Con giáp năm 2024 là con gì?

Trong khi năm 2023 sẽ được đại diện bởi Mão, thì năm 2024 sẽ được cai trị bởi cung Rồng.

Mặc dù năm được cai trị bởi một con vật cụ thể có thể mang lại năng lượng đặc biệt cho những người sinh ra dưới dấu hiệu đó, nhưng chắc chắn rằng mỗi năm mới sẽ mang lại những cảm giác và cơ hội mới cho tất cả mọi người.

Những người sinh ra trong năm Rồng

Đây là ba người nổi tiếng và cá tính người Argentina và quốc tế sinh năm Rồng

John Lennon

John Lennon là một trong những thành viên sáng lập The Beatles. Cùng với Paul McCartney, họ đã tạo thành một trong những bộ đôi sáng tác nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử âm nhạc.

John Lennon

John Lennon và Yoko Ono

Bản chất nổi loạn, ông là một người hoạt động chính trị, đặc biệt là tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối Chiến tranh Việt Nam. Anh ta bị ám sát bởi Mark David Chapman ở lối vào tòa nhà nơi anh ta sống ở Manhattan, New York

Ernesto "Che" Guevara

Ernesto "Che" Guevara là một nhà cách mạng người Argentina, người đã trở thành một nhân vật nổi tiếng khắp châu Mỹ Latinh sau khi tham gia tích cực với tư cách là một nhà lãnh đạo du kích trong Cách mạng Cuba. Trong chính phủ của Fidel Castro, ông được bầu làm chủ tịch của Banco de Cuba và được công nhận vì tư tưởng cộng sản, chống chủ nghĩa tư bản và chống Mỹ.

Năm 1965, ông rời Cuba và tới Bolivia để lãnh đạo một nhóm du kích. Anh ta bị bắt và bị giết bởi các lực lượng địa phương do CIA hỗ trợ.

Shakira

Shakira là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Colombia sinh ra và lớn lên ở Barranquilla. Các nhà phê bình gọi cô là Nữ hoàng nhạc Latinh và cô được công nhận về sự đa dạng trong âm nhạc. Cô đã thu âm album đầu tiên của mình với Sony Music Colombia ở tuổi 13 và đã có mối quan hệ được vài năm với cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha Gerard Piqué.

Shakira

Shakira

Mạng xã hội

Tính cách người sinh năm Rồng

Những người tuổi Thìn (1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024) thường mạnh mẽ, tốt bụng, thành công, đổi mới, dũng cảm và dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng thiếu tế nhị, bốc đồng và hơi tự cho mình là trung tâm.

năm con rồng. ngay cả cái tên cũng toát lên một sự huyền bí nhất định. Rồng, sinh vật thần thoại của văn hóa dân gian Trung Quốc, là một trong 12 con vật được miêu tả trong cung hoàng đạo Trung Quốc

Tham gia với chúng tôi khi chúng tôi khám phá nguồn gốc của hệ thống chiêm tinh hấp dẫn này. Tìm ra màu sắc, hướng và con số phù hợp nhất với rồng. Ngoài ra, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống tình yêu của bạn!

Con giáp năm 2024 là con gì?

Cung hoàng đạo Trung Quốc là gì?

Có một số điểm tương đồng giữa cung hoàng đạo Trung Quốc và cung hoàng đạo phương Tây, tạo thành cơ sở của tử vi và chiêm tinh học phương Tây.

Điểm tương đồng và khác biệt với các cung hoàng đạo phương Tây

Sự trùng lặp rõ ràng nhất là cả hai hệ thống đều phân loại con người bằng cách sử dụng 12 dấu hiệu khác nhau dựa trên thời gian và ngày sinh của họ. Cả hai cung hoàng đạo cũng sử dụng những dấu hiệu này để dự đoán các kiểu hành vi và đưa ra các gợi ý về mối quan hệ.

Tuy nhiên, cũng có sự khác biệt đáng kể giữa hai. Cung hoàng đạo phương Tây sử dụng tháng sinh làm đơn vị để gán các cung, trong khi cung hoàng đạo Trung Quốc dựa trên năm.

Cung hoàng đạo phương Tây bắt nguồn từ các chòm sao. Mặt khác, cung hoàng đạo Trung Quốc không liên quan đến các vì sao.

Cuối cùng, cung hoàng đạo phương Tây sử dụng nhiều biểu tượng khác nhau đại diện cho động vật, đồ vật và con người. Ngược lại, cung hoàng đạo của Trung Quốc chỉ được tạo thành từ động vật.

Con giáp năm 2024 là con gì?

Canvas này có sẵn trên Amazon!. Tác phẩm nghệ thuật in chất lượng cao được kéo dài để phù hợp với vải bạt chống co ngót bền

Các con vật của cung hoàng đạo và lịch Trung Quốc

12 con vật trong cung hoàng đạo Trung Quốc được gọi là 生肖 (shengxiào) trong tiếng Trung Quốc. Những con vật này theo thứ tự xuất hiện là chuột, trâu, hổ, thỏ, rồng, rắn, ngựa, dê (còn được dịch là cừu và cừu), khỉ, gà trống, chó và lợn.

Lịch Trung Quốc, hay 农历 (nónglì), là cơ sở của chu kỳ 12 năm của cung hoàng đạo Trung Quốc

Nó được biết đến một cách bí truyền là "lịch âm dương". Điều này đơn giản có nghĩa là lịch Trung Quốc dựa vào chu kỳ của mặt trời và mặt trăng để tính ngày.

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng cung hoàng đạo Trung Quốc đã trở nên phổ biến rộng rãi khắp châu Á, đặc biệt là ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippines, Campuchia và Thái Lan.

nhập rồng

Theo quan niệm của người Trung Quốc, cứ 12 năm lại có một năm Rồng. Những năm rồng (龙 long) của thế kỷ trước là 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012.

Năm Rồng tiếp theo sẽ là năm 2024

Người sinh năm nào là rồng

$10. 99

Con giáp năm 2024 là con gì?

Bạn sẽ nhận được 60 bao lì xì (6 phong bì cho mỗi thiết kế) trong 10 thiết kế. “Lời chúc tốt đẹp nhất cho bạn”, “Chúc mừng năm mới”, “Hạnh phúc mỗi ngày” và các câu chúc khác của Trung Quốc, một lượng vừa đủ để bạn sử dụng cho bất kỳ dịp nào

Mua từ Amazon

Chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn mua hàng, bạn không phải trả thêm phí. 18/11/2021 19. 40 giờ chiều Múi giờ miền Đông

Con giáp năm 2024 là con gì?

tính khí và sự nổi tiếng

Nhờ có mối liên hệ mật thiết với những con rồng hoàng gia cư ngụ trên cõi trời theo thần thoại Trung Quốc, những người sinh ra dưới cung rồng trước hết được cho là những nhà lãnh đạo tự tin. Tính cách lôi cuốn và chỉ huy của họ khiến họ tự nhiên trở thành CEO, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp, chính trị gia và chỉ huy quân sự.

Được ban phước với sự bền bỉ và thông minh, loài rồng cũng nổi tiếng không kém vì say mê thử thách và thích dành vô số thời gian làm việc để chinh phục tất cả những gì chống lại chúng.

Mặt trái của những đặc điểm tích cực này là xu hướng có tính nóng nảy huyền thoại và không có khả năng tiếp thu những lời chỉ trích. Như thường lệ trong cuộc sống, điểm mạnh của những người sinh ra dưới cung rồng được bao bọc bởi điểm yếu của họ.

Do khả năng thể hiện ở cấp độ cao đáng kinh ngạc, Rồng thường ít kiên nhẫn trước sự kém cỏi, điều này có thể khiến chúng tỏ ra hung hăng và cáu kỉnh.

Một vài nhân vật phương Tây nổi tiếng được sinh ra dưới dấu hiệu của con rồng là Martin Luther King Jr. , Vladimir Putin, Che Guevara, Bruce Lee, Salvador Dali và John Lennon. Người Trung Quốc nổi tiếng sinh năm rồng gồm 3 tỷ phú giàu nhất gốc Hoa. Jack Ma, Lee Shau Kee và Li Ka Shing

Con giáp năm 2024 là con gì?

Li Ka Shing, một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, sinh năm Rồng

hack cuộc sống. câu hỏi lịch sự

Tính đều đặn của chu kỳ 12 năm của cung hoàng đạo Trung Quốc đã cho phép thông tin về con giáp của một người trở thành một cách tốt để tìm hiểu tuổi của ai đó một cách kín đáo.

Hỏi ai đó "你属什么?"

Nếu ai đó trả lời câu hỏi này bằng cách nói "我属龙" (Wǒ shǔ long; tôi là rồng), thì đó chỉ đơn giản là vấn đề đánh giá qua diện mạo của họ rằng họ sinh vào năm Rồng nào.

Nếu bạn 40 tuổi thì bạn sinh năm Bính Thìn 1976. Nếu ai đó ở độ tuổi đầu 30 thì họ phải sinh năm 1988

Tương tự, nếu bạn mới ngoài 20 tuổi, thì có lẽ bạn sinh năm 2000. Nếu rõ ràng là con trai thì bạn có thể cho rằng bé sinh năm 2012

Con giáp năm 2024 là con gì?

Biết rằng ai đó được sinh ra vào năm Rồng sẽ cho phép bạn đoán chính xác tuổi của họ

Rồng trong văn hóa Trung Hoa

Rồng chiếm một vị trí độc nhất trong cung hoàng đạo Trung Quốc. Trong tất cả các loài vật hiện nay, chỉ có rồng là thần thoại. Như đã biết, rồng giữ một vị trí đặc biệt trong văn hóa dân gian truyền thống của Trung Quốc.

Ngọc Hoàng và Tứ Long

Một trong những câu chuyện thần thoại nổi tiếng nhất của Trung Quốc liên quan đến rồng kể về một trận hạn hán tàn khốc đã tàn phá Trung Quốc.

Bốn con rồng biển dũng mãnh chứng kiến ​​thảm họa này diễn ra. Họ thương hại loài người sẽ sớm bị diệt vong nếu trời không mưa. Bốn con rồng đã tự mình du hành đến thiên đường cao nhất và yêu cầu Ngọc Hoàng (玉 皇 Yùhuáng), người cai trị trời và đất, ban mưa.

Sau khi họ được diện kiến ​​và trình bày trường hợp của mình với Ngọc Hoàng, ông đã lơ đãng đồng ý cho mưa xuống. Tuy nhiên, cũng dễ hiểu vì mải lo xử lý việc trời đất, Ngọc Hoàng đã vội quên lời hứa ban mưa.

10 ngày trôi qua mà không có hành động. Những ngọn cỏ biến thành lông cứng và mặt đất nứt nẻ và phồng rộp dưới sức nóng không ngừng của mặt trời. mọi người bắt đầu chết

Nhìn thấy thảm kịch này, bốn con rồng đã tự mình giải quyết tình hình. Họ thu thập nước ngọt và đổ xuống đất, cuối cùng chấm dứt hạn hán tận thế. Khi Ngọc Hoàng phát hiện ra rằng họ đã tự ý hành động mà không có sự cho phép của mình, ông đã rất tức giận. Ông ra lệnh giam cầm họ vĩnh viễn, bị chính Thần Núi áp đảo.

Từ các nhà tù trên núi của ông đã tuôn ra bốn con sông của Trung Quốc, Hoàng Hà (黄河 Huang He), Dương Tử (长江 Chang Jiang), Châu Giang (珠江 Zhū Jiāng) và Amur River (黑龙江 Hắc Long Giang).

Trung Quốc sẽ không bao giờ hết nước nữa

Con giáp năm 2024 là con gì?

Ngọc Hoàng là người cai trị trời và đất theo thần thoại Trung Quốc.

rồng con

Do có vô số đặc điểm tích cực liên quan đến cung hoàng đạo rồng, nhiều bậc cha mẹ Trung Quốc rất mong muốn con mình sinh vào năm rồng. Một số cặp vợ chồng trẻ cố tình đợi sang năm Rồng để cố sinh con. Điều này đã nhiều lần dẫn đến sự bùng nổ trẻ nhỏ trong những năm rồng ở Trung Quốc, cũng như ở các quốc gia có cộng đồng người Hoa hải ngoại khá lớn.

Đáng buồn thay, sự gia tăng số ca sinh này có nghĩa là những năm rồng chứng kiến ​​sự suy giảm công suất của bệnh viện, điều này có thể dẫn đến tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao hơn.

lời khuyên cho rồng

Nếu bạn sinh vào năm con rồng, tiếng Trung Quốc truyền thống địa phương sẽ cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để bảo vệ bản thân khỏi những ý tưởng bất chợt khó lường của vũ trụ.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để giúp đảm bảo may mắn.

con số may mắn và không may mắn

Cho dù đó là tiền lẻ bạn nhận được ở cửa hàng tạp hóa hay bốn chữ số cuối trên thẻ tín dụng của bạn, nếu bạn là một con rồng, bạn nên chú ý nhiều hơn đến những con số đi vào cuộc sống của mình.

1, 6 và 7 là những cái tốt. Nắm lấy những con số này và tối đa hóa sự hiện diện của chúng trong cuộc sống của bạn. Ví dụ: sử dụng 1, 6 và 7 trong mã PIN, mật khẩu và biển số được cá nhân hóa

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với số 3 và số 8, vì hai số này sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Giảm thiểu ảnh hưởng bất lợi của bạn bằng cách giữ sự hiện diện của bạn ở mức tối thiểu

màu sắc may mắn và không may mắn

Vàng, trắng và xám đang ở bên bạn. Sơn phòng của bạn hoặc chọn trang phục của bạn cho một dịp quan trọng với những màu sắc này

Những con rồng phải đối mặt với những khó khăn đáng kể khi nói đến màu sắc không may mắn của chúng. màu xanh và màu xanh lá cây. Mặc dù những màu này có ở khắp mọi nơi, nhưng hãy tránh sử dụng chúng trong quần áo và đồ trang trí. Điều này sẽ tối đa hóa cơ hội may mắn của bạn.

Con giáp năm 2024 là con gì?

Màu sắc may mắn cho người sinh năm Rồng bao gồm vàng, trắng và xám

hướng may mắn

Cho dù bạn là một con rồng chịu trách nhiệm xây dựng một ngôi nhà mới, một công cụ bị bỏ lại hay chỉ sắp xếp bàn làm việc của bạn trong một căn hộ mới, bạn đều có quyền lựa chọn khi nói đến hồng y. địa chỉ. phía đông, phía bắc và phía nam sẽ có lợi cho bạn

Tuy nhiên, tránh Tây Bắc bằng mọi giá!. tôi có thể hủy hoại bạn

Con giáp năm 2024 là con gì?

Người sinh năm Thìn nên tránh hướng Tây Bắc

yêu tôi không yêu tôi. khả năng tương thích

Khi nói đến các mối quan hệ, cả trong kinh doanh và tình yêu, những người sinh năm Rồng sẽ bị thu hút một cách tự nhiên bởi những người sinh dưới các cung Tý, Dần hoặc Tỵ. Mối quan hệ hữu cơ này giúp họ dễ dàng hợp tác hơn và có những mối quan hệ ổn định và thỏa mãn lẫn nhau.

Tuy nhiên, kết thân với những người sinh năm Sửu, Mùi hoặc Tuất sẽ sinh ra xích mích.

Kết duyên với trâu, dê, chó chưa chắc đã gặp tai họa. Điều đó đang được nói, Rồng có thể cần cảnh giác hơn trong những tình huống này.

Con giáp năm 2024 là con gì?

Rồng hợp nhất với những người sinh năm Tý, Dần và Tỵ

Quan thoại và Zodiac Trung Quốc

Học tiếng Trung mở ra vô số bí ẩn về cung hoàng đạo Trung Quốc

Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Trung là đăng ký các lớp học tiếng Trung trực tuyến. Trong môi trường lớp học trực tuyến của chúng tôi, bạn có thể thảo luận về những sắc thái bất tận của Năm Rồng với một trong những chuyên gia văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc xuất sắc tại CLI

Hoặc, tốt hơn nữa, hãy tham gia cùng chúng tôi tại Quế Lâm để hòa mình vào văn hóa đầy đủ ở đất nước đã khai sinh ra hệ thống cung hoàng đạo hấp dẫn này!

2024 là cung gì của Trung Quốc?

5. tử vi trung quốc. Con Rồng (Năm sinh. 1916, 1928, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024. ) Năm Rồng là năm thứ năm trong chu kỳ hoàng đạo Trung Quốc.

Năm 2025 là con giáp gì?

Con rắn . 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013 và 2025. Ngựa. 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014 và 2026.

Thế giới sẽ như thế nào vào năm 2024?

2024 (MMXXIV) là năm tiếp theo. Nó sẽ là một năm nhuận bắt đầu từ thứ Hai trong lịch Gregorian. Đó sẽ là năm thứ hai mươi tư của thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ ba

Con vật nào đại diện cho năm 2023?

Cụ thể, năm 2023 sẽ được cai quản bởi Thủy Mão , một biểu tượng mà theo các chuyên gia là tượng trưng cho sắc đẹp, sự trường tồn, sự kiên nhẫn. , hòa bình và thịnh vượng. Tiếp theo, khám phá năm của bạn sẽ như thế nào theo ngày sinh của bạn.