Nhiệt lượng ADB là gì

Than Indonesia - Tổng quan

Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng Thuận Hải tìm hiểu thêm về thị trường than đá Indonesiagồm: Lợi ích khi sử dụng than đá Indo, chính sách về than đá của chính phủ trong việc cung ứng mặt hàng này ra thị trường.

1. Tiềm năng than đá Indonesia

Tổng tiềm năng than đáIndonesia nằm vào khoảng 161 tỷ tấn. Trong đó, than đá được khai thác bằng phương pháp lộ thiên khoảng 121 tỷ tấn. Còn đối với than đá được khai thác bằng phương pháp hầm lò là khoảng 40 tỷ tấn.

Khai thác than đá ở đảo Borneo, Indonesia

2. Chất lượng than đá Indonesia

Chất lượng than đá Indonesia được tính theo nhiệt năng khô (ADB, kcal/kg) và được chia thành 4 nhóm:

Nhóm 1: nhiệt năng rất cao (>7100).

Nhóm 2: nhiệt năng cao (6100 - 7100).

Nhóm 3: nhiệt năng trung bình (5100 6100).

Nhóm 4: nhiệt năng thấp (<5100).

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng than đá Indonesia lớn hơn nhiều so với ngành than của Việt Nam. Nhìn chung, ngành công nghiệp thanIndonesia phát triển rất bền vững và hài hòa giữa sản lượng khai thác than đá, trữ lượng được thăm dò và tiềm năng được khảo sát, đánh giá. Chính vì lý do này mà tổng mức đầu tư vào ngành khai khoáng than ở Indonesia đã tăng liên tục trong thời gian qua.

Các thị trường lớn nhất cho than đá là châu Á, mà theo Hội đồng Năng lượng Thế giới hiện đang chiếm 56% lượng tiêu thụ than đá toàn cầu với Trung Quốc và Ấn Độ chiếm đa số nhu cầu than Indonesia. Do sự gần gũi về địa lý gần gũi hơn với hai thị trường này, Indonesia đã có một lợi thế cạnh tranh đáng kể so với các châu lục khác có than đá xuất khẩu lớn. Chi phí vận chuyển thấp và / hoặc các tàu nhỏ hơn có thể được sử dụng (và đang sẵn sàng hơn) để cung cấp từ Indonesia sang các nước châu Á.

Tất cả những lý do trên đã góp phần làm tăng sản lượng than đá Indo xuất khẩu ra nước ngoài, Trong đó, Việt Nam là một nước hiện đang có lượng than Indo nhập khẩu rất lớn. Để biết được lý do vì sao mà Việt Nam lại nhập khẩu than đá từ Indonesia nhiều như vậy. Chắc chắn không thể thiếu được việc tìm hiểu về chất lượng than Indonesia dưới đây.

3. Lợi ích khi sử dụng than Indonesia

Chất lượngthan Indonesiađược các chuyên gia đánh giá là loại than có chất lượng tốt bậc nhất trên thế giới. Than đá Indonesia có nhiệt trị trung bình từ 5000 7000 kcal/kg. Than đá có hàm lượng tro và hàm lượng lưu huỳnh thấp. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn than đá ở các nhà máy, xí nghiệp.

Dưới đây là những lợi ích to lớn mà chất lượng than Indonesia mang lại:

Nhiệt trị cao, dễ đốt cháy

Một trong những đặc điểm về chất lượng của than Indonesia được đánh giá cao chính là than đá có nhiệt trị cao và có thể dễ dàng được đốt cháy với các nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam.

Than đá Indonesia cónhiệt trị cao vàdễ đốt cháy

Dễ vận chuyển, ít ảnh hưởng tới môi trường

Than Indonesia ít tro nên dễ vận chuyển hơn và ít gây ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, nguồn than đáở Indonesia rất dồi dào nhờ đó mà giá thành rẻ và lượng hàng được cung ứng nhanh.

Nguồn cung ổn định

Nhờ vào nguồn than đá được cung cấp ổn định đã góp phần hạ nhiệt giá dầu DO, FO, FO-R và khí gas, xăng khi hóa lỏng PNG và một số chất đốt có giá thành cao hơn than đá.

4. Những chính sách về than đá của Indonesia

  • Ưu tiên đáp ứng đầy đủ than đá cho các nhu cầu trong nước.
  • Đảm bảo sự ổn định và tính minh bạch trong khai thác mỏ (đều được thông qua Luật Mỏ và các quy định hành chính).
  • Thực hiện hiệu quả việc giám sát và hướng dẫn.
  • Khuyến khích việc đầu tư và tăng trưởng về doanh thu.

Hình ảnh khai thác thantại mỏ than ở Indonesia

  • Khuyến khích nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm than đá (bao gồm: chế biến sâu, sử dụng lao động địa phương,).
  • Duy trì sự bền vững của môi trường (trong suốt quá trình khai thác và sau khi đã đóng cửa mỏ).

Mời bạn đọc thêm: Chính sách và quy định liên quan tới việc xuất khẩu than đá tại Indonesia.

Công Ty Cổ Phần Thuận Hải

Địa chỉ:Tòa nhà Thuận Hải, Lô Vb.20a2, Đường số 24, Khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:1900 1766

Email:

Website:https://thuanhai.com.vn/

>>> Đọc thêm bài viết: Các loại than đá phổ biến trên thị trường