Giải vô địch khúc côn cầu thế giới nữ 2023

Giải vô địch thế giới dành cho nữ dưới 18 tuổi IIHF năm 2023 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023, tại Östersund, Thụy Điển

Đội Hoa Kỳ thi đấu với Canada, Phần Lan và Thụy Điển ở Bảng A, trong khi Cộng hòa Séc, Slovakia, Thụy Sĩ và Nhật Bản thi đấu ở Bảng B.   

các bạn. S. mở màn cuộc thi với thành tích 3-1, đánh bại Thụy Điển, 6-3 và Phần Lan, 8-1, trước khi gục ngã trước Canada, 3-1, trong trận đấu cuối cùng của vòng sơ loại.  

Ở bán kết, U. S. gục ngã trước Thụy Điển, 2-1, trước khi vượt qua Phần Lan, 5-0, để mang về huy chương đồng.  

Tổng cộng, Đội tuyển Hoa Kỳ đã giành được huy chương trong mọi Giải vô địch thế giới dành cho nữ dưới 18 tuổi IIHF đã thi đấu, giành được huy chương vàng, 14 trong 15 năm qua. Đội tuyển Hoa Kỳ đã 8 lần giành huy chương vàng (2020, 2018, 2017, 2016, 2015, 2011, 2009, 2008), 6 lần huy chương bạc (2022, 2019, 2014, 2013, 2012, 2010) và một lần huy chương đồng (2023)

Biến cố. Giải vô địch thế giới khúc côn cầu trên băng nữ IIHF 2023

Mùa. 2022-2023

Nước chủ nhà. Canada

Thành phố

ngày

Giải đấu có sự tham gia của 10 đội khúc côn cầu trên băng nữ quốc gia

Nhóm A

Canada

Cộng hòa Séc

Nhật Bản

Thụy sĩ

Hoa Kỳ

Nhóm B

Phần Lan

nước Đức

Hungary

Thụy Điển

Pháp*

Vòng loại tự động 9 đội cho Giải vô địch thế giới nữ 2022

* Pháp thăng hạng từ 2022 Division I A

người tổ chức. Liên đoàn khúc côn cầu trên băng quốc tế (IIHF)

* Lịch trình sẽ được đăng sau

Canada và Hoa Kỳ sẽ đối đầu ở vòng bảng của Giải vô địch thế giới dành cho nữ IIHF 2023 vào ngày 10 tháng 4 lúc 7 giờ tối. m. ET, ban tổ chức đã công bố vào thứ ba. Đây là những gì bạn cần biết về lịch thi đấu đầy đủ

 • Lịch thi đấu 31 trận sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 4. Vòng tứ kết bắt đầu vào ngày 13 tháng 4, bán kết bắt đầu vào ngày 15 tháng 4 và trận tranh huy chương vàng sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 4
 • Bảng A sẽ bao gồm Canada, Cộng hòa Séc, Nhật Bản, Thụy Sĩ và U. S
 • Bảng B sẽ là Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary và Thụy Điển

Những gì khác để biết

Cuộc thi sẽ diễn ra tại Trung tâm CAA ở Brampton, Ont

Đội Canada tham gia giải đấu với tư cách được yêu thích nhất, đã giành được hai chức vô địch thế giới dành cho nữ gần đây nhất (2021 và 2022) và Thế vận hội Bắc Kinh 2022 — đánh bại đội tuyển Mỹ. S. trong cả ba trò chơi huy chương vàng. Người Canada đang tổ chức thế giới của phụ nữ lần thứ chín và đã giành được sáu trong số tám giải đấu được tổ chức trên sân nhà

Trận đấu theo nhóm sẽ bắt đầu với việc Pháp gặp Phần Lan lúc 11 giờ sáng. m. ET vào ngày 5 tháng 4. Người Mỹ sẽ mở màn giải đấu với Nhật Bản lúc 3 giờ chiều. m. ngày hôm đó, tiếp theo là Canada gặp Thụy Sĩ lúc 7 giờ tối. m

Đức, Hungary, Nhật Bản và Thụy Điển sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 6 tháng 4

Xem toàn bộ lịch trình tại đây

Những gì để làm cho các nhóm

Lần đầu tiên, Phần Lan sẽ chơi ở bảng B tại giải vô địch thế giới sau khi thua Nhật Bản trong trận tranh hạng năm/thứ sáu tại giải đấu năm ngoái. Phần Lan đã là trụ cột trên bục vinh quang trong môn khúc côn cầu nữ quốc tế, thậm chí đánh bại Canada ở bán kết trên đường giành huy chương bạc vào năm 2019. Người Phần Lan đã có một giải đấu khó khăn với án treo giò và chấn thương vào năm ngoái, nhưng tầm quan trọng của chiến thắng của Nhật Bản - và việc thăng hạng lên nhóm đầu - không thể bị đánh giá thấp

Trong khi đó, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của Pháp tại giải lần này, thế chỗ của Đan Mạch, nước chủ nhà năm ngoái đứng thứ 10 tại giải. - Salvian

Trận đấu quan trọng để xem

Tất nhiên, khi có lịch thi đấu, điều đầu tiên tôi tìm kiếm là trận Canada-Mỹ vào ngày 10 tháng 4. Đó là sự cạnh tranh tốt nhất trong môn khúc côn cầu là có lý do và nó hầu như luôn mang lại hiệu quả. các bạn. S. đang ở một vị trí thú vị trong năm nay, khi để mất ba huy chương vàng lớn gần nhất vào tay Canada

Bất chấp trận thua vào năm 2022, đây được cho là đội xuất sắc nhất giải đấu, với sự kết hợp giữa các cựu binh và ngôi sao trẻ tạo nên hàng công mạnh mẽ nhất ở Đan Mạch. Canada đã đánh bại những người Mỹ giỏi nhất trong trận tranh huy chương vàng vào thời điểm quan trọng nhất, nhưng tôi nóng lòng muốn xem U này sẽ ra sao. S. đội trông giống như với một con chip thậm chí còn lớn hơn trên vai và một năm dày dặn nữa cho những cầu thủ trẻ như Caroline Harvey, Taylor Heise và Hannah Bilka. - Salvian

IIHF bắt đầu năm 2023 với những ngày cuối cùng của Giải trẻ em thế giới 2023, nơi Canada giành được huy chương vàng khi đánh bại Czechia trong hiệp phụ của trận tranh chức vô địch.  

Nhưng cuộc thi khúc côn cầu quốc tế không dừng lại. Có nhiều cầu thủ hơn đại diện cho các quốc gia tương ứng của họ, bắt đầu từ cuối tuần này với Giải vô địch U18 nữ thế giới IIHF 2023.  

Tám đội đang tập trung tại Thụy Điển cho cuộc thi kéo dài một tuần. Đây là cơ hội để các vận động viên khúc côn cầu nữ 16 và 17 tuổi xuất sắc nhất thể hiện khả năng của mình trên đấu trường quốc tế, đồng thời tranh huy chương.  

HƠN. Mọi kỷ lục mà Connor Bedard phá vỡ tại World Juniors 2023

Canada là nhà đương kim vô địch của giải đấu, đánh bại Hoa Kỳ trong trận tranh huy chương vàng năm 2022. Hai quốc gia Bắc Mỹ là những đội duy nhất giành huy chương vàng trong cuộc thi kể từ khi nó được tạo ra vào năm 2008.  

VCK U18 nữ thế giới 2023 diễn ra khi nào?

 • ngày bắt đầu. chủ nhật, tháng một. số 8
 • Ngày cuối. chủ nhật, tháng một. 15

Giải đấu năm 2023 sẽ bắt đầu vào Chủ nhật, tháng 1. 8 và kéo dài đến Chủ nhật, tháng 1. 15

Vòng bảng sẽ diễn ra trong 4 ngày đầu tiên với các trận đấu vào ngày 8, 9 và 11. Vòng tứ kết sẽ diễn ra vào tháng 1. 12, trận tranh hạng năm và bán kết vào tháng 1. 14 và giải đấu sẽ kết thúc với các trận tranh huy chương đồng và huy chương vàng vào ngày 1 tháng 1. 15.   

Loạt trận xuống hạng nhất sẽ diễn ra vào tháng 1. 12, 14 và 15, nếu cần

Cách xem các trận VCK U18 nữ 2023 trên TV, phát trực tiếp

 • Kênh truyền hình (Canada). TSN, RDS
 • Phát trực tiếp (Canada). TSN. ứng dụng ca, TSN
 • kênh truyền hình (U. S. ). Mạng NHL
 • Luồng trực tiếp (U. S. ). fuboTV (dùng thử miễn phí)

TSN và NHL Network là những ngôi nhà ở Bắc Mỹ cho các hoạt động của giải U18 nữ thế giới.  

Khán giả Canada có thể xem cuộc thi trên TSN hoặc phát trực tuyến các trò chơi qua TSN. ca hoặc ứng dụng TSN. Nền tảng này sẽ có các trò chơi từ Bảng A, bên cạnh trò chơi tranh hạng năm, tứ kết, bán kết và các trò chơi tranh huy chương.  

HƠN. Xem trực tiếp Giải vô địch U18 nữ thế giới năm 2023 bằng fuboTV (dùng thử miễn phí, U18. S. chỉ có)

Khán giả Mỹ có thể xem các trận đấu trực tiếp trên TV trên Mạng NHL hoặc có thể phát trực tuyến qua fuboTV có bản dùng thử miễn phí

NHL Network sẽ chỉ phát sóng các trận đấu nhóm có sự tham gia của Hoa Kỳ và sẽ có cả hai trận tranh huy chương

Lịch phát sóng giải U18 nữ thế giớiDateTime (ET)Trận đấuKênh TVSun. , Tháng một. 810 một. m. Hoa Kỳ vs. Thụy ĐiểnTSN2/NHLN 2 p. m. Canada vs. Phần LanTSN2Mon. , Tháng một. 910 một. m. Hoa Kỳ vs. Phần LanTSN5/NHLN 2 p. m. Thụy Điển vs. CanadaTSN5Wed. , Tháng một. 1110 một. m. Phần Lan vs. Thụy ĐiểnTSN5 2 tr. m. Canada vs. USATSN5/NHLNThứ Năm. , Tháng một. 1210 một. m. Tứ KếtTSN5 2 p. m. Tứ KếtTSN5Thứ Bảy. , Tháng một. 146 một. m. Vị trí thứ 5 GameTSN5 10 a. m. Bán kếtTSN5 2 p. m. Bán kếtTSN5Sun. , Tháng một. 1510 một. m. Trò chơi giành huy chương đồngTSN3/NHLN 2 p. m. Trận tranh huy chương vàng TSN/NHL

VCK U18 nữ 2023 ở đâu?

 • Vị trí. Ostersund, Thụy Điển
 • Địa điểm. Đấu trường Ostersund

Giải vô địch bóng đá nữ U18 thế giới 2023 được tổ chức tại Östersund, Thụy Điển tại Östersund Arena

Cơ sở này có hai sân trượt băng và là sân nhà của Östersund IK, một câu lạc bộ khúc côn cầu Thụy Điển ở HockeyAllsvenskan, hạng hai của môn khúc côn cầu chuyên nghiệp Thụy Điển.  

Đây là lần thứ hai Thụy Điển đăng cai giải đấu. Trước đó, Giải U18 nữ thế giới được tổ chức tại Stockholm vào năm 2011.  

Giải đấu năm 2021 dự kiến ​​được tổ chức ở Thụy Điển tại các thành phố Linköping và Mjölby, tuy nhiên, giải đấu đã bị hủy do COVID-19.  

Bảng xếp hạng U18 nữ thế giới 2023

Các đội sẽ chơi bốn trận sơ bộ theo thể thức vòng tròn tính điểm trong nhóm của họ, sau đó là một trận đấu loại trực tiếp ba vòng.

Ở vòng bảng, các đội kiếm được ba điểm cho một trận thắng theo quy định, hai điểm cho một trận thắng trong hiệp phụ, một điểm cho một trận thua trong hiệp phụ và không có điểm nào cho một trận thua theo quy định.

Cả bốn đội từ bảng A đều vào vòng loại trực tiếp. Hai đội đứng đầu bảng A giành quyền vào bán kết, trong khi đội đứng đầu bảng A. Đội 3 và 4 vào tứ kết.  

Ở bảng B, chỉ có 2 đội đầu bảng giành quyền vào chơi tứ kết. Hai đội cuối bảng sẽ thi đấu trong loạt ba trận xuống hạng. Người chiến thắng trong loạt trận sẽ ở lại giải đấu hàng đầu trong năm tới, trong khi người thua cuộc sẽ xuống hạng I A vào năm 2024 và được thay thế bởi nhà vô địch của giải đấu đó từ năm 2023.  

Những người chiến thắng trong các trận tứ kết sẽ vào bán kết, trong khi những người thua cuộc sẽ chơi trong trận tranh hạng 5 với mục đích xếp hạt giống. Đội thắng bán kết sẽ tranh huy chương vàng, đội thua bán kết tranh huy chương đồng.  

Ai là nhà vô địch thế giới hiện tại trong môn khúc côn cầu của phụ nữ?

Giải vô địch khúc côn cầu FIH nữ thế giới

Làm cách nào để nhận vé tham dự World Juniors 2023?

Những người muốn đảm bảo chỗ ngồi của mình cho truyền thống khúc côn cầu ngày lễ có thể mua gói vé của họ cho cả hai cộng đồng ngay hôm nay tại HockeyCanada. ca/WorldJuniors . Để biết thêm thông tin về 2023 IIHF World Junior Championship, vui lòng truy cập trang web chính thức của giải đấu tại 2023. đàn em thế giới.

World Juniors 2023 được tổ chức ở đâu?

Địa điểm tổ chức ban đầu dự kiến ​​là Novosibirsk và Omsk, Nga, nhưng quyền đăng cai của Nga đã bị rút lại vào tháng 2 năm 2022 sau khi Nga xâm lược Ukraine. Các máy chủ thay thế là Halifax, Nova Scotia và Moncton, New Brunswick, cả hai đều ở Canada .

Giải khúc côn cầu thế giới cuối cùng của phụ nữ diễn ra khi nào?

Nó được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 17 tháng 7 năm 2022 tại Estadi Olímpic de Terrassa ở Terrassa, Tây Ban Nha và tại Sân vận động Wagener ở Amstelveen, Hà Lan. Đương kim vô địch Hà Lan vô địch giải đấu lần thứ chín sau khi đánh bại Argentina 3–1 trong trận chung kết