Cách tắt card onboard laptop

Cách bật tắt Card VGA rời trên Laptop để chơi Game, Làm Đồ Họa

07/06/2019 - Tin công nghệ

1. Card rời là gì? Tại sao cần kích hoạt card rời

  • Card rời:là loại Card màn hình có GPU và Video Memory riêng biệt. Khác vớiCard onboardlà loại card màn hình có GPU được gắn cố định trên mainboard (bo mạch chủ) cònVideo Memory được chia sẻ từ RAM của máy tính.
  • Từ hai định nghĩa này bạn có thể hiểu đơn giản: card onboard sử dụng tài nguyên từ chình CPU và Ram của máy tính, còn card rời thì có bộ xử lý riêng không chiểm tài nguyên hệ thống. Chính vì thế Card rời ưu việt hơn card onboard rất nhiều lần. Cũng vì thế mà giá thành của những máy tính có tích hợp card rời thường cao hơn khá nhiều so với những máy chạy card onboard thông thường.

2. Cách kích hoạt card rời NVIDIA trên máy tính của bạn

Cách làm tổng quan:Kích chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính, chọnNVIDIA control panel ->Chọn TabManager 3D settings ->ChọnAuto-sellecttrong phầnglober settings ->Chọn tabProgram settings-> Lựa chọn ứng dụng cần cài đặt trong phầna program to customize ->Thay đổi mặc định sử dụng card đồ họa cho ứng dụng trong phầnthe preferred graphics processor for this program ->applyđể hoàn thành.

  • Bước 1:Kích chuột phải vào khoảng trống trên màn hình chính, chọnNVIDIA control panel

  • Bước 2:Chọn TabManager 3D settings

  • Bước 3:Trong giao diệnManager 3D settings, bạn chọnAuto-sellecttrong phầnglober settings.Khi thực hiện hiện xong bước này, máy tính của bạn sẽ tự động kích hoạt card rời khi cần thiết (khi bạn chạy các phần mềm đồ họa nặng, chơi game nặng hoặc xem phim độ phân giải cao).

Chú ý:Nếu bạn hài lòng với những cài đặt của máy, hãy dừng lại ở bước 3. Tuy nhiên nếu muốn lựa chọn cài đặt riêng việc sử dụng card rời cho từng ứng dụng, bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo nhé.

  • Bước 4:Bạn chọn tabProgram settings(bên cạnhGlobal settings). Sau đó bạn lựa chọn ứng dụng cần cài đặt trong phầna program to customize. Nếu không thấy ứng dụng cần tìm trong list ứng dụng, hãy tìm nó trong phầnAddnhé.

Bước 5:Thay đổi mặc định sử dụng card đồ họa cho ứng dụng trong phầnthe preferred graphics processor for this program, sau đóapplyđể hoàn thành.

Trong phần này có các tùy chọn cho bạn lựa chọn như sau:

  • Use Global settings:Máy tự động lựa chọn loại card phù hợp cho ứng dụng.
  • Intergrated Graphics:Chạy ứng dụng bằng card onboard.
  • High-perfomance NVIDIA Processor:Chạy ứng dụng bằng card rời.

Hãy thực hiện lựa chọn này phù hợp với từng ứng dụng rồi apply sau khi lựa chọn xong 1 ứng dụng nhé.

3 Cách kích hoạt card rời AMD trên máy tính của bạn

Ứng dụng Catalyst Control Panel cho phép bạn thay đổi các cài đặt của card đồ họa mang thương hiệu AMD (trước đây là ATI). Để mở Catalyst Control Center, bạn có thể click chuột phải lên màn hình desktop và chọn Catalyst Control Center, hoặc click chuột phải lên biểu tượng Catalyst Control Center trên System tray (góc dưới bên phải màn hình) và chọn Catalyst Control Center. Bạn cũng có thể tìm kiếm Catalyst Control Center trên Start menu (Windows 7) hoặc Start Screen (Windows 8).

Để sử dụng các cài đặt mặc định của AMD một cách đơn giản, bạn có thể chọn mụcGaming PerformancetrongGamingtrên màn hình Start. Sau đó, chọnStandard 3D Settingsvà kéo thanh chọn vềPerformanceđể tăng tốc độ game hoặc kéo vềQualityđể tăng chất lượng game.

Nếu muốn tùy chỉnh từng cài đặt, hãy click vào nútPreferencesở góc trên bên phải màn hình (dưới nút ? và X quen thuộc) và chọnAdvanced View.

Chọn mụcGamingở menu bên trái, sau đó chọn3D Application Settingsđể thay đổi các tùy chọn đồ họa theo ý bạn. MụcSystem Settingscho phép bạn lựa chọn các cài đặt cho tất cả các game trên hệ thống. MụcApplication Settingscho phép bạn tùy chỉnh từng ứng dụng/game: bạn có thể nhấn nútAddvà tìm tới file thực thi (.exe) của game để lựa chọn tùy chỉnh cho game đó.

Intel Graphics and Media Control Panel

Đồ họa tích hợp của Intel không thể mạnh mẽ bằng đồ họa trên card màn hình rời, song chúng lại có mặt trên gần như tất cả các dòng vi xử lý của Intel và có hiệu năng ngày càng tăng. Intel không cung cấp nhiều lựa chọn như NVIDIA hay AMD, song bạn vẫn có thể tùy chỉnh các cài đặt căn bản. Trong tương lai, số lượng cài đặt đồ họa Intel cung cấp có thể sẽ tăng về số lượng, do đồ họa Iris trên dòng chip Haswell cho thấy Intel ngày càng đầu tư sâu vào đồ họa.

Để tùy chỉnh card đồ họa tích hợp của Intel, click chuột phải lên biểu tượng Intel trên system tray (góc dưới bên phải màn hình) và chọnGraphics Properties. Bạn cũng có thể click chuột phải lên màn hình và chọnGraphics Properties.

Sau đó, chọnBasic ModehoặcAdvanced Mode. Chọn3D Optiontrên ứng dụng Intel Graphics and Media Control Panel.

Bạn có thể kéo thanh trượt vềPerformanceđể các ứng dụng hoạt động mượt mà hơn, hoặc kéo vềQualityđể gia tăng chất lượng đồ họa. Hoặc, bạn cũng có thể lựa chọnCustom Settingsvà tắtAnisotrophic FilteringvàVertical Syncđể tăng tốc cho ứng dụng/game.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng các tùy chọn này chủ yếu chỉ hữu ích với game thủ. Nếu bạn không chơi game, bạn không cần sử dụng tới các tùy chọn này để thay đổi hiệu năng của card đồ họa.

By http://laptoptuanminh.vn/

Các tin khác

Mua laptop Dell ở đâu giá tốt, uy tín, chất lượng?

Chuẩn độ bền quân sự Mỹ là gì? Quy trình đánh giá tiêu chuẩn và một số phương pháp kiểm tra của tiêu chuẩn của máy tính đạt độ bền quân sự Mỹ

Bí quyết của thợ mua laptop cũ

Bí quyết chọn mua laptop Dell