Người sáng lập ra google là ai

Bạn đang đọc: Ai là người sáng lập Google? Cha đẻ của Google là ai?

5

4.176 lượt xem

Ai là người sáng lập Google? Cha đẻ của Google là ai? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về người sáng lập Google các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Chị Google bao nhiêu tuổi? Sinh nhật Google vào ngày nào?

Ai là người sáng lập Google?

Larry Page và Sergey Brin – Hai cha đẻ của Google Google được xây dựng vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin trong thời hạn họ đang là những nghiên cứu sinh bằng tiến sỹ tại Đại học Stanford ( Stanford University ) ở California, Mỹ. Larry Page và Sergey Brin đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân vào ngày 4/9/1998. Page và Brin cùng nhau chiếm hữu khoảng chừng 14 % CP và nắm trấn áp 56 % quyền biểu quyết của cổ đông trải qua CP khuyễn mãi thêm .

Google đã có một đợt chào bán công khai lần đầu ( IPO – Initial Public Offering ) diễn ra vào ngày 19/8/2004. Sau đó, Google đã chuyển đến trụ sở chính tại Mountain View, California với cái tên Googleplex. Vào 8/2015, Google đã công bố kế hoạch tổ chức triển khai lại công ty với tư cách là một tập đoàn lớn có tên là Alphabet Inc. Hiện nay, Google là công ty con số 1 của Alphabet. Vào ngày 24/10/2015, ông Sundar Pichai đã được chỉ định làm CEO của Google sửa chữa thay thế Larry Page, còn Larry đã trở thành CEO của Alphabet. Vào ngày 3/12/2019, Sundar Pichai đã thay thế sửa chữa Larry và trở thành CEO của Alphabet Inc .

Sundar Pichai – CEO hiện tại của Google
Hiện tại, trang google.com là website được truy vấn nhiều nhất trên quốc tế. Một số dịch vụ trực tuyến khác của Google cũng nằm trong top 100 website được truy vấn nhiều nhất trên quốc tế, gồm có cả YouTube và Blogger. Cho đến nay, Google LLC ( Limited Liability Company ) được coi là một trong những công ty công nghệ tiên tiến “ Big Four ” trên quốc tế, cùng với Amazon, Apple và Facebook .

>> Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google điện thoại, máy tính nhanh nhất

Xem thêm: Quy trình Công nghệ Chế tạo chi tiết dạng Trục

Lịch sử ra đời của Google

Google khởi đầu là một khu công trình điều tra và nghiên cứu được triển khai vào tháng 1 năm 1996 của Larry Page và Sergey Brin – hai nghiên cứu sinh bằng tiến sỹ tại trường Đại học Stanford, California. Dự án Google còn có công góp của Scott Hassan, anh là người đứng đầu đội lập trình viên viết code cho công cụ tìm kiếm Google lúc đó. Có thể nói Scott Hassan là người đồng sáng lập “ không chính thức ” của Google . Vào thời gian đó, trong khi những công cụ tìm kiếm thường thì xếp hạng hiệu quả bằng cách đếm số lần tìm kiếm Open trên trang, Page và Prin đã đưa ra giả thuyết về một mạng lưới hệ thống tốt hơn giúp nghiên cứu và phân tích mối quan hệ giữa những website. Họ đã gọi công nghệ tiên tiến mới này là “ PageRank ”, công nghệ tiên tiến này giúp xác lập mức độ tương quan của một website theo số lượng trang và tầm quan trọng của những trang được link trở lại website gốc .

Page và Brin bắt đầu đặt biệt danh cho công cụ tìm kiếm mới của họ là “ BackRub ”, nguyên do là vì mạng lưới hệ thống này dùng những link đến để ước tính tầm quan trọng của trang. Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng những website có nhiều link đến nhất từ những trang thích hợp khác sẽ là những website thích hợp nhất .

Cuối cùng, Page và Brin đã đổi tên công cụ tìm kiếm của họ thành Google. Cái tên của công cụ tìm kiếm Google bắt nguồn từ một lỗi chính tả của từ “ googol ” có nghĩa là số 1 ​ ​ đầu và theo sau là 100 số không, dãy số này được chọn để bộc lộ rằng công cụ tìm kiếm nhằm mục đích cung ứng số lượng lớn thông tin .
Ban đầu, Google hoạt động giải trí dưới website của Đại học Stanford với những tên miền là “ google.stanford.edu ” và “ z.stanford.edu ”. Sau đó, Page và Brin đã quyết định hành động thử nghiệm giả thuyết trong nghiên cứu và điều tra của họ và tạo nền móng cho công cụ Google văn minh giờ đây. Tên miền “ www.google.com ” được ĐK ngày 15 tháng 9 năm 1997 và họ chính thức xây dựng công ty Google, Inc. vào ngày 4 tháng 9 năm 1998 tại một ga ra của nhà Susan Wojcicki, tại Menlo Park, California. Susan được thuê làm nhân viên cấp dưới tiên phong của Google với chức vụ Phó quản trị cấp cao đảm nhiệm bộ phận quảng cáo .

Trên đây là những thông tin về người sáng lập Google mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là hữu dụng so với bạn. Đừng quên tiếp tục ghé META.vn để update nhiều thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu yếu mua những loại sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế và sức khỏe thể chất, thiết bị số – phụ kiện … thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp những loại sản phẩm này tại :

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm: Tiền ảo là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo và thị trường Crypto

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Ai là người sáng lập ra công ty Google? Và bây giờ họ đang giữ chức vụ gì? Chủ tịch và CEO của Google hiện nay là ai? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Google doanh nghiệp của tôi là gì - Google Analytics là gì

Bạn sẽ được 2 cái tên này khi tra trên Google là: Larry Page và Sergey Brin. Hai ông đã có ý tưởng tạo ra một công cụ sắp xếp lại thông tin toàn thế giới. Và cho đến nay, định hướng này vẫn chưa thay đổi dù bây giờ Google là một công ty con của Tập đoàn Alphabet.

Về đời sống cá nhân, hai ông chưa rõ vì sao lại được liệt kê vào hàng ngũ những người bỏ học thành công như Bill Gate, Mark Zuckenberg hay Steve Job. Vì hai ông bỏ học khi đang học lên Tiến sĩ, nghĩa là cũng đã xong bậc đại học cử nhân rồi.

Về mặt kinh doanh, có thể nói 2 ông là tầng lớp có tri thức tiệm cận tiến sỹ. Trường 2 ông học là Stanford, một trong những trường hàng đầu không kém gì với Yale, Harvard hay Princeton. Hai ông có tri thức khá cao trong giới kinh doanh Mỹ. Vì ít ai học qua đại học mà đã theo đuổi đam mê như Gate hay Mark.

Stanford cũng là nơi có nhiều tài liệu học thuật dành cho khởi nghiệp miễn phí. Nếu bạn tốt tiếng Anh, tài liệu này rất quý giá. Vì không cần bỏ ra hàng trăm triệu để học khởi nghiệp làm gì.

Trước đây, Larry Page và Sergey Brin thay phiên nhau điều hành. Nhưng gần đây, Google đã tái cấu trúc lại khi thành lập tập đoàn Alphabet để gom tất cả các mảng phát triển công nghệ lẫn phi công nghệ lại dưới 1 mái nhà. Đương nhiên thương hiệu Google sẽ chuyên về công nghệ phần mềm như Youtube, Android, Adsense, Adwords... Còn các mảng khác bạn có thể xem bên dưới

Với cơ cấu này, Google - hạt nhân lõi kinh doanh không có chủ tịch mà chỉ có CEO. Larry Page nắm chức chủ tịch Alphabet và Eric Schmidt là chủ tịch cấp cao.

CEO của Google bây giờ chính là Sundar Pichai. Ông là một người gốc Ấn. Ông đi lên từ vị trí thấp nhất trong bộ phận phát triển sản phẩm.

Ông đã từng tới Việt Nam gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp và cả Nguyễn Hà Đông.

Ông cũng từng học Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Stanford, cùng trường với 2 người sáng lập Google.

Hy vọng qua bài viết Ai là người sáng lập ra Google và chủ tịch hay CEO là người nào? đã có thể giúp bạn biết được ai là chủ tịch, ai là CEO của Google. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn ở một bài viết khác nhé.

Bạn đang đọc: Bạn có biết: Ai là người sáng lập ra Google chưa???

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Mỗi lúc gặp phải vấn đề gì khó hiểu, cần tìm câu trả lời, cứng cáp trong đầu chúng ta sẽ nghĩ ngay tới dòng tên Google. Chúng ta sử dụng những phương tiện mà Google tương trợ hằng ngày và sắp như là ko thể thiếu. Nhưng bạn với biết người nào là người sáng lập ra Google ko? Cứng cáp hỏi 10 người thì sẽ với tới 9 người ko biết chuẩn xác câu trả lời. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cha đẻ của Google là người nào nhé.

Ko chỉ với 1 mà với tới 2 người cùng sáng lập ra Google. Đó chính là Larry Page và Sergey Brin. Vào năm 1998, lúc cả hai đang là nghiên cứu sinh bằng tiến sỹ tại Đại học Stanford ( Stanford University ) ở California, Mỹ, dòng bắt tay lịch sử dân tộc giữa Larry Page và Sergey Brin đã chính thức “ khai sinh ” ra Google . Vào thời kì đầu mới xây dựng, Page và Brin cùng nhau chiếm hữu khoảng chừng 14 % CP của đơn vị. Nhưng trải qua CP khuyễn mãi thêm mặc cả hai nắm trấn áp tới 56 % quyền biểu quyết của cổ đông . Sau 5 năm hình thành, vào ngày 19/8/2004, Google đã chào bán công khai lần đầu ( IPO – Initial Public Offering ) trên những sàn trả tiền giao dịch. Sang tới tháng 8/2015, Google công bố kế hoạch triển khai tổ chức triển khai lại đơn vị dưới tư cách là một tập đoàn to mang tên Alphabet Inc. Tương tự, Google chính là đơn vị con của Alphabet .

Với xuất phát điểm tương tự, sau hơn 23 năm hình thành, cho tới thời kì hiện tại, trang google.com dang nắm ngôi vương về lượng cập nhiều trên quốc tế. Ko chỉ giúp người tiêu dùng tìm kiếm thông tin, Google còn cung ứng cho người tiêu dùng nhiều tiện ích khác nữa như : Mail, Meet, Drive …

Tương tự là bạn đã biết được người nào là người sáng lập ra Google rồi nhé. Điều này cứng cáp sẽ làm cho bạn cảm thấy thú vị hơn lúc sử dụng phương tiện này phải ko nào?

Nếu đã biết người nào là người sáng lập ra Google vậy thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tiểu truyện của từng người nhé. Cứng cáp sẽ với nhiều điều thú vị chờ đón bạn ở phía trước. Trước tiên sẽ là Larry Page.

Larry Page với tên rất đầy đủ là Lawrence Edward Page. Ông sinh ngày 26/3/1973 tại Michigan, Mỹ và từng được biết tới là một kỹ sư ứng dụng đồng thời là người kinh doanh nổi tiếng quốc tế. Và hiện tại, ông đang là Giám đốc quản lý ( CEO ) của Alphabet Inc. – đơn vị mẹ của Google .

Larry Page là con trai thứ của Carl Victor Page Sr và Gloria Page. Ông với một người anh tên là Carl Victor Page Jr. Anh trai của ông cũng rất tài năng lúc là người sáng lập ra Egroups.

Nói về mẹ của Larry Page, bà là một người gốc Do Thái. Bà từng tốt nghiệp khoa học máy tính ĐH Michigan. Sau đó, bà trở thành một giảng viên về lập trình nhạc cụ tại Đại học bang Michigan và Lyman Briggs College . Cha của ông Larry Page được biết tới là giáo sư của ĐH Michigan. Ông cũng nổi tiếng là một người chuyên về khoa học máy tính và trí tuệ tự tạo .

Năm 2007, Larry Page kết hôn và thiết kế xây dựng mái ấm gia đình riêng của mình cùng với nhà khoa học dò xét và nghiên cứu Lucinda Southworth. Họ với 2 người con và hiện tại đời sống hôn nhân gia đình vẫn rất niềm hạnh phúc .

Với thể thấy gọi Larry Page là “con nhà nòi” lúc cả cha và mẹ ông đều là những người theo ngành máy tính. Điều đó đã truyền cảm hứng và say mê để Page cùng đồng nghiệp thông minh ra trang google.com mang tính lịch sử. Chỉ cần tìm kiếm người nào là người sáng lập ra Google là với thể thấy được trình độ học vấn sáng chói của Page.

Năm 1975 tới 1979 ông được cha mẹ đưa tới Okemos Montessori. Tại đây, ông được tiếp cận với giải pháp giáo dục tăng trưởng tư duy phát minh thông minh Montessori. Chính điều này đã tạo điều kiện cho Page với được một sự phát minh thông minh hết sức to cho tương lai . Tới năm 1991, Page tốt nghiệp trung học Far East Lansing ngay sau đó thì ông thi đỗ vào ĐH Michigan. Trong thứ tự học tập, ông đã với nhiều ý tưởng thông minh kỹ thuật tiên tiến táo tợn. Trong đó với máy in phun màu từ thông minh độc đáo in áp phích khổ to . Sau này, lúc ông quen với Sergey Brin, hai người với chung niềm say mê nghiên cứu và dò xét kỹ thuật tiên tiến và đã cùng nhau tăng trưởng thuật toán tìm kiếm .

Ý tưởng thiết kế xây dựng một phương tiện tìm kiếm mang tính toàn toàn cầu được Larry Page cùng với người bạn thân của mình là Sergey Brin thực thi vào năm ông 23 tuổi. Hai người đã tiêu dùng kỹ năng và tri thức của lập trình HTML cơ bản để thiết kế xây dựng lên một trang tìm kiếm đơn thuần . Ban sơ, vì ko với đủ kinh tế tài chính, hai người tận dụng những loại linh phụ kiện máy tính rời rạc để tạo nên một chiếc sever với công dụng truy vấn tìm kiếm. Sau thứ tự dò xét và nghiên cứu, tới tháng 8 năm 1996, phiên bản tiên phong của Google đã được chạy thử nghiệm trên website của ĐH StanFord . Tới ngày 15 tháng 9 năm 1997, thì tên miền Google. com đã chính thức thuộc quyền sở hữu của Larry Page và Sergey Brin. Nhưng ko giới hạn lại ở đó, 2 người cùng nhau lôi cuốn vốn từ những người xung quanh để tìm sever và thuê một chiếc gara ở Menlo Park, California để làm trụ sở .

Dấu mốc ngày 04/09/1998 vô cùng quan yếu lúc, Google chính thức được xây dựng và Larry Page được bầu giữ chức vụ CEO của đơn vị. Năm 2004, Larry Page quyết định hành động chuyển sang làm Giám đốc mẫu sản phẩm. Tới năm 2011, ông quay trở lại làm CEO của Google. Năm năm ngoái ông thao tác tại Tập đoàn Alphabet cho tới nay .

Lúc tìm kiếm người nào là người sáng lập ra Google chúng ta ko chỉ thấy 1 dòng tên Larry Page mà ngoài ra luôn với sự đồng hành của người bạn Sergey Brin. Hai người đã cùng nhau tạo nên một thành công vang lừng cho google.com. Tiếp theo sau đây, hãy cùng tìm hiểu về tiểu truyện của Sergey Brin xem ông là người nào nhé.

Sergey Brin được biết tới là một thiên tài về máy tính. Đồng thời ông cũng là một người kinh doanh người Mỹ thành đạt. Và lúc tham gia đồng sáng lập Google, ông giữ chức giám đốc kỹ thuật của đơn vị. Với sự góp phần của Brin, Google đã chiếm hữu hàng loạt kỹ thuật tiên tiến mới. Với thể kể tới : Project Class ( kính trong thực tiễn ảo ), xe tự lái của Google, trí mưu trí tự tạo …

Ngoài công việc kinh doanh, Sergey Brin còn tham gia với vai trò là diễn giả nổi tiếng tại những hội nghị kỹ thuật và diễn đàn kinh tế toàn cầu. Với sự thành công của bản thân, Brin truyền cảm hứng cho ko ít người với niềm say mê máy tính, lập trình và nghiên cứu thuật toán. Người nào là người sáng lập ra Google cũng đều đáng gờm phải ko nào?

Sergey Brin cũng là một người con sinh ra trong một mái ấm gia đình gốc Do Thái tại quốc gia Nga. Sau đó, cả mái ấm gia đình chuyển tới định cư tại Mỹ lúc chủ nghĩa bài xích người Do Thái tại Nga bùng lên. Vào thời kì đó, mái ấm gia đình của ông khá khó khăn vất vả và khó khăn vất vả. Sau lúc tổ tông trở thành giảng viên của ĐH Maryland thì mọi việc đã trở nên thuận tiện hơn .

Năm 2007, Sergey Brin đã kết hôn cùng với Anne Wojcicki. Bà cũng là một người làm việc trong ngành kỹ thuật. Họ với 2 người con và từng là một hình mẫu gia đình vô cùng lý tưởng trong ngành. Nhưng sau đó, Sergey đã vướng phải scandal tình ái cùng với giám đốc Amanda Rosenberg đã làm cho cho quan hệ của hai người rạn nứt. Tới năm 2015 thì họ ly hôn. Tới năm 2018, Sergey Brin kết hôn với Nicole Shanahan.

Xem thêm: Game Ai là triệu phú | Chơi Ai la trieu phu online miễn phí

Nói tới sự nghiệp của Sergey Brin thì với sự gắn bó mật thiết với Larry Page. Vào năm 1995, 2 người gặp nhau và trở thành đôi bạn thân thiện cùng dò xét và nghiên cứu nghành kỹ thuật thuật toán. Tới năm 1996, họ kiến thiết xây dựng thành công xuất sắc phương tiện tìm kiếm BackRub. Brin là người xử lý những yếu tố khai thác tài liệu của BackRub . Sang năm 1997, dự án Bất Động Sản BackRub đã được cả 2 đổi tên thành Google với tên miền Google. com. Hai người cùng kiến thiết xây dựng Google tăng trưởng như ngày ngày hôm nay .

Bạn đã rõ người nào là người sáng lập ra Google rồi chứ? Mỗi một sự thông minh đều với điều thú vị riêng ẩn chứa bên trong đó. Khám phá được những điều này cứng cáp sẽ tạo điều kiện cho bạn sử dụng chúng ở một tâm thế mới thú vị và hứng khởi hơn.