Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

Chơi Liên Minh Huyền Thoại mà bị giật là nỗi ác mộng, nhưng làm thế nào để tăng FPS cho LOL trên Windows 10, 8, 7? Hãy xem xét những giải pháp dưới đây có giúp ích gì cho bạn không nhé!

Với các game thủ LOL, việc tăng FPS trên Windows 10, 8, 7 là rất quan trọng. Mọi người muốn có một cấu hình máy tốt để chơi mọi loại game, bao gồm cả LOL. Tuy nhiên, nếu tài chính hạn chế, bạn vẫn có thể tăng FPS LOL trên Windows 10, 8, 7 mà không cần nâng cấp máy tính.

Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

Vậy làm thế nào để tăng FPS LOL trên Windows 10, 8, 7 và kết quả sẽ như thế nào? Mặc dù Mytour không thể đảm bảo bạn sẽ đạt được bao nhiêu FPS, nhưng các phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và cải thiện trải nghiệm chơi game, giúp bạn không còn gặp phải sự khó chịu khi chơi Liên Minh Huyền Thoại với FPS kém.

Khái niệm FPS là gì và vai trò của nó

Trước khi bắt đầu, hãy cùng Mytour tìm hiểu về FPS là gì và tại sao nó quan trọng nhé!

FPS viết tắt của từ Khung hình mỗi giây (Frame per Second). Đơn giản là số lượng khung hình được hiển thị trong một giây, càng cao thì hình ảnh càng mượt mà. Nó cũng cho biết máy tính của bạn có card đồ họa mạnh mẽ, có khả năng xử lý đồ họa nhanh chóng.

Theo quy chuẩn hiện nay, trung bình một trò chơi offline yêu cầu 30 FPS, trong khi mức tiêu chuẩn phổ biến nhất là 60 FPS và cao nhất mà mắt người có thể xử lý được là 120 FPS. Chỉ cần đạt 60 FPS là bạn có thể trải nghiệm trò chơi mượt mà mà không gặp phải giật hình.

Cách làm tăng FPS cho LOL trên Windows 10, 8, 7

1. Điều chỉnh cài đặt trong LOL

Hiện nay, để chơi Liên Minh Huyền Thoại với cấu hình tối thiểu, bạn cần có:

Cấu hình tối thiểu

- Bộ vi xử lý tốc độ 2Ghz - RAM: 1GB - Ổ đĩa trống: 8GB - Hệ điều hành Windows XP SP3 trở lên - DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Cấu hình khuyến nghị

- Bộ vi xử lý tốc độ 2.4Ghz hai nhân hoặc 3Ghz - RAM: 2GB cho Windows Vista hoặc 4GB cho Windows 7 - Ổ đĩa trống: 12GB - Hỗ trợ DirectX 9.0c hoặc cao hơn - Card đồ họa: Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (Dung lượng 512 MB) - Hệ điều hành Windows Vista hoặc Windows 7 trở lên.

Dựa vào cấu hình trên, bạn có thể tự thiết lập trong phần Settings khi vào mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại và nhấn phím ESC.

Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

Để đảm bảo, hãy đặt khung hình luôn ổn định ở mức 60 FPS, vì trong các trận đấu, các hiệu ứng xuất hiện có thể làm giảm FPS một chút. Bạn có thể kiểm tra FPS ở góc phải màn hình trong game.

Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

2. Nâng cấp Driver VGA

Việc nâng cấp driver cho VGA rất quan trọng, đặc biệt với mỗi phiên bản cập nhật game mới ra hoặc hệ điều hành cập nhật. Đôi khi, công nghệ mới trên phiên bản mới của VGA có thể giúp tối ưu hóa chơi game hơn, nhưng thông thường không làm tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7 nhiều. Đôi khi chỉ tăng 1 FPS, nhưng đối với các máy yếu thì điều này lại rất cần thiết.

- Hiện nay, trên thị trường có 3 loại Driver VGA chính mà bạn cần biết. Nếu bạn đang sử dụng VGA của Nvidia, hãy tìm hiểu cách cập nhật Card Nvidia tại đây. Còn nếu bạn đang sử dụng AMD ATI, bạn có thể xem cách cập nhật VGA ATI tại đây. Và trong trường hợp bạn không sử dụng một trong hai loại trên, hãy xem cách cập nhật VGA Intel tại đây, vì nó chắc chắn là VGA tích hợp cho máy bạn.

3. Dọn dẹp các ứng dụng không cần thiết

Máy tính của bạn có rất nhiều ứng dụng được cài đặt, và đôi khi chúng cũng chạy ẩn không kém. Việc cài đặt các ứng dụng này làm chiếm dung lượng máy, đặc biệt là ổ C có thể bị đầy, gây ra một số vấn đề khi chơi game. Nếu bạn không sử dụng các ứng dụng đó, hãy gỡ bỏ chúng. Tuy nhiên, đừng gỡ bằng cách thông thường vì không thể gỡ hoàn toàn các file đi kèm. Hãy thử sử dụng Your Uninstaller, một phần mềm cho phép gỡ bỏ mọi thứ trên máy tính hiện nay. Cụ thể, truy cập đường dẫn sau để biết cách sử dụng Your Uninstaller.

4. Sử dụng phần mềm tăng tốc game

Sử dụng phần mềm tăng tốc trong quá trình chơi game là một giải pháp tốt giúp bạn tăng FPS LOL Windows 10, 8, 7. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự hiệu quả khi máy bạn không có quá nhiều RAM. Việc RAM và CPU bị chiếm dụng cũng là nguyên nhân gây sụt FPS khi chơi game.

Hãy thử sử dụng Game Booster để tăng tốc chơi game. Đây là một trong những phần mềm hàng đầu giúp tăng FPS cho máy tính bằng cách loại bỏ các tác vụ và phần mềm chạy ngầm không cần thiết, tập trung mọi tài nguyên cho game bạn đang chơi. Tuy nhiên, lưu ý rằng phương pháp này chỉ hiệu quả khi máy tính của bạn bị chiếm tài nguyên RAM và CPU nhiều, không có tác dụng gì với VGA.

Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

5. Tắt các chương trình chạy ngầm

Một giải pháp khác để tăng FPS LOL trên Windows 10, 8, 7 là tắt các chương trình chạy ngầm và các ứng dụng khởi động cùng với Windows. Điều này giúp giảm tải cho máy tính của bạn và có thể thấy hiệu quả không chỉ trong việc chơi game.

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R lên, sau đó nhập msconfig để truy cập vào Local Group Policy Editor.

Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

Bước 2: Đối với Windows 7, 8, bạn chỉ cần vào Startup để tắt các chương trình tự động. Còn đối với Windows 10, bạn cần nhấn Open Task Manager thêm vào.

Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

Bước 3: Click chuột phải vào bất kỳ dịch vụ nào đang ở chế độ Enabled, sau đó nhấn Disable. Đặc biệt, nhớ tắt ngay các dịch vụ có Startup impact High để đảm bảo chúng không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game, bao gồm cả tốc độ và băng thông.

Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

6. Nâng cấp phần cứng

Cách tối ưu hóa fps cho máy trung bình lol năm 2024

Nếu không cách nào giúp tăng FPS LOL trên Windows 10, 8, 7, hãy nâng cấp phần cứng cho máy tính của bạn. VGA chính là yếu tố quan trọng, nên nếu muốn xây dựng một case máy tính chuyên chơi game, hãy tập trung vào VGA. Hiện nay, các case tầm trung khoảng 10 triệu có thể đạt 60 FPS ở mức thiết lập Full HD cao cấp nhất của game.

Với những gợi ý trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tăng hiệu suất chơi game Liên Minh Huyền Thoại trên Windows 10, 8, 7. Game Mode trên Windows 10 có thể là một lựa chọn hữu ích, tự động ưu tiên tài nguyên hệ thống cho trải nghiệm chơi game tốt hơn. Mặc dù cần nâng cấp và cải tiến hơn, nhưng với người dùng Windows 10, đây là một giải pháp không tồi.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]