Đi dép size 37 thì đi giày size bao nhiêu

Chọn size giày dép nam nữ

Người xưa có câu Giày thừa Dép thiếu là ám chỉ việc đi giày đi dép sao cho phù hợp. Điều đó có nghĩa nếu bạn đi giày thì nên mang size rộng hơn 1 chút còn nếu đi dép thì chọn size nhỏ hơn 1 chút.

Giả sử bàn chân bạn có size 40,5 thì nếu chọn giày hãy chọn size 41 để đi đỡ bị bó chân gây khó chịu, còn nếu đi dép thì chọn size 40 thậm trí là nhỏ hơn để bớt bị lỏng chân. Nhớ là nhích một chút thôi nhé không là toang luôn đấy.

Nếu bạn mua và thử luôn ở shop thì theo nguyên tắc trên nhé! còn nếu mua online thì bạn cần biết size của mình để đặt hàng.

Vấn đề là làm sao biết chân bạn đi Size nào là chuẩn nhất? Có vài cách để bạn lựa chọn

  1. Dựa theo Size thực tế trước giờ bạn đi để chọn, cách này thì quá nhanh rồi tuy nhiên có một lưu ý là đôi khi tùy từng hãng giày dép người ta lại có chuẩn size khác nhau thậm chí là mấy hàng trôi nổi còn chẳng có chuẩn size gì mấy, nên mới sinh ra chuyện mua đúng size mà rộng hoặc bó như gì ấy. Lúc này tốt nhất bạn nên hỏi kỹ shop hoặc xem comment của người từng mua nhé.
  2. Đo size của bạn bằng cách dùng thước hoặc vật dụng trung gian như bút, sách, gang tay. Cách đo là để bàn chân lên mặt phẳng dùng bút, phấn vạch quanh bàn chân sao cho bám càng sát biên càng tốt, sau đó nhấc chân ra rồi lấy thước đo từ điểm mũi chân tới gót chân. Bạn lấy kích thước đo được cộng với 1.5cm (bù size) là ra size giày của bạn. Ví dụ bạn đo được chiều dài L=23cm thì bạn size chân của bạn là 23+1.5=24.5 cm.
  3. Dựa vào chiều dài chân này bạn xác định size giày theo bảng quy đổi cho nam và nữ ở bên dưới. Lưu ý size quốc tế nhé.

Bảng quy đổi kích thước ra Size giày, dép NAM :

Bảng quy đổi kích thước ra Size giày, dép NỮ :

Chúc bạn chọn được đôi giày, đôi dép như ý. Đừng quên quy tắc chọn Giày thừa dép thiếu nhé!

Share this:

  • Click to share on Twitter (Opens in new window)
  • Click to share on Facebook (Opens in new window)

Related