Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh

Khi nuôi gà đá chắc hẳn không quá xa lạ với việc gà thay lông. Mỗi năm, gà chọi sẽ trải qua một quá trình thay lông để loại bỏ những cọng lông già, xơ. Thay vào là những cọng lông óng ả đẹp hơn. Trong lúc này, không nên cho gà thi đấu, tham gia bất cứ hoạt động nào. Vậy có cách kích thích gà ra lông nhanh hay không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.
Nguyên nhân làm cho gà thay lông
Trước khi tìm hiểu cách kích thích gà ra lông nhanh thì hãy xem qua nguyên nhân làm gà rụng lông nhé.
Gà thay lông tự nhiên để có một bộ cánh mới. Tuy nhiên gà chọi cũng có thể bị rụng lông do thiếu dưỡng chất.
Tình trạng thay lông sẽ làm cho gà chiến xấu mã, không còn đẹp nữa. Ngoài ra còn có thể gây mệt mỏi, không có sức để tham chiến. Đáng chú ý, nếu sau khi đá về không được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sẽ làm cho gà bị rụng lông và lâu hồi phục.
Cách kích thích gà ra lông nhanh
Cho gà ăn gì để nhanh ra lông? Nếu gà bị rụng lông do chế độ dinh dưỡng thì việc quan trọng nhất là phải bổ sung lại chất dinh dưỡng cho chúng. Cần phải chế biến nhiều loại thức ăn đủ dinh dưỡng để bổ sung lại năng lượng cho gà. Cần bổ sung thêm lạc, gà rất thích ăn loại thức ăn này. Đồng thời lạc là cách nuôi gà cho lông bóng mượt và nhanh mọc.
Cần tắm rửa thường xuyên có thể loại bỏ mạt gà hiệu quả, để lông gà luôn sạch sẽ.
Cách kích thích gà ra lông nhanh: không thể tránh khỏi quá trình thay lông, chỉ có thể chăm sóc để quá trình thay lông nhanh kết thúc.
Quá trình rụng lông bắt đầu từ phần đầu rồi đến cổ, cánh, ức, hậu môn. Để kích thích lông ra nhanh, có thể nhổ một ít lông ở những phần lỗ chân lông bị khô. Không nên nhổ ở những vùng lông bị ướt sẽ làm cho gà rụng lông nhiều hơn mà còn khó mọc lại.
Các loại thuốc kích lông gà chọi
Thuốc kích mọc lông cho gà Dr Fill
Loại thuốc này thường được dùng trong mùa thay lông của gà. Tác dụng kích cho lông gà mau mọc, nhanh dài, dẻo lông, chân lông cứng cáp khỏe mạnh.
Thuốc Dr Fill không có tác dụng phụ đối với gà. Hỗ trợ dinh dưỡng trong quá trình thay lông. Rút ngắn thời gian thay lông gấp 2 - 3 lần.
Cách dùng: mỗi ngày cho uống 1 viên, liên tục trong 15 / 30 ngày.
Thuốc kích lông gà đá Hanpet
Hanpet dùng cho gà đến mùa thay lông, kích lông mọc nhanh và dài. Dùng cho gà có lông yếu, hay gãy, giúp cho lông cứng cáp hơn, lông bóng mượt hơn.
Mỗi ngày cho gà uống 1 viên.
Thuốc kích lông gà Nam Cận
Kích lông gà mọc nhanh, lông mượt, dẻo dai.
Cách dùng:
  • Gà choai đang mọc lông: mỗi ngày 1 viên, uống liên tục 30 ngày.
  • Gà lớn đang thay lông: sáng 1 viên/ chiều 1 viên, liên tục trong 30 ngày.
Không được nhổ trụi hết lông gà, tăng cường thêm rau xanh, cà chua.
Thuốc kích lông cho gà chọi Thái Lan
Tác dụng chính của thuốc là làm lông mọc nhanh, để cho lông mọc cứng cáp hơn, khỏe mạnh và bóng mượt.
Thuốc không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê, thời gian thay lông được rút ngắn hơn 2- 3 lần.
Cách dùng
  • Mỗi con nên uống ít nhất 3 vỉ để có kết quả tốt nhất.
  • Gà nòi: Mỗi ngày cho gà uống 1 viên.
  • Gà tre: uống 1 viên/lần ngày uống ngày nghỉ.
Có thể sử dụng chung với các loại thuốc Rainbow, Super Five Star, Mega C21,...
Những lưu ý trong quá trình thay lông
Cần nắm rõ thời gian thay lông của gà để có sự chuẩn bị tốt nhất. Có thể thông qua độ tuổi của chúng để biết thời gian thay lông. Chủ động thay đổi chế độ ăn sao cho phù hợp, để cho chúng ăn tự do thoải mái để không bị mất sức sau quá trình thay lông.
Không cho gà đi đạp mái hay đá nhau, bởi vì dễ làm cho bộ lông bị hư, xơ xác, làm xấu đi bộ cánh.
Thuốc kích mọc lông có tác dụng tuy nhiên cần phải hạn chế cho gà dùng. Các chất kích thích đều không tốt cho cơ thể của gà.
Trên đây là một vài cách kích thích gà ra lông nhanh được nhiều sư kê áp dụng. Trong giai đoạn nhạy cảm này anh em hết sức chú ý đến chú gà của mình. Cần lưu ý về tác dụng của thuốc kích lông gà chọi.