5 cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng Ctr quảng cáo Facebook của bạn

Kể từ lần đầu tiên nó ra mắt vào năm 2007 với tư cách là FaceBook Flyers, quảng cáo trên Facebook đã phát triển thành một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất trên thế giới.

Nó cũng được phát triển ngày càng nhiều hàng năm, với CPMS tăng lên khi nhiều doanh nghiệp đổ lên quảng cáo trên Facebook như một cách để tạo ra khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm và củng cố các thương hiệu của họ.

Khi quảng cáo trên Facebook trở nên đắt hơn, tầm quan trọng của việc tối ưu hóa quảng cáo của bạn để có tốc độ nhấp và tốc độ chuyển đổi cao hơn. Ví dụ, quảng cáo được thực hiện tốt trong năm 2010, có thể không tạo ra ROI tích cực ngay hôm nay do chi phí quảng cáo tăng lên trên Facebook.

Là một nhà tiếp thị, có hai cách để đối phó với chi phí quảng cáo tăng. Đầu tiên là chuyển chiến dịch của bạn từ Facebook sang một nền tảng khác, hy vọng rằng nó sẽ duy trì tỷ lệ chuyển đổi ổn định với cùng chi phí hoặc tương tự.

Do các tùy chọn nhắm mục tiêu độc đáo của Facebook, cách tiếp cận này hiếm khi hoạt động.

Chiến lược thứ hai là tối ưu hóa quảng cáo Facebook của bạn với tỷ lệ nhấp cao hơn, cho phép bạn tạo thêm lưu lượng truy cập từ cùng một số lượng hiển thị với chi phí thấp hơn mỗi lần nhấp (CPC).

Tăng CTR quảng cáo Facebook của bạn cũng có lợi ích thứ cấp ngoài CPC thấp hơn. Với một quảng cáo được tối ưu hóa đạt được một TLB cao, bạn sẽ nhận được:

 • Điểm liên quan cao hơn từ Facebook, giúp giảm chi phí quảng cáo của bạn
 • Tuổi thọ được cải thiện từ đối tượng mục tiêu của bạn do mức độ tham gia cao hơn
 • Thêm cổ phiếu, lượt thích và hoạt động xã hội, vì người dùng có nhiều khả năng nhận thấy quảng cáo của bạn hơn nhiều

Nói tóm lại, thực hiện một vài thay đổi nhỏ đối với quảng cáo của bạn giúp tăng TLB có thể có nhiều lợi ích cho chiến dịch của bạn.

Không giống như tối ưu hóa chuyển đổi, thường là một quy trình theo định hướng dữ liệu dài, tối ưu hóa cho TLB có thể cực kỳ đơn giản. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê năm chiến thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao để tăng TLB Quảng cáo Facebook của bạn và tăng thêm lưu lượng truy cập với chi phí thấp hơn.

1. Bám sát vào nguồn cấp dữ liệu trên máy tính để bàn

Facebook cung cấp nhiều tùy chọn vị trí quảng cáo, từ quảng cáo cấp tin tức lớn đến quảng cáo nhỏ được hiển thị ở thanh bên phải. Bạn có thể chọn vị trí nào bạn muốn hiển thị quảng cáo khi bạn tạo một bộ quảng cáo:

Nếu bạn đang nhắm đến một TLB cao và sự tham gia tối đa, bạn sẽ muốn gắn bó với quảng cáo nguồn cấp tin tức trên máy tính để bàn. Loại quảng cáo này cho phép hình ảnh lớn và mô tả dài, giúp nó nổi bật hơn với người dùng Facebook.

Nếu bạn chưa quen với quảng cáo Facebook, hãy bỏ chọn tất cả các vị trí khác để bộ quảng cáo của bạn chỉ hiển thị trên nguồn cấp tin tức trên máy tính để bàn. Bạn có thể thêm các vị trí khác sau, sau khi bạn đã tối ưu hóa chiến dịch của mình và đạt được ROI tích cực.

Cũng như đạt được CTR cao nhất, quảng cáo nguồn cấp tin tức trên máy tính để bàn có xu hướng chuyển đổi tốt hơn các loại quảng cáo khác nhờ mô tả dài hơn. Họ cũng hấp dẫn hơn, cho phép bạn chuyển đổi nhiều chuyển đổi hơn từ các đối tượng nhỏ dễ cạn sử dụng bằng các loại quảng cáo khác.

Tất cả các vị trí quảng cáo của Facebook đều có giá trị, nhưng tối ưu hóa cho thanh bên hoặc trên điện thoại di động là nhiều thách thức hơn là tối ưu hóa cho nguồn cấp tin tức trên máy tính để bàn. Gắn bó với nguồn cấp dữ liệu tin tức ngay bây giờ và chỉ xem xét việc mở rộng chiến dịch của bạn sang các vị trí khác sau khi nó có lợi nhuận.

2. Nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn

Mọi người cảm thấy tốt hơn sau khi họ dành một tuần đi du lịch Côte d'azur. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn sau khi bạn dành một tuần để đi du lịch Côte d'azur.

Trong hai tuyên bố trên, nổi bật như nhiều cá nhân và hấp dẫn? Phần lớn mọi người sẽ trả lời rằng tuyên bố thứ hai, thay thế "người" với "bạn", cảm thấy hấp dẫn hơn, trực tiếp và có liên quan hơn tuyên bố đầu tiên.

Đây là sự khác biệt giữa một quảng cáo nói về một cái gì đó, và một quảng cáo nói chuyện trực tiếp với một đối tượng cụ thể. Thay vì hình dung một người khác thư giãn trên bãi biển hoặc thưởng thức Riviera của Pháp, bạn hình dung mình đang làm những gì quảng cáo mô tả.

Quảng cáo hiệu quả nhất, cho dù trên Facebook hoặc bất kỳ nền tảng nào khác, hãy nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu của họ.

Trong khi Facebook không cho phép các nhà quảng cáo tham khảo trực tiếp các thuộc tính cá nhân, vẫn còn rất nhiều chỗ để nói chuyện với mong muốn và nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn mà không phá vỡ bất kỳ quy tắc nào.

Bạn có thể làm cho mọi người hình dung kết quả của một sản phẩm hoặc dịch vụ, như quảng cáo này:

Hoặc, bạn có thể khiến mọi người cảm thấy như thể chúng là một phần của một nhóm cụ thể, như quảng cáo này:

Càng nhiều quảng cáo của bạn nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu của mình, phản ứng mạnh mẽ hơn có khả năng sẽ nhận được. Tập trung vào việc sử dụng các đại từ nhân tạo của người thứ hai trong bản sao của bạn, vì họ sẽ khiến quảng cáo của bạn cảm thấy nhắm mục tiêu nhiều hơn, hấp dẫn và cá nhân.

3. Làm cho hình ảnh của bạn bật ra từ nguồn cấp dữ liệu tin tức

Vẻ đẹp của quảng cáo nguồn cấp tin tức là chúng xuất hiện trên và dưới hình ảnh và cập nhật trạng thái của mọi người trên Facebook. Điều này làm cho chúng nổi bật nhiều hơn nhiều so với quảng cáo trên thanh bên, xuất hiện trong một phần của trang dành riêng cho quảng cáo và thông báo.

Hầu hết các nhà quảng cáo phung phí lợi thế này bằng cách sử dụng hình ảnh nhạt nhẽo và ảnh chứng khoán chung, phần lớn trong số đó bị bỏ qua bởi người dùng. Một trong những cách nhanh nhất để cải thiện TLB của bạn là chuyển đổi từ việc sử dụng ảnh chung chung để sử dụng hình ảnh trông và cảm thấy tự nhiên.

Dưới đây, chúng tôi đã bao gồm hai quảng cáo nguồn cấp tin tức hoàn toàn giống hệt nhau với hình ảnh nổi bật. Bạn nghĩ cái nào tốt nhất sẽ thu hút sự chú ý của người dùng?

Quảng cáo chuyên nghiệp với hình ảnh hoàn hảo:

Hoặc quảng cáo thô, trông thật với một hình ảnh không chuyên nghiệp:

Bởi vì quảng cáo đầu tiên trông rất chuyên nghiệp, nó hòa quyện với nội dung khác Hầu hết người dùng đều thấy trên Facebook và có khả năng sẽ không thu hút được nhiều sự chú ý.

Mặt khác, quảng cáo thứ hai, ngay lập tức nổi bật so với nội dung khác mà hầu hết mọi người chia sẻ trên Facebook. Bất cứ ai có MacBook bị hỏng (đối tượng mục tiêu của quảng cáo) sẽ nhận ra hình ảnh và hiểu mục đích của dịch vụ đang được quảng cáo.

Người dùng Facebook phần lớn miễn dịch với quảng cáo truyền thống rõ ràng. Thay thế hình ảnh chứng khoán điển hình bằng hình ảnh bắt mắt, "thực" và bạn sẽ nổi bật giữa các nhà quảng cáo trong khi nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ cứ sau 1.000 lần hiển thị.

4. Chia một lượng khán giả lớn thành "Khán giả siêu nhỏ"

Nó dễ dàng hơn nhiều để đạt được sự tham gia cao với một phân khúc đối tượng nhỏ, được xác định hơn là với một đối tượng lớn, rộng lớn. Nếu bạn đang vật lộn để đạt được CTR từ 1% trở lên, hãy cân nhắc việc phá vỡ khán giả lớn của bạn thành một số đối tượng vi mô nhỏ hơn.

Thu hẹp mục tiêu của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp cận với khán giả rất có thể nhấp vào quảng cáo của bạn và trả lời ưu đãi của bạn. Bạn có thể:

 • Nhắm mục tiêu một nhóm tuổi hẹp (ví dụ, phụ nữ từ 34 đến 40 thay vì tất cả phụ nữ trên Facebook) và sử dụng một tiêu đề và hình ảnh liên quan đến nhóm tuổi đó
 • Thu hẹp nhắm mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng sở thích, sau đó viết lại tiêu đề và bản sao quảng cáo của bạn để tập trung vào sở thích cụ thể đó
 • Nhắm mục tiêu một thành phố hoặc khu vực cụ thể và đề cập đến khu vực (ví dụ: như một phần của ưu đãi địa phương đặc biệt) trong tiêu đề quảng cáo và bản sao của bạn

Ví dụ: nếu bạn bán các khóa học ngôn ngữ kỹ thuật số, bạn có thể nhắm mục tiêu cho đối tượng rộng lớn để quảng bá toàn bộ danh mục của mình. Hoặc bạn có thể đặc biệt nhắm mục tiêu người nước ngoài nói tiếng Anh ở nước ngoài để thúc đẩy khóa học của bạn cho ngôn ngữ địa phương.

Bạn nghĩ quảng cáo nào có khả năng hiệu quả hơn? Một trong những mục tiêu cho tất cả mọi người để quảng bá tất cả các khóa học ngôn ngữ của bạn, hoặc một quảng cáo thúc đẩy khóa học tiếng Tây Ban Nha của bạn chỉ nhắm mục tiêu vào người nước ngoài tiếng Anh sống ở Mallorca?

Mục tiêu chặt chẽ của bạn và nhiều đối tượng mục tiêu của bạn được xác định, càng dễ tạo quảng cáo với tốc độ nhấp cao. Nếu bạn đang vật lộn để có được kết quả với một đối tượng rộng lớn, hãy phá vỡ nó thành các phân khúc và nhắm mục tiêu từng có một quảng cáo nguồn cấp tin tức được thiết kế riêng.

5. A / B kiểm tra ít nhất năm quảng cáo, sau đó tinh chỉnh người chiến thắng

Phần quan trọng nhất của bất kỳ quảng cáo Facebook nào không phải là tiêu đề hoặc bản sao - đó là hình ảnh.

Một hình ảnh tuyệt vời có thể tăng gấp đôi, gấp ba hoặc 10 lần tỷ lệ nhấp của bạn, mang lại cho bạn lưu lượng truy cập rẻ hơn và nhiều kết quả hơn từ đối tượng mục tiêu của bạn. Trước khi bạn xem xét bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào thành công, đó là cần thiết rằng bạn kiểm tra nhiều hình ảnh khác nhau để tìm trình biểu diễn hàng đầu.

Bắt đầu chiến dịch của bạn bằng cách kiểm tra A / B ít nhất năm hình ảnh khác nhau. Chọn hình ảnh khác nhau rất nhiều so với nhau ngay từ đầu để bạn hiểu được sự hiểu biết về những gì đối tượng mục tiêu của bạn đáp ứng tốt nhất.

Khi bạn tìm thấy hình ảnh chiến thắng, hãy bắt đầu thử nghiệm các biến thể của tiêu đề và bản sao quảng cáo để tìm hiểu kết hợp nào là hiệu quả nhất. Hãy để mỗi quảng cáo lên ít nhất 100 lần nhấp vào trang web của bạn trước khi bạn lớp nó là người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc để đảm bảo dữ liệu của bạn có ý nghĩa thống kê.

Cách tiếp cận này loại bỏ các quảng cáo xấu từ chiến dịch của bạn và đẩy về phía trước những người giỏi nhất, giúp bạn tránh tiêu tiền trên quảng cáo không tạo ra kết quả tối ưu.

Theo thời gian, thông qua quá trình thử nghiệm và loại bỏ quảng cáo hoạt động kém, bạn sẽ tạo một chiến dịch hiệu quả hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của bạn, cho phép bạn tạo ra nhiều kết quả hơn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn và nhiều doanh số hơn với chi phí trung bình thấp hơn.

Quảng cáo quảng cáo Facebook "tốt" là gì?

Facebook không phát hành bất kỳ điểm chuẩn CRB nào và báo cáo từ các cơ quan quảng cáo trên CTR trung bình cho quảng cáo Facebook rất khác nhau.Một số cơ quan báo cáo TLB "tốt" 1,5% đến 2%, trong khi các cơ sở khác báo cáo mức trung bình 1,06% đối với thương mại điện tử và 0,8% cho các trò chơi trực tuyến.

Vì không có hai quảng cáo, khán giả hoặc ưu đãi giống nhau, tốt hơn là bỏ qua dữ liệu CNTH trung bình hơn là để nó xác định các quyết định chiến dịch của bạn.Thay vào đó, hãy tập trung vào cải tiến liên tục bằng cách sử dụng thử nghiệm A / B để tạo ra quảng cáo hấp dẫn và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan:

 • Diễn đàn DMI Bài đăng: Quảng cáo Google Quảng cáo trên Facebook Quảng cáo
 • 7 mẹo hàng đầu để tạo CV tiếp thị kỹ thuật số hoàn hảo
 • 7 công cụ nghe khán giả miễn phí tốt nhất
 • SEO cho các blogger: Cách tối ưu hóa bài viết của bạn
 • Cách tạo ý tưởng chiến dịch truyền thông xã hội được hỗ trợ dữ liệu
 • 6 chiến lược thương mại điện tử SEO đơn giản nhưng hiệu quả

Tìm hiểu và tiến bộ dọc theo một con đường sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số với chứng nhận Cornerstone của chúng tôi trong tiếp thị truyền thông xã hội.