Cách khắc phục file Word bị lỗi font

Lỗi font chữ ở trong Word với Excel là một lỗi font thường thấy rất hay xảy ra khi bạn sử dụng ở các loại máy khác nhau và nguyên do là bởi các máy đó chưa được cài đặt đầy đủ font. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn về phương pháp khắc phục với sửa lỗi font chữ ở trong Word, Excel nhờ Unikey cực kỳ đơn giản

Khi bạn nhận một file văn bản Word hay Excel, bạn đã từng gặp phải các lỗi về việc không đọc được do lỗi font chữ, vỡ font Bài viết au đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách giải quyết và sửa lỗi font chữ thông qua phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến Unikey.

Để sửa được lỗi font chữ ở trong Word , Excel nhờ Unikey sẽ có các đòi hỏi cơ bản đối với chiếc máy tính của bạn như sau

Máy tính của bạn cần được cài đặt unikey và có đầy đủ font chữ.

Sau khi bạn đã tải phần mềm Unikey xong , các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mở file Word, Excel 2003, 2007 hay là phiên bản nào đấy cần sửa font chữ bị lỗi, chọn tới vùng cần cần sửa lỗi font sau đấy copy tất cả lại (Ctrl + C).

Bước 2: Nhấp phải chuột lên biểu tượng Unikey ngay phía dưới thanh công cụ, rồi ấn chọn Công cụ hay bạn cũng có thể ấn vào tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.


Bước 3: Tại đây bạn chỉ việc xác định đúng font chữ nguồn với font chữ đích để có thể sửa font chữ bị lỗi hoặc bạn cũng có thể dùng tới Đảo bảng mã để chuyển đổi. Sau đấy click chọn vào Chuyển mã

Cuối cùng, bạn mở ra một file Word hay là Excel mới và rồi Paste (Ctrl + V) vào. Kiểm tra kết quả, nếu như vẫn chưa được thì bạn có thể Đảo bảng mã lại để tiến hành lại.

Trong một số tình huống đặc biệt người sử dụng có download VietKey và dùng Vietkey để làm phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt cũng sẽ gặp phải lỗi font chữ ở trong Word, Excel 2003, 2007 khi đó bạn cũng cần phải download thêm Unikey và thực hiện theo như các bước ở trên.

Để không phải sửa lỗi font thường xuyên bằng Unikey, bạn nên lưu file word không gặp lỗi font vào để khi bạn mở sang những máy khác sẽ không cần sửa lỗi font chữ nữa nhé


Chỉ với một vài thao tác cực kỳ dễ dàng trên chúng tôi đã chỉ dẫn rất chi tiết cho bạn về cách xử lý hay sửa lỗi font chữ ở trong Word với Excel thông qua Unikey hiệu quả và mau chóng. Mong rằng điều này sẽ giúp ích tới cho nhiều bạn trong quá trình sử dụng.