Cách xem mật khẩu Facebook trên Google

Nếu sử dụng Facebook thì chắc chắn bạn biết rằng Facebook có thể sử dụng trên mọi thiết bị từ máy tính cho đến điện thoại Android và iOS. Đồng thời khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook thì thiết bị cũng sẽ được lưu trữ thông tin và bạn không cần nhập lại mật khẩu về sau. Do đó nhiều bạn gặp vấn đề là không thể nhớ được mật khẩu Facebook của mình, vậy thì bài viết này mình sẽ giúp mọi người cách xem lại mật khẩu Facebook của mình trên máy tính và cả điện thoại Android & iPhone.

Hướng dẫn xem mật khẩu Facebook của mình trên máy tính

Đối với máy tính thì bạn có hai cách chính giúp xem lại mật khẩu tài khoản Facebook của mình đó là thay đổi mã nguồn hoặc sử dụng tính năng lưu mật khẩu của trình duyệt.

Tìm lại mật khẩu Facebook đơn giản bằng trình duyệt

Khi tài khoản và mật khẩu Facebook của bạn đã được lưu trên trình duyệt, thì bạn có thể sử dụng mẹo này để biết được mật khẩu cho dù chúng đã bị mã hóa. Lưu ý cách này có thể sử dụng được trên mọi trình duyệt bao gồm Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Safari

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, bạn hãy đăng xuất tài khoản của mình ra để chúng trở về giao diện đăng nhập như hình phía dưới.

Bước 2: Như các bạn thấy thì ở phía bên phải của chúng ta thì tên đăng nhập và mật khẩu đang được hiển thị, tuy nhiên mật khẩu thì đang bị mã hóa. Hãy nhấn chuột phải vào khung mật khẩu và chọn Kiểm tra.

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ bên phải sẽ xuất hiện, bạn hãy chú ý đến mục input type=password. Hãy nhấn đúp chuột vào chữ password sau đó đổi nó sang chữ matkhau và nhấn Enter.

Bước 4: Như vậy là sau khi đổi sang chữ matkhau thì bạn đã có thể xem lại được mật khẩu tài khoản Facebook của mình rồi.

Cách làm hiển thị mật khẩu Facebook đã đăng nhập trên trình duyệt Google Chrome

Ngoài cách phía trên thì bạn có làm hiện mật khẩu Facebook của mình bằng tính năng quản lý mật khẩu có trong đa số trình duyệt hiện nay, phía dưới mình sẽ sử dụng Google Chrome để thực hiện.

Bước 1: Trên trình duyệt Google Chrome, hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm ở góc phải, chọn tiếp Cài đặt.

Bước 2: Tìm và chọn vào tính năng Mật khẩu, hoặc đơn giản là bạn hãy nhập vào Mật khẩu lên trên thanh tìm kiếm và nhấn vào nó.

Bước 3: Bởi vì mật khẩu luôn được mã hóa, nên bạn sẽ thấy có những biểu tượng chấm tròn, hãy nhấn vào biểu tượng Con mắt tại mục facebook.com

Bước 4: Như vậy là bạn có thể nhanh chóng xem lại pass Facebook đã đăng nhập của mình.

Cách hiển thị mật khẩu Facebook trên trình duyệt Mozilla Firefox

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc của trình duyệt Firefox. Chọn Đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Mật khẩu của tài khoản Facebook của bạn sẽ được liệt kê ở phía bên trái, hãy nhấp vào nó để chọn. Sau đó nhấn Sao chép ở mục Mật khẩu và dán nó ra là bạn có thể biết được mật khẩu Facebook đã đăng nhập của mình là gì.

Hướng dẫn cách xem mật khẩu Facebook đã lưu trên điện thoại Android

Để có thể xem được mật khẩu Facebook đã dăng nhập thì bạn cần phải sử dụng trình duyệt web trên điện thoại của mình. Đa số mọi người thường sử dụng trình duyệt web Google Chrome trên Android, do đó bạn có thể sử dụng nó để biết được mật khẩu Facebook.

Bước 1: Hãy nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải của ứng dụng trình duyệt Chrome, sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2: Khi màn hình Cài đặt xuất hiện, có rất nhiều tính năng để bạn chọn. Hãy nhấn vào lựa chọn có tên là Mật khẩu, đây sẽ là nơi lưu mật khẩu Facebook của bạn.

Bước 3: Sau đó toàn bộ mật khẩu mà bạn đã lưu trên trình duyệt Chrome sẽ được hiển thị đầy đủ tại đây, hãy nhấn vào facebook.com.

Bước 3: Mật khẩu đang được để ở chế độ mã hóa, do đó hãy nhấn vào biểu tượng Con mắt ở bên cạnh nó là bạn sẽ có thể xem lại được mật khẩu đăng nhập Facebook của mình.

Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu Facebook trên điện thoại iPhone

Với điện thoại iPhone thì bạn có hai cách giúp xem lại mật khẩu Facebook đã đăng nhập trước đó. Cả hai cách đều rất dễ thực hiện.

Xem lại mật khẩu Facebook trong cài đặt của iPhone

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên iPhone của mình, sau đó hãy kéo xuống phía dưới và chọn tính năng Mật khẩu & tài khoản.

Bước 2: Sau đó chọn tiếp vào Mật khẩu web & ứng dụng.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy được danh sách các trang web mà bạn đã lưu mật khẩu trên điện thoại bao gồm cả Facebook, hãy nhấn vào nó.

Bước 4: Như vậy là bạn đã có thể thấy được mật khẩu Facebook mà mình đã lưu trên điện thoại iPhone.

Sử dụng trình duyệt Google Chrome để xem lại mật khẩu Facebook trên iPhone

Chắc chắn ngoài Safari thì Google Chrome chính là trình duyệt mà bạn hay dùng trên điện thoại iPhone của mình đúng không nào, tuy nhiên chúng ta không thể xem được mật khẩu bằng Safari mà chỉ có thể làm điều đó thông qua Chrome, dưới đây sẽ là cách thực hiện.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome và hãy nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải dưới trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Nhấn vào Mật khẩu đã lưu.

Bước 3: Chọn trang web Facebook.com.

Bước 4: Cuối cùng chọn vào nút Hiển thị và thực hiện một số phương thức bảo mật là có thể xem lại được mật khẩu Facebook trên thiết bị iPhone của mình.


Nếu vẫn còn bâng khuâng làm thế nào để xem lại mật khẩu đăng nhập của tài khoản Facebook thì bài viết này sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.