Cách mở nút home trên Oppo

Nút Home ảo trên iPhone là một tính năng được nhiều người biết tới. Vậy còn nút Home ảo trên điện thoại OPPO F9 thì sao? Trên OPPO F9 có được trang bị tính năng này không? Hãy theo dõi bài viết để biết được cách bật, tắt nút Home ảo trên điện thoại OPPO F9 nhé!

1. Cách bật, tắt nút Home ảo trên điện thoại OPPO F9

– Cách bật nút Home ảo trên điện thoại OPPO F9

Để bật nút Home ảo trên điện thoại OPPO F9, ta thực hiện như sau: Mở Cài đặt > Chọn mục Thuận tiện và thông tin > Nhấn chọn Bóng trợ lý.

Mở cài đặt của Bóng trợ lý (nút Home ảo)

Bật công tắc của Bóng trợ lý lên là ta đã kích hoạt nút Home ảo trên điện thoại OPPO.

Bật nút Home ảo

– Cách tắt nút Home ảo trên điện thoại OPPO F9

Để bật nút Home ảo trên điện thoại OPPO F9, ta thực hiện như sau: Mở Cài đặt > Chọn mục Thuận tiện và thông tin > Nhấn chọn Bóng trợ lý (thực hiện như khi bật nút Home ảo).

Sau đó bạn tắt công tắc của Bóng trợ lý đi.

Tắt nút Home ảo

– Thiết lập nút Home ảo theo nhu cầu cá nhân

Bạn có thể thiết lập cài đặt nút Home ảo theo nhu cầu cá nhân của mình. Ví dụ: Chạm 2 lần vào nút Home ảo sẽ mở đa nhiệm của điện thoại.

Thiết lập các tính năng chạm của nút Home ảo

2. Cách cài đặt nút Home ảo bằng ứng dụng Easy Touch

Người dùng cũng có thể cài đặt nút Home ảo cho điện thoại OPPO hoặc các dòng điện thoại Android của mình bằng ứng dụng Easy Touch.

Ứng dụng Easy Touch

3. Một số câu hỏi liên quan

– Luôn bật nút Home ảo có tốn pin điện thoại không?

Trả lời: Nếu bạn luôn bật nút Home ảo chắc chắn sẽ có tốn pin điện thoại nhưng không thể tốn nhiều pin như khi dùng các ứng dụng.

– Làm sao để ẩn nút Home ảo?

Trả lời: Nút Home khi được bật thì sẽ luôn xuất hiện trên màn hình điện thoại. Nếu bạn muốn ẩn nó đi thì chỉ cần tắt đi như hướng dẫn ở mục 1 là được.

– Dọn rác bị mất nút Home ảo của Easy Touch?

Trả lời: Nút Home ảo của ứng dụng Easy Touch cần được chạy ngầm liên tục để duy trì hiển thị. Nếu bạn xóa rác thì sẽ đóng các ứng dụng chạy ngầm này đi rồi nên sẽ bị mất nút Home ảo. Bạn chỉ cần vào ứng dụng để mở lại nút Home ảo, đừng xóa ứng dụng này là được.

Những câu hỏi liên quan

Xem thêm

Tôi là Trần Ris, tôi viết blog để chia sẻ các kiến thức hay đến các bạn. Chúc các bạn tìm được thông tin mình cần! Xin cảm ơn đã đọc và theo dõi blog của tôi!

Bật phím home ảo trên Oppo F1s là điều hoàn toàn có thể để bạn có thể tiếp tục trải nghiệm tính năng độc đáo trên thiết bị của mình. Tuy nhiên chúng ta cần phải thực hiện những gì mới có thể kích hoạt, bật nút home ảo trên Oppo F1s mà mình đang sử dụng đây?

Bật nút home ảo trên Android là thủ thuật đã được rất nhiều người quan tâm cũng như tìm kiếm để sử dụng trên thiết bị của mình. Tuy nhiên không phải thiết bị này cũng được nhà phát hành tích hợp sẵn tính năng bật nút home ảo trên Android này. Vậy làm sao mới có thể kích hoạt, bật nút home ảo trên Oppo F1s?

Hướng dẫn bật nút home ảo trên Oppo F1s

Để kích hoạt, bật nút home ảo trên Oppo F1s các bạn cần:

- Tải vài cài đặt ứng dụng EasyTouch cho Android tại đây: Download EasyTouch cho Android.

+ Yêu cầu bộ nhớ: Thiết bị Oppo F1s của bạn cần phải có tối thiểu 10Mb bộ nhớ để có thể cài và sử dụng ứng dụng này.

* Cách bật nút home ảo trên Oppo F1s

Bước 1 : Các bạn khởi động ứng dụng EasyTouch cho Android đã được tải và cài đặt trên thiết bị Oppo F1s của mình ở trên.

Tại giao diện truy cập vào ứng dụng, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn Kế tiếp Thiết lập Init để tiến hành kích hoạt, bật nút home ảo trên Oppo F1s.

Bước 2 : Sau đó hệ thống sẽ giới thiệu về các phím tắt khi sử dụng nút home ảo này, ấn chọn Bắt đầu sử dụng .

Lúc này các bạn sẽ cần phải xác nhận các quyền truy cập của ứng dụng vào hệ thống thiết bị bằng cách ấn chọn Cấp phép Cho phép với các yêu cầu như hình trên.

Bước 3 : Tiếp theo hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang giao diện thiết lập ứng dụng này, chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Tôi biết rồi .

Và lúc này chúng ta sẽ thấy một nút home nhỏ xuất hiện trên màn hình , đấy chính là do việc chúng ta đã bật nút home ảo trên Oppo F1s thành công rồi đấy.

Bước 4 : Để có thể thay đổi cách hiển thị của nút home ảo trên Oppo F1s này, các bạn ấn chọn vào mục Cài đặt hiển thị như hình dưới.

Tại đây các bạn có thể tuỳ chọn độ trong suốt, mờ để làm nổt bật nút home ảo trên thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 5 : Cũng tương tự như vậy với việc bật nút home ảo trên Oppo F1s, các bạn có thể tuỳ chỉnh các tính năng đi kèm khi sử dụng bằng cách ấn chọn mục Cài đặt nâng cao .

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều các tính năng sử dụng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như chụp ảnh màn hình....

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sử dụng, bật nút home ảo trên Oppo F1s với ứng dụng EasyTouch cho Android được nhiều người lựa chọn sử dụng khi thiết bị của mình không được hỗ trợ tích hợp tính năng này. Hy vọng các bạn cũng đã nhanh chóng làm quen cũng sử dụng ứng dụng này để bật nút home ảo trên điện thoại của mình thành công rồi.

Nếu như các bạn tinh ý, chúng ta hoàn thấy rằng nút home ảo này khá giống với tính năng nút home ảo iPhone đã được rất nhiều người biết tới và sử dụng, đây cũng là một trong những tính năng không thể thiếu để bạn sử dụng và trải nghiệm thiết bị của mình tốt hơn, tham khảo cách bật home ảo trên iPhone tại đây

Bật nút Home ảo trên iPhone Cách bật nút home ảo trên iPhone 6 Bật phím Home ảo trên thiết bị iOS Bật nút Home ảo trên iPhone 7, kích hoạt nút Home ảo trên iPhone 7 Plus Cách bật nút Home ảo trên Xiaomi Mi 5

Page 2

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo, kích hoạt Assistive Touch cho điện thoại Android, Samsung, Sony, Oppo, HTC, Asus Zenfone, LG, Mobiistar, Lenovo, Q-Mobile, Wiko, và các máy chạy iOS như iPhone 4, 4s, 5, 5s, 5C, 6, 6 Plus 6, iPhone 7, 7 Plus iPad…

Nút Home ảo là một tính năng tuyệt vời được rất nhiều người yêu thích trên điện thoại iPhone. Nó có thể thay thế phím home vật lý để thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau như giúp bạn quay trở về màn hình chính mà không cần nhấn phím home, khóa màn hình mà không cần dùng đến phím nguồn… Giúp bạn giảm thiểu tối đa số lần nhấn vào nút home và phím nguồn vật lý trên điện thoại của bạn, giảm tình trạng bị liệt, hoạt động kém hiệu quả và một khi 2 phím vật lý này hỏng thì việc thay thế, sửa chữa nó bạn phải mất một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng hiệu quả mang lại thì chưa chắc giống với sự mong đợi của bạn.

Mặc định, tính năng này có sẵn ở trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 5 trở lên. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt bật lên và sử dụng được ngay.Thế nhưng, bạn đã biết cách cài đặt nút Home ảo cho điện thoại cuả mình như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng đẫn cách bật nút Home ảo cho điện thoại iPhone

Để kích hoạt tính năng này, trên màn hình chính bạn vào Cài đặt (Setting) chọn mục -> Cài đặt chung (General) chọn tiếp mục -> Trợ năng (Acccessibility), chọn tiếp -> Assistive Touch> Gạt nút công tắt của Assistive Touch chuyển Qua chuyển sang xanh. Lúc này nút Home ảo sẽ hiển thị ngoài màn hình của điện thoại iPhone bắt đầu. Xem chi tiết cách bật phím home ảo cho điện thoại iPhone tại đây .

Cách này bạn có thế áp dụng cho các máy như iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus…

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo cho điện thoại Samsung Galaxy

Kể từ Android 5.0 (Android Lollipop) trở lên các máy của Samsung Galaxy sẽ được hỗi trợ thêm tính năng phím home ảo mà Samsung gọi nó là “Menu hỗi trợ”. Tính năng này được dấu đi và chỉ khi bạn kích hoạt lên mới sử dụng được. Để kích hoạt tính năng này thì đầu tiên trên điện thoại bạn hãy vào phần Cài đặt và chọn phần Hỗi trợ .

Trong phần hỗi trợ bạn hãy chọn mục Thao tác và tương tác .

Tiếp tục, trong phần Thao tác và tương tác bạn hãy chọn mục Menu hỗi trợ.

Mặc định nó sẽ tắt nhưng bạn hãy bật nó lên để sử dụng

Hình bên dưới là một số chức năng có trong phím Home ảo của Samsung Galaxy:

Cách trên bạn sẽ áp dụng được với các máy Samsung như Galaxy J1 mini, J1 (2016), Galaxy J2, J2 Prime, Galaxy J3, J5, J7, Galaxy A3, A5, A7, A9 Pro, Samsung Galaxy C9 Pro, Galaxy Note 4, Note 5, Samsung Galaxy S5/S6/S6 Edge, Galaxy S7 Edge, S8, S8 Plus… cò đối với những máy có hệ điều hành cũ hơn bạn thử cập nhật hệ điều hành mới hơn và nếu không được nữa thì xin mời sử dụng tiếp cách dưới:

Hướng dẫn cách bật nút Home ảo cho điện thoại Android

Đối với với các máy khác không có hỗi trợ tính năng phím home ảo sẵn hoặc bạn không thích tín năng phím home ảo mặc định của Samsung thì bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ 3. Bạn có thể lên kho ứng dụng CH Play tìm ứng dụng có tên là “EasyTouch” hoặc bạn có thể tải về trực tiếp tại đây hoặc tại đây.

Khi tải về và cài đặt ứng dụng thành công bạn chỉ cần mở nó lê và chọn mở để kích hoạt nó. Xem hình bên dưới:

Và bên dưới là những tín năng có trong menu phím Home ảo EasyTouch này:

Bạn chỉ gặp một chút khó khăn khi muốn gỡ ứng dụng này ra. Thông thường khi muốn gỡ ứng dụng bạn chỉ cần vào phần cài đặt rồi vào phần quản lý ứng dụng để gỡ. Nhưng ứng dụng EasyTouch thì lại khác, bạn sẽ thấy nút Gỡ cài đặt của ứng dụng sẽ bị mờ đi và bạn không thể nào gỡ được.

Để gỡ ứng dụng EasyTouch bạn vào -> Cài Đặt của điện thoại và chọn ->Bảo Mật chọn >Trình quản lý thiết bị Check bỏ chọn vào ô Easy touch (Có nghĩa là không chọn Easy touch nữa). Bây giờ bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng này như bất kỳ một ứng dụng Android khác. Từ màn hình chính bạn vào Cài đặt > Chọn Nhiều Hơn >Quản lý ứng dụng > Chạm vào ứng dụng Easy touch >Chọn gỡ cài đặt.

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android không có sẵn chức năng phím home ảo như điện thoại Samsung Galaxy, Sony Xperia, Oppo, HTC, Asus Zenfone, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Q-Mobile, Wiko …

Trên đây là YeuAlo.Com vừa chỉ cho bạn các cách kích hoạt và cài đặt phím home ảo trên các dòng máy điện thoại khác nhau. Tuy lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này thì bạn cảm thấy hơi vướng nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy nó rất tiên ích. Chúc bạn thành công và nếu chưa làm được hay bạn có cách nào hay hơn thì xin mời chia sẻ đến YeuAlo.Com thông qua phần bình luận bên dưới nhé.

Tags: iphone phím home ảo Samsung Galaxy thủ thuật iPhone