Cách theo dõi tin nhan điện thoại

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều cách thức được chúng ta sử dụng để liên lạc với nhau trên điện thoại như gọi điện, nhắn tin SMS hay sử dụng các dịch vụ OTT như Messenger, WhatApp, Tuy nhiên mặt trái của sự phổ biến và tiện dụng này là việc ngày càng nhiều người sử dụng chúng vào những mục đích không chính đáng như ngoại tình, spam tin nhắn, Chính vì vậy nhu cầu theo dõi tin nhắn trên điện thoại của người khác đang ngày càng tăng lên, tuy rằng nó không quá hiện hữu trong cuộc sống nhưng lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Đó cũng chính là nội dung mà chúng tôi muốn truyền đạt ngày hôm nay. Nhưng bạn đọc cần lưu ý vì đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm do nó liên quan tới pháp luật mà cụ thể ở đây là quyền riêng tư cá nhân của mỗi người nên chỉ khi thực sự có lý do chính đáng thì chúng ta mới nên sử dụng những biện pháp để theo dõi tin nhắn trên điện thoại của người khác. Chỉ một chút bất cẩn là chúng ta có thể tự đưa mình vào những rắc rối liên quan đến pháp luật do xâm phạm quyền tự do cá nhân của người khác. Để tìm hiểu hướng dẫn cách theo dõi tin nhắn của Chồng, Vợ, Người Yêu trên điện thoại khác thì xin mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Gunbound M.

Xem thêm: Cách theo dõi tin nhắn, cuộc gọi Zalo của người khác

Mục Lục

  • 1. Hướng dẫn theo dõi tin nhắn trên điện thoại khác bằng công cụ của nhà mạng
  • 2. Hướng dẫn theo dõi tin nhắn trên điện thoại iPhone qua iCloud

1. Hướng dẫn theo dõi tin nhắn trên điện thoại khác bằng công cụ của nhà mạng

Việc sử dụng công cụ của nhà mạng để kiểm tra, giám sát những cuộc gọi, những tin nhắn được gửi đi và gửi đến từ 1 số điện thoại có thể được thực hiện trên một thiết bị khác mà không nhất thiết phải là điện thoại mục tiêu. Mỗi nhà mạng sẽ có một công cụ riêng để thực hiện việc này nên các bạn có thể truy cập vào trang chủ hoặc tải ứng dụng của nhà mạng đó về và thực hiện theo hướng dẫn tương tự còn trong ví dụ của bài viết chúng tôi sẽ thao tác trên dịch vụ của nhà mạng Viettel. Đầu tiên các bạn phải có được thông tin thuê bao bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu của thuê bao muốn theo dõi (nếu thuê bao chưa đăng ký các bạn sẽ phải sử điện thoại mục tiêu để đăng ký mất khoảng 5 phút). Sau đó các bạn hãy truy cập vào địa chỉ trang web https://viettel.vn/. Tại giao diện chính của trang web các bạn hãy nhấp chuột chọn Đăng nhập nếu như thuê bao đã đăng ký dịch vụ. Ngược lại bạn hãy nhấp chuột chọn Đăng ký để đăng ký thuê bao.

Tại cửa sổ đăng ký thuê bao xuất hiện, các bạn hãy nhập đúng số điện thoại mà mình đang muốn theo dõi, sau đó nhấp chuột vào dòng Lấy mã OTP để nhận mã xác thực từ hệ thống gửi tới số điện thoại. Sau khi nhận được mã xác thực các bạn hãy điền vào form đăng ký và xóa tin nhắn đi để tránh việc chủ thuê bao biết được. Sau đó các bạn hãy điền mật khẩu và nhấp chuột chọn Tiếp tục.

Sau một vài phút khi quá trình đăng ký hoàn tất, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang cửa sổ giao diện người dùng. Tại giao diện này bạn hãy nhấp chuột chọn My Viettel -> chọn Quản lý cước -> chọn Tra cứu cước.

Tại cửa sổ Tra cứu cước hệ thống sẽ cho phép bạn lựa chọn khoảng thời gian bạn muốn kiểm tra, giám sát những tin nhắn đến và đi của thuê bao, tiếp theo bạn hãy chọn vào mục Tin nhắn nếu muốn kiểm tra tin nhắn hoặc Cuộc gọi nếu muốn kiểm tra cuộc gọi.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã OTP được gửi về điện thoại, bạn hãy nhập mã OTP được gửi về và nhấn Đồng ý.

Lúc này quá trình tải dữ liệu từ hệ thống về sẽ diễn ra, bạn hãy đợi trong giây lát. Sau khi qua trình tải dữ liệu kết thúc, hệ thống sẽ hiển thị danh sách thống kê chi tiết những tin nhắn và cuộc gọi đến và đi mà số điện thoại này đã thực hiện trong khoảng thời gian mà bạn chọn. Như vậy thông qua công cụ tra cứu cước trên hệ thống do nhà mạng cung cấp mà các bạn đã có thể kiểm tra được thống kê tin nhắn cũng như cuộc gọi đến và đi của thuê bao mà mình muốn theo dõi rồi.

2. Hướng dẫn theo dõi tin nhắn trên điện thoại iPhone qua iCloud

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây được cung cấp bởi Apple giúp cho người dùng có thể sao lưu nội dung cá nhân như ảnh, tin nhắn, danh bạ, trên dịch vụ này, đồng thời cũng giúp đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị sử dụng cùng một iCloud với nhau. Chính nhờ khả năng này nên chúng ta có thể sử dụng tài khoản iCloud để đăng nhập vào một điện thoại iPhone khác và theo dõi nội dung những tin nhắn trên điện thoại đó. Trước tiên các bạn cần có trong tay chiếc điện thoại cần theo dõi để tiến hành cài đặt trên đó. Sau đó bạn hãy truy cập vào mục Settings => chọn Apple ID. Tại đây nếu như điện thoại này chưa đăng nhập tài khoản iCloud thì bạn hãy đăng nhập iCloud của mình vào, nếu như điện thoại đã đăng nhập thì bạn hãy chọn Sign out => nhập mật khẩu iCloud của tài khoản này => nhấn Turn Off rồi sau đó đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào.

Tiếp theo sau khi đăng nhập vào iCloud bạn hãy chọn iCloud => bật tùy chọn Messages như hình dưới đây. Như vậy tính năng đồng bộ tin nhắn qua iCloud đã được bật. Lúc này tại điện thoại của bạn có đăng nhập tài khoản iCloud này sẽ theo dõi được những tin nhắn có trên điện thoại mục tiêu. Lưu ý: bạn hãy tắt tính năng đồng bộ trên tất cả các ứng dụng khác đi nhằm tránh cho dữ liệu từ máy bạn bị đồng bộ sang, từ đó gây lộ việc điện thoại đang đăng nhập tài khoản iCloud khác.

Ngoài ra các bạn có thể thiết lập thêm tính năng tin nhắn iMessage (dịch vụ tin nhắn OTT) được tích hợp sẵn trong iPhone bằng cách truy cập vào Settings => Message => iMessage (hoặc Send & Receive). Tại menu này các bạn có thể lựa chọn tài khoản iCloud mà mình mới đăng nhập trên điện thoại mục tiêu để làm tài khoản liên lạc iMessage. Tài khoản sử dụng để liên lạc iMessage sẽ có dấu tích ở đầu dòng như hình dưới đây. Như vậy toàn bộ tin nhắn SMS cũng như iMessage trên điện thoại mục tiêu sẽ được đồng bộ trên điện thoại của bạn, từ đó bạn có thể dễ dàng theo dõi tin nhắn bất cứ khi nào.

Như vậy trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn cách theo dõi tin nhắn của chồng, vợ, người yêu trên điện thoại khác bằng những công cụ đơn giản và hiệu quả nhất. Đặc biệt những công cụ này là những công cụ hợp pháp được cung cấp bởi những nhà mạng lớn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị lây nhiễm các mã độc như khi sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chỉ nên sử dụng những biện pháp theo dõi này chỉ khi thực sự cần thiết và hãy sử dụng chúng một cách có kiểm soát, tránh vượt qua ranh giới pháp luật. Chúc các bạn thao tác thành công!

4.6 / 5 ( 10 bình chọn )