Cách chụp ảnh thiên văn bằng điện thoại

Bạn không thể phủ nhận rằng nhìn lên bầu trời vào ban đêm khiến bạn muốn biết thêm về không gian vũ trụ. Không gian chỉ đơn giản là một lĩnh vực quan tâm của tất cả mọi người. Tuy nhiên, sự quan tâm đến Thiên văn học có thể khác nhau ở mỗi người. Bạn có thể chỉ muốn đọc về nó, tìm hiểu thông tin về hệ mặt trời hoặc thử sức với kỹ thuật chụp ảnh thiên văn. Dù sở thích của bạn là gì, vẫn có một ứng dụng dành cho bạn trên thị trường. Dưới đây là các ứng dụng thiên văn học tốt nhất cho iOS và Android.

Ứng dụng thiên văn học tốt nhất cho iOS và Android

1. Ứng dụng NASA

Trong trường hợp bạn biết một chút về không gian, bạn sẽ quen thuộc với Cơ quan Quản lý Hàng không và Vũ trụ Quốc gia. Ứng dụng này được thiết kế bởi NASA và là một nguồn thông tin hợp pháp và cập nhật tuyệt vời. Ứng dụng không chỉ có một phần, nó cho bạn biết tin tức, bài đăng mới nhất và thông tin sứ mệnh. Ứng dụng cũng có một phần tính năng để đặt tất cả sự tò mò của bạn vào phần còn lại. Nó hiển thị cho bạn thông tin về lịch sử của NASA, thông tin về các hành tinh, sao chổi, mặt trăng và thậm chí là tác nhân kích thích hệ mặt trời của chúng ta dựa trên dữ liệu thời gian thực. Bạn có thể bật thông báo cho các sự kiện sắp tới của NASA, hình ảnh trong ngày và nếu bạn muốn, nó cũng có thể cho bạn biết khi nào Trạm vũ trụ quốc tế đang bay phía trên bạn.

Nếu bạn thích sử dụng hình ảnh không gian làm hình nền, bạn sẽ tìm thấy hơn 16.000 hình ảnh trong ứng dụng được cập nhật thường xuyên. Hơn nữa, bạn có thể thay thế nhạc chuông của điện thoại bằng âm thanh của tàu con thoi, âm thanh lệnh trạm không gian, v.v.

Tổng quat

 • Thông tin cập nhật và hợp pháp cao
 • Hệ thống năng lượng mặt trời 3D mô phỏng
 • Phần hình nền và nhạc chuông

Nhận NASA cho (iOS | Android)

2. Vũ trụ

Nếu bạn vẫn tò mò muốn tìm hiểu về vũ trụ, thì Ứng dụng của NASA có rất nhiều thông tin, nhưng nó vẫn không phải là một thứ dễ đọc. Mặt khác, ứng dụng Universe giải thích toàn bộ lịch sử của vũ trụ bằng hình ảnh sống động, ngôn ngữ đơn giản và giải thích bằng hình ảnh dễ hiểu. Ứng dụng này bao gồm tổng cộng sáu chương, bao gồm cách vũ trụ hình thành, khởi thủy, bí mật của sự sống, cái chết cuối cùng của vũ trụ, v.v.

Ứng dụng không chứa bất kỳ quảng cáo nào nhưng bạn có thể đóng góp từ $ 1 đến $ 15. Nếu bạn muốn tìm hiểu về vũ trụ, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng này. Nó được viết và trình bày tốt đến mức bạn sẽ mất thời gian khi sử dụng ứng dụng.

Tổng quat

 • Giải thích bằng đồ thị về vũ trụ
 • Dễ hiểu và rất nhiều thông tin
 • Tuyệt vời cho cả trẻ em và người lớn

Nhận vũ trụ cho Android

Đọc: 14 trò chơi vũ trụ hay nhất dành cho Android và iOS

3. Đi bộ năng lượng mặt trời

Không giống như các ứng dụng khác, ứng dụng này đưa bạn vào một cuộc hành trình không gian với giao diện 3D của nó. Tất cả thông tin có thể được tìm thấy trong mô hình 3D, vì vậy bạn có thể nhấn vào các hành tinh, mặt trăng và vệ tinh để biết thêm thông tin về chúng. Ứng dụng này rất tương tác. Bạn có thể xoay và thu phóng hoàn toàn, thậm chí ra khỏi dải ngân hà. Phần tốt nhất là, mô hình đồng bộ với dữ liệu thời gian thực. Hơn nữa, với tính năng Time Machine, bạn có thể chọn bất kỳ ngày giờ nào mà thay đổi kiểu máy cho phù hợp.

Ứng dụng này miễn phí nhưng có rất nhiều giao dịch mua trong ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể mua mô hình vệ tinh 3D, phim ngắn hoặc mua các bề mặt có độ phân giải cao của các thiên thể như Trái đất, sao Kim, v.v.

Tổng quat

 • Mô hình hệ thống năng lượng mặt trời 3D tương tác
 • Dựa trên thời gian thực có thể được sửa đổi
 • Rất nhiều thông tin và dễ dàng duyệt qua

Tải Solar Walk cho (iOS | Android)

4. Sky View

Ngắm sao là một sở thích của nhiều người. Đây là nơi gần nhất bạn có thể đến ngoài không gian bằng mắt thường. Tuy nhiên, mỗi khi nhìn lên bầu trời, bạn sẽ không thể xác định được các chòm sao, ngôi sao và mặt phẳng. Đây là nơi xuất hiện ứng dụng ngắm sao. VớiSky View lite, bạn chỉ cần hướng điện thoại thông minh của mình lên bầu trời và xác định các vật thể. Nó sử dụng vị trí GPS của bạn để hiển thị những điều này một cách chính xác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp ảnh và lưu chúng trên điện thoại của mình.

Nó cũng sử dụng Thực tế tăng cường để chiếu các hình dạng của chòm sao. Do đó, khi bạn chỉ vào các ngôi sao, nó sẽ kết nối các dấu chấm để hiển thị cho bạn hình dạng chòm sao trong thời gian thực, cùng với thông tin. Bạn cũng có thể giữ máy ảnh của mình ở một ngôi sao nhất định để theo dõi quỹ đạo của nó. Ứng dụng này miễn phí để sử dụng, nhưng nếu bạn muốn hỗ trợ thêm chòm sao, bạn có thể mua ứng dụng với giá 1,5 đô la.

Tổng quat

 • AR để hiển thị các chòm sao
 • Theo quỹ đạo bắt đầu
 • Hoạt động mà không cần internet

Tải Sky View cho (iOS | Android)

5. Dịch chuyển ban đêm

Bạn có thể đã biết rằng tất cả các thiên thể luôn chuyển động, do đó rất khó để theo dõi chúng một cách chính xác. Do đó, cho dù bạn muốn chụp một bức ảnh hoàn hảo về một hành tinh hay chỉ muốn cập nhật thông tin về bầu trời của ngày hôm nay, ứng dụng này sẽ giúp bạn dự báo các điều kiện thích hợp cho nó. Nó cho bạn biết độ che phủ của đám mây hiện tại, độ cao của mặt trời. mặt trăng và cũng là các tuần trăng. Bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết của vỏ bọc bằng hình ảnh hồng ngoại chính xác đến bốn giờ qua tại vị trí của bạn.

Thông tin về các trận mưa sao băng đang hoạt động, các loài thực vật có thể nhìn thấy được hiển thị trong Phần xem nhanh

Nó cũng có một tab dự báo, hiển thị điều kiện thời tiết cho ngày hiện tại, bạn có thể thay đổi theo cách thủ công. Phần tốt nhất là bạn cũng kiểm tra "Cửa sổ quan sát tốt nhất" cho đêm hiện tại. Nếu bạn có xu hướng quên mọi thứ, bạn cũng có thể đặt lời nhắc.

Tổng quat

 • Hình ảnh hồng ngoại của đám mây che phủ
 • Kiểm tra mưa sao băng, hành tinh khả kiến, v.v.
 • Đặt lời nhắc để quan sát

Tải Nightshift cho Android

6. Gcam của Google

Nếu bạn luôn muốn chụp ảnh thiên văn nhưng không thể sử dụng máy ảnh DSLR. Bây giờ, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để chụp dải ngân hà. Google đã phát hành chế độ chụp ảnh thiên văn được thổi phồng rất nhiều với Pixel 4 cho phép bạn chụp các vì sao mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Ứng dụng máy ảnh cụ thể này được chuyển sang các thiết bị khác.

Kiểm tra GCam Mods

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ thủ công của điện thoại hoặc các ứng dụng như Máy ảnh mở, để đặt Tiêu điểm thành vô cực và Tốc độ màn trập thành Tối đa và tổng hợp nhiều ảnh trong xử lý hậu kỳ.

Để nắm bắt, Mở Gcam nhấn vào Chế độ ban đêm. Cuối cùng gắn nó vào giá ba chân và chờ Điện thoại ổn định ký và chụp. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là ngồi lại và kiên nhẫn chờ đợi trong khi Gcam thực hiện điều kỳ diệu của nó.

7. Khám phá không gian VR

Phi hành gia là nhóm người duy nhất có thể nhìn thấy vẻ đẹp của không gian vũ trụ. Nhưng những người khác? Tất nhiên, họ không thể nhảy lên tàu con thoi và thăm bất kỳ cây nào bạn muốn trồng trong không gian vũ trụ.

Tuy nhiên, việc sử dụng VR có thể đưa họ đến gần hơn với giấc mơ. Tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh và tai nghe VR được hỗ trợ như Oculus Quest, Google Daydream View hoặc các tùy chọn rẻ hơn như Utopia 360 ° VR Headset và Google Cardboard. Sau khi bạn đã thiết lập xong phần cứng, đây là một số ứng dụng cho trải nghiệm VR mà bạn có thể tận hưởng.

 • VR Space dành cho Android
 • Bảo tàng không gian hệ mặt trời dành cho iOS
 • Titans of Space (Tham quan có hướng dẫn) dành cho Android
 • Expedition dành cho iOS và Android
 • Edge of Home (Trạm vũ trụ quốc tế VR) dành cho iOS và Android
 • KSC 360 Expedition (Walk on Moon) dành cho iOS và Android
 • Space Dreams (Khám phá hệ mặt trời) dành cho iOS và Android

Nhận kính thiên văn

Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình với tất cả các ứng dụng này, nhưng luôn có giới hạn về phần cứng. Do đó, kính thiên văn là một cách tuyệt vời để theo dõi các thiên thể. Mặc dù kính thiên văn tốt có thể có giá rất cao, nhưng có rất ít kính thiên văn được đánh giá cao mà bạn có thể mua, chẳng hạn như Kính viễn vọng khúc xạ thiên văn Gskyer cho người mới bắt đầu. Bạn thậm chí có thể gắn điện thoại và chụp những gì bạn nhìn thấy từ miếng dán mắt. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em vì nó khá nhỏ gọn và dễ mang theo.

Một kính thiên văn mới bắt đầu tuyệt vời khác là Kính thiên văn Celestron PowerSeeker 127EQ có giá đỡ Xích đạo bằng tay của Đức để theo dõi các vật thể không gian một cách trơn tru mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Đóng nhận xét

Vì vậy, đây là một số ứng dụng dành cho những người đam mê thiên văn học. Bạn có thể làm bất cứ điều gì từ việc kiểm tra các điều kiện lý tưởng để ngắm sao, lấy thông tin về không gian, sử dụng điện thoại làm thiết bị để xác định các chòm sao, v.v. Bạn cũng có thể theo dõi YouTube để xem Trái đất trông như thế nào từ Trạm vũ trụ quốc tế trong thời gian thực . Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy ứng dụng thiên văn học mà bạn đang tìm kiếm.

Cũng đọc: 8 ứng dụng ngắm sao tốt nhất cho người dùng Android và iOS