Cách pha soda evervess


Các loại thức uống giải khát luôn được ưa chuộng nhất là trong những ngày nắng nóng. Và soda luôn là lựa chọn hàng đầu được nghĩ đến. Có rất nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là soda Evervess tonic và soda Evervess tonic club, chúng khác nhau như thế nào, cùng tìm hiểu nhé!

Soda Evervess tonic là gì?

Tonic là thức uống giải khát được tạo nên từ 2 thành phần chính là soda và quinine một loại thuốc được biết đến nhiều ở Việt Nam chuyên để chữa bệnh sốt rét. Tonic uống có vị mặn mặn của muối, vị chua chua của chanh và vị đắng đặc trưng của quinine. Tuy nhiên, sau khi uống, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt ngọt không giống như đường và bột ngọt lưu lại ở cổ họng.

Soda Evervess club là gì?

Khác với Soda Evervess tonic thì club được xem như là nước ngọt được truyền khí carbon dioxide dạng nén. Carbon dioxide và nước phản ứng hóa học tạo ra axit cacbonic, một dạng axit yếu xuất hiện để kích thích các thụ quan thần kinh trong miệng giống như mù tạc. Điều này gây nên cảm giác nóng rát như có kim châm, có thể vừa gây khó chịu vừa tạo cảm giác thú vị cho nhiều người. Độ pH của nước có ga là 3-4, có nghĩa là có tính axit nhẹ. Mặc khác thận và phổi sẽ loại bỏ lượng CO2 dư thừa. Điều này giữ cho máu của bạn có tính kiềm nhẹ với pH 7.35-7.45, bất kể bạn ăn hoặc uống gì.

Sự khác nhau giữa soda Evervess tonic và club là gì?

Tonic water là hỗn hợp soda (carbonate) + quinine (một loại thuốc chuyên để chữa bệnh sốt rét). Tonic không pha có vị đắng, thường được dùng để pha với rượu. Trong khi soda club thường được dùng như một loại nước giải khát có gas.

Ảnh hưởng của Club Soda lên cơ thể con người là không đáng kể vì nó cũng như các loại nước có gas khác. Trong khi Tonic Water có chứa quinine được biết đến để giảm đau cơ và chuột rút, xét về lượng đường thì tương đương với hầu hết các đồ uống soda khác, nhưng quá trình sản xuất các thức uống có chứa quinine luôn phải được giám sát chặt chẽ.

Soda club được khuyên dùng so với tonic, để hạn chế các ảnh hưởng lên cơ thể.

Soda Evervess tonic và club đều là thức uống quen thuộc, tuy nhiên mỗi loại đều có những tác động nhất định lên cơ thể. Xét về ảnh hưởng thì soda club ít có tác động hơn, vì nó được xem là nước uống có ga, còn tonic có chứa quinine nếu hàm lượng cao có thể gây tác động tiêu cực lên cơ thể. Do đó, mọi người hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng nhé!