Iphone 6 màn hình bao nhiêu inch

Màn hình iPhone 6 bao nhiêu inch? Dài bao nhiêu cm?

Màn hình iPhone 6 bao nhiêu inch dài bao nhiêu cm là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối thắc mắc này với nội dung chính xác.

Mục lục

Màn hình iPhone 6 bao nhiêu inch

Màn hình iPhone 6 sở hữu kích thước 4.7 inches sở hữu kiểu dáng mỏng và nhẹ với độ dày thân máy chỉ 6.9mm. Chiếc iPhone 6 mỏng hơn đáng kể so với iPhone 5S tiền nhiệm có độ dày 7.6mm.

Thiết kế của iPhone 6 cũng được cải tiến hơn so với iPhone 5S và 5C. Đồng thời vỏ máy được làm từ chất liệu nhôm có 3 màu sắc khác nhau, bao gồm Xám, Bạc và Vàng Gold.

Song kích thước màn hình của iPhone 6 hiện nay được xem là khá nhỏ so với các dòng máy Apple cũng như của các hãng điện thoại khác như: Samsung, Sony, Oppo, Xiaomi,…

iPhone 6 dài bao nhiêu cm?

Bên cạnh kích thước màn hình, iPhone 6 dài bao nhiêu cm để đánh giá được tổng quan kích thước của chiếc điện thoại này. Sở hữu độ dài 138.1mm và chiều rộng 67mm, chiếc iPhone 6 khá nhỏ so với các mẫu điện thoại này nay nhưng lại vừa vặn với bàn tay của người dùng Châu Á.

Ngoài những đánh giá tiêu cực về kích thước của iPhone 6 thì lại có không ít đánh giá tích cực lên mẫu điện thoại này vì nó mang đến trải nghiệm cầm nắm thoải mái không bị tuột tay rơi rớt trong quá trình sử dụng.

>>Thông tin liên quan: iPhone 6 sản xuất năm nào? Hiện tại có nên mua không?

Kích thước iPhone 6 có quá bé không?

Sau khi nắm được thông tin về màn hình iPhone 6 mấy inch, bạn cần xem xét xem liệu kích thước này có ưu nhược điểm gì, và có quá bé để sử dụng hay không?

Trong năm 2019, có rất nhiều các smartphone ra đời với màn hình kích thước lớn hơn 6 inch. Đây là kích thước màn hình phổ biến hiện tại. Vậy với kích thước màn hình nhỏ như của chiếc iPhone 6 có còn phù hợp với đại đa số người tiêu dùng không?

Đối với màn hình có kích thước lớn hơn 5 inches, thì điện thoại sẽ dễ bị tốn pin và bất tiện nếu như điện thoại không trang bị dung lượng pin lớn và sạc nhanh. Đồng thời cho trải nghiệm chơi game và xem phim cực đã, tuy nhiên lại phải thao tác bằng 2 tay và thật bất tiện với người có bàn tay nhỏ.

Nhưng với màn hình kích thước nhỏ hơn 5 inches, thì sẽ cho khả năng tiết kiệm pin hơn màn hình có kích thước lớn, đặc biệt dễ dàng đút túi quần để cất giữ và thuận tiện thao tác bằng một tay. Song kích thước này đã không còn phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Theo ý kiến cá nhân thì kích thước màn hình iPhone 6 là hơi nhỏ. Nên nếu sử dụng thì sẽ dùng điện thoại có màn hình từ 5-5.5 inches, tuy nhiên việc lựa chọn kích thước màn hình tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng của từng người.

iPhone 6 vs iPhone 6 Plus: Nên chọn màn hình bé hay lớn?

Nếu như màn hình của iPhone 6 có kích cỡ 4.7 inch thì với màn hình 5.5 inch iPhone 6 Plus được xem là một chiếc phablet cỡ lớn đem lại sự thích thú cho người dùng. Ngoài màn hình thì độ phân giải của mỗi chiếc máy sẽ khác nhau cho hình ảnh hiển thị trên các máy là khác nhau.

Nếu như độ phân giải của iPhone 6 là 750×1334 pixels, với mật độ điểm ảnh là 326ppi thì iPhone 6 Plus được trang bị độ phân giải cao hơn là 1920×1080 pixels, mật độ điểm ảnh là 400 ppi. Sự chênh lệch sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả hiển thị của máy, cho chi tiết trung thực, màu sắc tương phản, độ sắc nét cao.

Việc chọn màn hình lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng để đưa ra sự lựa chọn chính xác và phù hợp. Nếu bạn ưa thích trải nghiệm trên một không gian trải nghiệm lớn để lướt web, xem phim, chơi game thoải mái iPhone 6 Plus là lựa chọn phù hợp.

Nhưng nếu bạn rất ít chơi game và bận rộn nhiều với công việc iPhone 6 sẽ là chiếc smartphone gọn gàng để người dùng di chuyển dễ dàng và cất gọn trong túi quần.

Tổng kết màn hình iPhone 6 bao nhiêu inch

Trên đây là những thủ thuật điện thoại chia sẻ nội dung về màn hình iPhone 6 bao nhiêu inch, mà bạn vẫn luôn tìm kiếm. Hy vọng bạn đã phần nào hiểu về xu hướng màn hình trước đây và kích thước ưa chuộng màn hình hiện tại. Chúc các bạn chọn được chiếc điện thoại phù hợp với mình.

Rất nhiều người luôn muốn tìm hiểu thông tin kỹ thuật về điện thoại, chẳng hạn như kích thước màn hình là một trong những yếu tố rất được quan tâm khi người dùng tìm mua các sản phẩm smartphone trên thị trường. Vậy màn hình iPhone 6 bao nhiêu inch? Có nên sử dụng iPhone 6 vào thời điểm hiện tại hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Câu hỏi màn hình iPhone 6 bao nhiêu inch là thắc mắc của rất nhiều người dùng mong muốn được giải đáp trước khi mua và sử dụng smartphone. Bởi đối với một bộ phận người dùng, kích thước màn hình điện thoại quyết định rất lớn khả năng mua điện thoại của họ. Tùy vào sở thích và công việc mà người mua sẽ quyết định xem lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

Thiết kế của iPhone 6 được cải tiến mềm mại hơn so với iPhone 5S và 5C.

Kích thước màn hình dòng iPhone 6 như điện thoại iPhone 6 128GB hay điện thoại iPhone 6 16GB vẫn là 4,7 inch sở hữu kiểu dáng mỏng hơn với độ dày thân máy chỉ 6,9 mm. iPhone 6 mỏng hơn đáng kể nếu so với iPhone 5S tiền nhiệm có độ dày 7,6 mm. Thiết kế của iPhone 6 được cải tiến mềm mại hơn so với iPhone 5S và 5C. Vỏ máy vẫn làm từ nhôm với ba tông màu đen xám, bạc và vàng Gold.

Tuy nhiên kích thước màn hình của iPhone 6 hiện nay được xem là khá nhỏ so với các smartphone của Apple cũng như của các hãng điện thoại khác như: Samsung, Sony, Oppo, Xiaomi,…

Mua iPhone 6 giá tốt đảm bảo chất lượng, truy cập ngay Chợ Tốt điện thoại!

Kích thước màn hình iPhone 6 có bé không?

Sau khi nắm được thông tin màn hình iPhone 6 mấy inch, bạn cần xem xét xem liệu kích thước này có ưu nhược điểm gì, và có quá bé để sử dụng hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều dòng smartphone ra đời với màn hình lớn hơn 6 inch. Đây là kích thước màn hình đã dần trở nên phổ biến. Vậy kích thước màn hình nhỏ như của iPhone 6 có còn phù hợp với đại đa số người tiêu dùng không? Hãy cùng Chợ tốt tìm hiểu ngay!

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều dòng smartphone ra đời với màn hình lớn hơn 6 inch.

Đối với màn hình kích thước lớn (> 5 inch):

Điện thoại có màn hình kích thước lớn khá tốn pin. Sẽ thật bất tiện nếu điện thoại không được trang bị dung lượng pin lớn và sạc nhanh.

Về mặt giải trí như chơi game, xem phim, đọc báo, điện thoại có kích thước lớn như iPhone màn hình 6 inch trở lên cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Tuy nhiên cũng vì kích thước lớn hơn nên khả năng cầm nắm dành cho người dùng khá bất tiện. Họ thường xuyên phải thao tác bằng 2 tay, thậm chí gây bất tiện với người có bàn tay nhỏ.

Đối với màn hình kích thước bé (<5 inch)

Khi câu hỏi màn hình iPhone 6 mấy inch được giải đáp, bạn sẽ nhận thấy iPhone 6 là dòng smartphone được xếp vào loại điện thoại có kích thước bé.

Đối với loại màn hình bé, điện thoại sẽ tiết kiệm pin hơn điện thoại có màn hình lớn. Tuy nhiên những tác vụ giải trí như giải trí, chơi game, xem phim, đọc báo không còn phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Một điểm cộng dành cho điện thoại kích thước bé là thuận tiện cho người dùng khi thao tác bằng 1 tay khá dễ dàng.

Đối với một số người, kích thước màn hình của iPhone 6 là hơi nhỏ sau khi biết được câu trả lời cho câu hỏi ip6 mấy inch. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua iPhone 6 để sử dụng. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng của mỗi người.

iPhone 6 vs iPhone 6 Plus: Chọn màn hình bé hay màn hình lớn?

Việc sử dụng một chiếc smartphone hiện đại, có tính bảo mật cao cùng nhiều tính năng thông minh với mức giá bình dân là điều vô cùng hấp dẫn với đại đa số người dùng iphone.

Nếu như màn hình của iphone 6 là 4,7 inch thì với màn hình 5,5 inch iphone 6 plus được coi là một chiếc phablet cỡ lớn đem lại sự thích thú cho người dùng. Ngoài màn hình thì độ phân giải của mỗi máy là khác nhau cho hình ảnh hiển thị trên các máy là khác nhau.

Nếu như độ phân giải của iphone 6 là 750×1334 pixels, với mật độ điểm ảnh là 326ppi thì iphone 6 plus được trang bị độ phân giải nâng cấp hơn 1920×1080 pixels, mật độ điểm ảnh là 400 ppi. Có sự chênh lệch như vậy nhưng cả hai máy đều đem lại những hình ảnh hiện thị trung thực, màu sắc tương phản, độ sắc nét cao so với những chiếc smartphone màn hình lớn khác.

Việc chọn màn hình lớn hay nhỏ, sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng để đưa ra sự lựa chọn chính xác và phù hợp. Nếu bạn thích một không gian trải nghiệm lớn để lướt web, xem phim, chơi game thoải mái iPhone 6 Plus cũ như điện thoại iPhone 6 Plus 32GB cũ sẽ là lựa chọn thích hợp.

Nhưng nếu bạn rất ít chơi game và khá bận rộn với công việc thì iPhone 6 sẽ là chiếc smartphone gọn gàng để người dùng tự do di chuyển hoặc cất trong túi quần.

Hiện tại, giá bán của Iphone 6 cũng không cao, chỉ dao động quanh mốc 5 triệu trở lại nhất là một số dòng như điện thoại iPhone 6 128GB cũ, điện thoại iPhone 6 64GB gold cũ,… phù hợp với túi tiền của đa số người dùng. Việc sử dụng một chiếc smartphone hiện đại, có tính bảo mật cao cùng nhiều tính năng thông minh với mức giá bình dân là điều vô cùng hấp dẫn với đại đa số người dùng iphone. 

Trên đây là những thông tin kỹ thuật màn hình iphone 6 bao nhiêu inch cũng như một số những thông số khác và tư vấn từ Chợ tốt điện thoại trước khi các bạn quyết định có nên mua, sử dụng iphone 6 hay không. Chợ tốt chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn và sáng suốt khi lựa chọn smartphone. Tất cả nên phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.