Tìm việc làm thêm tại nhà ở Hà Đông

ĐỐI VỚI NGƯỜI TÌM VIỆC

Hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Cung cấp thông tin việc làm đã xác thực

Tạo hồ sơ cá nhân và ứng tuyển trực tiếp

Nói không với tuyển dụng lừa đảo thu phí, đa cấp trá hình,...

TẠO HỒ SƠ NGAY

Tìm việc nhanh theo ngành nghề / địa điểm

Khám phá nhà tuyển dụng hàng đầu

Giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp

Khám phá những mẫu cv xin việc tốt nhất

Hà Đông là một trong những quận có nhu cầu tuyển dụng việc làm tương đối cao tại thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa am hiểu hết về thị trường việc làm Hà Đông cũng như chưa biết đâu là những ngành đang được tuyển nhiều nhất tại nơi đây? Hiểu được điều này, Muaban.net đã giúp bạn cập nhật thông tin về thị trường cũng như tổng hợp danh sách những việc làm tại Hà Đông “hot” nhất hiện nay.

Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quan thị trường việc làm quận Hà Đông

Quận Hà Đông được thành lập vào tháng 05/2009, nguyên là thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây. Quận nằm ở khu vực nội thành của thủ đô, giàu truyền thống văn hóa, cũng như tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Kéo theo đó, nhu cầu tuyển dụng tại quận Hà Đông cũng tăng cao.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng phần lớn đến sự phát triển thị trường việc làm Hà Đông , hãy cùng Muaban.net tìm hiểu rõ hơn về những yếu tố tác động đến thị trường việc làm Quận Hà Đông nhé!

Thị trường quận Hà Đông vô cùng phát triển

1.1. Vị trí địa lý

Quận Hà Đông tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây Nam của Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm khoảng 12km. Bao quanh là hai dòng sông lớn: sông Nhuệ và sông Đáy. Vị trí của quận Hà Đông giáp với 7 quận, huyện của thành phố, bao gồm quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai và huyện Hoài Đức.

Với vị trí tiếp giáp với các vùng kinh tế trọng điểm phía bắc nên tình hình tìm việc làm và đăng tin tuyển dụng tại Hà Đông luôn luôn thu hút và sôi nổi.

Hà Đông có diện tích là 48,34km2 với dân số khoảng 284,5 nghìn người (tính đến tháng 01/2022). Đây là huyện có diện tích đứng thứ 20 nhưng lại số dân lớn thứ 8 trong số 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội. Dân số đông cùng vị trí thuận lợi khi giáp với nhiều quận, huyện có nhiều khu công nghiệp đã giúp cho thị trường việc làm Hà Đông ngày càng phát triển và tạo nhiều công ăn việc làm cho cư dân sinh sống tại đây.

1.2. Cơ sở hạ tầng, giao thông

Về giao thông, quận Hà Đông nằm ngay nơi giao nhau của Quốc lộ 6 với đường tỉnh lộ 70A đi huyện Thanh Trì về hướng Đông Nam và quận Nam Từ Liêm về hướng Bắc. Đây cũng điểm khởi đầu của Quốc lộ 21B, giúp kết nối trung tâm thủ đô với huyện Thanh Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức hay các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình về hướng Nam. 

Tại đây còn có tuyến đường sắt Hà Đông - Cát Linh, Nội Bài - Ngọc Hồi, Mê Linh - Ngọc Hồi chạy qua. Bên cạnh đó, hệ thống xe bus trên địa bàn quận cũng rất phát triển với nhiều tuyến xe dày đặc, như tuyến xe bus nhanh BRT01 (bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã), tuyến xe bus số 01 (bến xe Gia Lâm - Bến xe Yên Nghĩa), 02 (Trần Khánh Dư - bến xe Yên Nghĩa),...

Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển đến trung tâm thủ đô Hà Nội, đến các doanh nghiệp, xí nghiệp dễ dàng hơn. Hơn nữa, việc mua bán, vận chuyển giao thương hàng hóa tại đây cũng diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhiều chi phí. Với điều kiện cơ sở hạ tầng thuận lợi thúc đẩy thị trường việc làm Hà Đông phát triển nhanh chóng.

Quận Hà Đông đang trong giai đoạn phát triển mạnh

2. Tiềm năng của thị trường việc làm Hà Đông

Hà Đông là một quận có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh tại Thủ đô Hà Nội. Quận đang tạo ra sự đột phá và sự chuyển biến cực kỳ mạnh mẽ trong việc phát triển thương mại và dịch vụ. Quận Hà Đông đang tiếp tục thu hút và khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng, phát triển thêm các hệ thống trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp,...

Với những tiềm năng như vậy nên thị trường việc làm Hà Đông đang rất cao và ngày càng phát triển mạnh.

Ngoài ra, tuyên truyền phát triển thương mại dịch vụ, công nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và những làng nghề để góp phần phát triển nền kinh tế và hỗ trợ phát triển cơ hội việc làm tại Hà Đông. Bên cạnh đó, không ngừng đẩy nhanh việc xây dựng mới, xây dựng lại hay nâng cấp mở rộng lại chợ, đường phố,... để hướng đến việc phát triển đô thị văn minh.

Sự xuất hiện mới, sự cải tạo mới của các cơ sở hạ tầng chất lượng đã tạo thêm thị trường việc làm mới cho người dân lao động. Điều này giúp cho người dân có cơ hội để kiếm một công việc mới để cải thiện hay nâng cao đời sống hằng ngày của mình.

Mặc dù là quận nội thành nhưng Hà Đông vẫn lưu giữ được nét truyền thống văn hóa, lưu bảo tồn nhiều di tích lịch sử lâu đời của Việt Nam. Tại đây vẫn còn các làng nghề truyền thống như làng lụa Vạn Phúc, làng dệt La Khê, làng rèn Đa Sỹ,...

Song, với tốc độ phát triển nhanh chóng, các trung tâm thương mại và khu đô thị “mọc” lên trên địa bàn quận ngày càng nhiều tạo ra nhiều cơ hội việc làm Hà Đông. Có thể kể đến như khu đô thị Mỗ Lao, Văn Quán, Văn Khê, Park City, trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông, siêu thị Big C, Metro,...

Tiềm năng của thị trường việc làm Hà Đông

3. Các việc làm Hà Đông được tìm kiếm nhiều nhất

3.1. Nhân viên kế toán

Kế toán là bộ phận rất quan trọng trong doanh nghiệp. Đây là người thực hiện tất cả các công việc liên quan đến nghiệp vụ kế toán, từ doanh thu, chi phí, thuế,... đến xử lý đơn từ, phân tích tài chính, tham mưu cho ban giám đốc.

Do đó, nhu cầu tuyển dụng, cũng như tìm việc kế toán tại Hà Đông cho vị trí kế toán luôn “hot”. Để làm tốt việc này, bạn phải là người luôn cẩn thận, chỉnh chu trong công việc, nhạy bén với các con số, sử dụng thành thạo các phần mềm để hỗ trợ cho nghiệp vụ, cũng như có khả năng chịu được áp lực và tinh thần trách nhiệm cao.

Mức lương cho công việc nhân viên kế toán khi tìm việc làm tại Hà Đông dao động từ 8.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng tùy vào năng lực mà mức lương có thể cao hơn.

Một việc làm Hà Đông được quan tâm đến là kế toán

3.2. Nhân viên kinh doanh bất động sản

Với những tiềm năng phát triển về kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, thị trường bất động sản tại quận Hà Đông dần trở nên sôi động. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản tại thị trường việc làm Quận Hà Đông, Hà Nội cũng tăng cao hơn.

Vai trò của nhân viên kinh doanh bất động sản đó là kết nối người có nhu cầu với người bán hay cho thuê bất động sản. Họ sẽ quảng cáo, giới thiệu thông tin về sản phẩm và tư vấn cho khách hàng, nhằm mục đích cuối cùng là ký hợp đồng mua bán bất động sản.

Để có thể ứng tuyển thành công việc làm Hà Đông này, bạn cần am hiểu các kiến thức về bất động sản, có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt, cũng như kiên trì, tự tin theo đuổi nghề nghiệp. Sau đây là mức lương nhân viên kinh doanh bất động sản khi tìm việc làm khu vực Hà Đông bạn cùng tham khảo nhé:

 • Mức trung bình nhân viên kinh doanh bất động sản: 16.200.000 đồng/tháng;
 • Mức thấp nhất nhân viên kinh doanh bất động sản: 4.000.000 đồng/tháng;
 • Mức lương bậc thấp nhân viên kinh doanh bất động sản: 9.700.000 đồng/tháng;
 • Mức lương bậc cao nhân viên kinh doanh bất động sản: 22.700.000 đồng/tháng;
 • Mức lương cao nhất nhân viên kinh doanh bất động sản: 70.000.000 đồng/tháng.

Nhân viên kinh doanh bất động sản với mức lương hấp dẫn khi tìm việc làm khu vực Hà Đông

3.3. Nhân viên may mặc, giày da

Vị trí nhân viên may mặc, giày da chủ yếu dành cho người tìm việc làm công nhân tại Hà Đông, làm việc tại các nhà xưởng, xí nghiệp. Yêu cầu khi tìm việc làm này tại quận Hà Đông là phải chăm chỉ, siêng năng, có khả năng chịu áp lực công việc cao vì thường phải "chạy" chỉ tiêu về doanh số vào mùa cao điểm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sức khỏe tốt để có thể làm việc trong thời gian dài. Mức lương nhân viên may mặc, giày da tại thị trường việc làm Hà Đông trung bình khoảng 9.500.000 đồng/tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm mức lương có thể thay đổi như sau:

 • Mức lương thấp nhất của công nhân may mặc, giày da: 4.000.000 đồng/tháng.
 • Mức lương trung bình của công nhân may mặc, giày da: 9.500.000 đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất của công nhân may mặc, giày da: 11.000.000 đồng/tháng.

Rất nhiều doanh nghiệp tuyển nhân viên làm việc tại Hà Đông nghề may mặc, giày da

3.4. Giúp việc, tạp vụ

Một trong những việc làm Hà Đông được khá nhiều người quan tâm hiện nay đó là giúp việc, tạp vụ. Đây sẽ là những người chuyên làm công tác vệ sinh cho công ty, khách sạn, nhà hàng, nhà ở,... hoặc cũng có thể là hỗ trợ gia chủ trong việc chăm sóc người lớn tuổi, trẻ em tại gia. Vị trí giúp việc, tạp vụ không yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn.

Tuy nhiên, bạn cần phải chăm chỉ, thật thà, có sức khỏe tốt và nhanh nhẹn. Thông thường, các gia chủ thường lựa chọn nữ giới trung niên cho việc làm này. Mức lương của công việc giúp việc khi tìm việc làm tại Hà Đông thường dao động khoảng từ 4.000.000 đồng - 7.000.000 đồng/ tháng.

3.5. Nhân viên thẩm mỹ, massage

Nhân viên thẩm mỹ, massage sẽ là người trực tiếp thực hiện các dịch vụ làm đẹp, trị liệu, massage thư giãn nhằm cải thiện sắc vóc và tinh thần cho khách hàng tức thời. Để ứng tuyển việc làm Hà Đông này, bạn cần có sự đam mê, tố chất, cũng như luôn sẵn sàng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề.

Do là người trực tiếp thực hiện trị liệu, chăm sóc cơ thể cho khách hàng. Thế nên, bạn cần trang bị những kiến thức nền tảng của về phân loại da, nguyên lý massage,...

Bên cạnh đó, bạn cũng phải giữ gìn đôi tay cẩn thận, móng tay luôn cắt sát, da tay mịn màng và sạch sẽ. Ngoài ra, thái độ lịch sự, nhẹ nhàng, kỹ năng giao tiếp tốt cũng là tố chất quan trọng mà một nhân viên thẩm mỹ, massage cần có. Với công việc này thì mức lương dao động từ 10.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng tại thị trường việc làm Hà Đông tùy vào kinh nghiệm và tay nghề mà mức lương sẽ khác nhau.

Vị trí nhân viên thẩm mỹ, massage hầu hết là tuyển nữ giới

3.6. Nhân viên bảo vệ

Với nhu cầu về bảo đảm an toàn, an ninh ngày càng cao thì nhu cầu tuyển dụng bảo vệ cũng tăng theo. Hiện tại, có khá nhiều đơn vị tuyển dụng nhân viên bảo vệ tại các cửa hàng, siêu thị, trường học, bệnh viện,... Bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí này để được đào tạo nghiệp vụ bài bản, cũng như kiếm thêm thu nhập.

Một số tiêu chí mà bạn cần đáp ứng khi tìm việc làm tại quận Hà Đông gồm: tốt nghiệp THPT trở lên, có khả năng giao tiếp tốt, tác phong nhanh nhẹn, phong thái làm việc chuyên nghiệp, thân thiện với khách hàng,... Đây là công việc không cần bằng cấp và mức lương ổn định giao động từ 7.500.000 - 10.000.000 đồng/tháng khi tìm việc làm khu vực Hà Đông.

4. Những lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Đông Hà Nội mà bạn cần biết

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm khi tìm việc làm ở Hà Đông, cũng như tìm việc làm tại Hà Nội, giúp bạn có thể tìm được một công việc ổn định, phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. 

 • Tìm hiểu thông tin liên quan đến công ty tuyển dụng. Bạn chỉ nên lựa chọn những đơn vị có địa chỉ rõ ràng, thông tin minh bạch. Tuyệt đối không nên ứng tuyển vào những cơ sở không công khai thông tin hoặc nội dung tuyển dụng quá mơ hồ.

 • Đọc thật kỹ mô tả công việc và yêu cầu của công ty tuyển dụng để đảm bảo công việc đó phù hợp với bạn.

 • Chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, có thiết kế đẹp mắt để tạo ấn tượng ban đầu tốt đối với nhà tuyển dụng.

 • Khi đi phỏng vấn cần có phong thái tự tin, trang phục chỉnh tề và tác phong chuyên nghiệp.

 • Tuyệt đối không nên đóng tiền đồng phục, tiền phí đào tạo,... trước khi đi làm vì đây thường là những chiêu trò của các công ty lừa đảo. 

Để đảm bảo tìm được công việc chất lượng, bạn có thể truy cập vào website của Muaban.net. Đây là trang web uy tín hàng đầu trong việc tuyển dụng việc làm, đặc biệt có rất nhiều công việc dành cho người lao động phổ thông trên toàn quốc.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm được việc làm Hà Đông phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc tại các quận khác như việc làm Long Biên, Hai Bà Trưng, Tây Hồ,... tại website Muaban.net. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý.