Cách làm video nội that

Cách làm phim 3D nội thất - xử lý thảm

BLOG 05-05-2020 by ninaconnectmedia

Làm video trong Lumion có thể là một thách thức.Trong bài đăng này, chúng ta sẽnhững gì bên dưới hoạt hình 3D này của một phòng khách Scandinavia.

Nội thất là một trong những hình thức kiến ​​trúc cá nhân nhất, và vì lý do tốt.Đây là những không gian mà mọi người dành phần lớn thời gian của họ, và điều đó có ý nghĩa rằng thiết kế của nội thất phản ánh tính cách và lối sống của cư dân.

Khi chuẩn bị gặp khách hàng quathiết kế nội thất 3D, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế có thể sử dụng hình ảnh động để nắm bắt cá tính của không gian một cách rất gần gũi, năng động.

Ví dụ: Làm thế nào để làm cho tấm thảm lông thú giả này

Thông thường, đó là những chi tiết nhỏ tách biệt các video 'ổn' khỏi các hoạt hình thực sự ngoạn mục sẽ làm hài lòng khách hàngcủa bạn.Và trong khi đồ nội thất và vật liệu của phòng khách này hiện đại và kiểu dáng đẹp, thảm lông thú giả chiếm vị trí trung tâm.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi, Bạn sẽ lấy thảm ở đâu?

Bí mật lớn (hoặc có thể không quá lớn) để tạo ra những tấm thảm dày và mềm trong Lumion là thông quatính năng 'Grass'trongcài đặt phong cảnhBuild Mode Chế độ.

Và vâng, bạn đọc chính xác.Tấm thảm màu xám bạn nhìn thấy trong video thực sự là cỏ màu ở Lumion.

Thấy sự giống nhau?

Và tạo hiệu ứng này là khá dễ dàng.

Bước đầu tiên làđánh dấu sàn là 'Phong cảnh'.

Chỉ định vật liệu sàn là 'cảnh quan' sẽ cho phép bạn kiểm soát các sắc thái nhỏ của cỏ, bao gồm màu sắc, chiều cao lưỡi cỏ, mật độ cỏ và độ hoang dã, v.v.

Để đánh dấu sàn là 'Phong cảnh', hãy đảm bảo bạn đang ởcài đặt Vật liệutrongChế độ xây dựngvà nhấp vào khu vực bạn muốn biến thành thảm.Sau khi chọn vật liệu sàn, xác định vị trí và nhấp vào nút 'Phong cảnh' trongcài đặt Vật liệu.

Tại thời điểm này, rất có thể phòng khách của bạn sẽ có một địa hình hoang dã chạy qua nó.

Để tạo cho nó cảm giác thảm lông, trước tiên chúng ta nên thay đổi màu sắc và kết cấu của vật liệu này.Có lẽ cách nhanh nhất và dễ nhất là sử dụngcọ'Paint'trongchế độPhong cảnh.

Đối với cảnh này, chúng tôi đã nhập một kết cấu Diffuse tùy chỉnh để sơn sàn.

Bước tiếp theo là bật cỏ 'bật' và điều chỉnh các đặc tính của nó.

Voila!

Mặc dù nó có thể không phải là cách lý tưởng để tạo ra vật liệu thảm dày trong Lumion, nhưng kỹ thuật này có hiệu quả và có lẽ nó có thể giúp bạn khám phá các cách sử dụng khác nhau khi gán vật liệu, vẽ phong cảnh hoặc sử dụng cỏ theo cách sáng tạo.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm phim doanh nghiệp để mang thương hiệu gần gũi hơn với khác hàng bằng việcsản xuất phim doanh nghiệp hay phim giới thiệu doanh nghiệp