Dấu hiệu hư màn hình điện thoại

Nếu chiếc smartphone trong tay bạn xuất hiện những dấu hiệu trong bài viết này, có lẽ bạn nên cân nhắc đem máy ra trung tâm bảo hành để nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Do nhu cầu sử dụng, sở thích và điều kiện tài chính khác nhau nên không phải ai trong số chúng ta cũng có điều kiện mua mới smartphone mỗi năm. Khi mà công nghệ của các nhà sản xuất ngày một cao thì tuổi thọ của điện thoại cũng đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên, nếu nhận thấy chiếc smartphone yêu thích gặp phải một trong những trường hợp này thì đã đến lúc bạn nên tính đến chuyện đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc đổi cho mình một thiết bị di động mới.

1. Đơ màn hình cảm ứng

Màn hình là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của smartphone, đây không chỉ là nơi hiển thị hình ảnh mà còn là cầu nối để người dùng tương tác trực tiếp với thiết bị. Do đó, nếu một ngày kia chiếc điện thoại của bạn có dấu hiệu bị đơ cảm ứng, không phản hồi mệnh lệnh thì hãy cẩn thận bởi màn hình hỏng đồng nghĩa với việc smartphone của bạn sẽ khó lòng dùng tiếp được nữa.

Đơ cảm ứng, bạn sẽ khó lòng dùng smartphone được nữa

2. Những vết nứt chạy khắp màn hình

Trong quá trình sử dụng, những tai nạn bất ngờ có thể khiến màn hình điện thoại của bạn nứt vỡ ngang dọc. Nếu vẫn cố dùng thì chỉ một thời gian sau đó thôi, smartphone sẽ xuất hiện hiện tượng đơ, loạn cảm ứng, nhiều trường hợp còn phải nhấn vào một vị trí cách vài cm để có thể mở một ứng dụng nào đó. Đó là chưa kể đến khả năng bạn bị thương ở ngón tay khi thao tác trên một tấm kính nứt đầy góc cạnh như vậy. Do đó, khi rơi vào tình huống tương tự, hãy cân nhắc tới việc sửa chữa nhanh chóng hoặc mua một chiếc smartphone mới.

Đừng cố sử dụng một chiếc điện thoại như thế này

3. Sạc 1 ngày, dùng 1 tiếng

Thành thật mà nói, mỗi viên pin của smartphone đều được ấn định số chu kì sạc nhất định khi ra khỏi nhà máy. Theo thời gian, pin của điện thoại sẽ yếu đi trong quá trình sử dụng và chỉ có thể duy trì khoảng 2 hay thậm chí là 1 tiếng đồng hồ ngắn ngủi sau khi sạc đầy.

Lúc này, đối với những sản phẩm cũ được thiết kế để có thể tháo nắp lưng thì việc thay thế pin sẽ khá đơn giản nhưng nếu bạn đang cầm trong tay một chiếc điện thoại có khung vỏ nguyên khối thì lại cần sự can thiệp chuyên nghiệp từ thợ sửa chữa.

Pin tụt nhanh sẽ gây nên nỗi ức chế không hề nhỏ

4. Thường xuyên sập nguồn

Dù hiện đại đến đâu thì smartphone cũng chỉ là một thiết bị điện tử và có tuổi thọ nhất định. Do đó, kể cả khi bạn cố gắng sử dụng chiếc điện thoại yêu quý lâu nhất có thể thì thiết bị cũng chỉ được khoảng 4 tới 5 năm là bắt đầu xuất hiện những triệu chứng hỏng hóc rõ ràng, một trong số đó chính là việc sập nguồn liên tục không rõ nguyên nhân.

Đôi lúc bạn sẽ phải chờ một thời gian khá lâu mới khởi động lại máy được, hoặc thậm chí là bật không lên nữa. Nếu nhận thấy smartphone gắn bó lâu nay gặp phải hiện tượng này, việc cần làm của bạn là nên sao lưu dữ liệu ra ngoài và chuẩn bị sắm sửa một chiếc điện thoại khác.

Nếu điện thoại của bạn hay sập nguồn không phải do lỗi phần mềm, hãy chuẩn bị tinh thần mua 1 chiếc khác

5. Nghe gọi không rõ ràng

Bạn thường xuyên gặp phải tình huống gọi điện cho một ai đó nhưng không nghe thấy họ nói gì hay người ở đầu dây bên kia không thể nghe được những gì bạn đối thoại. Điều này cho thấy smartphone mà bạn cầm trong tay đã già cỗi tới nối không thể phục vụ được chức năng cơ bản nhất mà mỗi chiếc điện thoại phải thực hiện. Chắc hẳn bạn không muốn phải đứng giữa nơi công cộng và liên tục hét lên "Alo alo" phải không nào?

Mỗi chiếc điện thoại phải đáp ứng được những chức năng đơn giản nhất

AnhNQ

Tổng hợp Internet