Đại học FPT cách Hà Nội bao nhiều km

Trường Đại học FPT là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ,[1] do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam

Đại học FPT
Cơ sở Hòa Lạc
Kí túc xá thuộc cơ sở Hòa Lạc
Sảnh đường của cơ sở Hòa Lạc

Hà NộiSửa đổi

 • Hòa Lạc campus, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, km 29 Đại lộ Thăng Long: Đây là cơ sở do FPT đầu tư xây dựng và là nơi học tập của Trường THPT FPT, Khối Phát triển sinh viên quốc tế và Hệ Đại học chính quy. Từ ngày 15 tháng 9 năm 2015, đây là trụ sở chính của trường Đại học FPT.
 • Tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Từ Liêm: Đây là địa điểm có tính "truyền thống" và gắn liền với sự hình thành, phát triển của ĐH FPT tại Hà Nội. Hiện nay cơ sở này là nơi làm việc của Khối Đào tạo liên kết quốc tế, công ty FTICO.
 • Tòa nhà Việt-Úc Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội: Đây là trụ sở làm việc và đào tạo của Viện Quản trị và Công nghệ FSB - cơ sở đào tạo Sau đại học. Ngoài các địa điểm trên thì còn 4 cơ sở khác tại Hà Nội đều là các cơ sở đào tạo của Trường ĐH FPT.

Đà NẵngSửa đổi

 • Cơ sở 137, Nguyễn Thị Thập, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • FPT Campus, Khu đô thị FPT City, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Thành phố Hồ Chí MinhSửa đổi

 • Tòa nhà Đại học FPT, Khu Công nghệ Cao, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • Số 5 Nguyễn Gia Thiều, Quận 3, TP Hồ Chí Mình (cơ sở Viện Quản trị và Công nghệ FSB)

Cần ThơSửa đổi

 • Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Chứng nhận Thành tíchSửa đổi

 • Chứng nhận Ba Sao QS Stars

11/2012: Trường Đại học FPT đã trở thành trường ĐH Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế Ba Sao (***) theo chuẩn QS Stars một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới. Trong đó, tiêu chí về Chất lượng đào tạo cùng Đóng góp xã hội của Trường Đại học FPT được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối: 5 sao. Tiêu chí Cơ sở vật chất, Tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, Học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được 4 sao [4].

Viện quản trị và Công nghệ FSB, đơn vị Đào tạo Sau Đại học của Trường Đại học FPT đã được tổ chức Eduniversal xếp hạng TOP#2 trường đào tạo Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam liên tiếp nhiều năm liền từ năm 2012 đến nay.

 • Chứng nhận thành viên liên kết AUN - QA

Ngày 25/03/2018 trường Đại học FPT thuộc FPT Edu đã chính thức được công nhận là thành viên liên kết (Associate Member) của "Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á" (AUNQA).[5]

Việc Đại học FPT trở thành thành viên liên kết AUNQA, có ý nghĩa quan trọng với Tổ chức Giáo dục FPT. Tham gia mạng lưới này là cơ hội để FPT Edu tăng cường giao lưu, hợp tác, học hỏi và trao đổi về phát triển các chương trình đào tạo. Đặc biệt, khi trở thành thành viên liên kết việc công nhận tín chỉ các chương trình đào tạo của trường sẽ có nhiều thuận lợi hơn tại các trường ĐH khác trong cùng mạng lưới.

Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng AUNQA đang là cái đích mà nhiều trường ĐH tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới.[6] Và đây cũng là chiến lược phát triển của FPT Edu trong việc xác định được vị thế các chương trình đào tạo của mình trong khu vực. Đồng thời, là cơ sở để xây dựng lộ trình phát triển cho chương trình đào tạo theo hướng vươn tới các chuẩn mực quốc tế nhằm thể hiện rõ tính quốc tế hóa của Tổ chức.

 • Thành tích

Giải thưởng Victa (ICT Award) năm 2008, 2010 với danh hiệu Đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực CNTT xuất sắc nhất. '''Giải thưởng Sao khuê''' trong 9 năm liên tiếp từ 2006-2015 - Trong đó, năm năm liên tiếp (2011- 2015), Trường Đại học FPT giành cú đúp ấn tượng trong giải Sao Khuê với các hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc. Giải nhất Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam (2012)

Top 10 ACM/ICPC châu Á (2011 - 2012)

Giải Nhất cuộc thi IT Corner do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (2012)

Giải Nhì cuộc thi lập trình Samsung (2011)

Giải Nhì cuộc thi Imagine Cup do Microsoft tổ chức (2011).

Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo dành cho Đơn vị có kết quả xuất sắc Nhất trong kỳ thi tin học sinh viên năm 2012.

Bằng khen của Bộ Khoa học Công nghệ cho Viện Quản trị và Công nghệ FSB, thuộc Đại học FPT là đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu và đào tạo (9/2014)

Giải Nhì tại đấu trường ACM/ICPC Asia Hà Nội tổ chức (2015).

Giải Nhất tại Giải đấu Thể Thao Điện Tử Liên Minh Huyền Thoại Sinh viên Việt Nam (2019).

Xem thêmSửa đổi

 • Danh sách trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Danh sách trường đại học, học viện và cao đẳng tại Hà Nội

Chú thíchSửa đổi

 1. ^ Theo quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ngày 08 tháng 9 năm 2006
 2. ^ Xu hướng phát triển của các trường đại học Việt Nam.
 3. ^ Đại học FPT tại Lào.
 4. ^ Thông tin về chứng nhận QS 3 sao của Đại học FPT (tiếng Anh)
 5. ^ Thành viên AUN - QA.
 6. ^ Tiêu chuẩn AUN - QA.

Liên kết ngoàiSửa đổi

 • Website Trường Đại học FPT
 • Website Viện quản trị và Công nghệ FSB, ĐH FPT