Có nên tắt IP Helper

Tắt các service không cần thiết trong win 7 là một trong những việc cần thiết mà bất cứ người sử dụng window cần phải thực hiện. Trong bài viết này, Phanmemmienphi.vn sẽ Hướng dẫn tắt các service không cần thiết win 7 mới nhất 2021.

Hướng dẫn tắt các service không cần thiết trong win 7 mới nhất 2021

Mọi phiên bản Windows được tung ra với một bộ service lõi hoạt động bắt buộc trongnền móngđểnền tảngthực hiện các vận hành cơ bản.tuy nhiên,đơn vịcủa bạncó thểkhôngnhất thiết phải chạytoàn bộcác service này.

Vô hiệu hóa các servicekhôngquan trọngcó thểnâng cao hiệu năng và tính bảo mật.postliệt kê 13 service cómức độbị vô hiệu hóa trong Windows 7 màhầu nhưktác độngđến hoạt độngkinh doanh.

Cách tắtmột vàidịch vụ (services) khôngcần thiếttrên Windows 10 và Win 7

Bước 1: Để có thểtắt các dịch vụ (services) khôngquan trọng, bạn mởStartmenuvà tìmkeywordservices.msclựa chọnmục đíchđược hiển thị.

Bước 2: Chuột phải vào một trong số các services ở cột bên phải. Bạn chọn tiếpProperties.

Bước 3: Tronghộp thoại Servicestại mụckhởi ngiệptypebạnthay đổithànhDisablevà nhấnOK.

Một số service không cần thiết trong Windows 7

1/ Cách tắt IP Helper

Chức năng:cung cấpkết nốiđường hầm bằngcáchsử dụngcông nghệ chuyển tiếp IPv6 (6to4, ISATAP, Port Proxy, Teredo) và IP-HTTPS. Nếu service này dừng lại, máy tính sẽkcó cáctiện lợikết nốinâng cao mà các công nghệ nàyphân phối.

Tại saovô hiệu hóa:Nhiềuđơn vịvẫnchưabắt đầutrải nghiệmIPv6, chưa kể đến việckhai triển.giống nhưđangnói, service IP Helper được đẩy mạnh trongquá trìnhchuyển đổiIPv4-IPv6.

ADVERTISEMENT

2/ Offline Files

Chức năng:Offline Files duy trì các hoạt động trong bộ nhớ cache Offline Files,cung cấpcho cácsự kiệnđăngnhập vàtảixuất củangười dùng,cài đặtbên trong API chung, và báo cáo cáceventđángchú ýtrong các hoạt động Offline Files và nhữngcải thiệntrongtình trạngbộ nhớ cache.

Tại saocầnvô hiệu hóa:Nếudoanh nghiệpcủa bạnkhôngdùngchức năngOffline Files trong cả Windows server và client, service nàycó thểđược vô hiệu hóa mộtcáchan toàn. Còn nếu bạnvừa mớiđồng bộ các tập tin trênmạng, bạnkhôngnên vô hiệu hóa service này.

3/ Network Access Protection Agent

Chức năng:NAP thu thập vàcai quảnthông tin an toàn cho các máy khách trênonline. Thông tin được thu thập bởi NAP đượcsử dụngđể đảm bảo rằng các máy khách có cácsoftwarethiết lậpđãyêu cầu.

Nếu một máy kháchkthêm vào với chính sách an toàn, nó phảichấp thuậnquyền truy cậpmạnghạn chếcho đến khi cấuảnhđượccập nhật.

Tại saonênvô hiệu hóa:Nếu bạnkđãgiải quyếtlỗinền móng, hoặc nếu bạnđangsửa lỗivới mộttoolcủa bên thứ ba màktận dụng NAP client, service nàycó thểđược vô hiệu hóa.

4/ Parental Controls

Chức năng:Service này còn sơ khai chochức năngWindows Parental Control tồn tại trong Vista. Nó đượccung cấpchỉ chocấp độtươnglikengược.

Vì sao cần vô hiệu hóa:Cáconlinedoanh nghiệphiếm cókhidùngtính năngParental Control.thêm nữa, đây lại là một service kế thừa từ Windows Vista.

5/ Smart Card

Chức năng:Việcquản lýtruy cập thẻgiỏiđược thực hiện bởi service này. Nếu service này ngừng hoạt động, máy tính sẽkhôngthể đọc thẻthông minh. Nếu service này bị vô hiệu hóa,rõ rànglà bất kỳ service nàolệ thuộcvào nó sẽkthể hoạt động.

Vì sao cần vô hiệu hóa:Nếudoanh nghiệpcủa bạnksử dụngthẻthông minhcho cácmục đíchxác thực, bạncó thểvô hiệu hóa mộtmẹoan toàn service này.

6/ Smart Card Removal Policy

Chức năng:Cho phép cấuảnhnền tảngđểkhóamáy tính để bàn sau khi rút thẻgiỏi.

Vì saocó thểvô hiệu hóa:Nếudoanh nghiệpksử dụngthẻthông minhcho cácmục tiêuxác thực, bạncó thểvô hiệu hóa an toàn.

Kết

Bài viết trên đây là Hướng dẫn tắt các service không cần thiết trong win 7 mới nhất 2021. Mong bài viết trên có thể giúp các bạn trong những lúc cần thiết và có thể giúp máy tính của các bạn chạy mượt mà không bị trì trệ chậm chạp