Cách tìm lại giấc ngủ

Mất ngủ là nỗi ám ảnh, nỗi sợ mỗi khi đêm đến của nhiều người. Khó ngủ, ngủ không ngon giấc khiến tinh thần căng thẳng, cơ thể mệt và ảnh hưởng đến sức khỏe. Câu chuyện về hành trình tìm lại giấc ngủ ngon sau 1 thời gian dài mất ngủ trắng đêm của cô bé 16 tuổi nhờ bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ giúp người bệnh mất ngủ có được hướng điều trị hiệu quả, an toàn.

Mất ngủ trắng đêm sau điều trị rụng tóc khi chỉ mới 16 tuổi

Những tưởng bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không yên chỉ xảy ra ở độ tuổi trung và người già. Nhưng bé Mạch Kim Anh 16 tuổi là học sinh cấp 3 sinh sống tại Q.11 TP HCM lại phải trải qua nỗi sợ hãi mất ngủ mỗi khi đêm đến ngay từ khi còn rất trẻ.

Bé Mạch Kim Anh mất ngủ khi mới 16 tuổi

Tuổi 16 là độ tuổi ăn no ngủ kỹ nhưng Kim Anh lại trải qua 1 thời gian dài mất ngủ trắng đêm. Có lẽ chỉ những ai trải qua những đêm dài mất ngủ mới thấu hiểu được nỗi ám ảnh mỗi đêm đến của người bệnh. Đồng thời, thấu hiểu được 1 giấc ngủ ngon quý giá thế nào đối với người mất ngủ, nhất là với 1 cô bé. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý và việc học tập của em.

Kim Anh cho biết: Em bị rụng tóc nhiều 1 thời gian và em bị mất ngủ nữa nên tóc rụng càng ngày càng nhiều. Mẹ em có đưa em đi chữa trị ở nhiều nơi nhưng không hiệu quả. Em rất hoảng sợ và lo lắng mỗi đêm đến trước khi đi ngủ vì không tài nào ngủ được. Tình trạng này kéo dài khiến em thường xuyên căng thẳng, đau đầu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến việc học.

Chị Trương Thị Mỹ Dương mẹ của bé Mạch Kim Anh cho biết nguyên nhân khiến con chị bị mất ngủ sau quá trình điều trị rụng tóc. Chị nghĩ rằng tác dụng phụ của thuốc trị rụng tóc là nguyên nhân khiến con mình mất ngủ. Không giấu được những lo lắng cho con, chị Mỹ Dương chia sẻ:

Chị có đưa bé đến Bệnh viện Da liễu thành phố để điều trị rụng tóc khoảng gần 1 tháng. Không biết có phải do tác dụng phụ của thuốc hay không mà dẫn tới cháu nó mất ngủ. Mất ngủ 1 thời gian dài luôn, đêm về là sợ, không ngủ thức trắng đêm. Sau đó thì chị ngưng không cho con dùng thuốc trị rụng tóc này nữa.

Tình trạng mất ngủ của em Mạch Kim Anh

Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ ở người trẻ tuổi như áp lực công việc, học tập, căng thẳng tinh thần, lạm dụng thiết bị công nghệ, tác dụng phụ của thuốc Rất nhiều trường hợp người trẻ tuổi rơi vào trầm cảm, mất tập trung và tăng nguy cơ mắc các bệnh nan y, mãn tính do mất ngủ kéo dài. Đối với 1 cô bé mới 16 tuổi thì quả thật tình trạng mất ngủ kéo dài là 1 áp lực lớn đối với em.

Gõ cửa nhiều bệnh viện và phòng khám nhưng tiền mất mà tật con vẫn phải mang

Canh cánh nỗi lo lắng về tình trạng sức khỏe của con, chị Dương đã tìm hiểu và đưa con đi khám chữa ở nhiều bệnh viện, phòng khám. Cho rằng nguyên nhân khiến con mất ngủ là do sử dụng thuốc Tây nên chị lựa chọn Đông y để chữa trị cho con. Tuy nhiên, những cố gắng và nỗ lực của chị Dương lại không được đền đáp.

Phòng khám Đông y đầu tiên mà chị đưa bé Kim Anh đến khám chữa là địa chỉ không đảm bảo uy tín và chất lượng. Chị cho Dương ngậm ngùi chia sẻ:Chị có đưa bé tới 1 phòng khám Đông y nhưng mà kỳ này xui quá. Chi phí khá đắt đỏ. Chị đưa cháu đi khám 2 lần. Sau đó, chị điều tra trên mạng thì phát hiện được phòng khám đó không được tốt nên chị bỏ.

Chị Dương mẹ của Kim Anh vô cùng lo lắng khi con gái bị mất ngủ

Không chấp nhận để con mình phải đối mặt với tình trạng mất ngủ mỗi đêm, chị Dương lại tiếp tục với hành trình đi tìm phương pháp và địa chỉ uy tín để chữa trị cho con. Địa chỉ tiếp theo chị tìm hiểu là các phòng chẩn trị y học dân tộc, Viện Y học dân tộc cổ truyền. Tuy nhiên, không yên tâm vì các đơn vị này không chuyên về điều trị rụng tóc, mất ngủ nên chị Dương chỉ mới đến nhận tư vấn chứ chưa dám cho con điều trị.

Tâm lý của 1 người mẹ khi con không có được giấc ngủ ngon lành mỗi tối khiến chị Dương băn khoăn, lo lắng. Chị cho biết: Chị tìm hiểu trên mạng nhiều lắm. Các phòng chẩn trị y học dân tộc, Viện Y học dân tộc cổ truyền Chị có tới nhưng chưa điều trị vì qua tìm hiểu thì thấy không chuyên về điều trị rụng tóc, mất ngủ. Cảm giác bế tắc, bất lực khiến chị càng thương con hơn.

Tìm lại giấc ngủ ngon nhờ bài thuốc thảo dược của Trung tâm thuốc dân tộc

Quyết tâm chữa mất ngủ cho con, chị Dương tiếp tục tìm hiểu thì được biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Tuy nhiên vì mất niềm tin vào phòng khám Đông y trước đây nên chị băn khoăn và chần chừ chưa cho bé Kim Anh đến khám ngay.

Cơ duyên chị có người cháu bà con xa đã từng chữa trị bệnh viêm da dầu thành công tại Trung tâm. Biết được người thân đã chữa khỏi bệnh tại Trung tâm nên chị Dương có thêm niềm tin để cho Kim Anh đến Trung tâm thăm khám. Chị Dương cho biết: Trong thời gian điều trị tại Trung tâm chị và cháu được gặp bác Tuấn chị rất yên tâm. Ở nhà lo lắng bao nhiêu thì lên đây gặp bác sĩ Tuấn trao đổi, nói chuyện chị lại yên tâm bấy nhiêu.

Chị Dương mẹ của em Kim Anh chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc số 145 Hoa Lan P.2 Q. Phú Nhuận TPHCM, em Kim Anh được bác sĩ Nguyễn Thanh Bảo Tuấn trực tiếp thăm khám và điều trị. Sau thời gian 5 tháng sử dụng thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc từ 21/7/2018 đến tháng 1 năm 2019, Kim Anh đã tìm lại được giấc ngủ ngon quý giá sau nhiều ngày mất ngủ. Đồng thời, tình trạng rụng tóc của em cũng được khắc phục.

Kim Anh cho biết:Sau khi sử dụng thuốc và điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc 5 tháng thì tóc của em không bị rụng nhiều như ngày trước nữa, giảm được đến 80-90% rồi. Nhất là em đã ngủ ngon trở lại, không còn mất ngủ như trước nữa.

Niềm vui khi có được giấc ngủ ngon của Kim Anh cũng là niềm vui lớn của chị Dương mẹ bé. Chia sẻ về hiệu quả khi điều trị mất ngủ của con tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Dương cho biết:

Hiệu quả của bài thuốc đến từ từ. Bước đầu là cháu nó đã ngủ lại được bình thường. Tóc giảm rụng, tóc con mọc lên nhiều. Mức độ rụng tóc giảm đến 90%. Chị rất mừng.

Chị Dương và bé Kim Anh đặc biệt hài lòng về chất lượng thuốc và dịch vụ sắc sẵn thuốc tại Trung tâm. Chị cho biết: Thuốc ở Trung tâm không hề thấy tác dụng phụ gì hết. Chị thích nhất là Trung tâm có sắc thuốc luôn tại chỗ rất tiện với người bận rộn. Buổi sáng chị chỉ nấu 1 miếng nước sôi thả thuốc vô làm ấm cho cháu nó uống và chiều lại cũng vậy. Có khi đi học chị cũng pha sẵn thuốc cho cháu nó mang đi uống luôn.

> Gửi bạn đọc Video: Hành trình tìm lại giấc ngủ ngon cho con sau nhiều ngày mất ngủ trắng đêm

Vậy là sau rất nhiều nỗ lực, hành trình đi tìm lại giấc ngủ ngon cho con của chị Dương đã khép lại với kết quả như chị mong muốn. Vậy liệu pháp và bài thuốc mà đã giúp bé Kim Anh điều trị thành công chứng mất ngủ kéo dài mà bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã áp dụng là gì? Phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi xin được cung cấp thông tin hữu ích về bài thuốc này.

Bài thuốc Định tâm An thần thang liệu pháp vàng cho giấc ngủ ngon từ thiên dược

Bài thuốc được Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng trong điều trị mất ngủ và các chứng suy nhược thần kinh cho bé Kim Anh và hàng ngàn người bệnh khác là Định tâm An thần thang. Đây là bài thuốc Đông y nguồn gốc thảo dược được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

Bài thuốc điều trị mất ngủ tuân thủ nguyên tắc Đông y lấy trừ tà phục chính làm chủ

Theo Đông y, mất ngủ được gọi là chứng thất miên hoặc bất mị. Mất ngủ có căn nguyên từ các yếu tố bên trong cơ thể do tâm tỳ hư, thận âm hư, can khí uất, tinh huyết không đủ, tà khí bên ngoài nhiễu động khiến thần khí không yên. Để điều trị mất ngủ hiệu quả cần điều hòa ngũ tạng, tăng cường thể trạng và sức đề kháng cho cơ thể, dưỡng tâm, kiện tỳ, an thần, thanh nhiệt

>> Xem chi tiết: Top 5 ưu điểm giúp bài thuốc Định tâm An thần thang chữa dứt mất ngủ kinh niên

Định tâm An thần thang chữa mất ngủ theo nguyên tắc Đông y

Dựa trên nền tảng YHCT vững chắc với kho tàng hàng trăm bài thuốc cổ phương, kế thừa và kết hợp nhuần nhuyễn nguyên tắc trị bệnh Đông y, bài thuốc Định tâm An thần thang chú trọng trừ tà phục chính. Đây là 2 phép trị quan trọng trong Đông y nhằm điều trị tận gốc chứng mất ngủ. Trong đó:

  • Nhóm thuốc trừ tà: Gồm các thảo dược Củ bình vôi, Long nhãn, Dạ giao đằng, Lạc tiên, Liên nhục, Viễn chí Bài thuốc tập trung điều trị căn nguyên gây mất ngủ là các yếu tố làm nhiễu loạn cơ thể ảnh hưởng đến thần khí, các kích thích thần kinh. Đồng thời bài thuốc bảo hộ chính khí, dưỡng tâm an thần, bảo vệ tim mạch, khôi phục sức khỏe, dễ ngủ.
  • Nhóm thuốc phục chính: Thành phần gồm các vị Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo Đây là giải pháp nâng cao chính khí, tăng cường sức đề kháng và thể chất, giúp cơ thể tự diệt trừ tà khí và hồi phục sức khỏe.

Sự kết hợp của 2 nhóm thuốc tạo thành công dụng tổng hợp, giúp điều chỉnh âm dương, điều hòa khí huyết, điều chỉnh tạng phủ, điều nhiếp tinh thần. Khi cơ thể thực sự khỏe mạnh, thư thái người bệnh sẽ có được giấc ngủ ngon dễ dàng. Đồng thời, bài thuốc duy trì được trạng thái ổn định lâu dài của cơ thể.

Định tâm An thần thang nổi danh về tính hiệu quả cao và toàn diện

Nhờ tuân thủ nguyên tắc Đông y và tích hợp nhiều giá trị tinh hoa YHCT, bài thuốc mang lại hiệu quả cao và toàn diện. Người bệnh sẽ cảm nhận được chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt sau khi sử dụng thuốc. Hiệu quả trong thực tế điều trị cho thấy:

Tình trạng mất ngủ được cải thiện, dễ ngủ và hạn chế tỉnh giấc trong đêm ngay 3-4 tuần đầu tiên sử dụng. Cải thiện 80% tình trạng mất ngủ sau 2 tháng. Người bệnh dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc, tinh thần khoan khoái, cơ thể khỏe mạnh sau 3-5 tháng dụng Định tâm An thần thang.

Đặc biệt, bài thuốc điều trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc cho hiệu quả lâu dài, duy trì trạng thái ổn định sức khỏe của cơ thể sau khi sử dụng đủ liệu trình. Chính vì vậy, người bệnh không phải phụ thuộc vào thuốc, điều trị 1 lần khỏi nhiều năm.

Trong quá trình điều trị, người bệnh được bác sĩ kết hợp các liệu pháp trị liệu YHCT châm cứu, bấm huyệt để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp thăm khám, tư vấn, kê đơn thuốc và đồng hành cho đến khi người bệnh cải thiện được chất lượng giấc ngủ, thể trạng sức khỏe.

Liệu pháp kết hợp trị mất ngủ toàn diện

Định tâm An thần thang có phạm vi điều trị rộng và tuyệt đối an toàn

Bài thuốc kết hợp hơn 30 loại dược liệu quý có tác dụng an thần, bồi bổ và tăng cường thể trạng. Công thức thuốc đặc biệt được gia giảm theo tỷ lệ vàng và có tính linh hoạt trong phép trị. Bác sĩ có thể gia giảm các vị thuốc sao cho phù hợp với thể bệnh, thể trạng mà người bệnh gặp phải.

Chẳng hạn, thể tâm tỳ lưỡng hư dùng phép trị dưỡng tâm, kiện tỳ, an thần. Thể âm hư hỏa vượng dùng phép giải Tư âm giáng hỏa, dưỡng tâm an thần. Thể tâm đởm khí hư dùng phép trị ích khí trấn kinh, an thần định chí Theo đó, phạm vi điều trị của bài thuốc rất rộng, phù hợp với các chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, chứng hay quên ở người mất ngủ

Định tâm An thần thang được bào chế từ nguồn dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Chất lượng dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt với quy trình trồng trọt hoàn tòan hữu cơ. Dược liệu sau thu hái được phơi, sấy, sao tẩm theo quy trình khép kín và công nghệ hiện đại.

Bài thuốc được bào chế dưới dạng truyền thống cao tinh chất uống, thuốc sắc sẵn và thảo dược khô dạng thang. Công nghệ bào chế thuốc hiện đại giữ lại trọn vẹn dược tính của thảo dược, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn an toàn của thuốc.

Định tâm An thần thang được bào chế hoàn toàn từ thảo dược

Thành phần thuốc được nghiên cứu bài bản và kiểm chứng lâm sàng kỹ lưỡng. Các vị thuốc được gia giảm phù hợp từng đối tượng để phát huy hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối. Vì vậy, bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng mất ngủ ở người già, người trẻ, phụ nữ mang thai, cho con bú, người thể trạng yếu

Bài thuốc Định tâm An thần thang và liệu pháp trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã giúp NSƯT Hương Dung điều trị thành công chứng mất ngủ kinh niên 7 năm chỉ sau 1 tháng. Người bệnh và bạn đọc có thể xem thêm chi tiết về hành trình tìm lại giấc ngủ ngon của NSƯT Hương Dung qua Video sau:

Nếu bạn và người thân đang bị ám ảnh bởi chứng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc, tỉnh dậy giữa đêm và khó ngủ lại, suy nhược thần kinh hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành sẽ giúp bạn tư vấn và điều trị hiệu quả lấy lại giấc ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh từ liệu pháp thảo dược.

Bài viết hữu ích:

  • Đánh giá của chuyên gia và phản hồi của người bệnh về hiệu quả của bài thuốc Định tâm An thần thang
  • Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Định tâm An thần thang trong điều trị bệnh mất ngủ