Phòng dịch vụ Bệnh viện 108

5 nhân viên y tế nhiễm COVID-19, phong tỏa một khu làm việc tại Bệnh viện 108

15:47 26/10/2021

Chiều 26/10, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108) phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đã được cách ly, nâng tổng số lên 5 ca nhiễm tại đây.

  • Các bệnh viện phải lập khu điều trị COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh

Theo Bệnh viện 108, 2 ca dương tính mới được phát hiện chiều nay là nhân viên y tế làm cùng Khoa Khám bệnh đa khoa (C1.1A) với F0 là anh P.Đ.T (nhân viên hành chính) được phát hiện dương tính vào ngày 20/10 (vợ anh T sau đó cũng xét nghiệm dương tính). Hai bệnh nhân dương tính mớilà P.T.C.L và N.T.T, tiếp xúc gần với F0 P.Đ.T. Cả hai đều đãđược cách ly tại Khu cách ly của Bệnh viện ngay sau khi anh T được xác định là F0.

Trước đó, vào ngày 20/10, Bệnh viện 108 đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2 là anh P.Đ.T - nhân viên hành chính của Khoa Khám bệnh đa khoa (C1.1A) một trong 3 Khoa thuộc Trung tâm Khám bệnh đa khoa và Điều trị theo yêu cầu.

Ngay sau khi phát hiện, Bệnh viện đã tổ chức truy vết, khử khuẩn, phong tỏa khu vực làm việc và báo cáo các cơ quan chức năng, địa phương tiến hành truy vết tại nơi cư trú; đồng thời cách ly y tế theo quy định, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 PCR cho 370 trường hợp là F1, F2 của ca số 1 tất cả đều âm tính. Sau khi cách ly, Bệnh viện tiếp tục làm xét nghiệm cho các trường hợp F1 tại Khu cách ly đã phát hiện 2 trường hợp F0, đó là:

Chị Đ.T.N, địa chỉ tại Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội là nhân viên cùng làm việc, tiếp xúc gần (F1) với F0 P.Đ.T, đã được cách ly tại Khu cách ly của Bệnh viện. Ngày 22/10, Bệnh viện làm xét nghiệm PCR lần 2, kết quả chị N dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện 108 phong tỏa nơi làm việc của Khoa C1.1A khi ghi nhận 5 nhân viên y tế nhiễm COVID-19.

Bệnh viện đã tổ chức truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp là F1 tiếp xúc gần với chị N, kết quả 15 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có chồng và 1 người con của chị N.

Chị N.T.T.H, địa chỉ Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội, cùng làm việc, tiếp xúc gần (F1) với F0 P.Đ.T, đã được cách ly tại Khu cách ly của Bệnh viện. Ngày 24/10, chị H có biểu hiện sốt nhẹ, sau lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính.

Bệnh viện đã truy vết,thực hiện cách ly tại Khu cách ly của Bệnh viện và xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với chị H cùng 6 người trong gia đình chị H. Kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính.

Hiện nay tình trạng sức khỏe của chị N và chị H không ho, không khó thở, sốt nhẹ, các xét nghiệm khác trong giới hạn bình thường.

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Khu cách ly, Bệnh viện khẩn trương tổ chức truy vết, cách ly, phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi làm việc và di chuyển các cá nhân đến nơi theo dõi và điều trị riêng COVID- 19 của Bệnh viện.

Đồng thời, Bệnh viện ngay lập tức có công văn gửi Cục Quân y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) và địa phương báo cáo về ca bệnh, để phong tỏa, cách ly, truy vết tại nơi cư trú.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện triển khai các phương án chủ động ngăn ngừa việc lây lan dịch COVID-19 trong Bệnh viện. Hiện nay đã phong tỏa nơi làm việc của Khoa C1.1A, người bệnh đến khám được thực hiện tại khu vực khác, các bộ phận khác của Trung tâm Khám bệnh đa khoa và Điều trị theo yêu cầu vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm PCR cho nhân viên Trung tâm Khám bệnh đa khoa và Điều trị theo yêu cầu 3 lần đều cho kết quả âm tính; triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú và người nhà người bệnh. Từ ngày 23/10 đến nay, Bệnh viện đã lấy 5.131 mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính.

Như vậy, tới chiều nay, đã có 4 F1 của bệnh nhân P.Đ.T ở khu cách ly dương tính.

  • 53 tỉnh ghi nhận 3.639 ca mắc COVID-19, Phú Thọ thành lập Bệnh viện dã chiến số 2
  • Hà Nội thêm 18 F0, 12 ca liên quan đến ổ dịch Quốc Oai
# Bệnh viện 108 COVID-19 Khu làm việc Nhân viên dương tính Phong tỏa
Facebook Twitter Link gốc