Hướng dẫn đầy đủ để tạo một hội thảo trên web chuyển đổi cao

Khi họ hoàn thành đúng, các hội thảo trên web có thể tham gia và giáo dục cho người xem, trong khi là một nguồn tài nguyên thương hiệu chuyển đổi cao cho doanh nghiệp của bạn. Với quyền truy cập vô song vào các nền tảng lưu trữ sự kiện trực tuyến và các tùy chọn video trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau, bây giờ là thời gian để tận dụng các hội thảo trên web trực tuyến chất lượng cao.

Nhiều doanh nghiệp và thương hiệu đã tìm thấy rằng các hội thảo trên web rất hữu ích trong việc xây dựng danh sách email, chuyển đổi dẫn đến triển vọng dựa trên kênh, và thậm chí tăng điểm mấu chốt của họ. Bất kể bạn đã lưu trữ một hội thảo trên web trực tuyến trước đây hay chưa, chúng tôi đã biên dịch hướng dẫn đầy đủ này để tạo một hội thảo trên web chuyển đổi cao cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch cho bất kỳ hội thảo trực tuyến nào đang biết mục đích mà bạn muốn phục vụ. Nó sẽ là một hội thảo trên web do bán hàng, hoặc bạn sẽ tiến hành một cuộc phỏng vấn với một chuyên gia ngành công nghiệp? Mục tiêu của hội thảo trên web của bạn sẽ thúc đẩy sự lựa chọn chủ đề của bạn và nếu bạn đang tìm cách tạo một hội thảo trên web chuyển đổi cao, mục tiêu chính của bạn có thể sẽ là bán thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn để tham gia vào người xem.

Chọn chủ đề không phải là phần khó; tạo sự quan tâm đến nó là. Nếu bạn đang trong giai đoạn bán hàng xã hội cố gắng tham gia với các khách hàng tiềm năng trước khi chúng được dẫn dắt qua phễu bán hàng, tạo một chủ đề hội thảo trực tuyến hấp dẫn là chìa khóa. Một chủ đề webinar tối ưu sẽ giải quyết một vấn đề mà bạn có thể giải thích toàn bộ. Bạn nên là một chuyên gia về chủ đề này, vì cần phải biết chủ đề của bạn trong và ngoài nếu bạn đang giải thích hoạt động bên trong của nó cho khán giả trực tiếp.

Nếu bạn không chắc chắn nếu chủ đề của sự lựa chọn của bạn là vững chắc, hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chủ đề phù hợp cho hội thảo trực tuyến tiếp theo của mình, hãy thực hiện nghiên cứu của bạn. Nghĩ lại về các hội thảo trên web mà bạn đã tham dự và xem xét cách cụ thể về chủ đề này và vấn đề mà người nói đang nhắm đến việc giải quyết. Hơn nữa, bạn có thể nhìn vào các hội thảo trên web tác động cao khác trực tuyến để lấy cảm hứng.

2. Cung cấp những hiểu biết có giá trị về lĩnh vực chuyên môn của bạn

Khi bạn đã quyết định một chủ đề vững chắc bằng đá có thể giúp đối tượng mục tiêu của bạn vượt qua một thách thức mà chúng phải đối mặt, đã đến lúc tạo ra nội dung sẽ tạo ra sự quan tâm, quyến rũ đối tượng của bạn và hy vọng sẽ chuyển đổi triển vọng thành khách hàng. Kế hoạch cho hội thảo trên web của bạn là khoảng 45 phút đến 1 giờ, vì người xem trung bình đối với webcast là 53 phút, như được báo cáo bởi ON24.

Ngay cả khi bạn không phải là một diễn giả công cộng mạnh mẽ, hội thảo trên web của bạn có thể là một thành công quá mức, miễn là nội dung và thông tin bạn đang chia sẻ có thể truy cập, hấp dẫn và hành động. Khi phát triển ghi chú bản trình bày của bạn - và các slide, nếu bạn bao gồm chúng - cho hội thảo trực tuyến của bạn, hãy đặt ra với mục tiêu mà bạn sẽ giải quyết một vấn đề duy nhất cho khán giả của mình. Nếu bạn đang cố gắng giải thích cách làm thế nào để có năm chủ đề khác nhau, khán giả của bạn sẽ rời đi với nhiều sự nhầm lẫn hơn là sự rõ ràng.

3. Tạo một sự kiện cho hội thảo trên web của bạn

Cho dù mục tiêu của bạn là tạo một hội thảo trên web đã chuyển đổi dẫn đến triển vọng hoặc triển vọng tích cực đến khách hàng trung thành, bạn cần đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của bạn nhận thức được hội thảo trên web của bạn. Thông thường, các công cụ Webinar yêu cầu những người tham gia đăng ký để tham dự hội thảo trên web của bạn trước thời hạn. Lý tưởng nhất, bạn sẽ có một trang đăng ký được phát triển để thực hiện quy trình đăng ký dễ dàng cho các tiếp viên tiềm năng của bạn.

Bước đầu tiên trong việc tạo một hội thảo trên web chuyển đổi cao đang đảm bảo rằng bạn đã phát triển một trang đăng ký chuyển đổi cao cho hội thảo trên webinar trực tuyến của mình.

Một chiến lược bán chạy xã hội và sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội được làm tròn tốt sẽ giúp bạn phát sóng thông tin về sự kiện của bạn đến những người theo dõi và khách hàng tiềm năng tích cực. Để tạo lưu lượng truy cập vào đăng ký hội thảo trên web của bạn, hãy sử dụng các khả năng chia sẻ chéo của các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và Twitter.

Theo phản hồi, bạn nên bắt đầu quảng bá hội thảo trực tuyến của mình ít nhất một tuần trước ngày hội thảo trên web theo lịch trình của bạn, nhưng không quá 10 ngày trước, vì những người đăng ký sớm có thể quên chính xác những gì Hội y niên họ đã đăng ký, có lẽ mất hứng thú trên đường đi.

Nhận phản hồi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao tiếp rằng bạn đang chạy một webinar đào tạo miễn phí sẽ giúp giải quyết một vấn đề cụ thể mà đối tượng mục tiêu của bạn đang phải đối mặt. Theo họ, các yếu tố khác của một trang đăng ký chuyển đổi cao bao gồm:

  • Tạo một danh sách dấu gạch đầu dòng của thông tin Webinar của bạn sẽ cung cấp cho người tham gia.
  • Một hộp đăng ký nhanh bao gồm một khu vực cho tên và địa chỉ email của người tham gia. Thông tin này có thể được sử dụng để gửi email nhắc nhở một vài ngày trước hội thảo trên web, và khoảng một giờ trước khi bắt đầu.
  • Một nghiên cứu chứng thực, trường hợp hoặc các tài nguyên khác thể hiện uy tín của thương hiệu của bạn.

Một số thương hiệu và chuyên gia ghép nối web của họ với sổ làm việc chuyên sâu sẽ được sử dụng trong hội thảo trên web. Đây có thể là một cuộc khảo sát, bảng câu hỏi hoặc đơn giản là một tài nguyên nhắc lại thông tin bạn đã chia sẻ trong hội thảo trên web của mình.

Hãy nhớ rằng, nhận thông tin đăng ký từ một triển vọng webinar chỉ là khởi đầu. Đối với một hội thảo trên web là chuyển đổi cao, bạn phải có một đối tượng tích cực có mặt trong khi hội thảo trên web đang hoạt động. Để tăng cơ hội đăng ký một cá nhân, bạn phải giữ cho họ tham gia dẫn đến phát sóng trực tiếp. Trình tự Nuôi dưỡng email thông tin là một cách tuyệt vời để kết nối với một người tham gia tiềm năng trong khi viện dẫn nhận thức về thương hiệu. Sử dụng trình tự này để chia sẻ tài nguyên hữu ích từ trang web của riêng bạn, cùng với những người từ các nguồn của bên thứ ba, để phát triển một câu chuyện giữ cho một cá nhân tham gia với thương hiệu của bạn và mong muốn hội thảo trên web sắp tới của bạn.

4. Chuyển đổi triển vọng thành bán hàng

Trung bình, tỷ lệ tham dự hội thảo trên web nằm ở mức 40-50% người đăng ký, theo ReadyTalk. Sau khi tạo một chiến lược hội thảo trực tuyến trực tuyến và nội dung có giá trị, đã đến lúc lưu trữ hội thảo trên web hay nhất bạn từng phát triển. Hãy nhớ rằng những người tham gia đang ở đây để tìm hiểu một cái gì đó về ngành công nghiệp mà bạn là một chuyên gia, và bạn đã sẵn sàng trả lời câu hỏi của họ một cách dễ dàng và bán dịch vụ của bạn một cách tự tin.

Bạn có thể sử dụng các tính năng tương tác của các công cụ webinar khác nhau để tham gia với khán giả của mình, trả lời các câu hỏi và giữ cho chúng kết nối với tin nhắn của bạn. Nếu bạn đang cố gắng bán một dịch vụ hoặc sản phẩm trên hội thảo trên web của mình, trình bày một cảm giác cấp bách trong cuộc thảo luận của bạn. Ví dụ: bạn có thể cung cấp một giá trị-Thêm vào một gói hiện có cho các người tham dự Webinar, người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong vòng một tuần của hội thảo trên web.

Hãy nhớ rằng mặc dù hội thảo trực tuyến của bạn có thể kết thúc, cuộc thảo luận trực tiếp chỉ là một giọt nước trong nước trong quá trình tạo ra một hội thảo trên web chuyển đổi cao. Theo dõi các tham gia hội thảo trên web với một chiến dịch nuôi dưỡng email có giá trị để duy trì kết nối tích cực và nhận thức về thương hiệu của bạn.

Phần kết luận

Khi hoàn tất quyền, một hội thảo trên web trực tuyến có thể giúp tạo ra những khách hàng tiềm năng mới, truyền cảm hứng cho triển vọng mới để mua hàng và tham gia với những người vẫn còn trong đường ống bán hàng trực tuyến của bạn. Các sự kiện hội thảo trực tuyến tốt nhất trong lớp giữ mục tiêu, chủ đề và phương thức giao hàng sắc nét, đơn giản và có thể truy cập đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Như với bất kỳ chiến lược bán hàng xã hội nào, đảm bảo rằng bạn đang ở bên phải các nền tảng xã hội để tham gia với các khách hàng lý tưởng của mình và phát triển nhiều điểm cảm ứng để thông tin liên lạc để làm nổi bật sự quan tâm của họ.

Các hội thảo trên web trực tuyến cung cấp một nền tảng để chia sẻ chuyên môn của bạn và kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành của bạn theo cách có lợi cho tất cả các bên tham gia.

Tìm hiểu các chuyên ngành kỹ thuật số quan trọng với bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp về tiếp thị kỹ thuật số. Tải về một tập tài liệu ngay hôm nay!