Cách tạo CV tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả

Đấu tranh để được chú ý? Tăng lên như một chuyên gia trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số có thể là một thách thức nghiêm trọng - một thách thức đòi hỏi sự pha trộn của sự sáng tạo và tư duy chiến lược để vượt qua.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê năm chiến thuật mà bạn có thể sử dụng để tăng cấp CV của mình và nổi bật so với các ứng viên khác bất cứ khi nào bạn nộp đơn xin việc tiếp thị kỹ thuật số.

Cho dù mục tiêu của bạn là thiết lập sự nghiệp hoặc thăng tiến của bạn sang cấp độ tiếp theo, tất cả các chiến thuật này có thể tạo ra kết quả tích cực nghiêm trọng. Tốt hơn nữa, họ cũng dễ thực hiện cho bất kỳ chuyên gia kỹ thuật số nào với mức độ mạnh mẽ về kỹ năng, kiến ​​thức và sự nhiệt tình.

Xây dựng một trang web danh mục đầu tư

Đặt mình vào vị trí của một nhà tuyển dụng tiếp thị kỹ thuật số. Bạn đang sắp xếp thông qua các ứng dụng và CVS cho trình quản lý trải nghiệm người dùng mới. Trong số 100 ứng dụng bạn đã nhận được, 95 đã được gửi từ Gmail, Hotmail và các tài khoản email miễn phí khác. Năm đã được gửi từ các miền cá nhân.

Những ứng dụng nào bạn có khả năng chú ý nhất? Quan trọng hơn, những ứng dụng nào nổi bật là từ những người nghiêm túc, có kinh nghiệm quan tâm đến việc nổi bật với tư cách là chính quyền trong lĩnh vực của họ?

Một trong những bước hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện để nổi bật như một ứng viên công việc kỹ thuật số là tạo ra một trang web được đánh bóng, chuyên nghiệp thể hiện kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn.

Theo Dan Schawbel, người sáng lập WorkPlacetrends.com, đó là "bắt buộc rằng mọi người đều có một trang web để họ có thể được tìm thấy trực tuyến, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng và có một nơi trung tâm để lưu trữ thành tích của họ về cuộc sống của họ. "imperative that everyone have a website so that they can be found online, impress employers, and have a central place to store their achievements over their lifetimes.

Một trang web chuyên nghiệp là, theo một cách nào đó, thế kỷ 21 tương đương với một CV tuyệt vời. Vì rất ít ứng viên công việc bận tâm phát triển một - ngay cả trong ngành tiếp thị kỹ thuật số tư duy tiến bộ - đó cũng là một cách dễ dàng để nổi bật hơn là một người nghiêm túc hơn, động lực hơn.

Tạo trang web chuyên nghiệp của riêng bạn cũng có một lợi thế ẩn. Trong thời đại của ứng viên làm việc, việc xây dựng trang web thương hiệu cá nhân của riêng bạn cung cấp cho bạn một mức độ kiểm soát bổ sung đối với những người sử dụng lao động tiềm năng sẽ thấy khi họ tìm kiếm bạn.

Nhờ phần mềm CMS như Wordpress, tạo một trang web để giới thiệu trải nghiệm, kỹ năng và thành tích của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong một ngày hoặc ít hơn, bạn có thể phát triển một trang web cho thấy bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm.

Thêm một số SEO đơn giản vào hỗn hợp và trang web cá nhân của bạn có thể hoạt động như một công cụ phát triển nghề nghiệp thụ động, giúp bạn nổi bật với các nhà tuyển dụng và các nhà tuyển dụng tiềm năng khác.

Thể hiện kỹ năng của bạn bằng cách viết blog của khách

Ngoài việc tạo một trang web để thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, một cách tuyệt vời khác để nổi bật so với các ứng viên công việc khác là thiết lập chính mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng thông qua blog của khách.

Mặc dù nhiều người nghĩ về blog của khách như một chiến lược SEO, nhưng nó cũng có thể là một cách mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của người dân trong ngành của bạn và phát triển danh tiếng như một chuyên gia.

Tư vấn tiếp thị kỹ thuật số Neil Patel đã xây dựng một doanh nghiệp lớn và danh tiếng là một trong những chuyên gia nội dung hàng đầu của ngành thông qua blog của khách, chủ yếu về các trang web kinh doanh kỹ thuật số có thẩm quyền như Công cụ tìm kiếm và HUBSPOT. Search Engine Land and HubSpot.

Mặc dù các ấn phẩm này có thể không nằm trong tầm tay của bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu bằng cách cung cấp cho khách đăng trên các blog tiếp thị kỹ thuật số nhỏ hơn, chuyên biệt hơn trước khi giao dịch chuỗi với các cửa hàng truyền thông lớn hơn, có ảnh hưởng nhiều hơn.

Trong vài tháng, chiến thuật này có thể giúp bạn phát triển một danh mục nội dung mạnh mẽ khiến bạn khác biệt với các ứng viên công việc khác.

Tự do cho đánh giá công việc tích cực

Một lịch sử chuyên nghiệp của bài viết của khách là một điều. Một lịch sử chuyên nghiệp về công việc chất lượng cao là một lịch sử khác. Nếu bạn thực sự muốn nổi bật và thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng kỹ thuật số, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là xây dựng lịch sử nghề tự do và tình nguyện chất lượng cao.

Từ thiết kế và phát triển đến tiếp thị nội dung, PPC và Chiến lược kỹ thuật số, đưa các kỹ năng của bạn hoạt động trong một dự án thực tế là một trong những cách hiệu quả nhất để thể hiện những người sử dụng lao động tiềm năng mà bạn có những gì cần thiết để xuất sắc trong vai trò của bạn.

Có một số cách để thực hiện chiến thuật này. Đầu tiên là đấu thầu và hoàn thành các dự án tự do cho các doanh nghiệp địa phương, các công ty khởi nghiệp và các nhà tuyển dụng khác có rào cản thấp hơn để nhập cảnh hơn so với chủ lao động của công ty. Theo thời gian, điều này cho phép bạn xây dựng một danh mục đầu tư đa năng, hấp dẫn.

Một lựa chọn khác là tiếp cận các từ thiện và NGO để cung cấp dịch vụ của bạn miễn phí. Một dự án đã hoàn thành thành công cho một tổ chức từ thiện địa phương, quốc gia hoặc quốc tế cho phép bạn thêm một số chất thật vào CV của mình, tất cả trong khi làm một cái gì đó tốt cho thế giới.

Cuối cùng, các nhà tuyển dụng tiếp thị kỹ thuật số muốn các nhân viên có cả hai kỹ năng và khả năng thực hiện. Một trang web chuyên nghiệp và lịch sử viết blog của khách cho thấy bạn đã có các kỹ năng cho công việc; Lịch sử của các dự án thành công cho thấy bạn biết cách đặt chúng vào thực tế.

Tùy chỉnh thư CV & Cover của bạn

Không phải tất cả các công việc tiếp thị kỹ thuật số đều bằng nhau. Như vậy, tại sao bạn nên gửi cùng CV và thư xin việc cho mọi nhà tuyển dụng? Để có được tốc độ phản hồi cao nhất, hãy tùy chỉnh CV và thư xin việc của bạn để phù hợp với nhu cầu của mọi nhà tuyển dụng tiềm năng mà bạn liên hệ.

Một cách đơn giản để làm điều này là đối xử với CV của bạn như một phác thảo, thay vì một tài liệu tĩnh bạn gửi cho nhà tuyển dụng en masse. Bằng cách này, bạn có thể trao đổi các kỹ năng, thành tựu và nội dung khác dựa trên các giá trị cụ thể mà mỗi chủ lao động đang tìm kiếm.

Điều quan trọng là phải tạo ra một đề xuất giá trị rõ ràng cho bản thân như một cá nhân - một cái gì đó chúng tôi đã giải thích chi tiết trong công thức năm bước của chúng tôi để tạo ra một CV tiếp thị kỹ thuật số nổi bật.

Cuối cùng, CV của bạn có mặt để xác nhận rằng bạn là lựa chọn đúng đắn cho công việc nhiều hơn nhiều so với việc thu hút sự chú ý của chủ nhân tiềm năng ở nơi đầu tiên. Trưng bày các kỹ năng phù hợp và cung cấp các thành tựu có liên quan, trấn an và bạn sẽ giành được sự tự tin cũng như sự chú ý của họ.

Hãy nhớ rằng bạn đang đối phó với mọi người, không chỉ là một doanh nghiệp

Một trong những sai lầm ứng dụng công việc phổ biến nhất đang nghĩ về một chủ nhân tiềm năng là một hộp blac k - một doanh nghiệp không ẩn danh, phi nhân dân với các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu nhưng không có bất kỳ nền văn hóa nội bộ nào.

Thực tế là mọi doanh nghiệp được tạo thành từ những người. Trong ngành tiếp thị kỹ thuật số, nơi các cơ quan được tạo thành từ các đội chặt chẽ, khiến nhân dân của bạn đến công việc thường có thể tạo ra sự khác biệt giữa nổi bật như một ứng viên tuyệt vời và bị bỏ qua hoàn toàn.

Điều này có thể đơn giản như giải quyết ứng dụng của bạn đến một cá nhân cụ thể (cung cấp tên được bao gồm trong bài đăng công việc), thay vì chỉ đơn giản là sử dụng một tiêu đề. Đối với các công ty khởi nghiệp và các cơ quan nhỏ, thậm chí bạn có thể theo dõi người quản lý tuyển dụng bằng cách sử dụng sự kết hợp của nghiên cứu Google và LinkedIn.

Một chiến thuật khác là đặt mình vào đôi giày của người quản lý tuyển dụng và nhìn vào ứng dụng của bạn từ quan điểm của họ. Giả vờ rằng bạn đã nhận được 100 email rồi. Yếu tố độc đáo nào sẽ làm cho một ứng dụng cụ thể bắt mắt của bạn?

Đôi khi, nổi bật cũng đơn giản như đính kèm một ví dụ về loại công việc bạn có thể làm, phù hợp với doanh nghiệp cụ thể bạn đang liên hệ.

Nếu bạn là một nhà thiết kế, một mock-up một tài liệu có thể gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng đủ để giành được bạn một cuộc phỏng vấn. Đối với người quản lý nội dung, có thể đơn giản như xem xét ngắn gọn về đầu ra blog gần đây của công ty và cung cấp một số mẹo và đề xuất.

Cuối cùng, cách cư xử tốt không bao giờ lỗi mốt. Hãy chắc chắn rằng bạn khớp với giai điệu email của bạn với loại hình kinh doanh bạn đang tiếp cận (đi chính thức cho một tập đoàn và nhẹ hơn để bắt đầu), nhưng không bao giờ quên giữ cho nó lịch sự và chuyên nghiệp.

Upskill để thành công trong sự nghiệp kỹ thuật số của bạn

Bạn có thích thiết lập sự nghiệp của mình như một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số không? Phần Nghề nghiệp của blog tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi chứa vô số hướng dẫn, nghiên cứu trường hợp và danh sách kiểm tra để giúp bạn thực hiện tiến trình thực sự, có thể đo lường được đối với các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Lặn thành kỹ thuật số với bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp về tiếp thị kỹ thuật số và chủ nghĩa kỹ thuật số chính.