến.

Một pallet gạch có nghĩa là gì?

Thuật ngữ "pallet gạch" không chỉ có nghĩa là vật liệu xây dựng, mà còn mạng lưới gỗ... Sau đó là một container đặc biệt để vận chuyển. Nó phải có khả năng chịu được tải trọng tác dụng. Do đó, khối lượng của một mạng tinh thể như vậy cũng khá ấn tượng, nó phải được tính đến.
Một mạng lưới bằng gỗ có trọng lượng - một pallet trên đó viên gạch được vận chuyển, từ 30 đến 40 kg. Trọng lượng chính xác phải được kiểm tra với người gửi hàng. Tốt hơn, hãy cân một pallet rỗng tương tự. Chỉ có kiến ​​thức chính xác về trọng lượng bì mới có thể tính được trọng lượng tịnh của hàng hóa được vận chuyển, tức là gạch.

Một viên gạch nặng bao nhiêu?

Trọng lượng khối có thể thay đổi. Nó phụ thuộc vào kích thước và mật độ vật liệu xây dựng, dao động từ 2 đến 6 kg. Để tìm ra khối lượng tịnh của các khối được vận chuyển bằng pallet, bạn cần biết nó là gì.
Gạch được phân loại theo một số tiêu chí:

 • theo loại - silicat hoặc trắng, gốm hoặc đỏ;
 • trên mục đích chức năng- công nhân, vật liệu chịu lửa, clanhke, đối mặt;
 • về kích thước - đơn, một rưỡi, đôi;
 • trong hình dạng - có rãnh hoặc dày đặc.

Mỗi loại công trình vật liệu cấu trúc có mục đích riêng, và do đó, được xác định với trọng lượng của một khối riêng biệt ngay cả ở giai đoạn thiết kế, có tính đến loại gạch nào được cho là sẽ được sử dụng.


Khối lượng của một pallet gạch là gì?

Có một GOST được xác định rõ ràng. Theo tiêu chuẩn, một pallet gạch đỏ không được nặng hơn 850 kg. Việc tuân thủ GOST không phải lúc nào cũng có lợi cho những nhà cung cấp vô đạo đức muốn có thêm "thu nhập". Bằng cách thực hiện ít cuộc đột kích hơn, bạn có thể tiết kiệm một số tiền đáng kể.
Một số nhà cung cấp sử dụng các gói có thể vận chuyển đến 3 tấn hoặc hơn. Những người khác tạo ra kế hoạch vận chuyển của riêng họ. Có những cái để trống các hàng dưới cùng. Bằng cách đặt cùng một số lượng gạch ở một góc hoặc theo hàng, có thể thu được tổng trọng lượng khác nhau.
Vì vậy, khi đặt hàng và nhận một lô gạch, bạn không chỉ cần chú ý đến thùng chứa mà các khối được vận chuyển, mà còn cả phương pháp xếp chồng.

Trọng lượng pallet với gạch

Nó đại diện cho tổng khối lượng của cả vật chứa và viên gạch. Để tính toán vật liệu xây dựng "sạch" nặng bao nhiêu, bạn cần biết khối lượng của một và tổng số khối, nhân các giá trị này và trừ đi khối lượng của pallet. Trọng lượng phải được chỉ định với nhà cung cấp và được kiểm tra theo GOST, có tính đến loại, mật độ, mục đích của khối.
Những con nặng và đơn lẻ có thể được vận chuyển trong 200-400 khối. Cân nhắc rằng trọng lượng của mỗi cái là 3,3-3,6 kg, các pallet có thể nặng cả 660 và 1440 kg. Khối lượng một khối rưỡi ít thay đổi, vì một khối có khối lượng 4 kg. Không quá 200 viên gạch có thể được xếp chồng lên nhau trên một thùng chứa cùng một lúc, và do đó, trọng lượng là 800 kg.

Đưa khối gạch đến công trường với mức tối thiểu chi phí vận chuyển và để không tính toán sai khi mua hàng, bạn nên biết có bao nhiêu viên gạch trong một pallet và cần mua bao nhiêu kiện hàng đó, loại hình vận chuyển nào để đặt hàng. Đồng thời, dễ dàng so sánh giá từ các nhà sản xuất khác nhau (chúng thường được đặt trên cơ sở mỗi pallet), để xác định tổng chi phí.

Các loại bao bì gạch

Để thuận tiện cho việc xuất hàng và vận chuyển, các sản phẩm gạch được lát bằng gỗ(pallet) làm bằng ván kết nối với nhau bằng các thanh. Tấm chắn có hai loại và có kích thước tiêu chuẩn:

 • nhỏ - 0,52 x 1,03 m, khả năng chuyên chở lên đến 0,75 tấn;
 • lớn - 0,77 x 1,03, chứa đến 0,9 tấn hàng hóa.

Thường thì nhà sản xuất cho biết số lượng gạch, nhưng cũng có những tùy chọn khi anh ta không. Không khó để xác định số lượng mặt hàng trên một pallet bằng tính toán. Để làm điều này, diện tích của tấm chắn được chia cho diện tích của phần đế của một sản phẩm - đây là cách thu được số lượng sản phẩm trong lớp đầu tiên. Sau đó nhân kết quả với số hàng trong gói đã mua.

Tỷ lệ Palletizing

Có bao nhiêu sản phẩm gạch trên một pallet lớn:

 • Độc thân ( kích thước tiêu chuẩn gạch 250 x 120 x 65 mm) - khoảng 420 cái;
 • một rưỡi (250 x 120 x 88 mm) - khoảng 390 miếng;
 • đôi (250 x 120 x 138 mm) - khoảng 200 cái;
 • rãnh kép - 192 miếng;
 • mai rùa М150 - 280 miếng;
 • có mép xé (đơn) - 308 cái;
 • với một cạnh rách rưới (góc cạnh) - 352 miếng;
 • tầng hầm - 478 miếng.


Nếu kích thước của viên gạch đối diện là 250 x 90 x 65 (rút gọn), thì nó có thể xếp được tối đa 360 miếng trên một bảng lớn. Pallet nhỏ chứa ít gạch đơn hơn - 275 miếng.

Một pallet có gạch nặng bao nhiêu

Điều quan trọng là phải biết câu trả lời cho câu hỏi này khi đặt hàng phương tiện giao thông với khả năng chuyên chở nhất định - số lượng chuyến bay và thanh toán cho việc vận chuyển phụ thuộc vào trọng lượng của một pallet được tải. Để tham khảo, dưới đây là thông tin về khối lượng của một khối gạch là gì.

 1. Trọng lượng của 1 mảnh toàn thân gạch vôi cát:
  • đơn - 3,7 kg;
  • một rưỡi - 5,0 kg.
 2. Trọng lượng gạch rỗng:
  • một rưỡi - 4,0 kg;
  • gấp đôi - 5,2 kg.
 3. Sản phẩm gốm nhẹ hơn:
  • rỗng đơn - 2,6 kg;
  • quả đơn - 3,6 kg;
  • rút ngắn - 2,1 kg.

Vì vậy, bạn có thể tính toán nó nặng bao nhiêu, chẳng hạn như pallet nhỏ gồm gạch đơn: 275 x 3,7 = 1017 kg. Nếu bạn thêm khối lượng bì (15 kg), khi đó tổng trọng lượng là 1032 kg.

Cần mua bao nhiêu khối nguyên liệu

 1. Bước đầu tiên là tính tổng khối lượng tường gạch bằng vữa, có tính đến kích thước và số lượng tường, cũng như loại khối xây. Nhân chiều cao, chiều dài và chiều rộng, sau đó cộng các khối lượng.
 2. Thông thường, khi lập kế hoạch xây dựng, họ tính toán xem có bao nhiêu viên gạch trong một khối xây. Trong trường hợp này, khối lượng vữa xây (1,5 cm) phải được loại bỏ. Ví dụ, nếu kích thước một viên gạch rưỡi 250 x 120 x 88 mm, khi đó thể tích của nó là 0,00264 m3 và cùng với dung dịch - 0,00327 m3. Dựa trên điều này, khối xây chứa 306 khối rưỡi. Bạn có thể lấy các giá trị bảng làm sẵn.
 3. Con số tiếp theo bạn cần biết là bao nhiêu viên gạch trong một pallet tính bằng mét khối? Bạn sẽ cần khối lượng của sản phẩm mà không có dung dịch. Đối với một viên gạch rưỡi, kết quả đã sẵn sàng - 0,00264 m3; đơn - 0,00195 m3; gấp đôi - 0,00414 m3. Tiếp theo, chúng tôi nhân số khối gạch trong một thùng chứa với thể tích của một khối. Ví dụ, dung tích khối của một viên gạch trên một pallet lớn: 420 x 0,00195 = 0,82 m3.

Nó vẫn còn để tìm ra số lượng gói - đối với điều này, nhu cầu về gạch theo hình khối được chia cho một số cho biết có bao nhiêu viên gạch trong một pallet tính bằng m3.

Trọng lượng hoặc khối lượng của pallet có gạch là một giá trị đáng kể, đặc biệt là để tính chi phí vận chuyển. Điều quan trọng là phải biết điều này để tính toán gần đúng số lượng vật liệu, nhưng con số này chủ yếu ảnh hưởng đến giá vận chuyển vật liệu xây dựng đến công trường.

Pallet gạch- đây vừa là vật liệu vừa là mạng lưới gỗ thực tế mà nó được đặt để vận chuyển. Theo quy định, trọng lượng của nó không vượt quá 30-40 kg. Do đó, khối lượng bì được tìm thấy. Nó vẫn để xác định trọng lượng tịnh của hàng hóa được vận chuyển.

Trọng lượng của một viên gạch có thể thay đổi từ 2 đến 6 kg, tùy thuộc vào mật độ của vật liệu và kích thước. Do đó, để bắt đầu, nó là giá trị quyết định những gì là gạch. Gạch cổ điển có hai loại vật liệu - gốm (đỏ) hoặc silicat (trắng). Theo mục đích chức năng, người ta có thể phân biệt gạch làm việc, đối mặt, nung (chịu lửa), clinker. Kích thước cũng thay đổi từ đơn đến một rưỡi và đôi. Hình dạng có thể dày đặc hoặc có rãnh (thường rỗng hơn). Tùy thuộc vào mục đích và kích thước vật liệu được mua, trọng lượng của nó cũng sẽ khác nhau.

Tổng trọng lượng pallet gạch

Vì vậy, trọng lượng của một pallet gạch thuộc nhóm gạch nguyên chiếc làm việc đơn lẻ sẽ bằng 660-1440 kg. (có tính đến thực tế là trên bản thân pallet sẽ có khoảng 200-400 miếng và trọng lượng của một viên gạch là 3,3-3,6 kg.) Các số liệu tương tự cho một viên gạch rưỡi sẽ bằng nhau đến 800-860 kg. (200 chiếc. Trên một pallet, và 4-4,3 cho một viên gạch). Bản thân viên gạch đôi sẽ nặng 6,6-7,2 kg, sẽ có 200 miếng trên pallet và trọng lượng tịnh là 1320-1440 kg.

Một viên gạch đơn rỗng làm việc có khối lượng từ 2,3-2,5 kg, trên pallet sẽ là 350-440 viên, khối lượng dao động từ 810-1110 kg. Ngoài ra, nhưng đã có 1 cái rưỡi sẽ có thông số 3-3,5 kg / cái, 280-340 cái. trên một pallet và trọng lượng của nó là 865-1150 kg. Đôi - 4,6-5 kg ​​/ kiện, 175-225 kiện, 810-1120 kg / pallet.

Các viên gạch đối diện, theo quy luật, được sản xuất một khối rưỡi hoặc gấp đôi và rỗng. Vì vậy, trong trường hợp đầu tiên, nó sẽ nặng 1,32 - 1,6 kg / kiện, sẽ có 480 miếng trên pallet của nó, trọng lượng của một pallet như vậy là 634-662 kg.

Đối với gạch silicat, các con số sẽ không chênh lệch nhiều. Các con số và giá trị chính xác luôn có thể được lấy từ người bán hoặc nhà sản xuất gạch. Tuy nhiên, rõ ràng là trọng lượng của một pallet sẽ dao động từ 0,5 đến 1,5 tấn.

Riêng tôi, tôi muốn nói về việc vận chuyển thực tế. Mặc dù thực tế gạch là một vật liệu khá cứng và rắn, nó có thể bị hư hỏng hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Để tránh điều này, các khối thường được xếp chồng lên nhau trên một pallet, với một khối đầy được đặt trong xương cá và một khối rỗng có băng chéo. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất đóng gói thiết bị trong một túi bền để bảo vệ nó khỏi độ ẩm và bụi bẩn.

Ngày nay, các công trình xây dựng bằng gạch là phổ biến nhất ở nước ta.

Theo công nghệ sản xuất, gạch được chia thành:

Ngoài ra, về mặt nội dung, nó có thể là:

 • giàu có;
 • rỗng.

Gạch gốm và trọng lượng của nó

Tiêu chuẩn nhất và được sử dụng nhiều nhất là gạch gốm, được làm từ đất sét. các loại khác nhau bằng cách bắn nó. Loại gạch này có một số ưu điểm mà bạn cần biết để xác định có bao nhiêu viên gạch trong một pallet và chúng nặng bao nhiêu. Trong số những ưu điểm của gạch như vậy, tôi muốn lưu ý cường độ cao, trọng lượng nhẹ, khả năng chống chịu các tác động từ môi trường.

Về trọng lượng gạch gốm, sau đó nó là khoảng 4 kg. Con số này thay đổi tùy thuộc vào loại của nó. Nếu chúng ta đang nói về một pallet gạch đặc nặng bao nhiêu, thì điều đáng chú ý là trọng lượng của nó cao hơn nhiều so với trọng lượng của một viên gạch rỗng.

Trọng lượng của một viên gạch gốm rỗng, kích thước 250x120x65, là 2,5 kg. Biết được điều này, bạn có thể dễ dàng tính được một pallet gạch nặng bao nhiêu. Một viên gạch đặc có kích thước tương tự nặng từ 3,5 đến 3,8 kg. Điều đáng chú ý là còn có những viên gạch một viên rưỡi và viên gạch đôi, trọng lượng gấp đôi viên gạch thông thường.

Nếu bạn cần biết Tổng khối lượng pallet, sau đó biết trọng lượng của một viên gạch, không khó để tìm ra tổng trọng lượng. Đối với những người không biết có bao nhiêu viên gạch trong một pallet, chúng tôi lưu ý rằng thông thường một pallet có thể chứa từ 300 đến 500 viên gạch.

Gạch silicat - trọng lượng và đặc điểm của nó

Phổ biến tiếp theo sau gạch gốm là gạch silicat. Một viên gạch như vậy được sản xuất trong nồi hấp dưới ảnh hưởng của rất áp suất cao kết hợp với hơi nước. 92-94 phần trăm cát tăng lên thành phần của một loại gạch như vậy, và 3-5 phần trăm còn lại là các loại tạp chất khác nhau. Loại gạch này có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt, tăng sức mạnh và khả năng chống sương giá. Làm thế nào để bạn biết một pallet gạch nặng bao nhiêu?

Trọng lượng của gạch silicat phụ thuộc vào loại của nó:

 • Viên gạch rỗng silicat có kích thước 250x120x88 nặng 3,9 kg.
 • Gạch đặc cùng kích thước - 5 kg.
 • Trọng lượng của viên gạch cát vôi 250x120x65 là 3,7 kg. viên gạch có cùng kích thước, nhưng rỗng nặng 3,2 kg.

Trọng lượng gạch silicat theo GOST 379-95

Số lượng gạch trong một pallet

Từ những điều trên, chúng ta có thể kết luận rằng một pallet gạch nặng bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào một số thông số, chẳng hạn như thành phần và công nghệ sản xuất của nó. Nếu bạn không đi vào chi tiết, thì chúng ta có thể nói rằng trọng lượng trung bình của một viên gạch là 2,5 kg.

Tất nhiên, gạch được bán không phải theo mảnh, mà bởi một đơn vị khá nặng - pallet. Việc xây dựng một ngôi nhà nông thôn hoặc một ngôi nhà chính thức đòi hỏi kiến ​​thức chính xác, bao gồm cả kiến ​​thức về bao nhiêu viên gạch được chứa trong 1 pallet. Tuy nhiên, cần hiểu rằng câu trả lời cho câu hỏi có bao nhiêu viên gạch trong một pallet phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trước hết, để tính toán số tiền này, bạn cần biết loại pallet mà chúng ta đang nói đến, vì chúng khác nhau:

 • Nền tảng bình thường - 520x1030 mm.
 • Pallet tối đa là 770x1030mm.

Khi thực hiện tính toán, điều rất quan trọng là phải tính đến thực tế là việc đặt các viên gạch trên pallet diễn ra những cách khác ví dụ thẳng hoặc một góc 45 độ. Trong hai trường hợp này, số lượng gạch trên pallet sẽ khác nhau.

Như đã đề cập trước đó, kích thước của viên gạch cũng khác nhau, chỉ có chiều rộng là 120 mm và chiều dài 250 mm là không thay đổi. Gạch được phân loại theo chiều cao của nó, đó là đơn - 65 mm, một và rưỡi - 88 mm và đôi - 103 mm.

Cần lưu ý rằng phổ biến nhất là gạch của thương hiệu từ M 75 đến M 150. В trường hợp này con số là số kg cho phép mà sản phẩm này có thể chịu được trên 1 cm vuông.

Từ đó biết được diện tích của pallet và diện tích của một viên gạch, chia cho nhau, bạn có thể nhận được số lượng sản phẩm trong một lớp, sau đó nhân nó với số hàng, bạn có thể tìm ra bao nhiêu viên gạch trong pallet.

Khối lượng thể tích của một viên gạch

Tất nhiên, đối với những người đã khởi công một công trình xây dựng lớn và nguồn tài chính không hạn hẹp thì con số này không quá quan trọng. Tuy nhiên, đối với những người có kế hoạch xây dựng một cấu trúc nhỏ hoặc nhà kho bằng gỗ, việc mua quá nhiều vật liệu có thể là một vấn đề đáng kể.

Khi nói đến có bao nhiêu khối gạch trong một pallet, có một cách tính toán khác. Bạn có thể tính toán có bao nhiêu viên gạch phù hợp trong một mét khối bằng cách biết kích thước của các viên gạch.

 • Thể tích của một mảnh (25 × 12 × 6,5 cm) là 1950 cm khối hoặc 513 viên gạch trên mét khối.
 • Thể tích của một sản phẩm rưỡi (25 × 12 × 8,8 cm) là 2640 cm khối hoặc 379 viên gạch.
 • Thể tích của sản phẩm đôi (25 × 12 × 13,8 cm) là 4140 phân khối hoặc 255 viên gạch.

Tính toán có bao nhiêu m3 gạch silicat trong một pallet được thực hiện theo cách tương tự.

Lưu ý: Tốt hơn là bạn nên biết trước về những nhược điểm của bê tông polystyrene, hãy đọc bài viết của tôi và xem video để biết nó.

Kiểu