Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

1. "Your connection is not private" (Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư) hoặc "Your clock is behind"

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024
Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

Đây là 2 lỗi mình thường gặp nhất. Nguyên nhân thì mình biết một số cái như:

 • Cài đặt ngày và giờ trên máy tính không chính xác
 • Antivirus có thể đang chặn dữ liệu được mã hóa của trang web
 • Trình duyệt đã nhập tất cả dữ liệu từ Internet Explorer cũ
 • Trình duyệt bị lỗi
 • ...

Khắc phục :

Chỉnh lại ngày giờ : anh em vào Settings / tìm Date time Settings và chỉnh lại ngày giờ của máy tính cho đúng nhé. Nếu thời gian của anh em thường reset lại về nhiều năm trước, hãy thay pin CMOS luôn nhe.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

Kiểm tra các phần mềm diệt virus

Nếu đã thiết lập ngày và giờ chính xác nhưng lỗi vẫn xảy ra, giải pháp tiếp theo anh em có thể nghĩ đến là kiểm tra các phần mềm diệt virus đã cài đặt trên máy tính của mình. Một số chương trình diệt virus chặn các chứng chỉ bảo mật của trang web và kết quả là xảy ra lỗi "your connection is not private" Anh em vào chương trình diệt virus của mình, thử tìm tới các thiết lập có HTTPS và disable nó đi xem có hết không.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

Reset settings Chrome: Cách này là cách cuối cùng, khi anh em đã làm nhiều thứ mà vẫn không được, anh em thử sao lưu lại các mật khẩu, bookmark lại và reset lại settings của Chrome thử nhé, Để reset, anh em vào biểu tượng 3 chấm góc phải, chọn Settings => Show advanced settings => Reset settings => Reset.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

2. Tắt tab đơ, cửa sổ Chrome bị đơ, bị Crash:

Tuy lỗi này hiếm khi xảy ra nhưng không phải không có ngoại lệ. Mỗi lần không tắt được tab hoặc không mở được tab khá khó chịu, vì công việc của anh sẽ đột ngột dừng lại. Để khắc phục lỗi này, anh em thử các cách sau:

Tắt bớt tab/extensions trong Task manager của Chrome:

Anh em nhấn tổ hợp phím Shift + Esc để mở trình quản lý Task Manager trên Chrome. Sau đó anh vào tab (hoặc tiện ích) đang lỗi để tắt đi bằng cách nhấn chuột trái vào End Process.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

Dùng Chrome Clean-up Tool:

Khi trình duyệt bị Crash nghĩa là khi anh em mở trình duyệt thì sẽ tự động đóng lại, hoặc không thể mở được trình duyệt. Nếu gặp phải lỗi này, bạn có thể thử sử dụng Chrome Clean Up Tool với tác dụng phát hiện và loại bỏ những phần mềm có thể tạo ra xung đột, kể cả malware hay adware. Lúc trước thì nó là tool chạy riêng, nhưng sau này nó được tích hợp thẳng vào Chrome luôn, anh em có thể vào Settings / Gõ tìm chữ Clean up, sau đó chạy để trình duyệt thử tìm xem có gì xảy ra lỗi không.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

3. Lỗi "Your profile could not be opened correctly"

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

Đây cũng là lỗi thường gặp với những anh em hay sử dụng tài khoản Google để sao lưu các thiết lập Chrome. Để khắc phục lỗi này, anh em làm theo các bước sau:

Settings / People / Manage other People / Click chuột vào tài khoản của bạn chọn Remove this person

Lỗi này tuy khá hiếm gặp ở những máy tính có cấu hình cao và ở những phiên bản mới đây của Chrome, nhưng cũng không phải không có. Trong số các lỗi thì các tab bị treo, không hoạt động là lỗi gây ra nhiều khó chịu nhất, bởi khi gặp phải lỗi này, nhẹ thì trình duyệt đơ, nặng thì là cả máy tính ngừng hoạt động luôn.

Nếu không may mắc phải lỗi này trên Windows, các bạn có thể làm như sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Shift + Esc để mở ra trình quản lý Task Manager của Chrome (khác với trình quản lý Windows Task Manager của máy tính nhé). Còn nếu trên máy Mac, phải vào Menu / More Tools / Task Manager.
 • Sau đó một loạt các tab cùng tiện ích mở rộng đang hoạt động sẽ xuất hiện, các bạn chọn vào tab (hoặc tiện ích) đang lỗi và tắt nó đi bằng cách chuột trái vào End Process - Kết thúc quá trình.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

CHÚ Ý:

Khi tắt tab đang lỗi theo cách này, toàn bộ dữ liệu trong tab này sẽ mất hết và không thể khôi phục, nên tốt nhất chúng ta nên tạo thói quen lưu dữ liệu thường xuyên.

2. Dùng Chrome Clean-up Tool khi không mở được trình duyệt

"Không mở được trình duyệt Chrome" ở đây có thể hiểu là khi chúng ta click vào biểu tượng của Chrome trên máy tính thì trình duyệt cũng không lên được hoặc có lên thì cũng chỉ vài gây rồi lại tự thoát ra.

Để khắc phục lỗi này, cách tốt nhất là các bạn nên sử dụng công cụ làm sạch của Chrome - Chrome Clean Up Tool. Đây là công cụ mà Google thiết kế riêng cho "con cưng" của mình với mục đích giúp người dùng tìm ra và xóa bỏ những phần mềm, ứng dụng có thể gây xung đột, dẫn tới lỗi trình duyệt (bao gồm cả Malware và Adwware).

Những xung đột này có thể gây ra:

 • Lỗi không mở được trình duyệt.
 • Trang chủ của trình duyệt bị thay đổi đột ngột.
 • Bị cài Adware khiến rất nhiều quảng cáo xuất hiện, liên tục, kéo dài.
 • Một số lỗi khác.

CHÚ Ý:

Tuy là sản phẩm của Google và có khả năng phát hiện Malware, Adware, nhưng Chrome Clean Up Tool không phải là một phần mềm quét và diệt virus chuyên nghiệp, nên nó chỉ có thể phát hiện và xử lý những Malware cơ bản có ảnh hưởng chủ yếu tới Chrome mà thôi.

3. Reset Chrome, khôi phục Chrome về mặc định

Nếu là người thường xuyên làm việc với máy tính và Chrome, chắc chắn các bạn sẽ quen và dễ dàng để ý thấy những thay đổi bất thường trong quá trình sử dụng trình duyệt phổ biến nhất Thế giới này. Hoặc đơn giản và cụ thể nhất là Chrome hoạt động khá ì ạch, thậm chí load bất kỳ thông tin nào cũng đều rất chậm, trong khi chúng ta không hề cài đặt thêm extension nào, các trình duyệt khác vẫn "ngon", mạng không vấn đề và máy không bị virus.

Cách xử lý tốt nhất là đưa Chrome về cài đặt mặc định ban đầu:

Bước 1: Từ giao diện chính, chúng ta click chuột trái vào biểu tượng ba dấu gạch ngang, chọn vào Settings - Cài đặt.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng và nhấn chuột trái vào Show advanced settings - Hiển thị cài đặt nâng cao.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

Bước 3: Tại giao diện mới, tìm tới mục Reset Settings - Đặt lại cài đặt. Click vào đây để thực hiện việc khôi phục trình duyệt về mặc định.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

4. Lỗi "Your profile could not be opened correctly" trên Chrome

Đây là lỗi xảy ra khi các tài khoản được thêm vào trên Chrome xung đột nhau. Lúc này, tuy trình duyệt vẫn hoạt động bình thường, nhưng một số tính năng như bookmark, đồng bộ... không thể dùng được, đồng thời sẽ xuất hiện thông báo "Your profile could not be opened correctly" (do mỗi tài khoản được Chrome quản lý và tạo cho một hồ sơ "Profile" riêng).

Đây không phải lỗi quá nghiêm trọng, chỉ cần truy cập vào phần "Settings - Cài đặt" của Chrome rồi ngắt kết nối của tài khoản đang sử dụng.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

Tick vào mục "Also clear your history, bookmarks, settings, and other Chrome data - Đồng thời, xóa lịch sử, dấu trang..." sau đó Ngắt kết nối, thoát hoàn toàn Chrome , chờ vài phút rồi mở lại trình duyệt và thực hiện kết nối trở lại.

Lỗi khi mở 1 trang tab bị văng chrome năm 2024

CHÚ Ý:

Sau khi kết nối trở lại, Chrome sẽ hỏi các bạn có muốn đồng bộ thông tin, dữ liệu không, chọn Có để trình duyệt phục hồi lại dữ liệu từ tài khoản trước đó và chúng ta sẽ không bị mất chút dữ liệu nào (kể cả bookmark).

Trên đây là một phần bài viết về những lỗi cơ bản của Chrome trên Windows và Mac, Download.com.vn sẽ gửi tới các bạn phần còn lại trong thời gian sớm nhất.