Dịch list friend từ tiếng anh

michael-shanks.com

Sự riêng tư có lẽ là một trong những điều quý giá trong cuộc sống hiện nay, khi công nghệ số ngày một phát triển và thế giới ngày càng trở nên bé nhỏ với hằng hà sa số những phương tiện giúp con người giao tiếp và liên lạc với nhau, bất kể khoảng cách, không gian. Các mạng xã hội ra đời, điển hình là Facebook với hơn 1 tỷ người dùng, đã tạo nên những "cộng đồng số", nơi mà mọi người có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cá nhân và ty tỷ thứ, từ những hình ảnh sinh hoạt thường ngày cho đến những điều đao to búa lớn như hoài bão, lý tưởng, giấc mơ và cả...tâm sự..

Bạn đang xem: List friend là gì


Tuy nhiên, cũng vì thế mà sự riêng tư của người dùng Facebook càng trở nên xa xỉ. Bạn muốn kết bạn với một người, chia sẻ với họ một số thư, nhưng không biết làm sao ngăn cho họ tiếp cận những thông tin cá nhân khác, như danh sách bạn bè của bạn trên Facebook chẳng hạn? Bạn e ngại những người xa lạ có thể tìm thấy và biết được tất cả về bạn thông qua chính danh sách những bạn bè của mình?Trong bài viết này, bằng một thao tác vô cùng đơn giản,bạn có thểđể ẩn đi hẳn Friend List, tức danh sách bạn bè của bạn trên Facebook, không cho bất kỳ người xa lạ nàocó thể thấy được Facebook Friend List của bạn.

Thực ra, nói dài dòng thế thôi, chứ thực hiện thì vô cùng đơn giản.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, đi đến trang Profile của bạn.

Tại đó, bạn sẽ khấy khu vực dành để liệt kê danh sách những người bạn của mình. Click vào "Bạn bè".

Xem thêm: Cách Xào Lươn Với Chuối Xanh, Cách Nấu Món Lươn Xào Chuối Xanh

Click vào mục "Bạn bè" để đi đến trang Facebook Friend List của bạn

Trong trang Facebook Friend List của bạn, bạn click vào trình quản lý chỉnh sửa Quyền riêng tư. Tại đây sẽ có những tùy chọn để bạn quyết định xem ai có quyền nhìn thấy danh sách bạn bè trên Facebook của mình.

Chọn chỉnh sửa Quyền riêng tư cho trang Facebook Friend List của bạn
Chỉ định những ai có quyền nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn trên Facebook.

Tại đây, bạn có thể chỉ định những ai có quyền xem danh sách bạn bè của bạn trên Facebook. Mặc định của Facebook là "Công khai" tức là ai cũng có thể xem Facebook Friend List của bạn. Nếu như bạn muốn chỉ có những người đã kết bạn với bạn trên Facebook mới thấy được danh sách bạn bè của bạn, bạn chọn "Bạn bè". Còn nếu như không muốn cho bất kỳ ai có quyền xem danh sách bạn bè trên Facebook của bạn, đơn giản chỉ cần chọn "Chỉ mình tôi".

Vậy là với những thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có thể kiểm soát được những ai có thể thấy danh sách bạn bè của bạn trên Facebook, hay ẩn hẳn đi Facebook Friend List của bạn. Với những tùy chọn vàchính sách về quyền riêng tư này của Facebook, bạn sẽ cảm thấy được an toàn hơn (phần nào) khi chia sẻ hạn chế những thông tin cá nhân của mình lên Facebook.

Dù sao, hãy nhớ rằng Facebook nói riêng và các mạng xã hội nói chung luôn là con dao hai lưỡi. Nó sẽ giúp bạn nối kết và chia sẻ mọi thứ với thế giới, nhưng cũng ẩn tàng vô vàn nguy hiểm nếu như có ai đó có thể dùng những thông tin cá nhân của bạn để làm điều bất chính.

Cách đây không lâu, một độc giả có tên là Alex đã từng nhận địnhtrên trang PCMag:Đừng bao giờ đưa bất cứ thông tin gì lên các thiết bị điện tử nếu bạn không muốn một ngày nào đó chúng được công bố ngay bên hông xe buýt. Vì thế, hãy cẩn trọng và ý thức hơn với những gì bạn đã, đang và sẽ có ý định đưa nó lên các mạng xã hội nhé!