Ranh giới lớp 2023 AQA

Học sinh GCSE sẽ nhận được kết quả vào thứ Năm, chấm dứt sự chờ đợi đầy lo lắng để khám phá kết quả của các em trong kỳ thi mùa hè này

Đúng như dự đoán, số điểm cao nhất dành cho học sinh A-level đã giảm đáng kể khi họ nhận được kết quả vào tuần trước, sau khi hội đồng thi quay trở lại tiêu chuẩn chấm điểm trước đại dịch – và điều tương tự cũng được mong đợi từ các GCSE

Điều đó có nghĩa là hàng nghìn học sinh có thể sẽ thất vọng sau khi trượt điểm dự đoán

Theo phân tích của Giáo sư Alan Smithers, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Việc làm, số lượng kết quả được chấm từ Lớp 7 trở lên, tương đương điểm A hoặc A*, có thể giảm kỷ lục 230.000 trong năm nay.

Khi nào có kết quả GCSE 2023?

Ngày kết quả GCSE rơi vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 8 năm nay – một tuần sau khi học sinh A-level biết được điểm của mình

Nói chung, các trường học và cao đẳng sẽ có kết quả để thu thập vào khoảng 8 giờ sáng, nhưng bạn nên kiểm tra trước với trường hoặc giáo viên của mình để xác nhận cách thức và thời điểm nhận điểm

Nhiều trường cũng sẽ gửi kết quả qua đường bưu điện, email hoặc tin nhắn.

Khi nào ranh giới lớp được giải phóng?

Ranh giới điểm được thiết lập sau khi học sinh làm bài kiểm tra và các bài đánh giá đã được chấm bởi các giám khảo độc lập bằng cách sử dụng hệ thống chấm điểm được công bố

Các ranh giới được thiết lập để đảm bảo có sự nhất quán về điểm số từ năm này sang năm khác. Vì vậy, ví dụ, nếu bài thi dễ hơn năm trước, ranh giới điểm sẽ được tăng lên để tính đến điều này. Ofqual cho biết họ sẽ nâng ranh giới điểm số trong năm nay so với hai năm trước để mang lại kết quả phù hợp với điểm số trước đại dịch

Ranh giới điểm được công bố trên trang web của hội đồng thi vào ngày kết quả GCSE, với AQA, OCR và Pearson Qualifying – công ty sở hữu Edexcel – tất cả đều công bố chúng vào lúc 8 giờ sáng thứ Năm

Bạn sẽ có thể truy cập vào ranh giới lớp có liên quan thông qua các liên kết bên dưới

 • Bạn có thể tìm thấy ranh giới cấp độ AQA tại đây
 • Bạn có thể tìm thấy ranh giới cấp độ A của OCR tại đây
 • Bạn có thể tìm thấy ranh giới cấp độ A của Edexcel tại đây

Điểm GCSE hoạt động như thế nào?

Trước kỳ thi GCSE 2017, Chính phủ đã thay đổi hệ thống chấm điểm GCSE từ A* thành G sang hệ thống số từ 9 đến 1 (9 là điểm cao nhất và 1 là thấp nhất)

Theo hướng dẫn bên dưới, do cơ quan quản lý kỳ thi Ofqual ban hành, hệ thống số về cơ bản tóm tắt như sau

 • 9 = điểm A* cao
 • 8 = A* thấp hơn hoặc A cao
 • 7 = điểm A thấp hơn
 • 6 = điểm B cao
 • 5 = B thấp hơn hoặc C cao
 • 4 = điểm C thấp hơn
 • 3 = D hoặc E cao
 • 2 = E thấp hơn hoặc F cao
 • 1 = F hoặc G thấp hơn
 • U = U, không đổi

Hệ thống số có nghĩa là, mặc dù điểm đậu trước đây chỉ là điểm C đơn giản, nhưng hiện tại có hai điểm được coi là “đậu” đối với học sinh GCSE

Các trường được đánh giá dựa trên tỷ lệ học sinh đạt điểm “tiêu chuẩn” trở lên, được biểu thị bằng lớp 4, mặc dù các trường này cũng được tính vào tỷ lệ học sinh đạt điểm “tốt” trở lên.

Chúng ta nên mong đợi điều gì từ điểm số năm nay?

Tiến sĩ Jo Saxton, người đứng đầu Ofqual, giải thích kết quả sẽ giống với mức trước đại dịch hơn sau khi chúng cao hơn đáng kể vào năm 2020 và 2021. Tuy nhiên, cô cho biết giám khảo sẽ sử dụng dữ liệu để đặt ra ngưỡng điểm “công bằng cho học sinh”

Tiến sĩ Saxton nói với BBC: “Không còn nghi ngờ gì nữa rằng đại dịch đã phủ bóng đen kéo dài và đó là một phần lý do tại sao chúng tôi áp dụng một số biện pháp bảo vệ”.

“Một học sinh lẽ ra có thể đạt được điểm mà lẽ ra họ có được nếu không có đại dịch, ngay cả khi chất lượng bài tập của họ kém hơn một chút. ”

Bài viết liên quan

Giáo dục Độc quyền

Cải cách GCSE và các bài học về khai thuế được coi là một phần trong kế hoạch sửa lỗi môn toán của Sunak

Đọc thêm

Trong một bài đăng trên blog của Ofqual, Rachel Taylor, phó giám đốc phụ trách các vấn đề tiêu chuẩn và kỹ thuật, nói rằng nên so sánh các kỳ thi với những kỳ thi được thực hiện trước đại dịch.

Cô ấy nói. “Sẽ có ý nghĩa nhất khi so sánh kết quả năm nay với năm 2019, năm cuối cùng diễn ra kỳ thi mùa hè trước đại dịch.

“Như mọi năm, kết quả của từng trường và cao đẳng sẽ khác nhau. Cách tiếp cận chấm điểm có nghĩa là kết quả của từng trường và cao đẳng rất có thể sẽ thấp hơn so với mùa hè năm ngoái. ”

Giáo sư Smithers nói với tôi rằng kết quả GCSE năm nay “sẽ rất khó khăn” đối với một số học sinh và có thể sẽ phản ánh kết quả được công bố vào ngày kết quả A-level tuần trước, khi số điểm cao nhất giảm hơn 8 điểm phần trăm

Ông nói: “Một số học sinh sẽ bị trượt những điểm cần thiết để chuyển sang giai đoạn tiếp theo vì các hình thức thứ sáu, trường học và chương trình học nghề có những yêu cầu tối thiểu”.

“Nhiều học sinh có thể nghĩ rằng các em đã làm rất tốt vì kỳ thi năm nay dễ hơn một chút, nhưng thực tế là điểm số đang bị hạ xuống. Vì thế họ sẽ thất vọng. ”

Giới hạn điểm của GCSE 2023 là gì?

Ranh giới điểm AQA GCSE cho năm 2023 .
Toán (Cao cấp). Điểm tối đa 240, Lớp 9 - 214, Lớp 8 - 186, Lớp 7 - 158, Lớp 6 - 125, Lớp 5 - 92, Lớp 4 - 59
Toán (Cơ sở). Điểm tối đa 240, Lớp 5 - 189, Lớp 4 - 158

A* trong AQA cấp độ A là bao nhiêu phần trăm?

Vì vậy, ranh giới điểm số thống nhất cho trình độ chuyên môn bốn đơn vị là. A 320 (=80% của 400), B 280 (=70% của 400), C 240, D 200, E 160. Ở A-level, điểm A* được trao cho những học sinh đạt điểm A tổng thể và 90% trở lên điểm đồng nhất tối đa trong tổng số các đơn vị A2.

Điểm cao nhất trong Foundation GCSE 2023 là gì?

Việc triển khai bắt đầu vào năm 2017 với ba môn - tiếng Anh, văn học Anh và toán - là môn đầu tiên được chấm điểm bằng số. Đến năm 2020, tất cả các môn học đều sử dụng hệ thống chấm điểm mới. Điểm cao nhất hiện nay là 9 , trong khi 1 là điểm thấp nhất. Cấp U, nghĩa là "không được xếp loại", vẫn giữ nguyên.

80 phần trăm trong GCSE là lớp mấy?

Theo hình minh họa này, lớp 4 yêu cầu 56 - 66%, lớp 5 yêu cầu 67 - 77% và lớp 6 yêu cầu 78 .