Thẻ atm chứa tối đa bao nhiêu tiền

Thông tư 26/2017 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành mới đây sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19 ngày 30/6/2016 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng. Thông tư có hiệu lực từ 3/3.

Theo đó, trong quy định mới, hạn mức thẻ tín dụng tối đa mà tổ chức phát hành được phép cấp cho cá nhân sẽ là 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, để được cấp thẻ tín dụng có hạn mức tối đa này, chủ thẻ phải có tài sản bảo đảm đáp ứng đủ yêu cầu của tổ chức phát hành thẻ. Trong trường hợp chủ thẻ không có tài sản bảo đảm, hạn mức tín dụng cấp cho chủ thẻ tối đa sẽ là 500 triệu đồng.

Thông tư 26 của NHNN cũng sửa đổi một số quy định về việc thanh toán, rút tiền mặt của thẻ tín dụng.

Từ 3/3, mức tín dụng tối đa với thẻ tín dụng sẽ là 1 tỷ đồng nếu chủ thẻ có tài sản bảo đảm. Ảnh minh họa: Quang Thắng.

Theo đó, tổ chức phát hành thẻ thỏa thuận với chủ thẻ về hạn mức thanh toán, chuyển khoản, rút tiền mặt và các hạn mức khác nhưng phải tuân thủ quy định của văn bản này cũng như của pháp luật hiện hành về quản lý ngoại hối và các quy định khác của pháp luật.

Đặc biệt, đối với hạn mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài, một thẻ chỉ được rút số ngoại tệ tiền mặt tối đa tương đương 30 triệu đồng trong một ngày. Cá nhân từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước.

Trước đó, tháng 11/2017, NHNN đã có dự thảo về việc cho rút tiền mặt qua các máy cà thẻ (POS) đặt tại đơn vị chấp nhận thẻ với hạn mức tối đa là 5 triệu đồng/lượt. Theo cơ quan soạn thảo, hạn mức 5 triệu đồng là để hạn chế rủi ro và chỉ để sử dụng trong các trường hợp cần thiết, còn việc thông đồng, tiếp tay cho các hành vi giao dịch thẻ gian lận, giả mạo; giao dịch khống tại các đơn vị chấp nhận thẻ đều bị cấm.

Standard Chartered chốt lời ACB chấm dứt 12 năm đầu tư

Sau hơn 12 năm “kết duyên” với nhiều thăng trầm, cổ đông ngoại lớn nhất Standard Chartered Bank đã thoái toàn bộ vốn khỏi ACB.

08:44 12/1/2018

Thống đốc bị chất vấn chuyện mất tiền trong ATM, sổ tiết kiệm

Mất tiền trong ATM, mất sổ tiết kiệm là những vấn đề liên quan đến an toàn, bảo mật trong hoạt động ngân hàng được các đại biểu đem ra chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Với nhiều bạn đang sử dụng thẻ ATM thì chắc chắn các bạn cũng đang thắc mắc sao tiền của mình lại không thể rút hết được. Sao thẻ ATM lại giữ lại tiền của mình và trong thẻ ATM phải có ít nhất bao nhiêu tiền mới được thì cũng là câu hỏi thắc mắc của các chủ thẻ ATM hiện nay. Nếu chưa rõ bạn có thể tham khảo bài viết này của nganhang24h.vn nhé.

Thẻ ATM là loại thẻ dùng để thực hiện các giao dịch tự động mà chủ thẻ hay sử sụng như rút tiền hoặc chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn hoặc mua thẻ điện thoại, thẻ game … từ các máy rút tiền tự động – cây ATM.

Mục Lục

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM là gì?

Khi bạn đã sử dụng thẻ giao dịch ATM thì cần phải có một bộ phận đứng ra quản lý thẻ này cho bạn. Bạn rút tiền bao nhiêu sẽ còn bao nhiêu trong thẻ của bạn. Hoặc nếu bạn mất thẻ đi thì khi bạn báo cho ngân hàng thì có thể làm lại được và số tiền trong thẻ của mình vẫn còn. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Vậy thì với mỗi thẻ ATM cần có một khoản tiền nhỏ để lại cho bên ngân hàng quản lý và phục vụ một cách tốt nhất cho khách hàng.

Số tiền còn lại trong thẻ ATM mà quý khách hàng không rút được từ các cây ATM gọi là số dư tối thiểu. Đó là số tiền còn lại cần để duy trì tài khoản của bạn tại mọi thời điểm vẫn còn giá trị hoạt động. Số dư tối thiểu trong thẻ ATM  cũng được chia ra nhiều thẻ như: thẻ chứng khoán, thẻ thương gia, thẻ thông thường, thẻ đầu tư trực tuyến. Mỗi thẻ có đặc điểm nỗi bật, đối tượng khách hàng và số dư trong thẻ khác nhau.

NÊN xem: mỗi lần rút tiền tối đa bao nhiêu vietcombank

Trong thẻ ATM phải ít nhất bao nhiêu tiền?

Số tiền tối thiểu trong thẻ ATM mà hiện nay các ngân hàng đang áp dụng là khoảng từ 50.000 đồng – 100.000 đồng.  Với số tiền tuy nhỏ này nhưng bạn vẫn được hưởng lãi suất trên số dư của mình và khách hàng hoàn toàn có thể thu hồi lại số tiền đó sau khi làm đầy đủ các thủ tục đóng tài khoản tại Ngân hàng.

Tùy thuộc vào các ngân hàng và tùy thuộc vào các loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng. Có ngân hàng số tiền ít nhất trong thẻ ATM chỉ có 50.000 đồng còn có ngân hàng là 100.000 đồng. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tuy nhiên có nhiều loại thẻ vip mà khách hàng bắt buộc để lại tới 1.000.000 đồng. Vậy số tiền để lại trong mỗi thẻ ATM còn tùy thuộc vào ngân hàng và loại thẻ.

Xem thêm: techcombank rút tối đa bao nhiêu tiền

Có thể rút 50 nghìn trong thẻ ATM không

Rút 50 nghìn thẻ ATM có 2 trường hợp như sau:

  • 50 nghìn trong thẻ ATM đó là số dư tài khoản
  • 50 nghìn trong thẻ là số dư khả dụng

Trường hợp rút 50 nghìn số dư tài khoản thì bạn không thể rút được vì theo quy định đó là số tiền giữ thẻ, chi phí duy trì thẻ, duy trì giao dịch, chi phí các dịch vụ ngân hàng khác. Và đây là số dư tối thiểu mà tất cả các thẻ ATM phải có, khách hàng không thể rút và ngân hàng không cho phép rút số tiền đó ra.

Trường hợp 50 nghìn trong thẻ là số dư khả dụng, nghĩa là trong tài khoản của bạn có số tiền từ 100 nghìn trở lên trong đó bao gồm 50 nghìn số dư thẻ thì bạn hoàn toàn có thể rút 50 nghìn đó ra tại cây ATM. Thậm chí nhiều ngân hàng còn cho phép chủ thẻ rút 10 nghìn hay 20 nghìn.

Tham khảo thêm: cây ATM có rút được 50k không

Thẻ ATM chứa tối đa bao nhiêu tiền

Đối với thẻ ATM số dư tối thiểu đó là 50 nghìn nhưng nhiều người thắc mắc thẻ ATM có thể chứa tối đa bao nhiêu tiền, gửi tiền nhiều vào thẻ ATM có sao không? Đối với hạn mức tối thiểu đã rõ ràng nhưng với số tiền tối đa có thể chứa trong thẻ là không có một con số cố định nào cả. Nghĩa là bạn thẻ ATM của bạn chứa bao nhiêu cũng được tùy vào điều kiện tài chính của mỗi cá nhân.

Nếu như bạn muốn giữ tiền trong tài khoản ATM với số tiền lớn trong thời gian dài thì lời khuyên cho bạn là nên gửi theo phương thức tiết kiệm để hưởng mức lãi suất ưu đãi của ngân hàng. Vừa giữ được tiền lâu dài vừa có thêm tiền lãi hàng tháng từ ngân hàng.

Trường hợp nếu gửi số tiền lớn trong tài khản thẻ ATM thì bạn nên thận trọng không cho ai mượn thẻ ATM hay giao dịch các dịch vụ mua sắm không rõ nguồn gốc trên mạng và nên đăng ký các dịch vụ như SMS banking để kiểm soát tài sản trong thẻ.

Ý kiến của khách hàng về số tiền còn lại trong thẻ ATM

Số dư trong thẻ ATM nhiều hay ít cũng còn tùy thuộc vào các đối tượng sử dụng thẻ. Có nhiều ý kiến không ủng hộ số tiền để lại trong thẻ ATM nhiều. Tuy nhiên cũng có nhiều khách hàng lại ủng hộ.

Hàng trăm hàng nghìn khách hàng với hàng trăm hàng nghìn quan điểm khác nhau về số dư trong tài khoản thẻ ATM, tuy nhiên vẫn cùng một mong muốn là ngân hàng phục tốt nhất, dịch vụ ngày càng nâng cao.

Quan điểm không đồng ý

Với trường hợp, đối tượng đang sử dụng thẻ ATM là sinh viên từ miền quê lên thành phố học, hoặc các công nhân trong các nhà máy xí nghiệp. Với sinh viên, từ miền quê ba mẹ gởi lên với số tiền ít ỏi qua thẻ ATM mà bị giữ lại 50.000 đ đến 100.000 đ thì các bạn gần như phải tính lại càng tính kỹ lưỡng hơn trong từng bữa ăn. Vì số tiền đó là nhiều đối với các bạn sinh viên nghèo.

Còn với công nhân trong các công ty, số tiền này tuy là nhỏ nhưng số lương của họ chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. Đến cuối tháng lại bị thiếu tiền mà bị giữ lại số tiền đó trong thẻ thì cũng là một khó khăn lớn đối với các công nhân lương thấp. Số tiền đó đôi khi là mấy ngày ăn của cá nhân họ hoặc có thể là một khoản chi sinh hoạt cho cả gia đình.

Số dư bắt buộc trong tài khoản là bao nhiêu?

Quan điểm đồng ý

Trong không ít ý kiến không đồng ý thì cũng cũng nhiều ý kiến đồng ý. Vì với những người đồng ý thì đa số là khách hàng hiểu biết hơn và cũng một phần là khách hàng khá giả hơn, họ chưa cần đến hoặc không cần đến số tiền nhỏ lẽ này. Với những người này số tiền này không đáng là bao nhiêu và cũng không mang lại giá trị lợi nhuận cao cho họ.

Với khách hàng đồng ý với số dư trong tài khoản thì họ luôn nghĩ đó là tiền dịch vụ mỗi khách hàng phải trả cho ngân hàng để ngân hàng duy trì và phục vụ thẻ của họ tốt nhất.  Tiền này là để duy trì thẻ ATM của họ trong tất cả các tình huống. Và số tiền đó còn được gọi là phí để duy trì thẻ ATM vì hết tiền thì thẻ ATM không hoạt động nữa.

Bạn quan tâm: Giới thiệu thẻ ATM ngân hàng số miễn từ a-z miễn phí làm thẻ, rút tiền và chuyển tiền nhanh nhất trên toàn quốc, xem chi tiết tại: Làm thẻ ATM online miễn phí

Vậy với các bạn thắc mắc sao tiền trong thẻ ATM của mình vẫn còn mà vẫn không rút được thì cũng đã rõ. Và số tiền trong thẻ ATM phải ít nhất bao nhiêu thì thẻ mới hoạt động. Số tiền đó còn tùy thuộc vào các ngân hàng và với số tiền đó ngân hàng mới chắc chắn thẻ ATM của khách hàng vẫn còn hoạt động và tiếp tục duy trì cho khách hàng. Hi vọng bài này của nganhang24h.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin về sử dụng thẻ ATM.