Đàn ông đi massage thường làm gì

Sau khi massage có phải “boa” cho nhân viên massage hay không? Lúc massage thì có mặc đồ gì không? Cơ thể mình có quá tệ không nhỉ?

  • Những kiểu massage thông dụng
  • 6 gợi ý khi massage khởi đầu cuộc yêu
  • Massage giúp chữa trị chứng trầm cảm
  • Xông hơi, massage: Những sai lầm tai hại
  • Vài phút thư giãn bằng massage

Dưới đây là 10 câu hỏi phổ biến nhất:

1. Có nhất thiết phải “tip” (boa) cho nhân viên massage không?

Thường thì ở spa hoặc hotel, nếu muốn “tip” cho nhân viên massage thì các quý ông có thể rút hầu bao thêm 15 – 20% chi phí massage là thích hợp. Còn ở các cơ sở hay trung tâm y tế thì không có quy luật hay chuẩn mực nào cho kiểu “tip” này.

Nếu không biết rõ quy định ở nơi đến massage, các quý ông không nên ngại ngần hỏi trực tiếp thông lệ ở đó. Nếu “tip” không được phép thì ngược lại, bạn có thể giới thiệu bạn bè, người thân, đồng nghiệp… đến cơ sở massage này. Nhà quản lý ở đây sẽ phải cảm ơn bạn lắm lắm.2. Có ai mặc underwear khi massage không?

Điều này thì tùy mỗi quý ông. Có người thì thích mặc quần đùi hay quần chip khi được massage, nhưng cũng có người lại thích trạng thái adam hơn.

Nếu bạn không thấy tự tin ở vòng 3 của mình thì có thể giữ lại chỗ quần áo ít ỏi này trên người, nhưng đôi khi nó cũng gây cản trở cho nhân viên massage làm việc. Ở các trung tâm massage được cấp phép, thường thì nhân viên massage sẽ phủ một tấm khăn trên cơ thể bạn, chỉ để lộ khu vực được massage mà thôi.

3. Không biết tôi có ngủ quên rồi chảy nước miếng ra gối hay không?

Rất nhiều quý ông khi đang thư giãn trong lúc massage đã vô tình ngủ quên và lúc tỉnh dậy đã thấy chiếc gối hoặc mặt bàn mình nằm ướt đầy nước miếng. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường nên các bạn không phải quá ngại ngần. Và lúc này, đừng quá xấu hổ mà không dám hỏi nhân viên massage cho giấy lau miệng nhé.


4. Khi tôi thay đồ, nhân viên massage có ở ngay đó không, có nhìn thấy tôi không?

Hầu như trung tâm massage nào cũng có phòng thay đồ riêng dành cho khách hàng. Vậy nên, bạn không phải lo lắng phải “thoát y” ngay trước mắt nhân viên massage. Bạn cũng không phải vội vàng hay lo lắng nhân viên massage sẽ đột ngột vào phòng gọi ra, họ sẽ chỉ làm việc sau khi bạn đã sẵn sàng.

5. Trong lúc massage, tôi có được nói chuyện với nhân viên massage không?

Đúng là một số quý ông có thói quen nói chuyện suốt buổi massage, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng phải nói chuyện như vậy. Vì trên hết bạn đến đây là để trị liệu và thư giãn chứ không phải tham gia bữa tiệc nào hết.

Hầu hết mọi người đến massage đều thả lỏng, nhắm mắt và thư giãn. Nhân viên massage sẽ làm việc của mình và sẽ hỏi bạn khi cần (ấn như vậy có đau quá không hay đã đủ mạnh chưa…) nhằm đảm bảo khách hàng thấy thoải mái nhất.


Bạn cũng có thể nói khi có ý kiến, ví dụ như:

- Nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh

- Bạn cảm thấy đau

- Bạn có câu hỏi liên quan đến massage

6. “Cậu bé” bỗng dưng “chào cờ” lúc đang massage thì làm thế nào?

Một số quý ông không dám đến massage chỉ vì quá lo lắng “cậu bé” sẽ tự nhiên mà “chào cờ”, hoặc vì quá lo mà họ không thể tự nhiên thư giãn được.

Nhưng không có lý do gì phải ngại ngùng ở đây cả, vì biểu hiện này là hoàn toàn bình thường, cho dù đó là massage trị liệu, không liên quan gì đến sex. Những va chạm nhẹ nhàng khi massage sẽ khởi động hệ thống thần kinh giao cảm và sẽ khiến “cậu bé” có thể “chào cờ” một chút. Các nhân viên massage, dù là nam hay nữ đều hiểu điều này và sẽ lờ tịt đi mà thôi.

7. Làm sao để biết trung tâm massage nào là lành mạnh?

Để chắc chắn và yên tâm về một cơ sở massage lành mạnh có cấp phép, một gợi ý cho quý ông là hãy gọi điện trước và có thể hỏi những câu hỏi sau:

- Ở đây có massage trị liệu không?

- Các nhân viên massage có giấy phép hành nghề không?

- Ở đây có tư vấn các câu hỏi liên quan đến sức khỏe của khách hàng không?

Ở cơ sở massage lành mạnh, các nhân viên massage sẽ không tác động đến “vùng cấm” hay đầu ti của bạn trong lúc massage.


8. Nhân viên massage ấn chưa đủ mạnh vào các bắp thịt của tôi, nhưng tôi lại không muốn chê bai kỹ thuật massage của nhân viên đó. Tôi nên làm gì?

Hãy trao đổi cởi mở với nhân viên massage, trừ khi bạn muốn giữ cho riêng mình.

Nhưng thông thường, massage trị liệu thường có kĩ thuật là nhẹ nhàng và không ấn quá mạnh hoặc gây đau. Thực tế, nếu ấn quá mạnh có thể còn gây ra co cơ cho người được massage.

9. Tôi thực sự không tự tin lắm với một vài bộ phận trên cơ thể và không muốn nhân viên massage thấy nhưng nơi đó. Tôi có thể làm thế nào?

Ai cũng có thể tự ti về mình bởi rất nhiều lý do, ví dụ như:

- Quá béo

- Quá nhiều lông trên cơ thể

- Bị nhiều mụn

- Chân tay xấu

- Bị sẹo…


Một khi đã đến nơi chăm sóc sức khỏe, đi khám bác sĩ hay đi massage, tốt hơn hết bạn không nên giữ lại sự tự ti của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể nói với nhân viên massage để họ tránh những khu vực đó. Bạn cũng có thể mang những bộ đồ thích hợp của mình đến đó để mặc.

Hoặc bạn cũng có thể chọn nơi có massage nhưng giữ nguyên quần áo như trị liệu xoa bóp kiểu Nhật, hay massage kiểu Thái. Các hình thức massage này không cần dầu đến tinh dầu nên không nhất thiết phải cởi bỏ quần áo trên người.

10. Tôi thích nhân viên nữ massage hơn. Đề nghị thế nào cho lịch sự đây?

Không ít quý ông đến cơ sở massage nhưng lại thích được nhân viên nữ massage, vì họ cảm thấy thoải mái hơn. Và không ít quý ông đã không ngại ngần đề nghị đổi nhân viên massage nữ thay cho nhân viên massage nam đã được chỉ định trước đó mà không hề lường trước được hậu quả. Đó là nhân viên nam bị đổi có thể sẽ bị cho nghỉ việc.


Do đó, việc đề nghị đổi nhân viên massage sẽ phải rất tế nhị và khéo léo. Các quý ông có thể tham khảo các bí quyết sau:

- Đề nghị được gặp nhân viên massage trước khi đặt lịch hẹn đến massage

- Đến massage ở câu lạc bộ sức khỏe hoặc trung tâm y tế, nơi thường có tỉ lệ khách hàng và nhân viên massage là nữ nhiều hơn nam.

Thu Hương(Theo Medicine)

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Đàn ông đi massage thường làm gì