Những cuốn sách giúp bạn mạnh mẽ hơn

Top 12 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)

Độc giả chọn sách phát triển bản thân (self-help) khi họcần được truyền lửa trong cuộc sống hoặc lời khuyên. Tuy nhiên, vì mục đích và vấn đề của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng được mở rộng về nhiều chủ đề liên hệ với cá nhân nhiều hơn như công việc, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng, v.v. Với vô vàn những quyển sách hay như Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Tôi Tài Giỏi - Bạn Cũng Thế v.v. Đâu sẽ là đầu sách phát triển bản thân hay và phù hợp nhất với bạn?


Yếu tố nào giúp bạn đánh giá được giá trị của một cuốn sách self-help? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ bị thất vọng vì không tìm được giải pháp cho bản thân. Chính vì thế, hãy cùng mybest xem qua những gợi ý cách chọn được quyển sách phát triển bản thân tốt, phù hợp với mình nhất và tham khảo 12 đầu sách được ưa chuộng gần đây nhé.

 • Thông tin mới nhất: 19-11-2021
 • 53.393Lượng view
Mục Lục

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Sách Phát Triển Bản Thân

Khi lựa chọn sách phát triển bản thân, bạn cần lưu ý những điểm về nội dung như sau:


 • Nếu muốn có một cái nhìn bao quát về cuộc sống, hãy chọn sách về triết lý, quan niệm.
 • Nâng cao chất lượng sống nhờ sách hướng dẫn quản lý thơi gian sinh hoạt.
 • Vượt qua ưu phiền của cuộc sống bằng với các kiểu sách đưa lời khuyên, hướng dẫn.

Để hiểu cụ thể hơn, hãy tham khảo phần Cách Chọn ngay sau Bảng So Sánh.

Top 12 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 những quyển sách phát triển bản thân hay nhất đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả và giới phê bình văn học. Một số tác phẩm với nội dung và ý nghĩa mà nó mang lại, đã vượt qua những giới hạn của không gian và thời gian. Hãy cùng mybest điểm qua những tác phẩm xuất sắc đó dưới đây.
1
nxbhcm.com.vn

Dale CarnegieĐắc Nhân Tâm

Từ 76.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Thu Phục Lòng Người Theo Cách Tài Tình Nhất

Nếu bạn muốn thấu hiểu những người xung quanh và học được cách giao tiếp tinh tế thìđây là cuốn sách dành cho bạn. Đắc Nhân Tâm được đánh giá cao với tầm ảnh hưởng lớn trong mọi thời đại và luôn trong top 10 những sách tự phát triển (self-help) bán chạy nhất do The New York Times bình chọn suốt nhiều năm liền.

Cuốn sách đưa ra nhiều lời khuyên vềcách đối nhân xử thế, thu phục lòng người từ việc thể hiện sự quan tâm đến những người xung quanh, đồng cảm trước khi phán xét hay đánh giá, và còn rất nhiều nguyên tắc bổ ích khác. Nhờ lời văn giản dị, bạn dễ dàng tiếp thu, đúc kết những quan niệm triết lý theo cách khoa học, sống hạnh phúc và thành công hơn.
Nhà xuất bảnNXB Tổng Hợp TP.HCMNăm tái bản gần nhất2016Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang320Sơ lượcNghệ thuật giao tiếp, rèn luyện thái độ sống tích cực.
2
lazada.vn

Stephen R. Covey7 Thói Quen Hiệu Quả

Từ 107.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Tìm Ra Phiên Bản Tốt Hơn Của Chính Mình Với 7 Thói Quen

Được dịch ra 40 ngôn ngữ với hơn 30 triệu bản in, đây là cuốn sách quản trị cá nhân và tổ chức kinh điển đã giúp nhiều người thành đạt trên thế giới từ doanh nhân, nhà chính trị, nghệ sỹ đến người nội trợ, học sinh, sinh viên, v.v.

Bạn có thể học cách quản lý thời gian, hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao hiệu quả công việc mỗi ngày với 7 thói quen: làm chủ chính mình, bắt đầu bằng đích đến, ưu tiên điều quan trọng, tư duy cùng thắng, thấu hiểu rồi được hiểu, hợp tác cộng sinh, rèn mới bản thân. Đây là những thói quen đã được Stephen R. Covey đúc kết từ những giá trị chung nhất, phù hợp với bất kỳ ai muốn gia tăng hiệu quả trong công việc, cuộc sống vàtiến gần đến những ước mơ của mình hơn.
Nhà xuất bảnNXB Tổng Hợp TP.HCMNăm tái bản gần nhất2021Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang536Sơ lượcPhát triển bản thân, rèn luyện thói quen sống tích cực.
3
tiki.vn

Dale CarnegieQuẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống

Từ 51.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Liệu Pháp Tinh Thần Giúp Xoa Dịu Lo Âu, Áp Lực

Được chấp bút bởi tác giả nổi tiếng Dale Carnegie, cuốn sách sẽ là một cẩm nang hữu ích dành cho những bạn thường xuyên lo lắng về tương lai, dằn vặt bản thân về những điều đã xảy ra trong quá khứ.Nội dung sách tập trung vào khuyến khích con người chấp nhận cách mọi thứ vận hành và nhìn mọi khía cạnh cuộc đời dưới góc nhìn lạc quan, giúp bạn tận hưởng cuộc sống hiện tại qua hành động thiết thực.

Ở một số chương, bạn sẽ có thểtừng bước phân tích và giải quyết vấn đề khi bạn đối mặt với lo âu.Phần cuối của cuốn sách khuyến khích bạn công nhận sự đặc biệt và độc nhất của bản thân để yêu thương và trân trọng nhiều hơn. Cuốn sách giúp bạn quẳng gánh lo đi mà vui sống như đúng tựa đề.
Nhà xuất bảnNXB TrẻNăm tái bản gần nhất2018Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang320Sơ lượcChữa lành, rèn luyện suy nghĩ tích cực.
4
tiki.vn

Robin SharmaĐời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Từ 52.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Thức Tỉnh Những Ai Đang Ngủ Quên Trong Cuộc Đời Mình

Bậc thầy hàng đầu thế giới về hướng dẫn kĩ năng phát triển bản thân Robin Sharma đã sử dụng giọng văn chân thành, gần gũi tựa như những lời tâm sự được đúc kết từ chiêm nghiệm, góp phầnthức tỉnh những người đang ngủ quên, để sống một cách trọn vẹn hơn trong cuộc đời hữu hạn này.

Sách mở đầu với thông điệp đề cao bản sắc cá nhân của mỗi chúng ta, sống thật với bản thân trọn vẹn từng giây phút, đồng thời cũng khuyến khích mỗi người tự thoát ra khỏi chiếc vỏ kén đang kiềm hãm, ngăn bạn chạm đến ước mơ. Và dĩ nhiên vẫn còn rất nhiều triết lý sống sâu sắc đang chờ bạn khám phá trong cuốn sách này.
Nhà xuất bảnNXB TrẻNăm tái bản gần nhất2018Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang228Sơ lượcChia sẻ cách chiêm nghiệm cuộc sống, đánh thức con người bên trong bạn.
5
tiki.vn

Rosie NguyễnTuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Từ 60.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Cho Tuổi Trẻ Đầy Nhiệt Huyết

Nếu bạn là một người trẻ tuổi đang loay hoay không biết đâu là con đường nên đi, phải sống, học tập và trải nghiệm thế nào để không phí hoài thời gian, đừng bỏ quacuốn sách luôn nằm trong top 10 sách bán chạy nhất dành cho bạn trẻ Việt như "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu".

Rosie Nguyễn đã khéo léo chia nội dung sách làm ba chương theo ba khía cạnh quan trọng của cuộc sống: Học, Làm, Đi. Bạn sẽ tìm được rất nhiều lời khuyên và bài học hữu ích từ lời văn nhẹ nhàng, thấm thía cùng những chia sẻ chân thành về quan điểm sống của tác giả. Tác phẩm như một guide line định hướng cho những người trẻ vừa chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường hoàn thiện.
Nhà xuất bảnNXB Hội Nhà VănNăm tái bản gần nhất2018Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang285Sơ lượcSách kỹ năng dành cho cho người trẻ, chia sẻ kinh nghiệm sống.
6
tiki.vn

Inamori KazuoCách Sống: Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường

Từ 58.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Triết Lý Nhân Sinh Đúc Kết Từ Kinh Nghiệm Kinh Doanh

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách vềtriết lý về phương châm sống để thành công thì có thể cân nhắc về cuốn sách này. Nội dung sách thể hiện quan niệm của nhà doanh nhân thành đạt Inamori Kazuo dựa trên trải nghiệm qua bao thăng trầm và quá trình sáng lập ra tập đoàn Kyocera lớn mạnh tại Nhật Bản.

Cuốn sách sẽ trả lời câu hỏi cơ bản Lẽ sống của con người là gì?. Qua góc nhìn của tác giả, lẽ sống không phải những điều gì xa vời mà chính là những nguyên tắc đạo đức chân phương. Từ đó tạo một nền tảng tư tưởng để bạn có thể đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Nhà xuất bảnNXB Lao ĐộngNăm tái bản gần nhất2020Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang226Sơ lượcTriết lý sống, cách nhìn của doanh nhân thành đạt về giá trị nhân sinh.
7
nxbtre.com.vn

Andrew MatthewsĐời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Từ 37.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Tuyển Tập Mang Năng Lượng Lạc Quan, Tích Cực

Bạn không thể thay đổi và kiểm soát các yếu tố xung quanh để cuộc sống diễn ra theo đúng ý mình, nhưng chỉ với một bí kíp đơn giản về cách thay đổi góc nhìn thì cuộc sống của bạn sẽ chuyển biến theo một hướng khác. Đây chính là cộng sự đồng hành giúp bạn nhìn nhận về cuộc đời qua lăng kính lạc quan và tích cực hơn.

Những mẩu chuyện gần gũi giản dị được thể hiện quanhiều hình minh họa sinh động, dễ hiểu,cho bạn câu trả lời cần thiết đối với những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn không quen đọc những cuốn sách dày cộp, đầy chữ thì tuyển tập súc tích, ngắn gọn, dễ đọc này sẽ rất phù hợp.
Nhà xuất bảnNXB TrẻNăm tái bản gần nhất2020Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang190Sơ lượcCải thiện thói quen sinh hoạt, kết hợp hình họa sinh động.
8
tiki.vn

Hae MinBước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Tái bản 2018

Từ 85.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Sống Chậm Để Chiêm Nghiệm Hạnh Phúc Và Cuộc Sống

Cuốn sách như một nốt trầm để người đọc lặng đi và chiêm nghiệm những điều quan trọng giữa cuộc sống bộn bề hối hả. Những nghi vấn lần lượt được đặt ra khiến người đọc không ít lần phải tự hỏi chính mình: Chúng ta có đang thật sự hạnh phúc? Chúng ta đã biết cách trân trọng những mối quan hệ bên cạnh mình chưa?

Đoạn kết trong quyển sách best seller tại Hàn Quốc được tác giả Hae Mi kết thúc bằng những câu viết về tình yêu thương và cách yêu thương sẽ chữa lành những vết sẹo trong tâm hồn bạn. Một cuốn sách nhẹ nhàng, chậm rãi với những câu trích dẫn hay và sâu sắc sẽ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu khi bạn cần tìm một góc bình yên cho tâm hồn.
Nhà xuất bảnNXB Hội Nhà VănNăm tái bản gần nhất2018Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang256Sơ lượcKhai tâm, chữa lành cho tâm hồn.
9
nxbhcm.com.vn

Anthony RobbinsĐánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

Từ 70.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Khẳng Định Tiềm Năng Vô Tận Của Con Người

Bất kể ai trong chúng ta có lẽ đều đã trải qua cảm giác nghi ngờ về bản thân và sự tự ti đó phần nào ảnh hưởng đến công việc, học tập, thậm chí là trong cách chúng ta tương tác với những người khác. Cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn được triển khai ý tưởng dựa trên NLP (ngôn ngữ tư duy), giúp chúng ta thay đổi cách nhìn nhận và giải mã hành vi và suy nghĩ của chính mình.


Tác giả chỉ ra sự liên kết giữa các cảm xúc buồn, vui, v.v. với cơ chế tạo động lực và hướng dẫn cách tận dụng niềm hạnh phúc, vui vẻ cũng như sự thất vọng, đau đớn theo hướng có lợi cho bản thân. Cấu trúc 4 phần cùng 26 chương được sắp xếp theo hệ thống rõ ràng bằng cách viết trực tiếp, không hoa mỹ.

Nhà xuất bảnNXB Tổng Hợp TPHCMNăm tái bản gần nhất2020Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang408Sơ lượcTruyền cảm hứng, lấy lại tự tin, tạo ra động lực.
10
tiki.vn

Benjamin FranklinTự Truyện Benjamin Franklin

Từ 72.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Tự Truyện Với Các Triết Lý Nhân Sinh Trường Tồn

Cuốn sách là hồi ký của Benjamin Franklin về hành trình của ông từ tuổi trẻ nhiệt huyết, tham vọng trên con đường gian truân nhưng cũng không kém phần vinh quang. Sách không chỉ hoàn toàn kể chuyện mà còn nói về những bài học cuộc sống, tư tưởng triết lý không hề bị ảnh hưởng bởi thời đại, bối cảnh mà có thể tiếp thu và làm giàu vốn sống của con người hiện đại.


Điểm nổi bật của cuốn sách chính là 13 triết lý được chính tác giả đúc kết từ trải nghiệm cuộc sống. Đôi khi những hành động, suy nghĩ đơn giản cũng có thể tạo ra thay đổi đáng kể.

Nhà xuất bảnNXB Lao ĐộngNăm tái bản gần nhất2018Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang238Sơ lược13 triết lý hữu ích cho cuộc sống của chúng ta
11
tiki.vn

Adam KhooTôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!

Tái bản 2019

Từ 70.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Tin Rằng Mỗi Chúng Ta Đều Sở Hữu Một Bộ Não Thiên Tài

Cuốn sách sẽ rất thích hợp cho các đối tượng học sinh, sinh viên hay bất kỳ ai mong muốn được nâng cao hiệu quả học tập. Dưới ngòi bút của Adam Khoo người từng bị thầy cô gán mác hết thuốc chữa để rồi trở thành một doanh nhân thành công tại Singapore, bạn sẽ học được rất nhiều phương pháp phát huy tiềm năng của bản thân từ kinh nghiệm của chính tác giả.

Xuyên suốt tác phẩm là rất nhiều bài tập được thiết kế để bạn áp dụng ngay sau khi đọc. Bạn sẽ tạm biệt thói quen trì hoãn, sự lười biếng, thiếu tập trung dưới sự hỗ trợ của những phương pháp sơ đồ tư duy, kĩ năng sắp xếp thời gian, thiết lập mục tiêu, tạo động lực và kiên trì hoàn thành mục tiêu đề ra.
Nhà xuất bảnNXB Phụ NữNăm tái bản gần nhất2019Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang304Sơ lượcKhai phá tiềm năng, thay đổi bản thân, doanh nhân thành đạt chia sẻ kinh nghiệm.
12
nxbtre.com.vn

Tony Buổi SángTrên Đường Băng

Từ 40.000 VNĐ

 • Ghé thăm Lazada để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Shopee để biết thêm chi tiết
 • Ghé thăm Tiki để biết thêm chi tiết

Hành Trình Khám Phá Thế Giới Dưới Ngòi Bút Dí Dỏm

Nếu bạn là một người nhiệt huyết với ước mơ được một lần bước ra thế giới và trở thành công dân toàn cầu. Bạn băn khoăn, trăn trở về tương lai, sự nghiệp của bản thân, cũng như sự phát triển của quê hương. Bạn muốn biết thêm về cách mà các nước phát triển như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, v.v. trở thành những cường quốc, đây chính là cuốn sách bạn đang tìm kiếm.

Qua những mẩu chuyện nhỏ được kể lại từ chính trải nghiệm tuổi trẻ của tác giả với giọng văn dí dỏm và hài hước, bạn sẽ được truyền cảm hứng để sống một cuộc sống giàu đam mê và ý nghĩa hơn. Tony Buổi Sáng gợi ý cho bạn những câu trả lời từ thái độ sống, phong cách sống, cách học tập và làm việc như những bạn trẻ quốc tế, với tinh thần khởi nghiệp, dấn thân và khao khát làm giàu đẹp quê hương.
Nhà xuất bảnNXB TrẻNăm tái bản gần nhất2017Dạng xuất bảnSách in, ebookSố trang308Sơ lượcTruyền cảm hứng cho người trẻ thời đại mới, chia sẻ kinh nghiệm của tác giả

Bảng So Sánh 12 Sách Phát Triển Bản Thân tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1

Dale Carnegie

2

Stephen R. Covey

3

Dale Carnegie

4

Robin Sharma

5

Rosie Nguyễn

6

Inamori Kazuo

7

Andrew Matthews

8

Hae Min

11

Adam Khoo

12

Tony Buổi Sáng

Tên Sản Phẩm

Đắc Nhân Tâm

7 Thói Quen Hiệu Quả

Quẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Cách Sống: Từ Bình Thường Trở Nên Phi Thường

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!

Trên Đường Băng

Đặc Điểm

Thu Phục Lòng Người Theo Cách Tài Tình Nhất

Tìm Ra Phiên Bản Tốt Hơn Của Chính Mình Với 7 Thói Quen

Liệu Pháp Tinh Thần Giúp Xoa Dịu Lo Âu, Áp Lực

Thức Tỉnh Những Ai Đang Ngủ Quên Trong Cuộc Đời Mình

Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Cho Tuổi Trẻ Đầy Nhiệt Huyết

Triết Lý Nhân Sinh Đúc Kết Từ Kinh Nghiệm Kinh Doanh

Tuyển Tập Mang Năng Lượng Lạc Quan, Tích Cực

Sống Chậm Để Chiêm Nghiệm Hạnh Phúc Và Cuộc Sống

Tin Rằng Mỗi Chúng Ta Đều Sở Hữu Một Bộ Não Thiên Tài

Hành Trình Khám Phá Thế Giới Dưới Ngòi Bút Dí Dỏm

Giá từ76.000 VNĐ107.000 VNĐ51.000 VNĐ52.000 VNĐ60.000 VNĐ58.000 VNĐ37.000 VNĐ85.000 VNĐ70.000 VNĐ40.000 VNĐNhà xuất bảnNXB Tổng Hợp TP.HCMNXB Tổng Hợp TP.HCMNXB TrẻNXB TrẻNXB Hội Nhà VănNXB Lao ĐộngNXB TrẻNXB Hội Nhà VănNXB Phụ NữNXB TrẻNăm tái bản gần nhất2016202120182018201820202020201820192017Dạng xuất bảnSách in, ebookSách in, ebookSách in, ebookSách in, ebookSách in, ebookSách in, ebookSách in, ebookSách in, ebookSách in, ebookSách in, ebookSố trang320536320228285226190256304308Sơ lượcNghệ thuật giao tiếp, rèn luyện thái độ sống tích cực.Phát triển bản thân, rèn luyện thói quen sống tích cực.Chữa lành, rèn luyện suy nghĩ tích cực.Chia sẻ cách chiêm nghiệm cuộc sống, đánh thức con người bên trong bạn.Sách kỹ năng dành cho cho người trẻ, chia sẻ kinh nghiệm sống.Triết lý sống, cách nhìn của doanh nhân thành đạt về giá trị nhân sinh.Cải thiện thói quen sinh hoạt, kết hợp hình họa sinh động.Khai tâm, chữa lành cho tâm hồn.Khai phá tiềm năng, thay đổi bản thân, doanh nhân thành đạt chia sẻ kinh nghiệm.Truyền cảm hứng cho người trẻ thời đại mới, chia sẻ kinh nghiệm của tác giảLink
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki
 • Ghé thăm Lazada
 • Ghé thăm Shopee
 • Ghé thăm Tiki

Cách Chọn Sách Phát Triển Bản Thân

Sách phát triển bản thân (self-help) thường nói về về cuộc sống, nhân sinh, cách suy nghĩ và nhìn nhận mọi thứ xung quanh nhằm đưa ra câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải, đồng thời giúp hoàn thiện bản thân hơn. Vì vậy, cách chọn sách cũng sẽ dựa trên điều bạn muốn tìm hiểu.

Sách Triết Lý, Quan Niệm Giúp Hiểu Hơn Về Cuộc Đời

Những cuốn sách dạng này sẽ trả lời những luận đề về triết lý, ý nghĩa của cuộc sống, v.v. và bàn về những vấn đề liên quan đến suy nghĩ, đạo đức, quan niệm nhằm giúp con người chúng ta hoàn thiện và hạnh phúc hơn.

Sách Về Vĩ Nhân Và Các Danh Ngôn

Đối với những ai mới lần đầu đọc qua kiểu sách self-help, bạn có thể lựa chọn các đầu sách dễ hiểu, mang nội dung được dựa trên danh ngôn của các vĩ nhân, hay thậm chí là các câu nói, quan điểm sống của nhân vật lịch sử, doanh nhân mà bạn ngưỡng mộ.

Không chỉ giới hạn về cuộc sống, sách phát triển bản thân cũng cung cấp tư liệu tham khảo bổ ích về các vấn đề như công việc, tình cảm, hoặc giúp bạn có thêm động lực. Bạn sẽ ngạc nhiên với sức ảnh hưởng mà câu nói và ngôn từ đem đến.

Chọn Sách Giúp Rèn Luyện Cách Suy Nghĩ Tích Cực

Khi đối diện với cùng một vấn đề trong cuộc sống, người bi quan và người lạc quan sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Tuy rằng nếu có thể suy nghĩ tích cực, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn, nhưng cũng sẽ có những người phản ứng lại bằng sự than phiền, trách móc và tiêu cực.

Mục đích của những cuốn sách self-help dạng này là giúp bạn nhận ra rằng cuộc sống sẽ thay đổi nhiều thế nào khi bạn học được cách kiểm soát cảm xúc và giữ góc nhìn lạc quan.Với cảm xúc tích cực, mỗi ngày bạn trải qua đều sẽ là những trải nghiệm hoàn toàn mới dù bạn có ước mơ cụ thể, hay đơn giản muốn được hạnh phúc, ao ước thay đổi nhịp sống nhàm chán thường nhật.

Chọn Sách Giúp Cải Thiện Các Thói Quen Hằng Ngày

Lấy việc điều chỉnh hành vi thường ngày làm trung tâm, sách đưa ra những gợi ý về cách để thay đổi bản thân. Thoạt nhìn thì có vẻ chỉ là những nỗ lực không đáng kể, nhưng sự kiên trì ắt sẽ gặt được quả ngọt. Thông qua đó, bạn từng bước tiến gần với mục tiêu của mình hơn.


Cuộc sống sẽ trở nên dễ thở khi bạn biết cách đương đầu và xử lý nó, đây là dạng sách phù hợp cho người muốn từng chút một thay đổi cách sống, hoặc có hứng thú tìm hiểu về các thói quen của những người thành đạt.

Thay Đổi Bản Thân Nhờ Quản Lý Thời Gian Sinh Hoạt

Bạn muốn biết mình cần phải làm gì để thay đổi bản thân thông qua những hành động cụ thể và thiết thực? Hãy thử cân nhắc về các dạng sách về quản lý thời gian. Thông qua việc điều chỉnh thời gian sinh hoạt (thức dậy, đi ngủ, v.v.), bạn học được cách ưu tiên những việc cần thiết để hoàn thành mục tiêu và ước mơ của mình.


Nhiều người cũng sẽ thích các cuốn sách gợi ý về việc dùng sổ tay để phác họa mục tiêu và ước mơ, vạch ra những chi tiết, hướng đi cũng như vấn đề trên con đường mà mình đang theo đuổi. Đồng thời khiến cho mỗi ngày của bạn trôi qua đều hữu ích và mang ý nghĩa..

Sách Hướng Dẫn Cách Vượt Qua Ưu Phiền Của Cuộc Sống

Nếu ngay lúc này bạn đang gặp phải một rắc rối và không biết phải giải quyết thế nào, hãy chọn một cuốn sách có tựa đề Cách để~ . Dạng sách này không chỉ gợi ý về giải pháp cho cácvấn đề trong cuộc sốngnhư quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, tình cảm, v.v. mà còn giúp cải thiện cá nhân, thái độ sống, làm nhẹ đầu và suy nghĩ tích cực hơn.


Nội dung của sách thường sẽ bao gồm hướng dẫn cách tự tin vào bản thân và đối xử với người khác một cách chu đáo, đem đến cho bạnmột cái nhìn tổng quát về các mối quan hệ khác nhau của con người như công việc, gia đình và bạn bè. Ngoài ra, một cuốn sách chuyên về tư vấn tình cảm sẽ giúp bạn giải quyết khúc mắc, thấu hiểu suy nghĩ và hành động của đối phương và qua đó thể hiện bản thân một cách tinh tế hơn.

Tham Khảo Các Đầu Sách Kỹ Năng

Ngoài sách self-help, bạn có thể tự trang bị cho bản thân cho mình những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, đọc thêm sách giúp bạn hiểu tâm lý của đối phương, v.v. Hãy tham khảo top các quyển sách nên đọc được mybest gợi ý trong top sau đây.

Top 10 Cuốn Sách về Nghệ Thuật Giao Tiếp, Ứng Xử hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) | mybest
Top 12 Sách Tâm Lý Học hay nhất nên đọc cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2021) | mybest
Writer: Mai Do Hong Phuc; Editor: ban biên tập mybest

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 12 Sách Tâm Lý Học hay nhất nên đọc cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2021)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay đời sống cũng được xuất bản, cho phép bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó có thể khiến bạn phân vân không biết cuốn sách nào là phù hợp nhất cho bản thân. Trong bài viết này, mybest sẽ tập trung chủ yếu vào các đầu sách hay dành cho người mới bắt đầu qua việc giới thiệu cách chọn cùng với những quyển sách tâm lý học được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  51.765Lượng view
 • Top 10 Sách Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  41.765Lượng view
 • Top 11 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Song hành với sự hội nhập và mở cửa của kinh tế, ngành marketing với vô số cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Cơ hội tiềm năng đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi kiến thức về nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,Có lẽ đây chính là lý do trên thị trường hiện xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing cung cấp từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn cách chọn vànhững quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, đang được nhiều độc giả ưa chuộng với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
  Sách - CD - DVD
  19.923Lượng view
 • Top 10 Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Sách giúp giải thích ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn nắm bắt được một cách bài bản ngữ pháp, phần được xem là trọng tâm căn bản trong tiếng Anh. Tuy nhiên, sách ngữ pháp tiếng Anh rất đa dạng về nội dung, có thể kể đến như sách ngữ pháp căn bản cho học sinh phổ thông, sách ngữ pháp nâng cao, sách luyện thiTOEIC, IELTS... Điều này khiến bạn thật khó để đưa ra lựa chọn cuốn sách dành cho mình.Vì vậy, lần này mybest sẽ mang đến bài viết về sách ngữ pháp tiếng Anh với các gợi ý hữu ích về cách chọn và top 10 sách ngữ pháp tiếng Anh hay, được nhiều người tìm đọc tham khảo. Hiểu ngữ pháp sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Hãy cùng tìm ra cuốn sách ngữ pháp phù hợp với bạn thôi nào!
  Sách - CD - DVD
  17.216Lượng view
 • Top 11 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt chia theo mục tiêu, trình độ và loại sách. Top 11 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  30.569Lượng view
 • Top 11 Cuốn Sách Tản Văn hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Tản văn, hay còn được biết đến là dòng tùy bút phản ánh cách nhìn nhận, quan điểm sống của người viết. Đây đã luôn là dòng văn học mang đến cho người đọc cảm giác đồng cảm và cả những chiêm nghiệm mới. Khác với tiểu thuyết hay sách mang tính giáo dục, tản văn đem đến cho người đọc cái nhìn bao quát về suy nghĩ, nhận định đối với những sự việc diễn ra trong cuộc sống, tình yêu, từ đó cho bạn cảm nhận một cách chân thực về cảm xúc của tác giả.Lần này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn sách tản văn và bảng xếp hạng những tác phẩm tản văn hay nhất, được độc giả ưa chuộng hiện nay. Bài viết sẽ giới thiệu nhiều dòng sách tản văn từ sách của người nổi tiếng, các đề tài thú vị, cho đến những cuốn chứa đựng phương châm sống hữu ích... Cùng tìm hiểu và chọn ra cuốn sách dành cho bạn!
  Sách - CD - DVD
  3.560Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề

  • Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng

  • Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh

  • Làm Đẹp - Sức Khỏe

  • Mỹ Phẩm - Trang Điểm

  • Thực Phẩm - Đồ Uống

  • Đồ Dùng Nhà Bếp

  • Thời Trang

  • Giày Dép

  • Đồng hồ đeo tay Phụ kiện

  • Em Bé - Trẻ Em

  • Nội Thất

  • Sở Thích

  • Ngoài Trời

  • DIY - Dụng Cụ

  • Thể Thao

  • Thú Nuôi

  • Sách - CD - DVD

  • Trò Chơi - Đồ Chơi

  • Ô Tô - Xe Máy

  • Quà Tặng

  • Điện Thoại Di Động

  • Âm Nhạc

  • Ứng Dụng