Hướng dẫn vẽ trên màn hình máy tính

Nhu cầu học tập - hội họp online qua ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Meetings ngày càng tăng. Không chỉ dành để gọi video online, trò chuyện, chia sẻ màn hình,... phần mềm còn trang bị tính năng vẽ, chú thích trong qua trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vẽ hình trên Zoom cholaptop và máy tính chi tiết nhất, mời các bạn cùng tham khảo!

Nền tảng hội họp trực tuyến Zoom.

Zoom Meeting là một ứng dụng chuyên dùng để hội họp, học trực tuyến với đầu đủ các tính năng: chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, trò chuyện trực tuyến, gọi Video trực tuyến, chia sẻ tài liệu, tạo bảng trắng cho thuyết trình, trình chiếu PowerPoint,...Số người có thể tham gia một cuộc họp trên Zoom là tương đối nhiều, có thể lên con số 1000 người (số lượng người join còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn đăng ký). Zoom có bản miễn phí và bản đóng phí, bạn có thể chọn gói thích hợp với nhu cầu của bản thân.

1Cách vẽ màn hình Zoom tại giao diện chia sẻ màn hình.

Khi có nhu cầu vẽ hoặc chú thích những gì quan trọng tại màn hình bạn đang chia sẻ, ta làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại màn hình Zoom bạn click biểu tượngShare Screen (chia sẻ màn hình) để bắt đầu chia sẻ.

Bước 2: Chọn cửa sổ bạn muốn chia sẻ bằng cách nhấp đúp chuột.

Bước 3:Chọn mục Annotate tại thanh menu được hiển thị phía trên màn hình máy tính.

Bước 4: Chọn công cụ để sử dụng.

Tại đây bạn sẽ thấy thanh menu được hiện ra, với nhiều công cụ cho việc vẽ chú thích trên màn hình đang được chia sẻ.

Chọncông cụ theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Tên nút và các chức năng:

Sau khi chọn được công cụ, bạn đã có thể vẽ và chú thích lên màn hình của mình với nhiều màu sắc được đề xuất từ Zoom và chia sẻ nó cho mọi người trong cuộc trò chuyện.

Bước 5: Dừng chia sẻ màn hình.

Sau khi đã hoàn thành phần trình bày bằng màn hình, bạn có thể kết thúc bằng việc nhấnStop Share xuất hiệntrên thanh menu.

2Cách vẽ màn hình trên các phông nền khác.

Ngoài việc chia sẻ màn hình đang hoạt động, người dùng Zoom còn có hai lựa chọn để chia sẻ khác là: tạo một bảng trắng(Whiteboard) và chia sẻ qua màn hình iPhone - iPad(chỉ dành cho hệ điều hành IOS 11 trở lên).

Tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể tạo một bảng trắng sao cho thuận giải thích và ghi chú ý tưởng của mình với những người khác trong cuộc họp. Tương tự như cách vẽ trên màn hình chia sẻ, bạn có thể tạo và vẽ trên nền trắng theo các bước sauđây.

Bước 1:Tại màn hình Zoom bạn click biểu tượngShare Screen(chia sẻ màn hình) để bắt đầu chia sẻ.

Bước 2:Chọnbảng trắng (Whiteboard)

Bước 3:Chọn các công cụ để vẽ trên bảng.

Sau khi chọn Whiteboardmột bảng trắng sẽ xuất hiện, lúc này bạn có thể chọn các công cụ và bắt đầu vẽ lên bảng theo nhu cầu của mình.

Tên nút và các chức năng:

Bước 4:Dừng chia sẻ bảng

Sau khi đã trình bày xong, để thoát ra khỏi Share Screen, bạn nhấn Stop Share để kết thúc.

Đểcó thể chia sẻ màn hình thiết bị IOS thông qua máy tính đang sử dụng Zoom bạn cần phải kết nối chúngchung một wifi. Bên cạnh đó,iPhone-iPadbạn phải là phiên IOS 11 trở lên.

Bước 1: Chọn chia sẻ màn hình thông qua iPhone/iPad.

Bước 2: Kết nối thiết bị IOS với Zoom.

Sau khi chọn mục iPhone/iPad, bạn sẽ nhận được hướng dẫn sau đây.

Tiếp theo tại thiết bị iPhone cần chia sẻ màn hình, vuốt góc trên cùng bên phảiđể hiện bảng chọn tiện ích, sau đó chọn Screen Mirroring.

Bạn sẽ nhận được danh sách có thể kết nối thông qua tính năng Screen Mirroring, sau đó chọn thiết bị đang sử dụng Zoom.

Bước 3: Chia sẻ màn hình thiết bị IOS lên Zoom.

Sau khi chờ khoảng 30s, màn hình thiết bị IOS sẽ bắt đầu xuất hiện trên màn hình Zoom. Tại đây mọi người trong cuộc họp sẽ nhìn thấy được màn hình máy IOS bạn muốn chia sẻ.

Nếu muốn vẽ trên màn hình chia sẻ, bạn chọn mụcAnnotatevà làm tương tự từ bước 3 ở chia sẻ màn hình máy tính.

3Cách chặn vẽ màn hình trên Zoom.

Sau khi đã share màn hình, tại thanh menu phía trên cùng màn hinh, ta chọn More để bắt đầu chặn những thành viên khác đang trong cuộc họp vẽ lên màn hình.

Chọn Disable Annotation for Others (Tắt chú thích những người khác) để chặn những thành viên còn lại trong Zoom vẽ trên màn hình. Hoặc có thể chọn Show Names of Annotators (Hiển thị tên những người đã ghi chú) để biết được những ai đã vẽ trên khung chia sẻ Zoom

.

Tham khảo một số mẫu laptop kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hy vọng bài viết trên của Điện máy XANH đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích! Mọi thắc mắc bạn hãy bình luận bên dưới.