Học cách buôn bán hoa quả

Cách buôn bán nhỏlà một trong những từ khóa được search nhiều nhất google về chủ đề Cách buôn bán nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề Cách buôn bán nhỏ từ số vốn ít

Cách buôn bán nhỏ từ số vốn ít

Cách buôn bán nhỏ là một trong những từ khóa được search nhiều nhất google về chủ đề Cách buôn bán nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề

Chia sẻ 30 mặt hàng dễ kinh doanh nhỏ nhất hiện nay cho những bạn đang muốn buôn bán gì với số vốn nhỏ để kiếm tiền. Vậy những ý tưởng , cách kinh doanh gì ít vốn mà lại bán chạy bây giờ hiện nay.

Chào bạn, Bytuong đang chia sẻ đến bạnnhững ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả. Tuy nhiên, Bytuong cólưu ý để bạn kinh doanh đạt được kết quả thành công, đó là chúng ta cần hành động nhiều hơn. Nếu có ý tưởng hay mà không tận dụng hết cơ hội thì rất có thể đối thủ sẽ bắt trước mô hình của bạn để vượt lên vị trí độc tôn trong thị trường.

Cách Kinh Doanh Buôn Bán Gì Với Số Vốn Nhỏ Để Kiếm Tiền: Cây Cảnh Giống, Cây Hoa Giống

Xu hướng đầu tư tại nông thôn phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây, và các sản phẩm là cây cảnh giống, cây hoa giống đặc biệt thích hợp để trồng và sản xuất tại vùng quê do diện tích đất trồng rộng.

Chúng ta chọn sản phẩm gạo để kinh doanh là có lý do chính đáng, nhưng chúng ta sẽ kinh doanh mặt hàng thiết yếu này thế nào, bây giờ sang phần nội dung Lương hướng dẫn mọi người kinh doanh.

Nên kinh doanh gạo ở tỉnh thành, nơi nào

Lúc đầu Lương nói sản phẩm của chúng ta không phải gạo thông thường mà là gạo đặc sản và sạch không trộn, không có chất gây hại sức khỏe con người. Với những tiêu chí đó thì đối tượng khách hàng của bạn là người ở thành phố và người có tiền.

Những người sành ăn và không thích sử dụng loại gạo phổ thông rất muốn nấu cơm từ những loại gạo đặc biệt và không thích giống ai hoặc là họ muốn thể hiện đẳng cấp khẩu vị của mình, những người đó thường sống ở thành phố, khu du lịch, nhà hàng khách sạn 4 sao hoặc 5 sao, khu trung tâm tỉnh, huyện lớn

Nói tóm lại cứ nơi nào có người giàu, người có thu nhập trung bình trở lên thì có thể kinh doanh gạo đặc sản tại đó, ngoài ra bạn cũng có thể xuất khẩu gạo đi nước ngoài nhưng câu chuyện xuất khẩu gạo lại là 1 vấn đề khác, lúc có thời gian Lương sẽ chia sẻ với mọi người cụ thể hơn chuyện xuất khẩu hàng hóa.

Mở cửa hàng kinh doanh gạo thế nào

Bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể với cơ quan quản lý nhà nước tại nơi bạn đặt cửa hàng, về vấn đề đăng ký kinh doanh bạn đến Ủy Ban Nhân Dân xã nơi đó để được hướng dẫn và tư vấn các thủ tục kinh doanh, bạn cũng có thể đặt câu hỏi để được họ tư vấn về cách thức phát triển cửa hàng gạo đặc sản, nếu có thể bạn hãy cán bộ về tiềm năng của thị trường, tương lai phát triển

Nhưng trước khi đăng ký bạn cần xác định đúng vị trícửa hàng kinh doanh ít vốnmặt hàng gạo, để làm điều đó bạn cần khảo sát chi tiết về thị trường. Các chỉ số khảo sát có thể bao gồm: Thu nhập người dân khu vực, số lượng đối thủ kinh doanh gạo( kể cả gạo thông thường, gạo cao cấp, gạo đặc sản), số lượng người dân sinh sống tại đó, thói quen ăn gạo đặc sản, có khoảng bao nhiêu người muốn sử dụng gạo thông thường, bao nhiêu người thích gạo cao cấp

Sạch là yếu tố để bạn cạnh tranh với những cửa hàng đối thủ và níu giữ khách hàng, như vậy bạn sẽ kết hợp 2 đặc điểm Sạch và Đặc sản để tạo nên thương hiệu cho cửa hàng buôn bán gạo của mình.

Yếu tố gạo đặc sản trên thị trường Việt Nam cũng đã được nhiều người tận dụng, nhưng đặc điểm Sạch thì mới nổi bật vài năm trở lại đây khi mà vấn nạn thực phẩm bẩn làm người tiêu dùng hoang mang. Gạo sạch của bạn bán ra thị trường nhằm đáp ứng mong muốn dùng thực phẩm sạch của người dân, đó là cơ hội kinh doanh để bạn nắm bắt khi xâm nhập thị trường lúa gạo có sức ạnh tranh mạnh.

Nguồn hàng gạo

Gạo đặc sản thông thường gắn với địa danh nhất định, bạn kinh doanh loại gạo đặc sản nào thì đến trực tiếp nơi đó tìm hiểu và đặt mua hoặc thông qua thương lái để nhập hàng. Nhưng vấn đề quan trọng là bạn phải thật thà với sản phẩm mình bán cho khách hàng, người tiêu dùng đã quá quen thuộc với câu chuyện : Trộn gạo, sử dụng thuốc bảo quản gạo, thuốc tẩy trắng, gạo kém chất lượng, gạo không phải đặc sản

Lưu ý kinh doanh gạo

Khách hàng của bạn là người sành ăn, người có tiền và họ thường ở thành phố, khu trung tâm huyện, tỉnh, bạn sẽ thực hiện những hành vi bán hàng trên những thị trường tiềm năng này

Cung cấp gạo cho nhà hàng là một giải pháp an toàn duy trì thu nhập của bạn trong thời gian dài.

Hai yếu tố đặc sản và sạch là điểm nhấn để bạn cạnh tranh trên thị trường. Đặc sản giúp cho mặt hàng không giống ai, sạch giúp bạn níu giữ khách hàng.

2, Buôn Bán Gì Với Số Vốn Nhỏ: Kinh Doanh Hoa Quả

Dù xã hội phát triển và người ta cócách làm giàu từ buôn bán gìthì hoa quả vẫn là một trong số sản phẩm thiết yếu và bán chạy nhất. Sản phẩm này rất thông thường và bình dân nhưng tiền lãi thu về quá lớn, phù hợp để một người mới kinh doanh thử nghiệm.

Chọn địa chỉ mở sạp(shop) hoa quả ở đâu

Có 5 nơi để mở cửa tiệm hoặc sạp hàng kinh doanh hoa quả tươi tốt nhất là: Gần sạp rau củ ( chợ nông sản), bến xe, khu vực dân cư có đời sống cao và trung bình, khu vực tập hợp nhiều tòa nhà chung cư và những nơi gần bệnh viện.

Ở những nơi kinh doanh củ và nông sản có một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn, người mua rau củ và hoa quả đều có chung một đặc điểm đều thích chất dinh dưỡng tự nhiên mà rau củ và hoa quả mang lại, hơn nữa ăn hoa quả ngon và rất mát, có vị ngọt mà đa phần mọi người đều thích ngọt.

Ở khu vực bến xe khách tập hợp nhiều hành khách đi về, mỗi người đều mong muốn mua một sản phẩm hay một món quá nào tặng người, người quen. Hoa quả là sản phẩm rất được ưu tiên, vừa nhẹ, vừa sang chảnh lại phù hợp làm quà tặng, hàng ăn ở khu vực bến xe cũng rất đông khách, bạn cũng có thể xem xét ý tưởng hàng ăn ở đó.

Khu vực dân cư cấp và trung bình cũng như các nơi có tòa nhà chung cư tập hợp nhiều người sinh sống được đánh giá là thị trường tiềm năng nhất để mở cửa tiệm ( shop) hoa quả, khách hàng của bạn có thể sẽ đặt hàng theo từng ngày, từng tháng là vì họ có nhiều tiền và mong muốn sử dụng nhiều thực phẩm, hoa quả tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Bệnh viện là nơi có nhiều bệnh nhân phải bổi bổ sức khỏe bằng hoa quả, các loại Vitamin trong hoa quả tự nhiên rất có lợi cho việc phục hồi cơ thể người bênh, đó là lý do khiến người thân của họ mua rất nhiều hoa quả, trong trường hợp này khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn là bệnh nhân còn người mua là người quen của bệnh nhân.

Bạn có thể chọn một trong năm vị trí mà Lương vừa nói để kinh doanh, nhưng bạn cần phải đánh giá lại thị trường thì mới biết được quy mô thị trường có đủ lớn để chúng ta mở shop hoa quả nơi đó hay không.

Vấn đề của mô hình kinh doanh nhỏ từ bán buôn hoa quả

Bên cạnh việc buôn bán nhỏ lẻ sản phẩm hoa quả tươi, Lương muốn nói qua về thị trường bán buôn sản phẩm này vì thực sự bán buôn hoa quả có lớn và thậm chí nhiều hơn bán lẻ.

Thời gian kinh doanh hoa bán buôn hoa quả thông thường diễn ra từ 4h sáng đến 8h sáng, nơi bán thông thường là các khu chợ đầu mối, chợ hôm, nơi tụ tập người kinh doanh bán buôn những con phố được phép buôn bán ban đêm, chợ sinh viên

Các loại hoa quả bán buôn này có thể vừa mới được nhập từ vườn trồng hoặc nguồn hàng, giá bán buôn tại những khu chợ bán buôn như thế này thường thấp hơn giá bán lẻ từ 10%-50%, nếu bạn là người tiêu dùng bạn cũng có thể đến các chợ này vào sáng sớm để mua được hoa quả giá rẻ, còn nếu bạn mua nhiều để kinh doanh thì sẽ được hưởng mức giá riêng giữa những người làm ăn buôn bán.

Những nguyên tắc trưng bày hoa quả trong shop( cửa hàng)

Vấn đề sắp đặt và trưng bày trong kinh doanh hoa quả rất quan trọng, và công việc của bạn cũng chỉ quanh quẩn chuyện thanh toán, tư vấn mua hàng, và sắp xếp lại những quả trái cây bị khách hàng làm lệch khỏi vị trí trong quá trình chọn lựa.

Có những nguyên tắc trưng bày hoa quả trong tiệm như sau:

Phân rõ khẩu vị

Ngọt, nhạt, chua, vị lại, đặc biệt, những yếu tố này phải kết hợp với đối tượng người mua là người trung niên, người già, trẻ con, đặc biệt bạn phải phân biệt rõ cho khách hàng biết loại hoa quả nào thuận mùa, trái mua, điều này càng làm cho người mua dễ dàng chọn được thứ họ muốn trong thời gian ngắn nhất.

Nguyên tắc tươi ngon

Trước khi chúng ta trưng bày hoa quả lên sạp(kệ đỡ) bạn cần tiến hàng một công đoạn là kiểm tra chất lượng, bảo đảm mọi sản phẩm hoa quả đều phải tươi nếu có trái quả nào héo hay là bị ẩu thì không được phép trưng lên kệ.

Hoặc là chúng ta phải trưng bày ra khu vực khác, giá kệ khác và niêm yết giảm giá cũng như ưu đãi cho những người mua, nếu sản phẩm không thể sử dụng nữa thì phải tiêu hủy không được cung cấp cho người tiêu dùng.

Nguyên tắc phong phú

Phần lớn người tiêu dùng có một điểm chung là thích nhiều, càng nhiều càng tốt, đó là mộtbài học kinh doanhbạn sẽ học được sau một thời gian kinh doanh sắp tới. Nếu khách hàng nhìn thấy kệ hoa quả rất ít và hạn chế chủng loại trái cây thì họ sẽ chẳng hứng thú gì với cửa hàng của bạn đâu.

Vì vậy nguyên tắc phong phú đòi hỏi bạn phải trưng bày nhiều loại trí cây khác nhau, số lượng nhiều, giá cả khác nhau để làm hài lòng từng sở thích của mỗi khách hàng, đó là cách để bạn nĩu giữ chân người mua ở lại với cửa hàng lâu hơn.

Nguyên tắc phối kết hợp màu sắc hoa quả

Màu sắc của hoa quả càng đa dạng và tươi ngon sẽ càng làm cho người thích thú, họ sẽ không ngừng nhìn vào tác phẩm mà bạn đã trưng bày để cảm nhận hết không gian tươi ngon của hoa quả trong cửa hàng.

Chẳng hạn bạn có thể trưng bày các loại hoa quả gần nhau như: Nho màu tím, táo tàu màu đỏ, quả lê màu xanh nhạt, quả cam màu vàng. Những màu sắc này kết hợp với nhau tạo thành hiệu ứng cảm xúc làm người mua muốn cho vào giỏ hàng của mình nhiều trái cây hơn.

Nguyên tắc tránh tổn thất cho hoa quả

Lớp vỏ của trái cây rất mềm, đặc biệt là những loại hoa quả chín như ổi, nho, chuối, quả na, rất dễ trầy xước. Vì vậy bạn cần chọn những loại giá đỡ nhẹ, không quá cứng làm ảnh hưởng đến sản phẩm, bên cạnh đó nhiệt độ trong cửa hàng cũng phải vừa đủ, có nhiều loại hoa quả sẽ tự chín trong quá trình trưng bày trên kệ(giá), đó là điểu không tốt.

Okay, còn câu hỏi nào về kinh doanh trái cây, độc giả comment cho Lương trong phần bình luận.

3, Ý Tưởng Kinh Doanh Gì Nhỏ Ít Vốn: Kinh Doanh Online Đồ Chơi

Cùng với ý tưởng này bạn có thể kinh doanh đồng thời dịch vụ cho thuê đồ chơi, trong ý tưởng này Lương khuyên bạn đi theo hướng kinh doanh qua mạng đồ chơi cho cả trẻ con và người lớn. Đương nhiên là bạn có thể thuê cửa hàng nhưng bạn nên thuê một cửa hàng nhỏ để khách hàng đến lấy sản phẩm hoặc làm cơ sở kinh doanh để người mua nhận biết ra chúng ta.

Sản phẩm đồ chơi đã được khá nhiều người khai thác trên thị trường hiện nay, nhưng nhu cầu mua hàng vẫn rất lớn để bạn thâm nhập vào thị trường, chỉ có điểu chúng ta phải tìm ra lý do để thuyết phục người mua chọn shop hàng online của bạn.

Khách hàng mua đồ chơi online của bạn vì:

Sản phẩm đồ chơi độc đáo, thiên về trí tuệ

Những dụng cụ đồ chơi có khả năng phát triển trí tuệ thông minh cho trẻ rất được ưa chuộng, bạn chỉ cần nhìn vào vấn đề giáo dục tại Việt Nam hiện nay ở bậc tiểu học thì sẽ biết rằng những sản phẩm đồ chơi trí tuệ có sức hút lớn như thế nào.

Sản phẩm đồ chơi lành mạnh

Theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, dụng cụ đồ chơi lành mạnh về sức khỏe và tinh thần sẽ được các bậc phụ huynh mua nhiều hơn. Về vấn đề này Lương nhớ là có một đợt, Bộ Giáo Dục phối hợp với các cơ quan khác tổ chức cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn được rất nhiều các bạn nhỏ thích thú nhưng phục huynh lại phản ánh rằng cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con em mình, đó là lý do củng cố thêm vấn tính quan trọng của đồ chơi lành mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Sản phẩm mới, độc đáo, sáng tạo

Loại đồ chơi càng sáng tạo và độc đáo càng thu hút các phụ huynh mua, họ cho rằng những sản phẩm đồ chơi thông thường trên thị trường chưa đủ sáng tạo để giúp con em họ phát triển hoặc là họ muốn con cái mình chơi những món đồ khác biệt với người khác-buôn bán gì để làm giàu.

Sản phẩm đồ chơi phù hợp với túi tiền người mua

Đồ chơi cho trẻ em rất đắt, một chiếc ô tô điều khiển loại vừa cũng có thể đắt tới 1.000.000 VNĐ, một con búp bê biết nói cho các bé gái chơi bán với giá 800.000 VNĐ là chuyện bình thường. Bởi vì vậy rất nhiều phụ huynh không có tiền để mua những món đồ chơi đắt tiền cho con em mình.

Vì vậy trên website của bạn tốt nhất là nên kinh doanh những sản phẩm đồ chơi có giá trùng bình, thi thoảng mới bán sản phẩm đắt tiền cho người giàu.

Vốn đầu tư để kinh doanh đồ chơi

Từ 100 triệu- 300 triệu VNĐ, nếu bạn chỉ kinh doanh dịch vụ cho thuê thì số vốn có thể ít hơn nhưng nếu bạn kinh doanh đồng thời 2 cách này thì số sẽ đạt tới ngưỡng mà Lương vừa nói. Tuy vốn đầu tư khá cao với một người mới kinh doanh như bạn nhưng lợi nhuận thu về lạirất lớn.

4, Buôn Bán Nhỏ Tại Nhà, Tại Chợ Hiệu Quả: Bán Quần Áo Ở Chợ- Để Học Cách Buôn Bán Nhỏ Tốt Nhất

Mấy năm trước Lương quen 1 người bạn, nói đúng hơn là 1 người em nhưng vì cậu ta kém Lương mấy tuổi, bản thân người này học hết cấp 3 thì không đủ học lực để lên đại học, thế nên cậu ta chọn cách đi học nghề sửa xe máy, 1 năm sau bỏ học dở chừng và đi bán quần áo ở chợ hôm. Cứ đến buổi tối thì cậu ta chở quần áo đến chợ đó bán hàng, hàng của cậu ta chủ yếu bán cho người dân tại đó và học sinh/sinh viên.

Đúng 3 tháng cậu ta kiếm được 40 triệu tiền lãi, tức là mỗi tháng cậu bạn này kiếm được khoảng 13 triệu VNĐ bỏ túi sau khi trừ hết tiền hàng, tiền thuê chỗ bán trong chợ, tiền xăng xe vận chuyển và một số chi phí khác. Cậu ta nói với Lương, có đêm cậu ta bán được 1 triệu , nhiều nhất 3 triệu/ 1 đêm, cũng có ngày chỉ được vài trăm.

Thử hỏi bạnkinh doanh gì đây, buôn bán gì để kiếm tiềnnhiều tiền đến vậy, đó là mức lợi nhuận quá lớn so với những người bạn bè của cậu ta khi mà vẫn đang đi học và tiêu tiền chứ chưa kiếm được đồng nào. Lâu lắm rồi Lương cũng không còn liên lạc với cậu em này cho nên không biết rằng cậu ta còn kinh doanh quần áo hay không.

Lương nói ý tưởng này ra đây cho mọi người cùng xem xét, đặc biệt là với những người mới kinh doanh, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ nghề bán quần áo ở chợ đêm này. Okay, bạn có câu hỏi nào về mô hình này thì comment cho Lương trong phần bình luận.

5, Cách Làm Giàu Từ Buôn Bán: Dịch Vụ Giúp Việc Theo Giờ Và Cố Định

Bạn sẽ thực hiện ý tưởng này với mô hình online, đối tượng người mua dịch vụ của chúng ta chủ yếu là dân văn phòng và người giàu, gia đình mới có thêm em bé.

Để thực hiện mô hình này bạn cần 1 website bán hàng, ở đó bạn cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ cuộc sống gia đình, cung cấp dịch vụ và đơn giá, thông tin chi tiết về nhân viên phục vụ, những cam kết về chất lượng dịch vụ với khách hàng đặc biệt trong trong trường hợp nhân viên giúp việc có biểu hiện không đúng đắn, không đúng quy định đã công bố trên website trước đó.

Liên tục tìm kiếm nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, làm việc theo ca. Khi số lượng khách hàng của bạn quá lớn, bạn bắt buộc phải tìm kiếm thêm nhiều nhân viên mùa vụ, công việc này phải làm thường xuyên để duy trì hoạt động kinh doanh được liên tục. Bạn không thể nói với khách hàng rằng Hiện tại chúng tôi chưa có nhân viên, anh chị vui lòng chờ 2-3 ngày nữa, đó là điều tệ hại trong kinh doanh.

Okay Lương vừa nóinhững cách buôn bán nhỏ, kinh doanh ít vốncho mọi người mới hoặc người thất bại làm lại. Trong những bài viết khác Lương sẽ viết thêm nhiều ý tưởng nữa cho người mới, các câu hỏi của độc giả comment cho Lương trong phần bình luận.

An Luong

Tags: bài học về sự thất bại trong kinh doanhcác ví dụ vềtài chính côngcáchquản lý tài chínhkinhdoanhcôngtácquản lý tài chính côngđề cươngquản lý tài chính côngtài chính