So sánh bách khoa và ngoại thương

Skip to content

so sánh neu và ftu. Ngoại thương hay kinh tế quốc dân – ✅đTổng hợp các góc nhìn giúp bạn chọn trường đại học cho phù hợp.✅đ Nếu bạn vẫn còn mơ hồ như vậy thì có học Harvard ra vẫn thất nghiệp bình thường chứ nói gì đến KTQD với cả Ngoại thương.

Ngoại thương hay kinh tế quốc dân – Tổng hợp các góc nhìn

Có lẽ bạn chẳng có mối quan hệ quen biết nào, thế thì bạn ít ra phải hình dung về nền kinh tế Việt Nam 5 năm sau sẽ cần loại lao động như thế nào, cần chuyên môn kinh tế như thế nào. Sau đó bạn cần phải hiểu bạn là con người như thế nào. VD như nếu bạn vào môi trường năng động nhưng bạn lại ù lì chẳng chịu năng động theo thì cũng bằng bỏ, thà học cái gì nó chắc chắn căn bản còn được hơn; hoặc bạn nhanh nhẹn tháo vát thì lại nên làm ngược lại.

Về cơ bản, KTQD là trường đầu ngành về Kinh tế ở miền Bắc, có đủ mọi loại ngành, giảng viên KTQD cũng hay sang Ngoại thương dạy. Giáo trình thì gần giống nhau theo tiêu chuẩn của Bộ GD. Ngoại thương đúng là có những câu lạc bộ rất mạnh, rất năng động, hơn nhiều các clb của KTQD.

Về hỗ trợ của doanh nghiệp thì KTQD hơn hẳn vì là trường lớn hơn, nhiều SV hơn, SV KTQD làm việc ở khắp nơi và có nhiều người làm lãnh đạo, có xu hướng thích tuyển dụng SV KTQD hơn do có cùng quan điểm. Bạn cũng nên đánh giá sức học của mình. ✅Ngoại thương chỉ có một ngành thực sự vượt trội✅ (Kinh tế đối ngoại), điểm chuẩn rất cao, các ngành khác ở mức trung bình. KTQD có nhiều ngành, điểm chuẩn có cao có thấp, dễ vào hơn, vào rồi lại có thể học bằng kép.

Như vậy là mỗi trường mỗi ưu điểm (không thì Ngoại thương đã hút hết SV, làm gì còn ai học KTQD, Ngân hàng hay Tài chính?). Bạn cần cân nhắc đủ các mặt trước khi dự thi.

Ở Hà Nội, trường đại học đào tạo chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến ngành kinh tế hàng đầu phải kể đến là Đại học Kinh tế Quốc Dân. Hàng nghìn cử nhân kinh tế của đất nước đã tốt nghiệp từ NEU hằng năm với vốn kiến thức vô cùng chắc chắn. Hãy yên tâm rằng NEU sẽ là môi trường học kinh tế lý tưởng của bạn đó.

Nhìn chung điểm chuẩn của NEU thuộc top các trường có điểm chuẩn khá cao. Năm 2017, Kinh tế quốc tế và Kế toán là hai ngành học có điểm chuẩn cao nhất (27 điểm), và thấp nhất là hai ngành Toán ứng dụng trong kinh tế và Quản lý công và chính sách học bằng tiếng Anh (23,25 điểm).

Sang năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân phát triển và mở rộng thêm 13 ngành học mới, nâng tổng số chỉ tiêu của trường lên đến 5500 sinh viên.

Đại học Ngoại thương (FTU) là môi trường đào tạo kinh tế nổi tiếng nhất Việt Nam về chất lượng giảng dạy và đa dạng các ngành nghề đạo tạo. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của các bạn học sinh mong muốn được học về kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế, về các hoạt động xuất nhập khẩu, nghiên cứu chuyên sâu về nền kinh tế trong nước và cả trên toàn thế giới.

Đến với FTU, các bạn không chỉ được học các kiến thức sách vở, mà còn được thực hành trực tiếp tại các công ty, có cơ hội học trao đổi, chuyển tiếp tại các trường đại học khác trên thế giới.

Processed with VSCO with a6 preset

Ngoài ra, Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng về sự năng động, đa năng, hiểu biết và nhiều kỹ năng sống của các bạn sinh viên. Những điều này sẽ được trau dồi cho tân sinh viên từ các hoạt động ngoại khóa của hơn 40 câu lạc bộ trong trường. Đây đều là những hành trang quý giá cho các bạn trong khi học tập tại trường và cả trong công việc sau này.

Năm 2017, FTU nằm trong danh sách các trường đại học có điểm chuẩn cao nhất cả nước.  Tổ hợp A00, mã ngành NTH01 (Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật) của trường có điểm chuẩn lên tới 28,5 điểm. Các ngành quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế tổ hợp A00 điểm chuẩn là 28,00 điểm, các khối A1, D1, D6, D7 là 27,00 điểm.

Ngành Kế toán khối A00 là 27,75 điểm, các khối A1, D1, D7 là 26,75 điểm. Năm 2018, Ngoại thương mở rộng thêm ngành học mới mang tên “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” với mục đích chuyên sâu hơn về lĩnh vực vận tải và cung ứng hàng hóa quốc tế.

Tag:

Nên học Bách Khoa hay kinh tế, Nên học quản trị kinh doanh ở Ngoại thương hay Kinh tế quốc dân, Nên học Kinh tế Quốc dân hay Thương mại, Nên học Kinh tế quốc dân hay Học viện Tài chính, Có nên thi Kinh tế Quốc dân, So sánh Bách khoa và Ngoại thương, UEL và FTU,

Bách khoa và Kinh tế Quốc dân,

Với các tiêu chí được đánh giá khá toàn diện như điểm tuyển sinh đầu vào, chất lượng giảng viên, tỷ lệ học sinh đi du học, khả năng xin việc khi ra trường. Top các trường đại học tốt nhất tại Hà Nội sau đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn học sinh cuối cấp lựa chọn cùng với đó là niềm tự hào của các sinh viên tại những ngôi trường danh tiếng này.

Ra đời trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, vừa chiến đấu, vừa giảng dạy, học tập cán bộ, học viên Nhà trường đã vượt qua mọi hy sinh, gian khổ đào tạo cho Quân đội trên 400 thầy thuốc tham gia bảo vệ sức khoẻ bộ đội, cứu chữa thương bệnh binh trong các chiến dịch: Biên giới, Tây Bắc, Điện Biên Phủ... Góp phần vào chiến công chung của dân tộc trong thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Pháp. Học viện Quân y (tiền thân là Trường Quân y sĩ Việt Nam, Thành lập ngày 10/3/1949) trực thuộc Bộ Quốc phòng. Qua quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhà giáo, thầy thuốc, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong toàn Học viện bằng nhiệt tình, trí tuệ và cả xương máu đã vun đắp nên bề dày thành tích và truyền thống đáng tự hào.

Học viện Quân y là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học ngành y dược duy nhất trực thuộc Bộ Quốc phòng với 3 nhiệm vụ chính trị trung tâm là đào tạo cán bộ quân y các cấp, đội ngũ nhân viên y tế phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; điều trị và nghiên cứu khoa học, đặc biệt về lĩnh vực y dược học quân sự; không ngừng phấn đấu với vị trí của một trong những trường đại học y dược hàng đầu của Việt Nam, trường Đại học trọng điểm Quốc gia; trở thành trung tâm đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong các lĩnh vực y học quân sự và y học chung của quốc gia và quốc tế.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 160, Phùng Hưng, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0329 073 088

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/Hocvienquany.Vietnam/

Website: http://hocvienquany.vn


Học viện Quân Y


Học viện Quân Y

Đại học Dược Hà Nội luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. Với mục tiêu đào tạo đội ngũ y, bác sĩ vững kiến thức, chắc kĩ năng và giàu y đức, trường đã và đang không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo và cập nhật kiến thức tiên tiến trên thế giới. Có thể nói, qua hơn 55 năm hình thành và phát triển cùng quá trình nỗ lực không ngừng, Đại học Dược Hà Nội đã bước những bước tiến dài trong tương lai vươn ra khu vực và thế giới.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược cho ngành y tế Việt Nam đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm khu vực và thế giới. Trường phải là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 13 - 15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 4539

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/hupvn

Website: http://www.hup.edu.vn/


Đại học Dược Hà Nội


Đại học Dược Hà Nội

Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam, với tên gọi ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long, được thành lập theo Quyết định số 1687/KH-TV ngày 15/12/1988 của Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề. Từ khi thành lập cho đến nay, Trường luôn trung thành với mục tiêu không vì lợi nhuận. Chính vì vậy, Trường đã nhận được sự giúp đỡ vô tư của Trường Đại học Quản lý Paris - Cộng hòa Pháp về học bổng cũng như về học thuật, sự giúp đỡ về tài chính của một số tổ chức phi chính phủ. Trường Đại học Thăng Long là một trong những trường đại học dân lập đầu tiên được Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục.

Với truyền thống 33 năm xây dựng và phát triển không ngừng, Đại học Thăng Long đã khẳng định tên tuổi và chất lượng đào tạo với gần 2000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Đại học Thăng Long tin tưởng rằng, với mục tiêu không vì lợi nhuận, Trường sẽ tiếp tục phát triển bền vững và đóng góp tích cực vào việc xây dựng một xã hội học tập công bằng cho mọi công dân muốn chinh phục đỉnh cao tri thức, thăng tiến bằng con đường học tập.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 9999 1988

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/thanglonguniversity

Website: https://thanglong.edu.vn/


Đại học Thăng Long


Đại học Thăng Long

Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng cao, Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Khối ngành Kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác có liên quan cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 024 7300 1866

Hotline: 078 498 3333

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/


Đại học FPT (Cơ sở Hà Nội)


Đại học FPT (Cơ sở Hà Nội)

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo, Trường Đại học Xây dựng đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Ngày 13/8/2021, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 1396/QĐ-TTg về việc đổi tên Trường Đại học Xây dựng thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đến nay, Đại học Xây dựng Hà Nội đã cung cấp cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội đã và đang có mặt trên mọi miền đất nước, từ các công trường xây dựng đến các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngoài lĩnh vực đào tạo, Đại học Xây dựng Hà Nội còn là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp quan trọng cho thực tiễn sản xuất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4711 & 0904 812 815 & 0915 959 596

Hotline: 0869 071 382

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdhxaydung

Website: https://www.nuce.edu.vn/


Đại học Xây dựng Hà Nội


Đại học Xây dựng Hà Nội

Học viện Cảnh sát nhân dân được thành lập ngày 15/5/1968 trên cơ sở Khoa Cảnh sát thuộc trường Công an Trung ương - Bộ Công an. Qua 53 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Học viện Cảnh sát nhân dân không ngừng lớn mạnh và mở rộng quy mô đào tạo đa ngành cho lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát nhân dân nói riêng. Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và của Bộ Công an.

Với phương châm “Truyền thống, kỷ cương, đổi mới, năng động, phát triển”, Học viện Cảnh sát nhân dân luôn là cơ sở đào tạo có quy mô đào tạo lớn nhất trong lực lượng Công an nhân dân

Bồi dưỡng giáo viên cho các trường Cảnh sát nhân dân; tham gia giáo dục quốc phòng và an ninh; thực hiện công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo theo kế hoạch của Bộ trưởng; là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng Công an nhân dân, giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của các trường Cảnh sát nhân dân.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3836 2811 & 069 2346 002

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/Học-Viện-Cảnh-Sát-Nhân-Dân-T32-997015223657970

Website: http://hvcsnd.edu.vn/


Học viện Cảnh sát nhân dân


Học viện Cảnh sát nhân dân

Đại học RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMIT cung cấp nền giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn và đào tạo nghề, trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. RMIT Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2000, kể từ đó RMIT đã mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường học toàn cầu hóa ngay tại trái tim của châu Á. Chúng tôi là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc.

Đại học RMIT mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. Trường luôn tự hào về sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá mới trong lĩnh vực mà các bạn quan tâm.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3726 1460 & 024 3724 5930 & 024 3726 1460

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

Website: https://www.rmit.edu.vn/


Đại học RMIT (Cơ sở Hà Nội)


Đại học RMIT (Cơ sở Hà Nội)

Trường Đại học Kiến trúc được thành lập theo Quyết định số 181/CP ngày 17 tháng 9 năm 1969 của Hội đồng Chính phủ. Trường thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có sứ mệnh đảm nhận việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành Xây dựng ở trình độ Đại học và trên Đại học, đặc biệt là các chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị, Quản lý đô thị, Công nghệ thông tin. Trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ quản lý đô thị đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước theo hướng hội nhập và chuẩn Quốc tế.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 2391 & 0982 619 900

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/DHKIENTRUCHN

Website: http://hau.edu.vn/


Đại học Kiến trúc Hà Nội


Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Mỏ - Địa chất có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học Trái đất và Mỏ, cũng như các lĩnh vực khoa học khác, đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Trường Đại học Mỏ - Địa chất từng bước phấn đấu đến năm 2020 trở thành trường đại học trọng điểm phát triển đa ngành và có tính đặc thù; có uy tín trong cả nước và khu vực, với quy mô đào tạo từ 25000 - 30.000 sinh viên (quy đổi) thuộc các hệ đào tạo; bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực điều tra và nghiên cứu cơ bản trên lãnh thổ Việt Nam; là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về khoa học trái đất, mỏ và các lĩnh vực khoa học khác; là nơi có nhiều chuyên gia, giảng viên có trình độ cao đứng hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Trắc địa - Bản đồ, Dầu khí, Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Xây dựng, đặc biệt là xây dựng các công trình ngầm, và Môi trường.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0868 406 996 & 0836 862 288

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/humg.edu

Website: https://humg.edu.vn/


Đại học Mỏ - Địa chất (Cơ sở Hà Nội)


Đại học Mỏ - Địa chất (Cơ sở Hà Nội)

Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập vào ngày 12/10/1956 tiền thân là trường Đại học Nông Lâm. Hiện nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trở thành Đại học tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực; trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Sứ mạng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp & PTNT; đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước. Với nhiệm vụ: Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các trình độ khác; Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Chuyển giao công nghệ và phục vụ xã hội.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 024 6261 7578 & 024 6261 7500

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep

Website: https://www.vnua.edu.vn/


Học viện Nông nghiệp Việt Nam


Học viện Nông nghiệp Việt Nam

VinUni là một trường đại học tư thục trực thuộc tập đoàn Vingroup. Ngôi trường đẳng cấp và có giá trị triệu đô này mặc dù mới được giới thiệu đến công chúng không lâu nhưng những giá trị mà nó mang lại là vô cùng to lớn. Khát vọng của VinUni là tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới. Nhằm hiện thực hóa khát vọng này, Vingroup sẽ đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

VinUni hợp tác chiến lược với hai Đại học Tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu, chú trọng các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Trường được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục Đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 1800 8189

Hotline: 0981 008 89

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/vinuniversity/

Website: https://vinuni.edu.vn/


Đại học Vin (VinUniversity)


Đại học Vin (VinUniversity)

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) được thành lập ngày 16-01-1962 theo Nghị quyết số 36 NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa III, trên cơ sở hợp nhất 3 trường. Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Tuyên huấn và Trường Đại học Nhân dân, Ngày 16 tháng 01 hàng năm là ngày kỷ niệm thành lập Trường.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, là cở sở đào tạo bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, cán bộ làm công tác tư tưởng - văn hóa, cán bộ báo chí, biên tập viên xuất bản, cán bộ một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác; là cơ sở nghiên cứu khoa học về lý luận Mác - Lênin, tử tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, lĩnh vực báo chí - truyền thông.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 6963

Hotline: 0981 553 388

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/ajc.edu.vn

Website: https://ajc.hcma.vn/


Học viện Báo chí và Tuyên truyền


Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trường Đại học Hà Nội (tiền thân là trường Đại học Ngoại ngữ) là trường đại học công lập, được thành lập năm 1959, Trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 08 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường đại học nước ngoài; có quan hệ đối ngoại với trên 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế; có quan hệ trực tiếp với hầu hết các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam;

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế dựa trên thế mạnh ngoại ngữ" là mục tiêu chiến lược của trường. Chính vì vậy, hình thức đào tạo chính quy, giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh và tiếng Pháp đã được triển khai tại đây vào năm 2002, thu hút đông đảo thí sinh dự thi như ngành Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Công nghệ Thông tin, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Marketing, Quốc tế học, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông doanh nghiệp. Trường đang tích cực mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo để tiến tới mở các chuyên ngành mới giảng dạy bằng tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Italia… để đáp ứng nhu cầu hội nhập.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Km 9, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 4338

Email: &

Fanpage: https://www.facebook.com/daihochanoi

Website: http://www.hanu.vn/vn/


Đại học Hà Nội


Đại học Hà Nội

Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học số 1 trong lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; phấn đấu là một trong các trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam, có năng lực hội nhập cao với hệ thống giáo dục đại học khu vực và quốc tế.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3852 2201

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959

Website: http://www.tlu.edu.vn/


Đại học Thủy Lợi


Đại học Thủy Lợi

Trường Đại học Giao thông vận tải có tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng ngày 15 tháng 11 năm 1945 theo Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị định thư của Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục Vũ Đình Hòe và Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Đào Trọng Kim. Trường Đại học Giao thông vận tải có sứ mạng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao theo xu thế hội nhập, có trách nhiệm xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải và đất nước.

Mục tiêu của Trường Đại học Giao thông vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải và đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 3 phố Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3760 6352 & 0979 389 372 & 0911 763 474

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/dhgtvtcaugiay

Website: https://www.utc.edu.vn/


Đại học Giao thông Vận tải


Đại học Giao thông Vận tải

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập theo quyết định số 516/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2. Các đơn vị tiền thân của Học viện là những đơn vị có bề dày lịch sử hình thành và phát triển với xuất phát điểm từ Trường Đại học Bưu điện 1953.

Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, Học viện thực hiện hai chức năng cơ bản: Giáo dục, đào tạo cho xã hội và cho nhu cầu của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu xã hội và nhu cầu của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Km10, đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3352 8122 & 024 3756 2186

Email: &

Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT

Website: https://portal.ptit.edu.vn/


Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông


Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Tài chính, tiền thân là Trường cán bộ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963, năm 1976 đổi tên thành Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính - kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào, Campuchia. Ngày 17/8/2001 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 120/2001/QĐ-TTg thành lập Học viện Tài chính trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học); Nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh phục vụ hoạch định chính sách tài chính, kinh tế cho ngành và cho đất nước; phục vụ giảng dạy và quản lý; Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính - kế toán.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 6684 3958

Hotline: 0969 287 823 & 0982 796 980

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/CongThongTinHVTC

Website: https://hvtc.edu.vn/


Học viện Tài chính


Học viện Tài chính

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có truyền thống đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ kinh tế, công nhân kỹ thuật lâu đời nhất Việt Nam (tiền thân là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội thành lập năm 1898 và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng thành lập năm 1913) và là một cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ.

Trong lịch sử xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vinh dự đón nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước về thăm. Đặc biệt, Trường vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm 4 lần: lần thứ nhất tháng 9 năm 1945, lần thứ 2 tháng 9 năm 1955, lần thứ ba tháng 1 năm 1957 và lần thứ tư tháng 5 năm 1957. Hiện nay, trường có 3 cơ sở vô cùng khang trang và có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại có thể đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học,...

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Số 298 đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: P. Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 3: P. Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, Hà Nam

Điện thoại: 024 3765 5121

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/DHCNHN.DCN.HaUI

Website: https://www.haui.edu.vn/vn


Đại học Công nghiệp Hà Nội


Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuongmai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường Đại học Thương mại có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 84.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo. Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử… tại Việt Nam.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: số 79 đường Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: đường Lý Thường Kiệt, P. Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, Hà Nam

Điện thoại: 024 3764 3219

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocthuongmai

Website: https://tmu.edu.vn/


Đại học Thương mại


Đại học Thương mại

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là một trường được xây dựng theo hướng đa ngành, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là trường đại học công lập, với bề dày truyền thống lâu năm trong việc xây dựng và phát triển, trường sẽ từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, không ngừng khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của Thủ đô và đất nước.

Trường có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học và tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội và đất nước theo quy định của pháp luật.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: số 98 đường Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Đường 131 thôn Đạc Tài, Xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 6 Phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3833 0708

Hotline: 0986 735 046 & 0986 735 072

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn

Website: https://hnmu.edu.vn/


Đại học Thủ đô Hà Nội


Đại học Thủ đô Hà Nội

Năm 1960, đại học Ngoại thương được thành lập, đánh dấu sự ra đời của trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô. Đại học Ngoại Thương thực sự là môi trường đào tạo đáng mơ ước với sự liên kết đào tạo của nhiều trường đại học trong khu vực cũng như trên thế giới. Sinh viên ngoại thương năng động, tự tin hòa nhập với quốc tế. Đặc biệt, đây cũng là mái trường của nhiều hoa hậu, á hậu của nước ta những năm vừa qua. Điểm đầu vào của đại học Ngoại thương tương đối cao, trung bình khoảng 24 điểm. Số điểm chuẩn vào trường của Đại học Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất cả nước và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của các bạn sinh viên.

Hiện nay, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thành công thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học Vân Truyền - Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) - Hoa Kỳ, Đại học Rennes - Pháp...

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3259 5158

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocngoaithuong

Website: http://www.ftu.edu.vn/


Đại học Ngoại Thương (Cơ sở Hà Nội)


Đại học Ngoại Thương (Cơ sở Hà Nội)

Đại học Bách Khoa Hà Nội là ngôi trường có truyền thống lâu đời, vừa kỉ niệm 60 năm thành lập. Đây là trường đại học trọng điểm, đa ngành nghề về kĩ thuật, là môi trường phát triển của nhiều thế hệ kĩ sư,... Đại học Bách Khoa nổi tiếng không chỉ vì chất lượng dạy và học mà còn vì không gian xanh, đẹp của trường. Khuôn viên trường 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống các phòng hội thảo; gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 m2. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại, làm cho đại học Bách Khoa trở thành ao ước của nhiều thí sinh.

Theo báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng ở vị trí 577 thế giới, tăng tới 40 bậc so với năm 2015. Theo bảng xếp hạng THE WUR by Subject 2020, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí nhóm trường từ 301- 400,...

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4242 & 024 3869 6099 & 024 3869 2222

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/dhbkhanoi

Website: https://www.hust.edu.vn/


Đại học Bách Khoa Hà Nội


Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo những "người lái đò" hàng đầu cả nước. Sinh viên được đào tạo bài bản, có chất lượng tốt và thường có khả năng tìm được việc rất cao trong lúc chính nghề gõ đầu trẻ đang trong thời bão hòa. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao, được xem là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn đứng ở vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, cái máy cái của ngành sư phạm cả nước. Hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7823

Hotline: 0867 876 053

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocSuPhamHaNoi

Website: http://hnue.edu.vn/


Đại học Sư phạm Hà Nội


Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Kinh tế quốc dân là đại học là đại học trọng điểm của Việt Nam, là một trong những trường đại học đào tạo ra nhiều chuyên gia kinh tế trong cả nước. Đại học kinh tế quốc dân cùng đại học xây dựng, đại học bách khoa Hà Nội trở thành cụm đại học "mạnh" của miền Bắc.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới. Tuy nhiên, có một điểm trừ với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đó là việc tăng học phí khá cao, khiến các bạn sinh viên cảm thấy không thỏa đáng, sinh viên nghèo hiếu học cũng khó lòng theo học được ngôi trường này.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3628 0280 & 024 3869 5992

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU

Website: https://www.neu.edu.vn/


Đại học Kinh tế quốc dân


Đại học Kinh tế quốc dân

Với hơn 30 năm đi vào hoạt động dưới tên gọi Đại học Luật Hà Nội, ngôi trường này là cơ sở đào tạo pháp lí hàng đầu Việt Nam. Đại học Luật Hà Nội có 4 khoa: Khoa Luật, Khoa Luật Kinh Tế, Khoa Thương mại quốc tế và ngôn ngữ anh. Một năm, trường tiếp nhận hơn 2000 sinh viên khắp cả nước tham gia học tập.

Đại học Luật Hà Nội là trường đại học trọng điểm, đào tạo pháp luật và cán bộ về pháp luật ở Việt Nam. Là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt nhằm tạo ra đội ngũ luật gia có trình độ cao và đào tạo nhân tài luật học phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xây dựng nhà nước Việt Nam và hội nhập quốc tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư xây dựng hiện đại, tiên tiến với hệ thống hội trường, phòng học đa năng, cơ sở thực hành, thư viện hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý và tư vấn pháp luật.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
024 3835 2630
Email:

Fanpage:
https://www.facebook.com/admin.hlu.edu.vn
Website:
http://hlu.edu.vn/


Đại học Luật Hà Nội


Đại học Luật Hà Nội

Học viện an ninh nhân dân là 1 trong những trường đại học khối an ninh quân đội hàng đầu trong cả nước. Trường là nơi đào tạo ra các lớp cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ cho sự nghiệp quốc phòng trên cả nước. Những năm gần đây, khi các khối ngày an ninh đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên, Học viện Anh Ninh Nhân dân càng là đích đến được nhiều sĩ tử hướng tới.

Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, học viện chính là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, kèm theo đó, yêu cầu của học viện cũng rất cao, mức điểm sàn đầu vào có năm đạt đến mức 30 điểm.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0692 345 898 & 0692 345 555 & 0692 345 542

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/hvannd.c500

Website: https://hvannd.edu.vn/


Học viện An ninh nhân dân


Học viện An ninh nhân dân

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Ngày 02/09/2020, Theo Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE) công bố kết quả Xếp hạng đại học thế giới mới nhất (World University Rankings, WUR 2021), căn cứ theo báo cáo kết quả xếp hạng thì Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam nằm trong nhóm 1000 trường ĐH hàng đầu thế giới của Bảng xếp hạng này.

Trường luôn đổi mới trong công tác tuyển sinh với đề án tuyển sinh riêng với hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy tính được thực hiện từ năm 2015. Điểm đầu vào của trường trên 70 điểm trong 140 câu theo phương án tuyển sinh mới của trường. Các trường thành viên bao gồm: Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ, Đại Học Luật (tiền thân là khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội) và mới đây là trường Đại học Y Dược.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 7670

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/VNU.DHQG

Website: https://www.vnu.edu.vn/


Đại học Quốc gia Hà Nội


Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 1902, Đại học Y Hà Nội được thành lập, trở thành "trung tâm" đào tạo bác sĩ, y tá hàng đầu cả nước. Đại học Y Hà Nội có các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng... Là một trong những trường học nổi tiếng với điểm đầu vào cao vút, cũng là một trong những niềm mơ ước của các sĩ tử có nguyện vọng bước chân vào ngành y.

Bạn sẽ phải choáng ngợp khi được trải nghiệm chương trình học ở ngôi trường này. Hầu hết các sinh viên đều không có thời gian nghỉ ngơi bởi lượng kiến thức quá nhiều cộng thêm phải đi thực tập tại các bệnh viện. Không chỉ có vậy, giảng viên cũng rất nghiêm khắc và khắt khe trong quá trình học tập và giảng dạy. Ngành Y mà, không thể nào học hành cẩu thả được, khi đã vào trường thì cần học hành thật chăm chỉ có như vậy tương lai mới có thể trở thành một bác sĩ được cả xã hội tôn trọng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3852 3798

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014

Website: http://www.hmu.edu.vn


Đại học Y Hà Nội


Đại học Y Hà Nội

Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của Học viện Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô, đa dạng hóa và linh hoạt về phương thức đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường lao động. Với vị thế là địa chỉ cung cấp nhân lực có uy tín cho xã hội nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng, Học viện đã chuyển từ phương thức đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh các chương trình đào tạo đang thực hiện cho phù hợp với từng đối tượng của các cơ quan tuyển dụng.

Sau nhiều năm biên soạn, cập nhật, hiệu chỉnh, cho đến nay, các chương trình đào tạo của Học viện theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hiện nay, Học viện được phép đào tạo các ngành: Quan hệ Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT. Đào tạo Sau đại học của Học viện cũng đạt được các thành tích đáng ghi nhận. Học viện là cơ sở đầu tiên được phép đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành QHQT ở nước ta.

Học viện Ngoại giao được biết là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam và là thành viên tích cực trong Ban nội dung của các hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC, Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132,...Sinh viên theo học tại trường này có nhiều cơ hội được tham gia trong các hội nghị cấp quốc gia cũng như cấp quốc tế như hội nghị APEC, ASEAN, ASEM, ADB...

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3834 4540

Email: &

Fanpage: https://www.facebook.com/doanthanhniendav

Website: https://www.dav.edu.vn


Học viện Ngoại Giao


Học viện Ngoại Giao

Năm 2016, trong xu thế Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, cơ hội việc làm dành cho các sinh viên khối kinh tế - tài chính - ngân hàng dự kiến sẽ ngày càng tăng mạnh. Học viện Ngân hàng hiện được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, đã khẳng định được uy tín và chất lượng nhờ đào tạo các ngành chuyên sâu mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trải nghiệm nghiên cứu, thực hành và tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, từ đó tăng thêm các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp...

Các giá trị cơ bản là nền tảng cho sứ mạng, định hướng cho mọi hoạt động để đạt tới tầm nhìn và văn hóa ứng xử của Học viện Ngân hàng như sau:

 • Môi trường dạy và học hiện đại, linh hoạt và khoa học.
 • Người học là trung tâm của mọi hoạt động.
 • Cam kết khuyến khích sự đa dạng và công bằng trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và người học.
 • Chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả cao trong mọi hoạt động.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 12 Chùa Bộc, Ngõ 12 - Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 1900 561 595

Email:

Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961

Website: http://www.hvnh.edu.vn


Học viện Ngân Hàng


Học viện Ngân Hàng