Tính cách của thai nhi

Cách đoán giới tính thai nhi, dấu hiệu mang thai bé trai, bé gái

Thông qua siêu âm, ở tuần thứ 16 của thai kỳ, đa phần các ba mẹ có thể hỏi bác sỹ về giới tính của con. Thế nhưng, nhiều cha mẹ lại quá nóng lòng muốn sớm biết giới tính bé yêu nhà mình. Đồng thời cũng tiện cho việc đặt tên, mua sắm đồ sơ sinh sớmVì thế, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái sau đây để dự đoán giới tính thai nhi sớm.

Dấu hiệu mang thai bé trai

  • Thời gian ốm nghén ngắn, chủ yếu về buổi sáng;
  • Hình dáng bụng: bụng nhọn (nhô ra trước), thấp và nhỏ;
  • Da mặt mẹ có xu hướng xấu đi, sạm thậm chí nổi mụn;
  • Sở thích ăn uống: thích đồ chua cho dù trước khi mang thai thích đồ ngọt;
  • Siêu âm trong khoảng 10 tuần đầu phát hiện nhịp tim thai nhi dưới 140 lần/phút;
  • Đường linea nigra (sọc nâu ở giữa bụng chỉ xuất hiện trong thai kỳ) thẳng, đậm, chạy thẳng qua rốn;
  • Núi đôi gọn gàng, ngực phải nở hơn ngực trái;
  • Tình trạng tóc: có thể sẽ đen và dày hơn trước khi mang thai.

Xét nghiệm máu và nước tiểu của mẹ bầu. Sau đó phân tích ADN bào thai để nhận biết được giới tính của thai nhi. Kết quả xét nghiệm nếu thấy máu mẹ chứa nhiễm sắc thể Y thì đó là bé trai, còn nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y thì mẹ mang thai bé gái.

Từ tuần thứ 10, bạn đã có thể xét nghiệm và xác minh được tới 95% giới tính của bé yêu trong bụng mẹ. Cho đến 20 tuần tuổi thì kết quả xét nghiệm đúng đến 99%.

giới tính thai nhi

Xét nghiệm máu xác định giới tính thai nhi có độ chính xác cao

Không lựa chọn giới tính thai nhi

Các dấu hiệu nhận biết bé trai, các dấu hiệu nhận biết bé gái chỉ nên là một niềm vui nhỏ thỏa trí tò mò sớm của ba mẹ. Việc nhận biết các dấu hiệu sớm hoặc kết quả xác nhận siêu âm hoàn toàn không nên trở thành lý do để ba mẹ lựa chọn giới tính thai nhi.

Ba mẹ không lựa chọn giới tính thai nhi

Không nên vì bất cứ lý do gì (yêu ghét, quan niệm, huyết thống) mà cố tình lựa chọn và từ bỏ một hình hài chỉ vì giới tính. Điều duy nhất cần lưu tâm đó là đảm bảo sức khỏe và tinh thần người mẹ thật tốt trong thời kỳ mang thai. Đó là tiền đề để ba mẹ có một em bé khỏe mạnh khi chào đời./.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác:https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/