Hack tăng trưởng - Mẹo đơn giản để nhân rộng doanh nghiệp của bạn

Tiếp thị kỹ thuật số là một ngành công nghiệp tại ngã tư hai cảnh quan thay đổi nhanh chóng. Xu hướng trực tuyến và thuật ngữ thay đổi nhanh như những người trong tiếp thị, vì vậy có thể khó theo kịp từng khái niệm mới.

Một khái niệm bạn có thể đã nghe nói, nhưng không quá quen thuộc với việc hack tăng trưởng. Khác xa là một câu khẩu hiệu vô nghĩa, chiến lược có thể giúp doanh nghiệp của bạn mà không có khoản đầu tư tài nguyên lớn.

Hack tăng trưởng là gì?

Được đặt ra trong năm 2010 bởi Sean Ellis, hack tăng trưởng là một tư duy làm chính xác những gì nó có vẻ như - ưu tiên tăng trưởng.

Một trong những người đàn ông phổ biến và tối ưu hóa hack tăng trưởng là kỳ nghỉ Ryan.

Đây là cách anh định nghĩa các phương pháp của mình:

Một hacker tăng trưởng là một người đã vứt bỏ vở kịch của tiếp thị truyền thống và thay thế nó chỉ với những gì có thể kiểm tra, có thể theo dõi và có thể mở rộng.

Các công cụ của họ là e-mail, quảng cáo, blog và API nền tảng trả tiền cho mỗi lần nhấp thay vì quảng cáo, công khai và tiền bạc. Trong khi Brethren tiếp thị của họ đuổi theo những quan niệm mơ hồ như "thương hiệu" và "chia sẻ tâm trí", tin tặc tăng trưởng không ngừng theo đuổi người dùng và tăng trưởng và khi họ làm đúng, những người dùng này nuôi dạy nhiều người dùng hơn, người nuôi dưỡng nhiều người dùng hơn. Họ là những người phát minh, người vận hành và cơ học về máy tăng trưởng tự duy trì và tự tuyên truyền của chính họ có thể khởi động từ không có gì cho một cái gì đó. "

Trong khi kỳ nghỉ đã làm việc với các thương hiệu lớn như Trang phục Mỹ, vẻ đẹp của hack tăng trưởng là các công ty nhỏ hơn không có đầu tư tài nguyên lớn có thể sử dụng các nguyên tắc cốt lõi của nó.

Điều này là do "True True North", như Ellis đã đặt nó, là sự tăng trưởng.

Đôi khi, điều này có nghĩa là chơi trên một lĩnh vực không đồng đều, nơi các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chống lại các công ty có thể đưa ra các quảng cáo Super Bowl hoặc các đội thể thao tài trợ.

Hack tăng trưởng có thể khác nhau so với tiếp thị truyền thống trong nhiều người dùng của nó có ít tài nguyên hơn hoặc đang làm việc với các thương hiệu có ít cache.

Do đó, họ phải thông minh hơn, gầy hơn và nhanh nhẹn hơn những người tập trung hoàn toàn vào tiếp thị.

Nó thay thế ai trong công ty của tôi?

Không ai! Việc hack tăng trưởng không phải là một phương thuốc-tất cả hoặc một loại thuốc chữa bách bệnh kỹ thuật số. Cũng không bao gồm nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn để nhường chỗ cho sự hack tăng trưởng của Guru một ý tưởng đáng quan tâm.

Thay vào đó, tin tặc tăng trưởng của bạn nên làm việc trong tay với nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Điều này đặc biệt đúng nếu công ty của bạn là một nhỏ. Ở đó, một nền văn hóa tăng trưởng có thể được thúc đẩy cùng với các khía cạnh khác trong chiến lược tiếp thị của bạn. Trong một số công ty, chức năng tăng trưởng được gắn với các công việc khác, "thực tế hơn" ở phía kỹ thuật số.

Ở các công ty lớn hơn, nhiều khía cạnh tăng trưởng này có thể được sử dụng như một kỹ năng bổ sung cho các nhóm tiếp thị của bạn.

Trường hợp các tin tặc và nhà tiếp thị tăng trưởng khác nhau là về cách họ xem xét một mục tiêu đạt được. Các nhà tiếp thị có thể xem xét một chiến dịch và xem xét nó thành công nếu nhận thức về thương hiệu được tăng lên hoặc công ty là suy nghĩ tốt hơn so với.

Một hacker tăng trưởng sẽ có một phép đo có thể đo lường được, tập trung vào phễu hơn có thể xem xét chiến dịch một thất bại.

Điều này không có nghĩa là một trong hai là đúng. Đó là để làm nổi bật rằng sự khác biệt có thể xảy ra và những gì đúng sẽ đến các biện pháp thành công của riêng bạn, chúng được nêu và định lượng hoặc mơ hồ hơn.

Nghiên cứu trường hợp - và những gì bạn có thể học

Xa là một từ buzzword, hack tăng trưởng đã mang lại kết quả mà bạn có thể đã thấy hoặc sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ và takeaways.

Hubspot.

Những người sáng lập của Hubspot đã tập trung vào việc xây dựng nội dung và công cụ sẽ tạo ra những khách hàng tiềm năng trong nước sẽ dẫn đến doanh số.

Cuối cùng, họ đã đầu tư rất nhiều vào các bài đăng trên blog, sách điện tử và các công cụ giáo dục cho các nhà tiếp thị. Họ cũng đã ra mắt trang web và các công cụ phân loại phương tiện truyền thông xã hội và đầu tư vào các hội thảo trên web và hướng dẫn giảng dạy.

Growth Hacking - Simple Tips for Scaling Your Business

Công ty có doanh thu 883 triệu đô la vào năm 2020 sau khi bắt đầu chỉ với ba nhân viên năm 2006.

Takeaway: Giáo dục, tham gia và hữu ích

Chùng

Đội nhắn tin ứng dụng Slack đã biến mất từ ​​15.000 người dùng đến hơn 12 triệu người trong năm 2020.

Để làm như vậy, họ đã sử dụng một số chiến lược, không ai trong số họ thực sự mang tính cách mạng. Họ định nghĩa mình là một công cụ cần thiết, nhưng quen thuộc, họ đã thuyết phục được các văn phòng rằng họ không thể không có nó, và họ tập trung cung cấp để chính xác những gì cần thiết.

Growth Hacking - Simple Tips for Scaling Your Business

Nhưng một động thái đã tạo ra ứng dụng cho người dùng: không sạc. Sử dụng phiên bản miễn phí cho thấy việc sử dụng và các tính năng của nền tảng trước khi khách hàng sẽ được chuyển đổi thành tài khoản Premium. Công ty đã chứng kiến ​​30% diễn đạt trong phiên bản cao cấp.

Mô hình Freemium này đã được sử dụng bởi những người thích Spotify, LinkedIn và Github.

Takeaway: Cho đi (đến một điểm)

Tinder.

Tinder là một công ty khác sử dụng một số chiến lược để phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Bây giờ ở mức 66 triệu người dùng trong 30 ngôn ngữ, thật dễ dàng để quên rằng tinder là một ứng dụng bắt đầu vào một khuôn viên trường đại học. Tinder là một ứng dụng cảm thấy khác biệt trong một thị trường đông đúc và không ngừng phát triển các tính năng mới, cũng như giới thiệu các phiên bản cao cấp trả tiền, tinder plus và vàng tinder, đã haveared 5,9 triệu thuê bao trả tiền.

Growth Hacking - Simple Tips for Scaling Your Business

Nhưng một trong những vụ hack tăng trưởng lớn nhất của Tinder là một trong những cảm thấy rất tương tự một thế giới kỹ thuật số: họ đã làm việc trên mặt đất. Với các trang web hẹn hò trực tuyến sống và chết vì số lượng phụ nữ tham gia, những người sáng lập của Tinder đã đến những ngôi nhà Sorority và khuyến khích phụ nữ tham gia bằng cách cung cấp cookie, bóng bay và đồ lót. Đó không phải là một chiến lược phức tạp - và một cựu người đồng sáng lập Tinder Tinder đã tiếp tục khởi động thành công Bumble -But, nó đã giải quyết được một vấn đề giết người có khả năng bằng cách biết nó là gì và đưa công việc vào để giải quyết nó.

Takeaway: Đặt công việc vào, trên mặt đất nếu cần thiết

Beyoncé.

Ngành công nghiệp âm nhạc là một trong đó được xây dựng trên sự cường điệu và phấn khích. Các công ty PR, video âm nhạc và hàng triệu người trong quảng cáo, đó là cách bạn phát hành album AAA.

Trừ khi bạn là Beyoncé và bạn phát hành một album được ghi lại trong bí mật mà không có thông báo nào khi cô ấy đã làm vào năm 2013, (và năm 2016 và vào năm 2020). Quyết định bất thường đã thấy các album trở thành một phần chính của chu kỳ tin tức, thay vì chú thích trong nó.

Growth Hacking - Simple Tips for Scaling Your Business

Sau khi thiết lập internet trên lửa, album 2013 beyoncéshifted 828.000 bản trong ba ngày đầu tiên được bán và đã bán được tám triệu tổng cộng.

Trong khi không ai mong đợi công ty của bạn trở thành nữ hoàng B, đáng để nhớ rằng bạn không phải dựa vào bất kỳ ai khác để khiến bạn đi virus trong thời đại ngày nay, không phải nếu sự giật gân của bạn đủ lớn.

Takeaway: lớn, hãy mạnh dạn, tạo ra tiêu đề của riêng bạn

Làm cách nào tôi có thể sử dụng các ý tưởng hack tăng trưởng?

Bất kể ngành công nghiệp hoặc kênh bán hàng của bạn là gì, có những điều đơn giản mà bạn có thể làm để thực hiện chiến lược tăng trưởng nhanh chóng thành hành động.

1. Làm việc ra sản phẩm của bạn

Một chiến thuật quan trọng của hack tăng trưởng đang xây dựng một sản phẩm cho một bộ khách hàng đã thành lập. Theo lời của kỳ nghỉ Ryan:

"Cô lập khách hàng của bạn là ai, tìm ra nhu cầu của họ, thiết kế một sản phẩm sẽ thổi bay tâm trí của họ, đây là những quyết định tiếp thị, không chỉ là sự lựa chọn phát triển và thiết kế."

Xem xét instagram. Công ty bắt đầu như một ứng dụng đăng ký xã hội có tên Burbn. Mặc dù người dùng không được thực hiện với các tính năng đăng ký, người sáng lập đã sử dụng Analytics để xem ứng dụng của họ đang được sử dụng như thế nào.

Như bạn có thể đoán, những người yêu thích nó như một công cụ chia sẻ ảnh. Một tinh chỉnh và một rebrand sau đó, công ty đã bán được 1 tỷ đô la cho FacebookIn 2012. Tất cả vì công ty chú ý đến sản phẩm người dùng mà người dùng muốn.

2. Đảm bảo bạn có thể mở rộng quy mô

Bạn thực sự có thể mở rộng kinh doanh của bạn? Hãy nói rằng bạn sở hữu cửa hàng bánh sandwich tốt nhất trong thị trấn và đang kết thúc một đánh giá báo phát sáng. Bạn đã bán 45 bánh sandwich mỗi dịch vụ ăn trưa, bây giờ nhu cầu là 80. Bạn có thể thực sự đáp ứng sự tăng trưởng đó không? Nếu bạn muốn bắt đầu lái xe tăng trưởng nhanh chóng, hãy đảm bảo rằng bạn có cơ sở hạ tầng để xử lý thành công.

3. Đặt mục tiêu của bạn

Như chúng ta đã thảo luận, các tin tặc tăng trưởng nên có những biện pháp thành công rõ ràng, được xác định. Đặt một số lượng mục tiêu cụ thể và gắn bó với họ, cho phép bạn kiểm tra và tối ưu hóa cách tiếp cận của mình.

4. Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra lại

Như với bất kỳ phương pháp tiếp thị kỹ thuật số, việc hack tăng trưởng cần thử nghiệm siêu hiệu quả. Khi sáng tạo và khác biệt như các chiến lược có thể nhận được, bạn sẽ không biết liệu họ có thực sự thành công mà không có một bộ bài kiểm tra nạc đơn giản hay không.

5. Phân tích và tối ưu hóa

Bước cuối cùng trong quy trình là chú ý đến số liệu của bạn - vì Instagram phát hiện ra, khán giả của bạn sẽ cho bạn biết điều gì đó. Từ đó, thực hiện phiên bản chiến lược tốt nhất của bạn để giúp bạn phát triển.

Dưới đây là một số bài đọc được đề xuất về chủ đề:

  • Bài luận của Sean Ellis đã đưa ra cụm từ và bắt đầu một phong trào là đọc thiết yếu
  • Hướng dẫn dứt khoát của QuickSplout để hack tăng trưởng là, tốt, dứt khoát
  • Hướng dẫn từng bước của Neil Patel để thực hiện hack tăng trưởng
  • Cuốn sách của Ryan Holiday, chướng ngại vật là sức chứa của anh ta để tăng trưởng hack.

Tôi có thể đọc thêm ở đâu?

Quan tâm đến được chứng nhận đầy đủ như một nhà tiếp thị kỹ thuật số? Có một cái nhìn tại DMI Digital Chiến lược tiếp thị quá trình.

(Xuất bản lần đầu tháng 11 năm 2017, cập nhật tháng 6 2021)