Have a great day nghĩa là gì

Trong tiếng Anh, thay vì nói goodbyethay cho lời tạm biệt,bạn hãysử dụng các cách diễn đạt thú vị hơn để cuộc giao tiếp trôngchuyên nghiệp hơn nào

1. Farewell

Cách dùng này khá trang trọng, đầy cảm xúc và thường dùng cho những lần chào sau cuối. Nếu chú ý bạn sẽ thấy từ farewell hay xuất hiện trong các bộ phim tiếng Anh bạn hay xem hàng ngày nhưng đôi khi chúng ta không quan tâm mà bỏ qua cách nói thú vị này.

2. Have a good day

Have a good day thường được áp dụng với những người mà bạn không gần gũi hay thân thiết; chẳng hạn đồng nghiệp những người mà bạn ít khi chuyện trò, nhân viên, khách hàng Những cách diễn đạt tương tự để bạncó thể áp dụng như: Have a nice day, Have a good evening, hoặc Have a good night

3. Take care

Cụm từ này có tính chất ít trang trọng hơn Have a good day. Bạn nên sử dụng cụm từ này trong trường hợp không gặp người nào đó ít nhất một tuần.

4. Bye

Trong tiếng Anh, đâylà cách nói khá phổ biến, bạncó thể nói bye với bất kỳ ai mà bạn biết, từ bạn bè đến đồng nghiệp hay khách hàng. Người ta thường nói bye khi kết thúc một cuộc hội thoại, mặc dù trước đó bạn đã nói vài cụm từ khác cùng có ý nghĩa là tạm biệt. Ví dụ:

A: See you tomorrow

B: OK, have a good day

A: You too. Bye

B: Bye.


Thử vận dụng cách nói "Bye" trong giao tiếp bạn nhé

5. Bye bye

Bạn có thể thấy trẻ con thường nói bye bye, và người lớn cũng dùng cụm từ này để nói với chúng. Nhưng khi một người nói bye bye với người khác sẽ nghe có vẻ khá trẻ con hoặc có ý tán tỉnh. Nên bạn hãy sử dụng từ này đúng với ngữ cảnh nhé.

6. Later

Later! là một cách nói đơn giản mà các đấng mày râu thường hay nói với nhau. Họ thường kèm theo các từ nhưman, bro, dude, hoặc dear ở sau. Ví dụ: Later, bro.

7. See you later/ Talk to you later

Bạn có thể áp dụng cách nói này khi giao tiếp qua điện thoại hoặc ước định cho một cuộc gặp gỡ sớm sau đó.

8. Have a good one

Cụm từ này có nghĩa tương đương với Have a good day hoặc Have a good week, sử dụng theo phong cách khá thoải mái và thân thiện. Nhưng đôi khi cụm từ này sẽ gây khó chịu cho người khác, vì họ nghĩ sử dụng cụm từ "Have a good day" sẽ mang nghĩa trang trọng hơn.

9. So long

Đây không phải là cách nói tạm biệtbằng tiếng Anhquá thông dụng, mà nó chỉ áp dụng đối với các ngành báo chí, truyền thông... Nếu chú ý bạn sẽ thấy cụm từ này thường xuất hiện trong các thông cáo báo chí hàng ngày.

10. Catch you later

Đây là một trường hợp biến thể của See you later. Cụm từ nàythường được cách bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội để giao tiếp với những người ở cùng lứa tuổi.


"Catch you later"

11. Im out

Cụm từ này bắt nguồn từ văn hoá hip-hop, cụm từ Im out! được dùng khi bạn cảm thấy vui vẻ lúc tạm biệt ai đó. Chẳng hạn như, bạn có thể nói câu này khi chào đồng nghiệp sau một buổi làm việc mệt mỏi.

Đó những là những cách diễn đạt thay thế cho Goodbye mà bạncó thể áp dụng trong đời sống hằng ngày.Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc vui vẻ nhé!

Nguồn: wowenglish