1 thùng sơn lót bao nhiêu tiền

Nội dung chính

 • 1 1. Sơn lót là gì?
 • 2 2. Công dụng của việc sử dụng sơn lót Dulux
 • 3 3.Một thùng sơn lót Dulux sơn được bao nhiêu m2
 • 4 4. Nếu bạn muốn tính toán xem 1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2thì bạn phải xét đến nhiều yếu tố khác nhau:
 • 5 5.Những lưu ý khi sử dụng sơn lót Dulux

1. Sơn lót là gì?

Sơn lót được đánh giá là lớp sơn rất quan trọng tạo nên độ kết dính và hỗ trợ tốt cho lớp sơn phủ bên ngoài. Đây là lớp sơn rất quan trọng và nó không hề lãng phí như nhiều người từng nghĩ. Nó không chỉ giúp bảo vệ bức tường mà còn tăng tính thẩm mỹ của bức tường trong quá trình thi công và hoàn thiện

 • Báo Giá Sơn Lót Dulux A936 Mới Nhất Năm 2020
 • Một Thùng Sơn Dulux 5 Lít Sơn Được Bao Nhiêu Mét Vuông?
 • Thùng Sơn Dulux 18 Lít Sơn Được Bao Nhiêu Mét Vuông ?
 • 1 Thùng Sơn Dulux Sơn Được Bao Nhiêu Mét Vuông?
 • 1 Thùng Sơn Dulux 18L Nặng Bao Nhiêu Kg?

2. Công dụng của việc sử dụng sơn lót Dulux

Khác với sơn phủ thì sơn lót có những tính năng cơ bản sau:

Mang đến một môi trường tốt để lớp sơn phủ có độ kết dính tốt hơn.

Khả năng chóng kiềm cao

Giúp khả năng chống thấm của tường cao hơn rất nhiều

Tạo điều kiện để có thể sơn lớp sơn phù được đều hơn cũng như tăng độ sáng bóng, mịn hơn và mang đến một màng sơn đẹp hơn hẳn.

Góp phần vào việc ngăn chặn rêu mốc xuyên qua tường.

3.Một thùng sơn lót Dulux sơn được bao nhiêu m2

Vấn đề 1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2là một trong những thắc mắc của không ít người khi tiến hành sơn công trình. Nó là một yếu tố quan trọng trong những bước sơn cụ thể nhất.

Thông thường: 1 thùng sơn lót 18 lít có thể sơn được 110 đến 120 m2(đối với sơn 1 lớp). Nếu sơn 2 lớp thì dao động từ 65 đến 75 m2, còn tuỳ thuộc vào tay nghề của từng thợ sơn khác nhau mà cho ra diện tích sơn khác nhau.

4. Nếu bạn muốn tính toán xem 1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2thì bạn phải xét đến nhiều yếu tố khác nhau:

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến 1 thùng sơn lót sơn được bao nhiêu m2:

 • Môi trường sơn

Việc hao tốn sơn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào bề mặt bức tường có láng mịn hay xù xì. Nếu bề mặt láng mịn thì lượng sơn cần tiêu tốn sẽ ít hơn rất nhiều so với khi sơn trên bề mặt tường xù xì.

 • Số lượng lớp sơn

Tùy vào số lượng lớp sơn bạn cần sơn là mấy lớp trước khi dùng sơn phủ mới có thể tính toán được diện tích có thể sơn của 1 thùng sơn lót. Điều này thực sự không hề đơn giản với nhiều người.

 • Kỹ thuật sơn

Tùy thuộc vào tay nghề của mỗi người thợ mà lượng sơn tiêu hao sẽ khác nhau. Nó không chỉ đơn giản là hao tốn sơn mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.

5.Những lưu ý khi sử dụng sơn lót Dulux

Bạn có thể sẽ không nhận thấy sự ảnh hưởng của việc không sử dụng sơn lót cho công trình của mình ngay sau khi hoàn tất công trình nhưng về lâu về dài nó sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng của công trình một cách nhanh hơn bình thường đấy.

Nếu không dùng sơn lót thì chắc chăn là bạn sẽ phải dùng sơn phủ với lượng nhiều hơn bình thường. Vì theo nguyên lý thì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét, hơn thế nữa thì nếu không sử dụng sơn lót thì màu sơn sau khi hoàn thiện sẽ có tông đậm hơn nhiều so với những gì bạn mong muốn.

Bạn không nên dùng sơn phủ trắng thông thường để thay cho sơn lót bởi loại sơn này không có được cách tính năng chống thấm, chống kiềm như sơn lót. Vì vậy, nó có thể dẫn tới việc màu sơn lên sẽ không đẹp, thậm chí là loang lỗ và bề mặt sơn cũng không được phẳng mịn như khi sử dụng sơn lót.

Có thể nói, có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng tới việc bạn tính toán 1 thùng sơn lót Dulux sơn được bao nhiêu mét vuông .Chính vì vậy, bạn nên nắm rõ thông tin một cách kỹ càng để có được sự tính toán hợp lý. Có như vậy thì sự chuẩn bị của bạn mới hoàn hảo để sơn lót bạn mua không bị thừa hay thiếu quá nhiều.