Cách bảo quản sữa ông thọ không cần tủ lạnh

Cách bảo quản Sữa đặc dùng được lâu và không có kiến bu

Đăng bởi L QCường vào lúc 2019-07-11

Chỉ với một lon sữa đặc, ta có thể biến tấu thành nhiều cách sử dụng khác nhau: pha cà phê sữa, chấm bánh mì, nấu ăn, làm sinh tố... Dù nhiều công dụng là vậy, nhưng sữa đặc lại rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.

Vị thơm ngọt hấp dẫn của sữa đặc cũng là nguyên nhân khiến nó trở thành "mục tiêu tấn công" của kiến và các loại côn trùng khác. Chỉ cần áp dụng những cách dưới đây, bạn có thể an tâm sử dụng sữa đặc mà không cần bận tâm về những vấn đề trên nữa.

Tại sao sữa đặc lại dễ hỏng?

Sữa đặc nếu như để quá lâu hoặc bảo quản không đúng cách rất dễ xuất hiện nấm mốc.Để sữa quá lâu trong không khí, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào sữa và làm biến đổi mùi vị,gây ra nấm mốc, không thể dùng được nữa. Bên cạnh đó, vì điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng không thích hợp cũng làm cho sữa đặc nhà bạn rất nhanh hỏng.

Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh bị kiến bu

1- Đậy kín sữa sau khi sử dụng

Dù bảo quản ở bên ngoài hay trong tủ lạnh thì việc đậy kín sữa sau khi sử dụng luôn là cần thiết. Sữa đượcđậy kín sẽ hạn chế không khí cùng vi khuẩn xâm nhập vào sữa. Bên cạnh đó, việc đậy kín sữa cũng giúp cho lon sữa của bạn tránh khỏi bị kiến bu vào.

Một cách nữa là đặc lon sữa vào trong chén, rồi đổ nước vào chén như vậy sẽ tránh kiến bu vào lon sữa. Cuối cùng là đặt sữa nên thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện một sốbiện pháp đuổi kiến đơn giảnxung quanh khu vực để sữa để chắc chắn hơn.

2- Bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh

Tủ lạnh là một lựa chọn lý tưởng để bảo quản sữa đặc. Nhiệt độ trong tủ lạnh luôn duy trì khiến cho sữa luôn ở trạng thái ổn định, lại còn tránh được kiến và côn trùng.Khi để sữa trong tủ lạnh cần chú ý đặt sữa trong góc tối nhất, vì ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa.

Sau khi sử dụng xong cần ngay lập tức để lại sữa đặc vào tủ lạnh, tránh để sữa quá lâu bên ngoài. Việc thay đổi nhiệt độ sẽ khiến cho sữa dễ bị hỏng.

Sữa đặc sẽ không bị nấm mốc khi bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên lại dễ bị đặc lại, rất khó sử dụng. Bên cạnh đó, nếu để sữa quá lâu trong tủ lạnh thì chất dinh dưỡng trong sữa sẽ mất hết, chỉ còn lại đường mà thôi. Do đó, bạn tốt nhất nêndùng sữa trong vòng 1 tuần sau khi khui nhé.

Nguồn: Bachhoaxanh


Tags

  • dinh dưỡng
  • sữa đặc
  • bảo quản
  • sức khỏe
  • mẹo vặt

Chia sẻ với bạn bè