Smeraldo có nghĩa là gì với ARMY

Truyền thuyết về hoa Smeraldo (Câu chuyện thứ hai).

Chương trước Chương sau

~~~~~o0o~~~~~

Bạn nghĩ mình đẹp chứ?
Tôi đã từng nhìn thấy một cuộc thử nghiệm yêu cầu những người tham gia chọn một trong hai cánh cửa mà họ muốn đi qua. Một cánh cửa với dòng chữ Tôi đẹp hoặc cửa còn lại là Tôi không đẹp.
Nếu bạn là người tham gia, bạn sẽ chọn cái nào? Lí do tôi khơi gợi vấn đề này là để bắt đầu cho câu chuyện về Smeraldo liên quan đến tình yêu.

Câu chuyện về Smeraldo bắt đầu ở một ngôi làng nông thôn phía Bắc nước Ý, vào khoảng thế kỷ 15~16. Ở ngôi làng được gọi là La Città di smeraldo đó có ngự trị một tòa lâu đài cũ kỹ. Sống trong nơi ấy là một người đàn ông với vẻ ngoài dị hợm.

Ngôi làng ở phía Bắc Ý được tin là La Città di smeraldo.

Chẳng có ai biết rõ về người đàn ông ấy cả. Anh ta là con của một vị công tước đến từ một gia đình quyền lực ở Pyrenees. Vị công tước yêu con gái người làm vườn và kết quả cho mối tình là một đứa trẻ. Mẹ của anh ta qua đời sau khi sinh vì mất máu quá nhiều, còn vợ con của vị công tước chỉ muốn giết hại anh ta nên công tước đã gửi đứa con của mình chạy trốn thật xa. Có nhiều tin đồn được dệt nên nhưng chẳng có sự thật nào được tiết lộ.

Người đàn ông giấu mình ở tòa lâu đài cũ trong cô độc. Có lẽ vì lòng căm thù và sự ghẻ lạnh mà anh ta bị đối xử từ lúc mới ra đời cho đến khi lớn lên đã khiến anh ta không mở lòng với bất kì ai. Anh ta cáu bẳn và trốn tránh khi thấy ai đó cố gắng tiếp cận mình. Niềm vui thú duy nhất của anh ta là trồng những bông hoa trong vườn. Nhưng đến một ngày, có một cô gái xuất hiện ở gần tòa lâu đài của anh ta. Cô gái ăn mặc rách rưới ấy nhón gót giày của mình lên, nhảy qua hàng rào ở vườn và lấy trộm những bông hoa. Ban đầu anh ta tức điên lên được, rồi dành cả đêm để canh giữ khu vườn. Nhưng trong một phút chợp mắt của anh ta, cô gái lại đến hái hoa và chạy đi mất. Mọi chuyện cứ tiếp diễn trong vài ngày, cho đến một đêm nọ, anh ta giả vờ ngủ và theo dõi hành tung của cô gái. Anh ta tò mò lắm. Trong vô thức, anh chờ đợi cô gái, rồi một ngày kia đã bám theo cô ta. Anh giấu mình trong một chiếc áo choàng để theo đuôi và rồi phát hiện ra rằng, cô gái nghèo yếu kia đã bán những bông hoa để kiếm sống.

Người đàn ông muốn giúp đỡ cô gái. Anh ta muốn hướng dẫn cô mọi phương pháp mà anh ta biết để trồng hoa, muốn chỉ cho cô cách để trồng những bông hoa thật đẹp. Nhưng anh ta không thể tới trước mặt cô gái. Cô sẽ sợ anh, cô sẽ ghê tởm vẻ ngoài kì dị của anh. Cuối cùng, điều duy nhất anh ta có thể làm được là trồng và chăm sóc những bông hoa để cô tiếp tục tới khu vườn mà thôi.

Anh ta quyết định sẽ tạo ra một loài hoa độc nhất, và bắt đầu tạo ra một bông hoa mà cô gái có thể bán với cái giá cực đắt đỏ. Anh ta tự giam mình trong tòa lâu đài để tạo ra loài hoa đó. Sau vô vàn nỗ lực, cuối cùng người đàn ông đã tạo ra một loài hoa chưa từng tồn tại trên thế giới, và lấp đầy khu vườn bằng loài hoa ấy.

Nhưng cô gái bỗng biến đâu mất. Dù anh ta có chờ đợi mòn mỏi thế nào, cô gái cũng không bao giờ xuất hiện lại ở khu vườn. Anh ta bắt đầu thắc mắc và đi tới nơi của cô gái với khuôn mặt được che kín. Nhưng cô ta đã mất rồi.

Đó là câu chuyện về Smeraldo. Chẳng ai biết nó có thật hay chỉ được thêu dệt bởi một người nào đó khi đang ngắm nhìn bông hoa, nhưng mỗi lần tôi thấy Smeraldo, câu chuyện này xuất hiện trong tâm trí tôi và gợi lên thật nhiều suy nghĩ.

Nếu người đàn ông có thể dũng cảm hơn, lộ diện gương mặt của anh ta và nói ra sự thật?

Cô gái có thể sợ hãi và bỏ chạy, hoặc nổi đóa lên. Dũng cảm không phải điều dễ dàng.

Thật ra, tôi cũng từng trải qua một cuộc thử nghiệm gần giống vậy. Đó là khi tôi gặp cô bạn ở Học Viện Chơi Bài mà tôi đã đề cập trong bài đăng trước. Tôi đơn phương cô ấy. Cô ấy là người thông minh, vui vẻ và tràn đầy ánh sáng. Sau khi nghe tin Smeraldo đã được phát hiện, chúng tôi bắt đầu nói về hoa và hứa sẽ đi tới La Città de smeraldo cùng nhau. Không thể nói là cô ấy không có ý gì với tôi, bởi cô ấy cũng bảo hai chúng tôi hãy đi cùng.

Đôi lúc tôi vẫn nghĩ về những gì diễn ra sau đó. Gương mặt cô ấy rạng rỡ với sự tò mò và háo hức, chạy vụt đi khi vai đang đeo một chiếc ba lô lớn, sắp xếp cuộc gặp, đặt vé máy bay và thảo luận về lịch trình trong sự phấn khích.

Những khoảnh khắc ấy tôi không bao giờ quên được. Một vết thương thời gian không thể chữa lành.

E-trans: ktaebwi
V-trans: junghousevn

~~~~~End~~~~~

Truyện không phải do mình tự sáng tác. Mình thấy trên mạng, đọc thử có vẻ hay nên đăng.
Chương trước Chương sau

Bình luận truyện Truyền thuyết hoa Smeraldo.

Nhấn Shift + Enter để xuống hàng. Nhấn Enter để đăng câu trả lời.

Bình luận Facebook