Kế hoạch tập huấn phòng cháy chữa cháy trường tiêu học

KẾ HOẠCH
HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC

Đơn vị :
Địa chỉ :

Thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy được Quốc Hội Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thông qua ngày ...... tháng ....... năm 20.......
Thực hiện Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/04/2003 của Chính Phủ và Thông Tư số 04/2004/TT - BCA ngày 31/3/2004 của Bộ Công An.
Nhằm thiết thực bảo vệ tính mạng của CB-CNV và tài sản của ..................................................................................................................................
Nay CÔNG TY TNHH DV BV NGHĨA BÌNH 24HBAN HUẤN LUYỆN trực thuộc trung tâm huấn của công ty đề ra kế hoạch tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại chỗ như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

 • Nhằm nâng cao khả năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ và xử lý kịp thời các tình
 • Lực lượng tham gia học tập phải nắm được kỹ, chiến thuật chữa cháy, cứu người. Đồng thời phải sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện PCCC trong cơ sở.
 • Trong quá trình huấn luyện đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, phương tiện và tài sản của đơn vị cơ sở; đảm bảo đúng thời gian qui định.
  I. NỘI DUNG HUẤN LUYỆN:
  1. Lý thuyết:
 • Giới thiệu Luật phòng cháy và chữa cháy, các văn bản pháp qui định của Nhà nước về công tác Phòng cháy và chữa cháy.
 • Một số nguyên nhân gây cháy và các biện pháp đề phòng.
 • Các bài phòng cháy cơ bản: Phòng cháy Điện, Phòng cháy trong quá trình sản xuất.
  1. Thực hành:
 • Sử dụng hệ thống cấp nước chữa cháy, các đội hình chữa cháy cơ bản.
 • Sử dụng các loại bình chữa cháy hiện có.
 • Sử dụng các công cụ phá dỡ.
  I. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM HUẤN LUYỆN:
  1. Thời gian huấn luyện...........ngày.Từ ngày............... đến ngày ..................
  + Lý thuyết : ..........ngày.
  + Thực hành : ..........ngày
  Địa điểm huấn luyện: ............................................................................................ Địa chỉ : .........................................................................................................
  I. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
  1. CÔNG TY TNHH DV BV NGHĨA BÌNH 24H:
 • Bố trí sắp xếp lực lượng tham gia học tập, bao gồm nhân viên bảo vệ và công nhân làm việc tại nhà máy. (có danh sách kèm theo).
 • Chuẩn bị các dụng cụ học tập và kinh phí cho lớp huấn luyện.
 • Lập danh sách lực lượng tham gia học tập, có lý lịch trích ngang để thuận tiện cho việc điểm danh và kiểm tra (theo mẫu)
 • Chuẩn bị nội dung huấn luyện và cử cán bộ huấn luyện theo kế hoạch.
 • Hướng dẫn cơ sở chuẩn bị các dụng cụ học tập cần thiết.
  I. CÁC QUI ĐỊNH TRONG LỚP HUẤN LUYỆN:
  1. Lực lượng tham gia học tập lý thuyết phải tự mang theo giấy viết để ghi chép.
  2. Trong những giờ học thực hành cần mặc quần áo gọn gàng (tốt nhất là mặc áo quần bảo hộ lao động), mang giày Ba-ta để thuận tiện cho việc tập luyện.
  3. Những người tham gia lớp huấn luyện phải có mặt đúng giờ, thực hiện nghiêm túc các nội qui qui định huấn luyện và hướng dẫn của giáo viên.
  Trên đây là kế hoạch huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng PCCC của CÔNG TY TNHH DV BV NGHĨA BÌNH 24H. Nhận được kế hoạch này, yêu cầu các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện để lớp học đạt kết quả tốt.

Thực hiện Kế hoạch số 986 /KH-BVSN ngày 29/9/2021, về việc Tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ. Ngày 30/10/2021, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy năm 2021 cho 132 cán bộ, viên chức và người lao động bệnh viện.

Đc Phạm Xuân Yến Phó giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình tập huấn.

Tới tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn, có sự hiện diện của đồng chí Phạm Xuân Yến Phó giám đốc bệnh viện, một số lãnh đạo khoa/phòng cùng 132 cán bộ, viên chức và người lao động bệnh viện. Trong đó, 100% cán bộ trong đội PCCC chuyên nghiệp của bệnh viện có mặt tại buổi tập huấn.

Tại Hội trường, giảng viên đến từ Phòng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Công an tỉnh Bắc Ninh đã cung cấp thông tin về một số vụ cháy nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh, trong nước và thế giới những năm gần đây, phân tích nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ,đồng thời truyền đạt những kiến thức cơ bảnvề phòng cháy, chữa cháy (PCCC), giới thiệu các văn bản pháp luật về PCCC; Một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; Cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; Những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn.

Giảng viên phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bắc Ninh đang truyển tải thông tin về PCCC và CNCH

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của Giảng viên, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tích cực tham gia thực hành sử dụng các phương tiện cháy tại chỗ: cách sử dụng vòi phun nước chữa cháy, cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy tại chỗ:

Đặc biệt các cán bộ, công chức, người lao động đã được tham gia diễn tập phương án chữa cháy cứu hộ, cứu nạn tại cơ quan. Nội dung giả định tình huống cháy xảy ra tại khu điều trị bệnh nhân truyền nhiễm tiêu hóa nhi. Trong quá trình diễn tập, cán bộ, công chức, người lao động tham gia được phân công phối hợp thực hiện các nhiệm vụ, cách thức xử lý khi có đám cháy xảy ra: Hô hoán báo cháy, thông tin cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, ngắt nguồn điện, thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn và sử dụng bình cứu hỏa, vòi phun nước chữa cháy vách tường để dập tắt đám cháy.

Bên cạnhđó, với sự kết hợp của lực lượng PCCC chuyên nghiệp sử dụng các thiết bị chuyên dụng như xe chữa cháy và xe thang đã tổ chức cứu người bị nạn đang mắc kẹt trên các tầng cao, vận chuyển nạn nhân bị thương ra khu vực an toàn và sơ cứu tại chỗ, đồng thời dùng vòi phun dập tắt đám cháy.

Một số hình ảnh thực tập phương án PCCC và CNCH tại khu vực truyền nhiễm tiêu hóa nhi:

Việc phổ biến, tuyên truyền các quy định pháp luật về PCCC và thực tập phương án PCCC và CNCH định kỳ tại bệnh viện là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức và trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động đối với hoạt động PCCC. Đồng thời giúp cho lực lượng PCCC của bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh nắm bắt được các quy trình chữa cháy, cách thức tổ chức, phối hợp chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng phó các tình huống cháy, nổ xảy ra, nhằm giảm thiểu các rủi ro về con người, tài sản và môi trường.

Kết thúc buổi diễn tập, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC & CNCH cùng lãnh đạo bệnh viện, đội PCCC và CNCH của bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi tập huấn. Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật đề ra. Thông qua buổi thực tập giúp lực lượng PCCC bệnh viện nâng cao hiệu quả công tác PCCC, nhạy bén trong thao tác, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy cũng như chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế thiệt hại về người, tài sản do cháy nổ gây ra. Tăng cường sự phối hợp tác chiến trongcông tác chữa cháy giữa lực lượng PCCC cơ sở và đơn vị PCCC chuyên nghiệp./.

Thu Hà Phòng Hành chính quản trị