Có nên bật sạc pin được tối ưu hóa không

Sạc pin của iPhone

iPhone có một pin lithium-ion có thể sạc lại ở bên trong, pin này hiện cung cấp hiệu suất tốt nhất cho thiết bị của bạn. So với công nghệ pin truyền thống thì các pin lithium-ion nhẹ hơn, sạc nhanh hơn, kéo dài lâu hơn và có mật độ năng lượng cao hơn cho tuổi thọ pin bền hơn. Để tìm hiểu cách hoạt động của pin để bạn có thể sử dụng tối đa, hãy xem trang web về Pin lithium-ion của Apple.

Giới thiệu về sạc pin

Biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải hiển thị mức pin hoặc trạng thái sạc. Khi bạn đang đồng bộ hóa hoặc sử dụng iPhone, việc sạc pin có thể mất nhiều thời gian hơn.

Nếu sắp hết pin, iPhone có thể hiển thị hình ảnh pin gần cạn, cho biết rằng thiết bị cần được sạc tối đa 10 phút trước khi bạn có thể sử dụng. Nếu iPhone gần như hết pin khi bạn bắt đầu sạc thì màn hình có thể không hiển thị gì trong tối đa 2 phút trước khi hình ảnh pin yếu xuất hiện. Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Nếu iPhone hoặc iPodtouch của bạn không sạc.

Sạc pin

Để sạc iPhone, hãy thực hiện bất kỳ tác vụ nào sau đây:

 • Kết nối iPhone với ổ cắm điện bằng cáp sạc của thiết bị (kèm theo) và bộ tiếp hợp nguồn USB của Apple (được bán riêng). Hãy xem Bộ tiếp hợp nguồn cho iPhone.

 • Đặt iPhone8 trở lên ngửa lên trên BộsạcMagSafe hoặc Bộ sạc MagSafeDuo (được kết nối với bộ tiếp hợp nguồn USB-C 20W của Apple hoặc bộ tiếp hợp nguồn tương thích khác) hoặc trên bộ sạc được chứng nhận chuẩn Qi. (BộsạcMagSafe, Bộ sạc MagSafeDuo, bộ tiếp hợp nguồn và bộ sạc được chứng nhận chuẩn Qi được bán riêng). Hãy xem Pin dự phòng và bộ sạc MagSafe cho iPhoneBộ sạc không dây được chứng nhận chuẩn Qi cho iPhone..

  Ghi chú: Bạn cũng có thể sử dụng các bộ tiếp hợp nguồn và bộ sạc được chứng nhận chuẩn Qi của bên thứ ba tuân theo các quy định áp dụng của quốc gia cũng như các tiêu chuẩn an toàn vùng và quốc tế. Hãy xem phần Sạc trong Thông tin an toàn quan trọng dành cho iPhone.

 • Kết nối iPhone và máy tính của bạn bằng cáp.

  Đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được bật nếu iPhone được kết nối với máy tính đã bị tắt thì pin có thể tiêu hao thay vì sạc. Tìm

  trên biểu tượng pin để đảm bảo iPhone của bạn đang được sạc.

  Ghi chú: Không thử sạc iPhone bằng cách kết nối thiết bị đó với bàn phím, trừ khi bàn phím của bạn có cổng USB công suất cao.

Kết nối iPhone với ổ cắm nguồn hoặc đặt điện thoại lên bộ sạc không dây (trên các kiểu máy được hỗ trợ) có thể bắt đầu bản sao lưu iCloud hoặc đồng bộ hóa máy tính không dây. Hãy xem Sao lưu iPhoneĐồng bộ hóa iPhone với máy tính của bạn.

CẢNH BÁO: Nếu bạn nghi ngờ rằng có thể có chất lỏng trong cổng sạc trên iPhone, không cắm cáp sạc vào cổng. Để biết thông tin về việc tiếp xúc với chất lỏng và thông tin an toàn quan trọng khác về pin và sạc iPhone, hãy xem Thông tin an toàn quan trọng dành cho iPhone.

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Sử dụng Chế độ nguồn điện thấp có thể tăng đáng kể thời lượng pin. Chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp khi pin của iPhone yếu hoặc khi bạn không thể tiếp cận nguồn điện.

 1. Đi tới Cài đặt

  > Pin.

 2. Bật Chế độ nguồn điện thấp.

Chế độ nguồn điện thấp giới hạn hoạt động nền và tối ưu hóa hiệu suất cho các tác vụ cần thiết như thực hiện và nhận cuộc gọi, email và tin nhắn; truy cập vào internet; v.v.

Ghi chú: Nếu iPhone của bạn tự động chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp, thiết bị sẽ chuyển lại chế độ nguồn điện thông thường sau khi sạc đến 80%. iPhone của bạn có thể thực hiện một số tác vụ chậm hơn khi ở trong Chế độ nguồn điện thấp.

Tối ưu hóa quá trình sạc pin iPhone

iPhone có một cài đặt giúp làm chậm tốc độ lão hóa pin của thiết bị bằng cách giảm thời gian dành cho việc sạc đầy pin. Cài đặt này sử dụng tính năng máy học để hiểu thói quen sạc pin hàng ngày của bạn, sau đó đợi để hoàn tất sạc quá 80% cho tới khi bạn cần.

 1. Đi tới Cài đặt

  > Pin, sau đó bật Tình trạng pin.

 2. Bật Sạc pin được tối ưu hóa.

Thời lượng pin và chu kỳ sạc thay đổi theo việc sử dụng và cài đặt. Pin của iPhone phải do Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple bảo trì hoặc thay thế. Hãy xem trang web về bảo trì và tái chế pin.

Để tìm hiểu cách tối đa hóa hiệu suất và tuổi thọ của pin của bạn, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Pin và hiệu suất iPhone.