Cách tắt nguồn Note 20 Ultra

Samsung Note 20 Ultra không lên màn hình làm việc trải nghiệm dế yêu của bạn gặp phiền toái. Làm thế nào để khắc phục nó đây? Cùng đọc bài này!

Samsung Note 20 Ultra là dòng điện thoại Samsung cao cấp đang được rất nhiều người yêu thích. Thiết kế hiện đại, tính năng vượt trội, nó trở thành đối thủ nặng ký trong thị trường điện thoại. Tuy nhiên, khi sử dụng bất kỳ điện thoại nào, việc gặp lỗi là điều không tránh khỏi. Samsung Note 20 Ultra không lên màn hình cũng nằm trong số đó.

Dấu hiệu nhận biết Samsung Note 20 Ultra không lên màn hình

Bạn đang sử dụng điện thoại bình thường nhưng màn hình bỗng tối đen, nhưng máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn, có chuông reo khi có cuộc gọi đến.

Máy không lên màn hình, nguồn không lên, hoặc không sạc pin được, các chức năng khác cũng không thể hoạt động.

Có phải bạn muốn xem: Cách di chuyển dữ liệu qua thẻ nhớ trên Samsung

Nguyên nhân điện thoại Samsung Note 20 Ultra không lên màn hình

Samsung Note 20/ Note 20 Ultra màn hình không hiển thị bất cứ gì (Samsung Note 20/ Note 20 Ultra bị đen màn hình), là điều mà nhiều người dùng Samsung hay gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu?

Bạn vô tình làm rơi, vỡ điện thoại, điện thoại bị ngấm nước. Vì vậy, một số linh kiện điện thoại, hoặc màn hình điện thoại đã bị hư hỏng. Cho nên, điện thoại không thể lên màn hình.

Bạn vô tình tải một số ứng dụng không phù hợp với điện thoại, làm cho máy bị xung đột phần mềm. Do đó, điện thoại xuất hiện lỗi không lên màn hình.

Có thể điện thoại bạn bị lỗi do pin, điện thoại hết pin, sập nguồn cũng làm cho màn hình tối đen, nhưng vẫn sạc pin được.

Lưu ý: Trên đây chỉ là những nguyên nhân cơ bản, ngoài ra còn có thể có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến vấn đề này.

Xem thêm: Sạc nhanh Samsung có hại pin không?

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Note 20 Ultra không lên màn hình

Nếu như gặp phải tình trạng Samsung Note 20/ Note 20 Ultra lỗi màn hình như trên. Bạn hãy thực hiện những thủ thuật sau đây.

Bạn hãy thử sạc pin cho điện thoại, nếu điện thoại vẫn vô pin và hiện lên biểu tượng đang sạc pin. Thì vấn đề nằm ở điện thoại bị hết pin sập nguồn, hoặc có thể pin của bạn đã bị hư hỏng.

Khởi động lại điện thoại Samsung Note 20 Ultra bằng cách: Nhấn giữ Volum + Nút Nguồn trong 10s cho đến khi nào logo Samsung xuất hiện.

Nếu như điện thoại vẫn không lên màn hình, bạn hãy Reset lại máy xem sao nhé!

Lưu ý: (Bạn phải đảm bảo pin của bạn đang ở mức 30%)

  • Nhấn giữ nút Tăng âm lượng + Phím Nguồn (để tắt nguồn điện thoại).
  • Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi biểu tượng logo Samsung xuất hiện thì bỏ các phím ra.
  • Sau khi vào chế độ Recovery (bạn dùng các phím Volume để di chuyển lần lượt và dùng nút Nguồn để chọn vào):

1 Wipe data/factory reset > Yes

2 Wipe cache partition > Yes

3 Cuối cùng là Reboot system now

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên nhưng máy vẫn chưa lên màn hình, có khả năng máy của bạn đã gặp phải một số lỗi phần cứng. Bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để kiểm tra và sửa lỗi nhé. Có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung Note 20 Ultra để khắc phục.

Cây công nghệ hy vọng các bạn khắc phục thành công tình trạng: Samsung Note 20 Ultra không lên màn hình! Tham khảo thêm nhiều thủ thuật khác tại đây nha!