Làm hộp đựng bút từ chai nhựa

Mấy hôm nay thay đổi thời tiết nên tôi rất háo nước,đặc biệt là nước ngọt có gas.thứ này khá hay ho,tôi thích,bạn tôi thích,con trai tôi thích ngay cả chú chó của chúng tôi cũng thích.Ok sau khi tôi sử dụng hết nước thì vấn đề muôn thuở lại tới,đó là xử lý sao với những chiếc vỏ chai nhựa này đây?

Trong khi đang phân vân không biết phải xử lý sao với số vỏ chai nhựa này thì con gái tôi đánh rơi những chiếc bút của nó xuống đất.Có rồi hộp bút. làm chiếc hộp đựng bút màu từ chai nhựa cho con gái sử dụng, vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường.quá tuyệt!!!

Tôi chắc rằng một số bạn ở đây đã nhìn thấy vài hình ảnh trôi nổi về chiếc hộp này trên internet nhưng tin tôi đi.bài này của tôi sẽ là bài hướng dẫn chi tiết nhất bạn xemNhững thứ cần thiết để các bạntái chế vỏ chai nhựa thành chiếc hộp bút này:

  1. 2 chai nước cùng kích cỡ và thương hiệu (ở đây tôi dùng loại 500 ml)

  2. Một chiếc khóa kéo nhựa (bạn có thể tìm thấy chúng trên những chiếc áo khoác cũ)

  3. Keo nến hoặc keo 502 (ở đây tôi khuyên các bạn nên dùng keo nến vì nó khá dẻo dai)

  4. Kéo sắc ,bút đánh dấu và một đôi tay khéo léo :>Bắt tay vào DIYtái chế vỏ chai nhựa nào:

đầu tiên bạn cần xác định rõ kích thước mà mình muốn.việc này khá quan trọng bở nếu quá ngắn hay quá dài bạn sẽ phải làm lại.vì vậy tôi khuyên các bạn nên sử dụng bút vẽ đánh dấu trước rồi mới cắt.

Việc này sẽ giúp bạn điều chỉnh đúng kích thước mình cần có một vết cắt phẳng hãy nhớ là khi cắt hãy để thừa ra 1-2 cm ví dụ bạn dùng làm hộp bút và chiếc bút dài 10cm. vậy chúng ta sẽ cắt 1 phần dài 8cm và 1 phần 3-4 cm.

Chúng ta cắt bỏ 2 đầu của vỏ chai nhựa cái cần sử dụng ở đây là phần đáy của vỏ chai nhựa. hãy khéo léo dùng kéo để vết cắt thật phẳng đẹp,quan trọng là cẩn thận khi thao tác tránh va phải lưỡi kéo
Tiếp theo: sau khi đã cắt vỏ chai nhựa đúng theo kích thước yêu cầu của bạn,lúc này chúng ta cần chú ý đến dây khóa đã chuẩn bị từ trước.

Bạn hãy chắc chắn rằng nó vừa vặn với chiếc vỏ chai nhựa đã cắt chỉ để lại một đoạn ngắn để chúng có thể gối vào với nhau.


Nếu dây khóa của bạn quá dài thì có thể cắt ngắn chúng đi cho vừa vặn và nhớ phải cố định lại để khóa không bị tuột ra

lúc này sẽ là lúc bạn cần dùng đến keo nến (keo 502 cũng được)để dán cố định phần dây khóa kéo với phầnvỏ chai nhựa đã được cắt bằng phẳng từ trước.

chú ý phầnPHẢI của khóa hướng ra NGOÀI còn phần VIỀN khóa chúng ta dán vào mặt trong củavỏ chai nhựa. Để khóa có thể chạy trơn tru cần dán cách mépvỏ chai nhựa 2-4 mm tránh khóa bị kẹt vào miệng nhựa sẽ không sử dụng được

xem thêm:Cách tái chế đá cuội thành tranh khảm đá lót đường siêu đẹpTiếp tục dán dây kéo quanh miệngvỏ chai nhựa và đảm bảo rằng bạn sẽ không thêm keo vào những rãnh răng của khóa

khi bạn đã dán xong khóa vào với miệngvỏ chai nhựa hãy để khô keo rồi nhẹ nhàng kéo hết khóa để nó khóa lại

giờ chúng ta tiếp tục dán khóa với nửa còn lại củavỏ chai nhựa với chiếc khóa. Dán nó giống như nửa trước và hãy lưu ý mặt khóa ở đúng vị trí của nó

tiếp tục dán cho đến khi 2 đầu khóa gặp nhau tại một điểm và keo dán được thêm đầy đủ để nó không bị bong ra khi sử dụng


Đợi keo khô và cho vật bạn cần chứa trong chiếc hộp này thử xem? bạn sẽ vừa ý ngay đó !
Vậy là bạn đã thành côngtái chế vỏ chai nhựa thành chiếc hộp bút DIY rồi đó quá dễ phải không?những chiếc hộp dễ thương này bạn có thể dùng đựng những vật dụng nhỏ cho văn phòng như bút, kẹp giấy,ốc vít hay những cái ghim nhỏ.Có thể để đựng đồ chơi nhỏ cho trẻ em như lego,sáp màu hoặc những ngôi sao đồ chơi nho nhỏ.tất cả đều nho nhỏ nhưng chúng khá dễ thương và tiện lợi phải không nào?

Nguồn: makeit-loveit.com

xem thêm :

Quang Linh Vlogs được vinh danh trên sóng truyền hình quốc gia ngày mùng 4 tết****************************************************************************

Nếu bạn thấy ý tưởng này hay và có ích

Hãy chia sẻ lên Zalo qua nút này

Hoặc Ghim trên Pinterestqua nút này


Hay nút share nàytrênFacebook

Chia sẻ

Chúc các bạn thành công


Tweet