Kinh nghiệm làm ivf thành công dùng ovaq1 spermq


Chất lượng trứng tốt, niêm mạc đẹp và tinh trùng khỏe 2 vợ chồng bạn chiếm 70% thành công

Chất lượng trứng kém, niêm mạc tử cung mỏng, tinh trùng yếu là nguyên nhân chính khiến quá trình thụ tinh ống nghiệm thất bại. Có đến 60% cặp vợ chồng Việt Nam gặp tình trạng này. Sau đây sẽ là những chia sẻ từ các chuyên gia.

Duy trì cân nặng

Để tăng cơ hội thụ tinh ống nghiệm, bạn cần duy trì cân nặng hợp lý. Theo nhiều nghiên cứu, những người béo phì hoặc thiếu cân sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các quy trình IVF, làm giảm tác dụng của các thuốc nội tiết, hỗ trợ sinh sản.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thừa cân sẽ làm giảm tỷ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm

Thêm vào đó, người vợ thừa cân sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng, giảm nội tiết sẵn có trong cơ thể ảnh hưởng đến chất lượng phôi. Người chồng cũng không ngoại lệ, thừa cân sẽ làm lượng tinh binh suy giảm chất lượng và số lượng.

Bác sĩ đầu ngành về vô sinh tại Pháp Jean Clement Sage cho biết rằng, trên thế giới trong hồ sơ làm thụ tinh ống nghiệm của các bệnh nhân nhất thiết phải có chỉ số BMI. Nếu ai đang thừa cân hoặc thiếu cân sẽ được tư vấn điều chỉnh sao cho phù hợp.

Thay đổi lối sống

2 vợ chồng cần duy trì lối sống khoa học trước khi làm IVF. Tránh dùng những sản phẩm có chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng và tinh trùng.

2 vợ chồng nên duy trì lối sống khoa học và tránh thói quen xấu như thức khuya, dùng chất kích thích

Không nên thường xuyên thức khuya và cố gắng tập thể dục nhẹ nhàng đều đặn. Duy trì như vậy sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe sinh sản cho cả hai, giúp trứng khỏe, niêm mạc đẹp và tinh trùng tốt.

Lựa chọn bệnh viện và bác sĩ tốt

Trước khi làm IVF các cặp vợ chồng nên cân nhắc những bệnh viện có trang thiết bị, kỹ thuật thực hiện tiên tiến hiện đại. Mỗi bệnh viện có tỷ lệ thành công khác nhau phụ thuộc công nghệ và bộ máy phòng thí nghiệm.

Bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện có kỹ thuật hiện đại giúp bạn tăng cơ hội thành công khi làm IVF

Ngoài ra, các bạn nên chọn cho mình những bác sĩ giàu kinh nghiệm, đồng hành cùng 2 vợ chồng trong suốt quá trình thực hiện. Như vậy, sẽ giúp bác sĩ theo dõi chi tiết hơn về sức khỏe, khó khăn và các vấn đề khác của 2 vợ chồng.

Để có sự lựa chọn tốt nhất, các bạn nên tham khảo trên các hội nhóm về tỷ lệ thành công tại các bệnh viện.

Giữ tinh thần luôn lạc quan

Thoải mái sẽ giúp vợ chồng bạn dễ dàng thành công khi làm IVF

Những cảm xúc tiêu cực như áp lực, căng thẳng, tức giận hay lo sợ đều làm ảnh hưởng đến nội tiết tố, chất lượng của trứng. Vì vậy, hãy luôn giữ cho bản thân một trạng thái thoải mái, vui tươi. Gia đình nên tránh tạo cảm giác áp lực cho 2 vợ chồng trong cả quá trình này.

Bổ sung các dưỡng chất cần thiết để nâng cao tỉ lệ thành công khi làm IVF

Có đến 80% các cặp vợ chồng tại Việt Nam khi làm IVF đều không bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Luôn trong trạng thái bị động, giao phó tất cả cho bác sĩ. Nhưng đây là điều sai lầm hoàn toàn cần phải khắc phục.

Về phía người vợ cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết để cải thiện chất lượng của trứng và lớp niêm mạc tử cung

Người vợ nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp trứng khỏe, niêm mạc đẹp

Myo-inositol, N-acetyl Cysteine L-arginine HCl, Kẽm, Coenzyme Q10 hỗ trợ cải thiện chất lượng trứng, bảo vệ trứng khỏi các gốc oxy hóa. Để bổ sung nhóm chất này, các bạn có thể bổ sung qua trứng, sữa, ngô non, ức gà, thịt bò, hàu.

Vitamin E hỗ trợ làm tăng độ dày niêm mạc tử cung. Đậu tương, giá đỗ, hạt hướng dương, cải bó xôi, cải xoăn là những loại thực phẩm rất giàu vitamin này.

Acid folic ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi trong giai đoạn đầu. Cải xoăn, bông cải xanh, đậu lăng, cải bó xôi, nước cam, măng tây, dưa vàng, trứng là thực phẩm giàu acid folic mà bạn có thể bổ sung qua các bữa ăn hàng ngày.

Về phía người chồng cũng cần đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển của tinh trùng

Người chồng cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất đảm bảo chất lượng của tinh trùng

Lycopene, selenium, kẽm bảo vệ tinh trùng khỏi các gốc tự do, sản xuất năng lực trong tế bào, hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng. Cà chua, hàu, thịt gà, ngũ cốc rất giàu các dưỡng chất này. Vừa dễ tìm và chế biến.

Vitamin C, Vitamin E, L-Arginine, L- Carnitine ngăn chặn các gốc oxy hóa - tác nhân gây tinh trùng yếu, cải thiện chất lượng tinh trùng và rút ngắn thời gian sinh tinh. Các bạn có thể bổ sung nhóm chất này qua các loại thực phẩm như các loại họ cam, quýt, loại hạt như vừng,mè, hướng dương, thịt lớn, trứng, sữa.

Tóm lại, để quá trình IVF thành công các cặp vợ chồng cần chuẩn bị đầy đủ 5 yếu tố trên. Đặc biệt cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. 60% cặp đôi thất bại là do không bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Trên thị trường hiện nay nổi bật có cặp đôi TPBVSK là OvaQ1 dành cho phụ nữ và SpermQ dành cho nam giới hỗ trợ bổ sung những dưỡng chất cần thiết nêu trên giúp nâng cao sức khỏe sinh sản. Bộ đôi sản phẩm đã được nhiều cặp vợ chồng tin tưởng, lựa chọn làm sản phẩm đồng hành trong quá trình thực hiện IVF.

Website: https://ovaq1.vn/ - https://spermq.vn/

Bộ đôi thực phẩm bảo vệ sức khỏe OvaQ1 & SpermQ có mặt tại các nhà thuốc và phòng khám sản trên toàn quốc, nhận nhiều giải thưởng danh giá, quy trình sản xuất nghiêm ngặt trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhà máy Dược Trung ương Mediplantex.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

PV

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Kinh nghiệm làm ivf thành công dùng ovaq1 spermq