Decor bàn học đẹp

Ý tưởng trang trí cho góc học tập sáng tạo đẹp và khoa học có tác động rất tốt cho tinh thần học tập của bạn. Trang trí cho góc học tập cho thật đẹp không phải là điều gì đó quá khó để thực hiện, nó chỉ đơn giản là sử dụng những vật dụng thường ngày một cách khéo léo mà thôi. Hãy xem qua những ý tưởng trang trí góc học tập đẹp trong bài viết này.

  • 50+ mẫu kệ sách đẹp và sáng tạo mà bạn không thể bỏ qua
  • 15 mẫu bàn làm việc đơn giản mà đẹp không tưởng

Những góc học tập được bài trí một cách khoa học và thông minh, giúp cho công việc học tập của bạn thuận tiện hơn. Tuy nhiên, chúng ta thường sử dụng quá nhiều đồ vật trang trí không cần thiết tạo cho góc học tập của mình trở nên rối ren và mất đi tính thẩm mỹ. Góc học tập chỉ cần một số vật dụng đơn giản những tấm ảnh kỷ niệm, một vài món handmade là đủ để tạo nên hồn cho phòng học của mình. Bạn đã có góc học tập theo ý mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo các ý tưởng trang trí góc học tập dưới đây nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Trang trí góc học tập đẹp đầy đủ ánh sáng
2.
Tạo nên một góc học tập sáng tạo
3.
Trang trí bàn học dễ thương

1. Trang trí góc học tập đẹp đầy đủ ánh sáng

Một không gian được cung cấp đầy ắp những tia nắng sẽ giúp cơ thể của bạn luôn trần ngập năng lượng và cảm hứng. Trái lại, nếu bạn phải học tập và làm việc tại một nơi tù túng thiếu ánh sáng, thì chắc chắn sẽ luôn mang cảm giác nặng nề. Trên cơ sở khoa học thì ánh sáng có tác dụng kích thích não cực mạnh mẽ. Vốn dĩ tổ tiên loài người là sống và làm việc ngoài tự nhiên, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, chỉ khi nào tối mới về nhà.

Nhờ hoạt động trong ánh sáng mà con người mới có tiến hóa như ngày hôm nay. Dó dó, cách trang trí góc học tậptốt nhất vẫn là cung cấp nguồn sáng cho phòng học. Ánh sáng còn yếu là một trong những yếu tố then chốt giúp không gian trông cuốn hút và bắt hơn. Các kiến trúc sư khi thiết kế phòng học, phòng làm việc đều tính toán kỹ lưỡng tới yếu tố này, nếu là nhà ống thì sẽ cố gắng đưa ánh sáng từ phía trên cửa sổ trời, còn căn hộ thì sẽ thiết kế gần khu vực cửa sổ. Vàmột số hình ảnh góc học tập đẹpdưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn.

Luồng ánh sáng nhẹ nhàng luồn qua khung cửa sổ bên hông

Chiếc bàn được đặt bên hông để tránh gây cảm giác khó chịu với ánh sáng trực tiếp

Làm việc bên khung cửa sổ luôn tạo nguồn cảm hứng tốt

Nếu góc học tập ở xa nguồn sáng có thể sử dụng tông màu nhẹ để không tạo cảm giác tù túng

Làm việc bên nguồn sáng tự nhiên luôn là một điều tuyệt vời

Ánh sáng tự nhiên giúp tôn lên phong cách thiết kế Vintage

Nếu thiếu ánh bạn cũng có thể dùng thêm một vài nguồn sáng nhân tạo

2. Tạo nên một góc học tập sáng tạo

Tư duy sáng tạo chính là cốt lõi giúp loài người chúng ta đạt tớinền văn minh như hiệngiờ. Bởi bản chất của con người là luônluôn tìm tòi, khám phá, sáng tạo ra những cái mới, cái hay ho, cái đột phá. Trong môi trường giáo dục yếu tố sángtạo luôn được đặt là trung tâm cho tất cả các môn học. Còn tại nhà thì sao?

Học tập là một quá trình, không chỉ qua trường lớp mà còn phải tự mình giành lấy kiến thức. Tạo nên môi trường học tập sáng tạo là cách mà bạn đang đi đúng hường. Hãy trang trí cho góc học tập theo cách riêng của bạn, sáng tạo chúng và biến chúng thành một không gian lý tưởng để học. Bạn có thể dùng tới những mẫu bàn học liền kệ sách để tổ chức lại không gian tốt hơn. Dưới đây là một vài ý tưởng góc học tập sáng tạo mà bạn nên tham khảo.

15 mẫu thiết kế bàn làm việc sáng tạo và độc đáo

Đây có phải là một chiếc bàn làm việc không? Đúng, chắc chắn là nó rồi.

Thêm những tính năng sáng tạo cho góc học tập

Trang trí thật ấn tượng xung quanh bàn làm việc cũng là một cách để bạn sáng tạo cho góc học tập

Chất gỗ bàn làm việc toát lên sự mộc mạc bên cạnh nền trang trí sáng tạo

Sử dụng thêm thật nhiều ảnh cá nhân thử xem

3. Trang trí bàn học dễ thương

Phong cách trang trí dễ thương cũng là một cách để bạn sáng tạo cho không gian làm việc của mình. Hãy thử làm những món đồ handmade trang trí bàn làm việc để giúp góc học tập của bạn thêm phần sinh động hơn nhé.

Đồ handmadme luôn tạo cho người ta cảm giác khác lạ so với đồ mua sẵn

Sử dụng đồ trang trí bàn làm việc dễ thương để tạo nên không gian sinh động

Những mẫu giấy note dễ thương cũng mang lại hiệu ứng trang trí rất tốt

LỜI KẾT

Với những ý tưởng trang trí góc học tập này bạn sẽ có được một không gian học tập đầy hứng khởi. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu bàn học của Home Office tại danh mục bàn học. Đây là những mẫu bàn được thiết kế nhằm giúp bạn có được một không gian học tập tốt nhất.