Cách sử dụng Twitter trên điện thoại

Twitter là một trong những trang mạng xã hội online phổ biến nhất thế giới hiện nay. Twitter được xem là một dạng tiểu blog. Người dùng được cho phép đăng tải hình ảnh, trạng thái, tin tức hoặc các gif, biểu tượng cảm xúc. Bài viết hướng dẫn sử dụng twitter cho các bạn mới tham gia giúp các bạn hiểu rõ hơn về trang mạng xã hội đang phổ biến nhất hiện nay, cập nhật tin tức nhanh trên thế giới.

Twitter là gì?

Twitter là một trang mạng xã hội online miễn phí. Twitter cho phép người dùng tải hình ảnh lên, viết tin, đọc nội dung với độ dài giới hạn. Twitter Inc. được đặt ở San Francisco và có hơn 35 công ty trên khắp thế giới. Twitter thành lập từ năm 2006 và đã trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu.

Người dùng có thể xem, nhắn, cập nhật các mẫu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Tweets chỉ là những mẫu tin về cá nhân người dùng hoặc là những cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời, nhanh hơn cả truyền thông chính thống. Các tweets được giới hạn tối đa 280 ký tự. Tweets lan truyền nhanh trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc hiển thị rộng rãi đến mọi người. Xem bài viết hướng dẫn sử dụng twitter để mọi người có thể hiểu hơn về twitter. Đồng thời tham gia trang mạng xã hội twitter miễn phí để cập nhật tin tức, chia sẻ thông tin

Hiện nay ngoài Facebook, Pinterest thì Twitter là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

Hướng dẫn sử dụng twitter giới thiệu về twitter

Hướng dẫn sử dụng Twitter Cách Tạo tài khoản Twitter như thế nào?

Để tạo tài khoản Twitter, đầu tiên bạn truy cập trang web twitter hoặc đăng nhập bằng app điện thoại.

Đăng nhập bằng web trên máy tính: đăng ký bằng số điện thoại hoặc email đang sử dụng đều được.

Nhập đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản đã tạo để truy cập.

Nhập Tên người dùng, Email (tài khoản thư điện tử) hoặc số điện thoại và Password để đăng ký Twitter.

Hướng dẫn sử dụng twitter cách tạo tài khoản
Hướng dẫn sử dụng twitter cách tạo tài khoản mới

Click Sign Up (Đăng ký)

Nhập số điện thoại để kết nối với tài khoản (nếu có), không có thì có thể nhấn Bỏ qua.

Chọn các chủ đề quan tâm và muốn theo dõi trên Twitter. Bạn có thể theo dõi tài khoản mình thích bằng cách nhấn Search Twitter => Nhập tài khoản cần tìm. Nếu tài khoản bạn muốn theo dõi cài đặt bảo vệ thì bạn phải được tài khoản đó xác nhận.

Hướng dẫn sử dụng twitter tìm kiếm tài khoản

Ngoài ra, tài khoản twitter có thể kết nối với Gmail hoặc Outlook.

Hướng dẫn sử dụng twitter kết nối tài khoản

Chọn người theo dõi và nhấn Follow and Next (Theo dõi và Tiếp tục).

Xác nhận đăng ký Twitter để sử dụng Twitter.

Hướng dẫn sử dụng twitter tạo tài khoản bước cuối

Thông báo đăng ký Twitter thành công!

Hướng dẫn sử dụng Twitter tạo tài khoản thành công

Cập nhật thông tin cá nhân

Bạn có thể cập nhật thông tin cá nhân bao gồm họ tên thật, tiểu sử, nơi sinh sống hoặc website cá nhân, thậm chí thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa.

Cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa Twitter

Tải ảnh lên Twitter đặt làm ảnh đại diện (Upload photo).

Hướng dẫn sử dụng Twitter cập nhật thông tin

Hướng dẫn sử dụng twitter Một số chức năng cơ bản trong Twitter

1. Tweet

Là mẩu tin nhỏ, thông điệp mà người dùng muốn chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

2. Retweet

Là hành động chia sẻ các tweet cho người đang theo dõi bạn.

3. Follow

Là hành động theo dõi các chia sẻ, tweet của người dùng khác trên mạng xã hội Twitter. Mỗi khi người dùng mà bạn đang follow chia sẻ một đoạn tweet, bạn cũng như nhiều người dùng khác có thể nhận được thông báo về đoạn tweet đó.

4. Following

Trạng thái khi người dùng đang theo dõi một tài khoản Twitter nào đó.

5. Unfollow

Ngược lại với Follow, Following, đây là nút chức năng cho phép Bỏ theo dõi một tài khoản Twitter.

6. Search

Là thanh tìm kiếm các thông tin xuất hiện trên Twitter. Các bạn có thể sử dụng cách nhắc ai đó bằng cú pháp @tên người, trang được nhắc (VD: @Phượng Các) hoặc hastag #tên (#phuongcac).

7. Hastag

Là một dạng chức năng đặc biệt cho phép người dùng có thể gộp các tweet có nội dung chứa hastag này trong một trang. Ví dụ khi gõ từ khóa tìm kiếm là #phuongcac, bạn sẽ nhận được tất cả các tweet có đặt từ khóa này vào trong tweet đó.

8. List

Là danh sách các nhóm và nhóm người dùng mà bạn đang tham gia.

Gồm có 10 chủ đề phổ biến nhất được người dùng tweet trên Twitter.

Hướng dẫn sử dụng Twitter Cách viết status và tweet trên Twitter

Để viết một status bạn nhấn vào dòng chữ Whats happening ở đầu trang Home. Để viết mẫu tweet mới, bạn nhấn vào chữ Tweet ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Hướng dẫn sử dụng twitter cách nhập văn bản cho đoạn tweet thế nào? như đã nói mặc định mỗi tweet chỉ có tối đa 280 ký tự bao gồm nhiều nội dung, trong đó có hastags, nhắc đến ai đó bằng cú pháp @tên người được nhắc, link liên kết ngoài hoặc chỉ đơn thuần là văn bản.

Để dòng tweet thêm sinh động, Twitter cũng cung cấp thêm nhiều hình thức. Như đăng ảnh chụp hoặc ảnh GIF, bình chọn thăm dò, địa điểm check-in và biểu tượng cảm xúc. Thêm ảnh sẽ giảm đi 24 ký tự, người dùng có thể tải lên tối đa 4 ảnh. Trong khi chia sẻ link liên kết thông qua Tweet, người dùng mất 23 ký tự.

Hướng dẫn sử dụng Twitter Cách viết status và tweet

Ngoài ra để câu chuyện của bạn có sức lay động nhiều hơn và được nhiều người biết đến. Bạn có thể dùng hastag (#) đưa hình hoặc câu chuyện đến mọi người khi họ tìm kiếm trên Twitter.

Hướng dẫn sử dụng Twitter Cách tham gia cộng đồng Twitter

Cách để tham gia một cộng đồng Twitter được khá nhiều người quan tâm. Việc tham gia một cộng đồng Twitter là việc theo dõi các trang cộng đồng trên Twitter, tại đó bạn sẽ được cập nhật liên tục các thông tin về cộng đồng đó khi bạn kích hoạt theo dõi.

Bạn cũng có thể biết tài khoản Twitter của mình đang tham gia cộng đồng nào. Bạn nhấn vào biểu tượng người dùng chọn mục List để truy cập vào trang quản lý cộng đồng Twitter.

Hướng dẫn sử dụng Twitter Cách đổi tiếng việt trên Twitter

Bước 1: Nhấn biểu tượng người dùng ở góc trên bên phải. Chọn Settings trong menu được đưa ra. Cách khác, nhấn tổ hợp phím tắt G + S cũng cho ra menu như vậy.

Hướng dẫn sử dụng Twitter Vào mục Setting trên Twitter

Bước 2: Trong giao diện Settings hiển thị nhấn vào mục Language. Kéo tìm ngôn ngữ muốn chọn, ở đây ngôn ngữ cần chọn là Tiếng Việt Vienamese.

Hướng dẫn sử dụng Twitter -Cài đặt tiếng Việt

Bước 3: Nhấn Save changes để lưu bước vừa thay đổi thay đổi ngôn ngữ.

Mặc định Twitter sẽ yêu cầu người dùng cần nhập mật khẩu để xác nhận thay đổi, các bạn nhập mật khẩu xong nhấn Save changes. Sau khi lưu thay đổi bạn trở lại trang chủ của Twitter đã có thể dùng Twitter bằng Tiếng Việt.

Hướng dẫn sử dụng Twitter Quyền riêng tư khi sử dụng Twitter

Để đổi mật khẩu twitter các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập mục Settings tương tự như trên.

Bước 2: Chuyển sang mục Password (Mật khẩu) ở góc bên trái tài khoản. Tại giao diện này, bạn cần nhập lại mật khẩu đang dùng vào ô đầu tiên. Nhập mật khẩu mới vào ô thứ hai, nhập lại 1 lần nữa mật khẩu mới vào ô thứ 3.

Nhấn Lưu thay đổi để hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng Twitter Thiết lập quyền riêng tư

Bước 1: Truy cập Settings như trên, vào mục Privacy and Security (Bảo mật và Riêng Tư).

Bước 2: Nhấn vào ô Xác nhận đăng nhập và Thiết lập lại mật khẩu.

Xác nhận đăng nhập: sau khi đăng nhập tài khoản, Twitter sẽ gửi về số điện thoại người dùng đã cấp một mã số dạng tin nhắn SMS để nhập vào ô xác nhận mã đăng nhập Twitter.

Thiết lập lại mật khẩu: tùy chỉnh yêu cầu người dùng phải cung cấp thông tin tài khoản chính xác trước khi thiết lập lại mật khẩu, thông thường nếu kết nối số điện thoại với tài khoản Twitter, bạn sẽ được hỏi sử dụng số điện thoại đó để xác nhận trước khi thiết lập lại mật khẩu bằng email.

Twitter sự khác biệt trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới

Twitter là mạng xã hội trực tuyến miễn phí có nhiều điểm rất thú vị mà mỗi người dùng Facebook, Zalo hay Viber đều nên thử nghiệm qua. Cách dùng Twitter nhìn chung khá thú vị, đơn giản. Bất cứ người dùng nào khi đã trải nghiệm Twitter đều có chung một cảm nhận là muốn chia sẻ, muốn cập nhật nhiều hơn thông qua Twitter.

Ngọc Thu