16 số liệu truyền thông xã hội có vấn đề vào năm 2021

Là phương tiện truyền thông xã hội của bạn tiếp thị chiến lược làm việc? Làm sao bạn biết? Nếu bạn vẫn chỉ theo dõi số liệu vanity như tín đồ, thích, và trang truy cập, chúng tôi đã có một số tin xấu cho bạn. Trong khi các chỉ số truyền thông xã hội là tuyệt vời để làm cho bạn cảm thấy tốt, họ không phải là chỉ số tốt nhất của một chiến lược truyền thông xã hội có hiệu quả. Để có được kết quả tốt nhất từ ​​những nỗ lực truyền thông xã hội của bạn, có số liệu tốt hơn bạn nên theo dõi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những 16 số liệu truyền thông xã hội, bạn sẽ cần phải bắt đầu theo dõi tại cùng với những hiểu biết quan trọng vào phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị phễu, và một số nói chuyện thật về việc tại sao những số liệu vanity là không phải tất cả họ đang nứt lên được.


16 số liệu truyền thông xã hội để theo dõi kết quả tốt nhất:


Phễu tiếp thị truyền thông xã hội

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các số liệu truyền thông xã hội, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu theo dõi, điều quan trọng là phải hiểu phương tiện truyền thông xã hội kênh tiếp thị . Tại sao? Bởi vì những số liệu này rơi gọn gàng vào phễu. Các số liệu và phễu cùng nhau có thể giúp bạn hiểu nơi phễu tiếp thị của bạn đang hoạt động tốt và nơi nó bị phá vỡ. Phễu của chúng tôi bao gồm bốn giai đoạn chính trong Hành trình người mua :

  • Nhận thức. Bạn sẽ sử dụng các số liệu nhận thức / đạt được để tìm hiểu cách chiến lược truyền thông xã hội của bạn hoạt động cho đối tượng tiềm năng của mình.
  • Sự tham gia. Số liệu tham gia sẽ cho bạn biết nếu (và cách) khán giả của bạn đang tương tác với nội dung truyền thông xã hội của bạn.
  • Chuyển đổi. Sử dụng các số liệu phương tiện truyền thông xã hội chuyển đổi Chúng tôi đã bao gồm, bạn sẽ có thể hiểu nếu nội dung của bạn đang chuyển đổi cách bạn cần để để bạn có thể thực hiện các điều chỉnh Khi cần thiết. Using the conversion social media metrics we've included, you'll be able to understand if your content is converting the way you need it to so you can make adjustments as necessary.
  • Khách hàng. Chúng ta đều biết đắt hơn để có một khách hàng mới hơn là giữ một khách hàng hiện tại, vì vậy hãy biết khách hàng hiện tại của bạn cảm thấy thế nào về thương hiệu của bạn và nội dung bạn Chia sẻ lại là quan trọng để tối đa hóa ngân sách tiếp thị của bạn. We all know it's more expensive to get a new customer than it is to keep an existing customer, so knowing how your existing customers feel about your brand and the content you're sharing is vital to maximizing your marketing budget.

Tại sao các số liệu phương tiện truyền thông xã hội quan trọng

Số liệu phương tiện truyền thông xã hội là KPI (các chỉ số hiệu suất chính) giúp bạn hiểu cách hiệu quả Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội là. Theo dõi các số liệu quan trọng này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị của mình, kết nối với khán giả của bạn, tạo nội dung tốt hơn và tạo thêm doanh số và khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số cách các cách phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn đứng đầu các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của mình:

  • Xem hình ảnh lớn. Phương tiện truyền thông xã hội có thể liên quan đến hàng ngàn tương tác, gây khó khăn cho việc thấy hiệu ứng của Chiến dịch truyền thông xã hội Khi bạn ở trong đó. Có quyền truy cập vào báo cáo và phân tích có thể giúp bạn hiểu hiệu suất của mình tốt hơn và cung cấp cho bạn sự tự do và kiến ​​thức bạn cần để thực hiện các thay đổi trong thời điểm này. Social media can involve thousands of interactions, making it difficult to see the effect of your social media campaigns when you're in them. Having access to reporting and analytics can help you understand your performance better and give you the freedom and knowledge you need to make changes in the moment.
  • Tìm đường cơ sở của bạn. Trong khi bạn luôn có thể kiểm tra số phương tiện truyền thông xã hội với các tiêu chuẩn ngành, theo dõi các số liệu của bạn cho phép bạn hiểu rõ hơn về cách bạn đang biểu diễn từ một phút đến Tiếp theo, sử dụng lịch sử hiệu suất của riêng bạn như một hướng dẫn. While you can always check your social media numbers against industry standards, tracking your metrics gives you a much better understanding of how you're performing from one minute to the next, using your own performance history as a guide.
  • Đặt mục tiêu. Theo dõi các số liệu phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn đặt mục tiêu cho các chiến dịch tiếp thị của mình vì bạn có kiến ​​thức tốt hơn về thời gian và tài nguyên đi vào kết quả của bạn đang hiển thị. .Tracking social media metrics helps you set goals for your marketing campaigns because you have better knowledge about the time and resources that go into getting the results your metrics are showing.
  • Hành động nhanh. Phương tiện truyền thông xã hội Thay đổi nhanh chóng. Nếu bạn không đứng đầu các số liệu của mình, bạn có thể trả lời quá muộn để giảm sự chú ý tiêu cực mà bạn đang nhận được từ một khách hàng bất hạnh hoặc bỏ lỡ cơ hội tận dụng Viralage của một bài đăng.

Tại sao các số liệu Vanity không giúp đỡ

Đó là sự thật: Metrics Vanity cảm thấy tốt. Khi bạn Nhận thêm người theo dõi , lượt thích, retweets và lượt xem trang, nó có thể cảm thấy như bạn thực sự là một cái gì đó với điều tiếp thị truyền thông xã hội này. Nhưng những số liệu đó không thực sự nói với bạn cách hiệu quả các chiến dịch tiếp thị của bạn đang làm những gì bạn thực sự muốn họ làm, đó là để chuyển đổi, phải không? Vanity Metrics vẫn ổn để theo dõi và nghe có vẻ ấn tượng, nhưng điều quan trọng hơn là đào sâu hơn vào những gì đằng sau những số liệu phù phiếm đó. Có phải những người theo dõi của bạn tăng vì tầm với của bạn tăng lên hoặc bạn vừa nhận được một dòng bot? Bạn đã nhận được tất cả những người thích và faves mới từ những người quan tâm đến thương hiệu và sản phẩm của bạn hoặc những người khác đang cố gắng xây dựng số lượng của chính họ?

Bạn muốn đưa ra quyết định marketing quan trọng dựa trên dữ liệu và bằng chứng, không phải cái gì như hay thay đổi như bước tiếp theo.


16 Truyền thông xã hội Metrics để theo dõi

Tất cả các đầu nền tảng truyền thông xã hội có built-in phân tích được miễn phí cho người sáng tạo để sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một social media analytics tool that will let you pull data from multiple networks so you're not stuck going into each platform to run reports that then need to be aggregated into a single report if you want to know how your social media marketing is doing across platforms. In this section, you'll find the different social media metrics that your analytics tool should be able to track for you.

tầm Metrics

1. Nhận thức thương hiệu

Nhãn hiệu là sự chú ý rằng thương hiệu của bạn trở nên trên nền tảng truyền thông xã hội. Điều này có thể đề cập đến, cổ phiếu, liên kết, ấn tượng, và nhiều hơn nữa. Để theo dõi nhận biết thương hiệu, bạn sẽ cần phải quyết định trên số liệu mà bạn muốn được gắn với brand awareness and apply those metrics consistently across whatever time period you're looking at. Attention metrics are things like time spent, actions taken, and reactions.


2. Phát triển khán giả Rate

Như bạn có thể đoán, tốc độ tăng trưởng khán giả là tốc độ mà thương hiệu của bạn là được người theo trên phương tiện truyền thông xã hội. Bí quyết ở đây không phải là để đo lường bao nhiêu tín đồ mới nhưng để thay đo nhanh như thế nào bạn tích lũy tín đồ mới và nếu bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn. Để tốc độ tăng trưởng khán giả tính toán, kiểm đếm theo của bạn ròng mới trong khoảng thời gian cụ thể, và sau đó chia cho những tín đồ mới ròng tổng số khán giả của bạn. Sau đó, nhân với 100 để có được tỷ lệ phần trăm tốc độ tăng trưởng khán giả của bạn.


3. Tiếp cận bài đăng

Tiếp cận bài đăng cho bạn biết có bao nhiêu người đã thấy nội dung của bạn vì nó đã được công bố. Điều này cho bạn nếu bạn đang đăng nội dung của bạn vào đúng thời điểm và nếu khán giả của bạn thấy rằng nội dung hữu ích. bài Tính tầm bằng cách đo tầm bài chia cho tổng số theo dõi bạn và nhân với 100 để có được tỷ lệ phần trăm bài tầm tay.

Nội dung liên quan:
  • Trạng thái truyền thông xã hội - Báo cáo điểm chuẩn 2021
  • 12 Truyền thông xã hội Metrics bạn nên theo dõi

4. Chia sẻ xã hội của Voice (SSoV)

Xã hội Chia sẻ của Voice sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đang nói về thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Đề cập có thể trực tiếp với người tiêu dùng sử dụng xử lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn để gắn thẻ thương hiệu của bạn, hoặc gián tiếp, nơi người dùng chỉ đề cập đến tên của bạn mà không cần gắn thẻ bạn. Xã hội Chia sẻ của Voice rất quan trọng vì nó cho phép bạn biết làm thế nào có thể nhìn thấy thương hiệu của bạn. Bạn có thể tính toán nó bằng cách lập bảng tổng của riêng bạn đề cập trực tiếp và gián tiếp và các đề cập đến đối thủ cạnh tranh của bạn để có được tổng ngành đề cập đến. Sau đó, chia thương hiệu riêng của bạn nhắc đến bởi số tiền và nhân với 100.


Engagement Metrics

5. Khuếch đại Rate

Đây phương tiện truyền thông xã hội số liệu, tốc độ khuếch đại, đo lường tỷ lệ cổ phiếu mỗi đường bưu điện đến số điện thoại của tín đồ tổng thể. Thuật ngữ này được đặt ra bởi Avinash Kaushik từ Google. Tỷ lệ khuếch đại đại diện cho cách sẵn sàng theo của bạn là để kết thân với thương hiệu của bạn. Bạn có thể tính toán nó bằng cách kiểm đếm lên số lần bài viết của bạn đã được chia sẻ trong một khoảng thời gian cụ thể và chia con số tổng tín đồ của bạn. Sau đó, nhân với 100.


6. Vỗ tay Rate

tỷ lệ vỗ tay đã làm với "chính" Hành động như lượt thích và Faves. Điều này giúp bạn hiểu bao nhiêu phần trăm khán giả của bạn tìm thấy nội dung có giá trị của bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, kiến ​​thức này có thể đi một chặng đường dài vượt tuyến tới giúp bạn phát triển một kế hoạch tiếp thị nội dung. tỷ lệ vỗ tay Tính bằng cách cộng số lượng của các hành động chính bài viết của bạn đã vượt qua một thời gian nhất định và chia số đó bằng tổng số điện thoại của tín đồ. Sau đó, nhân với 100.


7. Virality Rate

Không tất cả mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội muốn đi virus ? Nếu bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp, đi virus có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn trong chuyển đổi. Đó là lý do theo dõi tỷ lệ virality của bạn là rất hữu ích. Đây là số lượng người đã chia sẻ một bài cụ thể tương ứng với số lần hiển thị đăng bài có trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn có thể tính toán tỷ lệ virality bằng cách chia số lượng bài viết chia sẻ bởi số lần hiển thị và nhân với 100.


8. Trung bình Engagement Rate

tỷ lệ tương tác của bạn cho thấy bạn nếu nội dung của bạn được tiếp cận đối tượng của bạn và nhận được một phản ứng thông qua thích, chia sẻ và bình luận. Một cao hơn có nghĩa là tỷ lệ tương tác nội dung của bạn được cộng hưởng với khán giả và là một biện pháp tốt hơn nhiều so với chỉ đơn giản là nhìn vào số lượt thích, chia sẻ và bình luận. Để tính toán tỷ lệ tương tác của bạn, chia tổng số của bài viết của bạn về thích, chia sẻ và bình luận bằng tổng số điện thoại của tín đồ và nhân với 100.


chuyển đổi Metrics

9. Tỷ lệ Nhấp Chuột

Nếu bạn đang theo dõi quyền Điểm chuẩn tiếp thị qua email , bạn đã biết tất cả về tỷ lệ nhấp. Đây là tần suất mọi người đang nhấp vào cuộc gọi để hành động trong email của bạn và nó giống nhau đối với của bạn . Điều này không bao gồm những thứ phải làm với sự tham gia (thích, chia sẻ và nhận xét) nhưng thay vào đó được kết nối với các liên kết sau mà bạn chia sẻ điều đó khiến đối thủ của bạn đến nội dung bổ sung (như sau một liên kết trong một bài đăng xã hội trên trang web của bạn). Để tính TLB của bạn, hãy chia tổng số lần nhấp vào liên kết của Bưu điện xã hội theo số lần hiển thị từ bài đăng đó và nhân với 100.


10. Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát được rất quan trọng vì họ cho bạn biết những gì mọi người đang làm tiếp theo. Số liệu truyền thông xã hội này là một chút khó khăn hơn và yêu cầu một cái gì đó giống như Google Analytics để có được một biện pháp đầy đủ về những gì đang xảy ra so với các nguồn lưu lượng khác của bạn. Nếu bạn biết rằng tỷ lệ thoát phương tiện truyền thông xã hội thấp hơn lưu lượng truy cập mà bạn nhận được từ một tìm kiếm Google hữu cơ (không được thanh toán), chẳng hạn, bạn biết rằng các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn đang đi đúng hướng. Để theo dõi tỷ lệ thoát, hãy thiết lập Google Analytics và truy cập Mua lại >> Tất cả lưu lượng truy cập >> Kênh . Bạn có thể nhấp vào Bounce Ratebutton to sort the field (click on the column name twice to sort from lowest to highest bounce rate).


11. Tỷ lệ chuyển đổi phương tiện truyền thông xã hội

Tỷ lệ chuyển đổi phương tiện truyền thông xã hội của bạn là tổng số chuyển đổi đến từ phương tiện truyền thông xã hội. Số liệu truyền thông xã hội này cho phép bạn biết làm thế nào hiệu quả với bài viết truyền thông xã hội của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi cao cho bạn biết rằng khán giả của bạn tìm thấy nội dung của bạn có giá trị và đủ hấp dẫn để hành động bằng cách mua hàng, đăng ký vào bản tin email email newsletter, downloading a lead magnet, or any number of other actions you've requested they take. Tracking your social media conversion rate requires the use of cookies (tracking codes) to track user behavior. Once the cookie is in place, divide the total number of conversions for a specific post by the total number of clicks the post received. Then, multiply by 100.


12. Tỷ lệ hội thoại

Tỷ lệ hội thoại là một số liệu truyền thông xã hội khác được đặt tên bởi Avinash Kaushik và cho phép bạn biết tỷ lệ nhận xét trên mỗi bài đăng theo số lượng người theo dõi bạn có. Điều này rất hữu ích vì nó giúp bạn hiểu có bao nhiêu khán giả của bạn đang bình luận. Nhận 15 bình luận Âm thanh tuyệt vời nếu bạn có một vài trăm người theo dõi nhưng không tuyệt vời nếu bạn có một trăm ngàn người theo dõi. Để tính tỷ lệ hội thoại, chia số lượng nhận xét bạn nhận được trong một khoảng thời gian cụ thể bởi tổng số người theo dõi và nhân với 100.


Số liệu khách hàng

13. Chi phí mỗi lần nhấp (CPC)

Nếu bạn đã từng chạy một quảng cáo, có lẽ bạn đã quen với chi phí mỗi lần nhấp. Đây là số tiền bạn đang trả cho mỗi lần nhấp, bạn nhận được bài đăng trả phí của mình. Trong khi nó hấp dẫn để theo dõi chặt chẽ tổng chi tiêu quảng cáo của bạn, điều quan trọng hơn nhiều khi biết CPC của bạn nếu bạn muốn biết nỗ lực quảng cáo của bạn có hiệu quả như thế nào. Để theo dõi CPC của bạn, hãy xem trình quản lý quảng cáo của nền tảng đã chọn của bạn. Đây là những gì nó trông giống như trong Quảng cáo Facebook :

Nguồn: 9clouds.com.


14. Chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị (CPM)

Chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị là bạn trả bao nhiêu mỗi lần một ngàn người nhìn thấy bài đăng phương tiện truyền thông xã hội được tài trợ của bạn. Đó là một cách nhanh chóng và rẻ tiền để phân chia kiểm tra nội dung của bạn (nếu nội dung của bạn đang hoạt động, mọi người sẽ làm nhiều hơn cuộn quá khứ). Đây là một số liệu truyền thông xã hội khác mà bạn nên theo dõi thông qua trình quản lý quảng cáo cho nền tảng bạn đang sử dụng. Đây là những gì nó trông giống như trong Quảng cáo Tiktok :

Nguồn: OMR.com.


15. Điểm hài lòng của khách hàng (CSAT)

Sự hài lòng của khách hàng cho phép bạn biết khách hàng hạnh phúc như thế nào với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khá đơn giản, phải không? Các thương hiệu thường sẽ tạo ra một cuộc khảo sát trên phương tiện truyền thông xã hội hỏi một câu hỏi duy nhất: "Sự hài lòng chung của bạn với sản phẩm / dịch vụ / thương hiệu này là gì?" Khách hàng sau đó có thể đánh giá sự hài lòng của họ trên thang điểm (dựa trên số hoặc dựa trên tình cảm). Để tính toán sự hài lòng của khách hàng, kiểm đếm điểm số và chia cho số lượng người được hỏi. Sau đó, nhân với 100 để có điểm của bạn.


16. Điểm Promoter Net (NPS)

Điểm quảng bá Net là một số liệu truyền thông xã hội đo lường lòng trung thành của khách hàng bằng cách yêu cầu khách hàng có khả năng họ muốn giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho bạn bè như thế nào. Khách hàng được yêu cầu trả lời theo thang điểm từ 0 đến 10. Từ đó, chúng được nhóm thành một trong ba loại dưới dạng gièm vi (phạm vi 0-6), thụ động (phạm vi 7-8) và các nhà quảng bá (9-10 phạm vi) . Để tính điểm khuyến mãi ròng trừ tổng số các nhà quảng bá từ tổng số gièm pha và chia cho tổng số người được hỏi. Sau đó, nhân với 100.


Theo dõi các số liệu phương tiện truyền thông xã hội quan trọng

16 Số liệu phương tiện truyền thông xã hội Chúng tôi đã bao gồm ở đây sẽ giúp bạn hiểu cách Chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội đang hoạt động để bạn có thể tạo ngay cả Chiến dịch tốt hơn, tinh tế hơn trong tương lai. Mặc dù mỗi nền tảng truyền thông xã hội có thể sẽ có cách để đo lường và theo dõi các số liệu này cho nền tảng cụ thể đó, điều quan trọng là phải có một phần mềm phân tích phương tiện truyền thông xã hội sẽ cho phép bạn theo dõi dữ liệu trên tất cả của bạn Nền tảng cùng một lúc. social media marketing campaigns are performing so you can create even better, more refined campaigns in the future. While each social media platform will probably have ways to measure and track these metrics for that specific platform, it's important to have a social media analytics software that will let you track data across all of your social media platforms at once.

Nếu đây là bước đột phá đầu tiên của bạn theo dõi các số liệu truyền thông xã hội, đừng nghĩ rằng bạn phải theo dõi tất cả chúng ngay lập tức. Chọn các số liệu truyền thông xã hội phù hợp với các mục tiêu truyền thông xã hội của bạn và bắt đầu với những mục đó. Theo dõi các số liệu đó theo thời gian, sử dụng dữ liệu lịch sử của bạn như một đường cơ sở. Với thông tin bạn thu thập, bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả của các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Theo thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu theo dõi tất cả các số liệu truyền thông xã hội này để cung cấp cho thương hiệu của bạn cơ hội tốt nhất để tạo ra các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội tuyệt vời kích thích khán giả của bạn và giúp bạn tăng cường tham gia, dẫn đầu và doanh số.