Hướng dẫn sử dụng Note 20 5G

1. Bật tốc độ làm mới 120Hz trên Galaxy Note20 Ultra của bạn

Điểm đầu tiên này chỉ áp dụng nếu bạn có Note 20 Ultra, vì vậy nếu bạn có Note 20 thông thường, vui lòng bỏ qua điều này và tiếp tục ở bên dưới. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ sở hữu Ultra, đây là thứ bạn nên thử.

Samsung đã trang bị cho Note 20 Ultra màn hình 120Hz, nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ làm mới 60Hz mà chúng ta từng thấy trên mọi điện thoại chỉ vài năm trước đây. Điều này có nghĩa là màn hình làm mới với tốc độ gấp đôi, giúp mọi thứ trông mượt mà như bơ vậy. Bật cài đặt 120Hz này sẽ làm cho Note 20 Ultra của bạn trông nhanh hơn đáng kể so với khi được đặt ở 60Hz. Để đảm bảo điều này, đây là những gì bạn có thể làm:

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Nhấn vào Hiển thị.

3. Nhấn vào Độ mượt của chuyển động.

4. Nhấn vào Thích ứng nếu nó chưa được chọn.

Sử dụng chế độ Thích ứng/120Hz sẽ tối đa hóa độ phân giải màn hình của bạn xuống Full HD thay vì Quad H, nhưng thực tế thì đó là một sự đánh đổi rất xứng đáng.

2. Kiểm tra kết nối Wi-Fi/4G/5G cho Galaxy Note20 của bạn

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc điện thoại của bạn chạy nhanh hay chậm và một trong số đó rất có thể là do sóng Wi-Fi hay 4G của bạn quá yếu hay chập chờn hoặc bị bóp băng thông...

Thanh trạng thái ở trên cùng bên phải của màn hình sẽ luôn hiển thị cường độ tín hiệu hiện tại của các dịch vụ không dây của bạn, cùng với loại kết nối dữ liệu bạn có (5G, LTE, v.v.). Nếu bạn không kết nối với Wi-Fi và chỉ có một hoặc hai vạch sóng tín hiệu hiển thị, điều đó có nghĩa là dịch vụ mạng của bạn yếu và không thể cung cấp cường độ dữ liệu đáng tin cậy.

Điều này có thể được khắc phục bằng cách kết nối với mạng Wi-Fi của nhà bạn, có thể được thực hiện chỉ bằng cách nhấn vào nút chuyển đổi Wi-Fi trong Cài đặt nhanh của bạn. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi tải trang web, phát video YouTube, v.v., bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mạng không dây hoặc internet và đảm bảo rằng họ không gặp bất kỳ sự cố ngừng dịch vụ nào.

3. Chắc chắn rằng Note20 của bạn đang được chạy phiên bản phần mềm gần nhất

Như với bất kỳ điện thoại Android nào, Galaxy Note 20 được cập nhật phần mềm thường xuyên theo thời gian để giữ cho nó hoạt động tốt nhất có thể. Các bản cập nhật hệ điều hành lớn diễn ra khoảng một lần mỗi năm, ngoài các bản vá bảo mật hàng tháng.

Note 20 của bạn sẽ thông báo cho bạn về những bản cập nhật này khi chúng được cung cấp. Bất cứ khi nào bạn kết nối với Wi-Fi, các bản cập nhật sẽ tự động được tải xuống, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc làm bất cứ điều gì theo cách thủ công.

Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ chỉ để chắc chắn rằng điện thoại của mình không thiếu bản cập nhật, thì việc kiểm tra điều này rất dễ dàng.

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Di chuyển đến dưới cùng của trang.

3. Nhấn vào Cập nhật phần mềm.

4. Nhấn vào Tải xuống và cài đặt.

Sau đó, Note 20 của bạn sẽ kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn và nếu bạn đã ổn, nó sẽ hiển thị thông báo "Phần mềm của bạn đã được cập nhật".

4. Dùng tính năng Chăm sóc thiết bị ở phần Cài đặt của Galaxy Note20

Điện thoại Samsung Galaxy đều đi kèm với một tính năng phần mềm độc đáo được gọi là Chăm sóc thiết bị, phân tích pin, bộ nhớ, bộ nhớ và bảo mật của bạn để cung cấp cho bạn cái nhìn chung về tình trạng/sức khỏe tổng thể của điện thoại. Đó là một nền tảng hữu ích để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào và nó có thể khá hiệu quả để giúp Note 20 của bạn chạy tốt hơn.

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Cuộn xuống.

3. Nhấn vào Chăm sóc thiết bị

4. Nhấn vào Tối ưu hóa ngay bây giờ.

Note 20 của bạn sẽ bắt đầu tối ưu hóa những thứ như pin và bộ nhớ, đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động trơn tru. Bạn có thể chạy tính năng này bất cứ lúc nào, và đó là một tính năng tuyệt vời mà nhiều người thường quên.

5. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên chiếc Note20 của bạn

Khi bạn đang truy cập mục Chăm sóc thiết bị, hãy nhấn vào tùy chọn Bộ nhớ để xem lượng bộ nhớ/RAM của điện thoại đang được sử dụng. Note 20 và Note 20 Ultra lần lượt có RAM 8 và 12GB, có nghĩa là chúng có nhiều không gian để quản lý nhiều ứng dụng/trò chơi đang mở cùng lúc.

Nếu bạn là người dùng thường cần những tác vụ nặng và Note 20 bắt đầu gặp phải một số hiện tượng chậm lại, việc xóa các ứng dụng nền sẽ giải phóng bộ nhớ RAM của bạn ngay lập tức và sẽ giúp bạn tăng tốc độ đáng kể.

Khi bạn đang ở trong mục Bộ nhớ đó, chỉ cần nhấn vào nút Dọn dẹp ngay bây giờ và bộ nhớ của bạn sẽ được làm sạch sẽ hoàn toàn.

6. Gỡ tất cả những ứng dụng bạn không dùng trên Note20

Có rất nhiều ứng dụng và trò chơi tuyệt vời mà bạn có thể tải xuống cho Note 20 của mình và mặc dù bạn có thể bị cám dỗ để tải xuống mọi thứ bạn thấy, nhưng điều này có thể sẽ gây chậm máy không mong muốn theo thời gian. Ngay cả đối với một chiếc điện thoại mạnh mẽ như Note 20, việc lấp đầy nó với hàng trăm ứng dụng có thể khiến nó gặp khó khăn.

Bọn mình không có ý nói rằng bạn nên luôn lo lắng về việc cài đặt ứng dụng, nhưng sẽ rất tuyệt nếu bạn lướt qua ngăn kéo ứng dụng của mình ngay bây giờ và xem liệu bạn có bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không sử dụng hoặc hầu như không bao giờ sử dụng hay không.

Việc có nhiều ứng dụng sẽ không làm giảm tốc độ nghiêm trọng, nhưng ngay cả khi bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất, bạn nên định kỳ kiểm tra kho ứng dụng của mình sáu tháng một lần hoặc lâu hơn chỉ để đảm bảo dế yêu của bạn không bị lộn xộn.

7. Tắt nguồn chiếc Galaxy Note20 của bạn một chút rồi bật lại

Hãy hỏi bất kỳ người nào trong bộ phận hỗ trợ kỹ thuật và họ sẽ cho bạn biết rằng rất nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng cách chỉ cần tắt và bật lại thiết bị. Smartphone là một thứ vô cùng phức tạp, và dù chúng ta có thể không thích nhưng những chiếc smartphone có thể trở bệnh, dở chứng vì vô số lý do.

Nếu bạn có một chiếc Galaxy Note 20 và nó chạy không bình thường, bạn nên tắt nguồn điện thoại, để nó tắt một chút rồi khởi động lại. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó là một trong những cách hiệu quả nhất để có thể sửa lỗi hiệu suất.

8. Nếu không còn cách nào khác, hãy khôi phục Galaxy Note 20 về cài đặt gốc

Nếu đã làm hết tất cả những cách trên và Note 20 của bạn vẫn chưa đạt được hiệu năng tốt nhất, có một điều cuối cùng bạn có thể thử - khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn tất cả thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn và đưa điện thoại trở lại trạng thái như khi bạn mới mua.

Bọn mình không khuyên bạn nên làm điều này như là giải pháp đầu tiên của bạn, nhưng nếu bạn đã thử mọi cách khác mà không có gì giúp ích được, thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc. Để bắt đầu:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Di chuyển đến dưới cùng của trang.

3. Nhấn vào Quản lý chung.

4. Nhấn vào Đặt lại.

5. Nhấn vào Đặt lại dữ liệu ban đầu.

6. Cuộn xuống dưới cùng và chọn Đặt lại.

Xin nhắc lại một lần nữa, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả các ứng dụng, cài đặt, v.v. Hãy tiến hành một cách thận trọng và đừng coi như đây là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Những cách này hầu hết đều có thể áp dụng cho các thiết bị khác nữa đó. Chúc các bạn Samfans thành công và Galaxy Note20 Ultra của bạn luôn hoạt động ổn định nhé!